ทีเอ็นที ริเริ่มระบบชดเชยคาร์บอนกับบริการขนส่งด่วน ในเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 15:32
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์

ทีเอ็นที เริ่มใช้ระบบการชดเชยคาร์บอนเท่ากับศูนย์ (CO2 neutral) กับบริการขนส่งสินค้าด่วนทุกรูปแบบภายในประเทศเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ในปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจในระบบนี้ เนื่องจากผู้บริโภคต่างแสวงหาระบบห่วงโซ่อุปทานที่ครบวงจร ซึ่งรวมถึงระบบการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในขั้นตอนการขนส่งสินค้าด้วย โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และผู้บริโภคจำนวนมากสามารถช่วยบรรเทาผลกระทบที่อาจจะเกิดกับสิ่งแวดล้อมของตนเองได้อย่างเป็นรูปแบบ

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนคือหนึ่งในการดำเนินงานด้านคาร์บอนอันโด่งดังของทีเอ็นที ซึ่งเพียบพร้อมด้วยเครื่องมือในการตรวจวัดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอดีตและการสร้างแบบจำลองของกิจกรรมในอนาคต บริการนี้จะมอบความรู้และกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งของบริษัทขนาดใหญ่ที่มีแผนการลดปริมาณคาร์บอนที่ครอบคลุม และผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ยังต้องอาศัยเครื่องมือตรวจวัดจากบริษัทภายนอก

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนเป็นศูนย์ มีการทำงาน 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกทีเอ็นทีจะประเมินปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดในระหว่างการขนส่งสินค้าของผู้บริโภค หลังจากนั้นทีเอ็นทีจะซื้อเครดิตคาร์บอนในปริมาณเท่ากันเพื่อชดเชยให้ปริมาณการปล่อยก๊าซเป็นศูนย์ โดยทีเอ็นทีเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ใช้เครดิตคาร์บอนจากโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ได้มาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ด โดยผู้ตรวจสอบอิสระจากภายนอก (SGS) ยังให้การรับรองว่า กระบวนการคำนวณปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของทีเอ็นทีตรงตามมาตรฐานของยุโรป (European Norm EN16258) ทุกประการ

ลูกค้าทีเอ็นทีที่ต้องการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศยังสามารถเลือกใช้บริการขนส่งระบบชดเชยคาร์บอนได้ โดยลูกค้าจะได้รับใบประกาศนียบัตรที่ระบุถึงปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทีเอ็นทีสามารถลดการปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศได้ในนามของลูกค้า ซึ่งบริการบนเครือข่ายการขนส่งทางบกในยุโรปของทีเอ็นที (European Road Network) ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้โดยตรงเมื่อเปรียบเทียบกับการขนส่งทางอากาศ นอกจากนี้ ทีเอ็นที ยังมีแผนการนำเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับการลดปริมาณคาร์บอนรูปแบบปรับปรุงใหม่ในอีกหลายประเทศทั่วทวีปยุโรปในเร็วๆ นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.tnt.com/corporate/co2services

Latest Press Release

ภาพข่าว: ฟูจิตสึร่วมสืบสานจัดประเพณีสงกรานต์

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีอันดีงาม "เทศกาลสงกรานต์ ฟูจิตสึ 2562" โดยมีทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมรดน้ำดำหัว ขอพร นาย ทัตซึยะ ทานากะ ประธาน บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด และนาย โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง...

ไปรษณีย์ไทย จัด 4 กิจกรรม กวาดบ้านเรา-ทาสีตีเส้น-ล้างเพลินเพลิน-ใส่ใจใส่ปุ๋ย ในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดกิจกรรม "ไปรษณีย์อาสา...พาไปคลีน" พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลืองทำความดี เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วยหัวใจ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ผ่าน 4 กิจกรรม คือ...

สนพ.กำแพงเพชร ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9

นายสุนทร แก้ววิฬา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9 โดยมี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26...

คูลิเนอร์ นำเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษทางเลือกใหม่ สำหรับการจัดอีเวนท์ใจกลางเมือง

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ มอบข้อเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษ บนทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ในราคาเริ่มต้นเพียง 850 บาท คูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายบนชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม...

Related Topics