ทีเอ็นที ริเริ่มระบบชดเชยคาร์บอนกับบริการขนส่งด่วน ในเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 15:32
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์

ทีเอ็นที เริ่มใช้ระบบการชดเชยคาร์บอนเท่ากับศูนย์ (CO2 neutral) กับบริการขนส่งสินค้าด่วนทุกรูปแบบภายในประเทศเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ในปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจในระบบนี้ เนื่องจากผู้บริโภคต่างแสวงหาระบบห่วงโซ่อุปทานที่ครบวงจร ซึ่งรวมถึงระบบการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในขั้นตอนการขนส่งสินค้าด้วย โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และผู้บริโภคจำนวนมากสามารถช่วยบรรเทาผลกระทบที่อาจจะเกิดกับสิ่งแวดล้อมของตนเองได้อย่างเป็นรูปแบบ

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนคือหนึ่งในการดำเนินงานด้านคาร์บอนอันโด่งดังของทีเอ็นที ซึ่งเพียบพร้อมด้วยเครื่องมือในการตรวจวัดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอดีตและการสร้างแบบจำลองของกิจกรรมในอนาคต บริการนี้จะมอบความรู้และกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งของบริษัทขนาดใหญ่ที่มีแผนการลดปริมาณคาร์บอนที่ครอบคลุม และผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ยังต้องอาศัยเครื่องมือตรวจวัดจากบริษัทภายนอก

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนเป็นศูนย์ มีการทำงาน 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกทีเอ็นทีจะประเมินปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดในระหว่างการขนส่งสินค้าของผู้บริโภค หลังจากนั้นทีเอ็นทีจะซื้อเครดิตคาร์บอนในปริมาณเท่ากันเพื่อชดเชยให้ปริมาณการปล่อยก๊าซเป็นศูนย์ โดยทีเอ็นทีเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ใช้เครดิตคาร์บอนจากโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ได้มาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ด โดยผู้ตรวจสอบอิสระจากภายนอก (SGS) ยังให้การรับรองว่า กระบวนการคำนวณปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของทีเอ็นทีตรงตามมาตรฐานของยุโรป (European Norm EN16258) ทุกประการ

ลูกค้าทีเอ็นทีที่ต้องการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศยังสามารถเลือกใช้บริการขนส่งระบบชดเชยคาร์บอนได้ โดยลูกค้าจะได้รับใบประกาศนียบัตรที่ระบุถึงปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทีเอ็นทีสามารถลดการปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศได้ในนามของลูกค้า ซึ่งบริการบนเครือข่ายการขนส่งทางบกในยุโรปของทีเอ็นที (European Road Network) ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้โดยตรงเมื่อเปรียบเทียบกับการขนส่งทางอากาศ นอกจากนี้ ทีเอ็นที ยังมีแผนการนำเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับการลดปริมาณคาร์บอนรูปแบบปรับปรุงใหม่ในอีกหลายประเทศทั่วทวีปยุโรปในเร็วๆ นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.tnt.com/corporate/co2services

Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics