ทีเอ็นที ริเริ่มระบบชดเชยคาร์บอนกับบริการขนส่งด่วน ในเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 15:32
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์

ทีเอ็นที เริ่มใช้ระบบการชดเชยคาร์บอนเท่ากับศูนย์ (CO2 neutral) กับบริการขนส่งสินค้าด่วนทุกรูปแบบภายในประเทศเยอรมันโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ในปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจในระบบนี้ เนื่องจากผู้บริโภคต่างแสวงหาระบบห่วงโซ่อุปทานที่ครบวงจร ซึ่งรวมถึงระบบการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในขั้นตอนการขนส่งสินค้าด้วย โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และผู้บริโภคจำนวนมากสามารถช่วยบรรเทาผลกระทบที่อาจจะเกิดกับสิ่งแวดล้อมของตนเองได้อย่างเป็นรูปแบบ

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนคือหนึ่งในการดำเนินงานด้านคาร์บอนอันโด่งดังของทีเอ็นที ซึ่งเพียบพร้อมด้วยเครื่องมือในการตรวจวัดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอดีตและการสร้างแบบจำลองของกิจกรรมในอนาคต บริการนี้จะมอบความรู้และกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งของบริษัทขนาดใหญ่ที่มีแผนการลดปริมาณคาร์บอนที่ครอบคลุม และผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ยังต้องอาศัยเครื่องมือตรวจวัดจากบริษัทภายนอก

การขนส่งสินค้าแบบชดเชยคาร์บอนเป็นศูนย์ มีการทำงาน 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกทีเอ็นทีจะประเมินปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดในระหว่างการขนส่งสินค้าของผู้บริโภค หลังจากนั้นทีเอ็นทีจะซื้อเครดิตคาร์บอนในปริมาณเท่ากันเพื่อชดเชยให้ปริมาณการปล่อยก๊าซเป็นศูนย์ โดยทีเอ็นทีเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ใช้เครดิตคาร์บอนจากโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ได้มาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ด โดยผู้ตรวจสอบอิสระจากภายนอก (SGS) ยังให้การรับรองว่า กระบวนการคำนวณปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของทีเอ็นทีตรงตามมาตรฐานของยุโรป (European Norm EN16258) ทุกประการ

ลูกค้าทีเอ็นทีที่ต้องการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศยังสามารถเลือกใช้บริการขนส่งระบบชดเชยคาร์บอนได้ โดยลูกค้าจะได้รับใบประกาศนียบัตรที่ระบุถึงปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทีเอ็นทีสามารถลดการปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศได้ในนามของลูกค้า ซึ่งบริการบนเครือข่ายการขนส่งทางบกในยุโรปของทีเอ็นที (European Road Network) ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้โดยตรงเมื่อเปรียบเทียบกับการขนส่งทางอากาศ นอกจากนี้ ทีเอ็นที ยังมีแผนการนำเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับการลดปริมาณคาร์บอนรูปแบบปรับปรุงใหม่ในอีกหลายประเทศทั่วทวีปยุโรปในเร็วๆ นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.tnt.com/corporate/co2services

Latest Press Release

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

ฮาโอม่ามอบช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีจัดรายการ Festive Menu

ฮาโอม่า ร้านอาหารเพื่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิดโอเอซิสกลางมหานคร ภูมิใจนำเสนอรายการอาหารเพื่อร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีที่ใกล้จะมาถึงกับ Festive Menu เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 ในราคา 2,990 บาท++ (4,980 บาท++...

Gossip News: ยินดีกับความสำเร็จ

ขอแสดงความยินกับ อาซ้อ "โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์" ซีอีโอ บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ที่เพิ่งคว้าปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นมาหมาดๆ งานนี้สร้างความปลื้มปริ่มใจให้กับครอบครัว GUNKUL...

Related Topics