กระทรวงกลาโหมอิรักสั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky 2G จาก Critical Solutions International เพื่อใช้ในปฏิบัติการตรวจหาระเบิดแสวงเครื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:45
ชาร์ลสตัน, เซาท์แคโรไลนา--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--19 ก.พ. 2558

Critical Solutions International (CSI) ประกาศว่า กระทรวงกลาโหมอิรักได้สั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky 2G เพื่อใช้ในปฏิบัติการตรวจหาระเบิดแสวงเครื่อง (IED) และทำลายทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นการยกระดับภารกิจเคลียร์เส้นทางครั้งใหญ่ พร้อมเสริมศักยภาพในการซ้อมรบและจัดการกับกลุ่ม ISIS และกองกำลังอื่นๆที่เป็นภัยต่ออิรัก

ยกระดับสมรรถนะเพื่อรักษาชีวิต

Husky 2G เป็นที่รู้จักทั่วโลกสำหรับความสามารถในการอยู่รอดและประสิทธิภาพในการทำงาน ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีตรวจหาวัตถุระเบิดของ FASCAN ที่ใช้ในการตรวจจับวัตถุระเบิดต้องสงสัยและระเบิดแสวงเครื่อง (IED) โดย Husky 2G รุ่นใหม่ที่ได้รับการยกระดับศักยภาพนั้น ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถรองรับการติดตั้งเซ็นเซอร์เสริมและส่วนต่อเติมในอนาคต อย่างเช่นเรดาร์หยั่งความลึก NIITEK

รัฐบาลอิรักได้จัดทำสัญญาสั่งซื้อกับ CSI และพันธมิตรอย่าง DCD Protected Mobility ในเครือ DCD Group (Pty) Ltd ซึ่งเป็นผู้รับจ้างผลิต (OEM) ยานยนต์ตระกูล Husky โดยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ตระกูล Husky ได้ช่วยชีวิตผู้คนทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน และนอกเหนือจากเทคโนโลยีตรวจหาของ FASCAN International แล้ว Husky 2G ยังประกอบไปด้วยระบบกล้อง TORC Robotics 360 Situational Awareness และ QNET ของ QinetiQ North America ซึ่งช่วยป้องกันแรงระเบิดจากจรวดอาร์พีจี สัญญาสั่งซื้อนี้มีมูลค่ากว่า 73.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะช่วยส่งเสริมศักยภาพของกองทัพอิรัก ในการคุ้มครองทหารและประชาชนทั้งในและนอกอิรัก

ระบบปฏิบัติการแยกสองตัว เพื่อยืดเวลาทำภารกิจ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพเซ็นเซอร์

เพื่อตอบรับกับความต้องการในการยืดระยะเวลาปฏิบัติภารกิจและยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจจับ จึงได้มีการริเริ่มพัฒนาระบบทำงานของ Husky 2G โดยใช้โอเปอเรเตอร์แยกสองตัวเพื่อส่งมอบให้กับทางกองทัพสหรัฐ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ขับ Husky สามารถมุ่งเน้นไปที่การควบคุมยานยนต์และประเมินสถานการณ์ ขณะที่โอเปอเรเตอร์ตัวที่สองที่เพิ่มเข้ามานั้นทำหน้าที่ตรวจสอบและวิเคราะห์ระบบเซ็นเซอร์ขั้นสูงและสภาพแวดล้อมเชิงปฏิบัติการ โดยกองทัพสหรัฐได้มอบรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งปี 2553 สำหรับจุดเด่นด้านการช่วยชีวิตของยานยนต์ทางทหารรุ่นนี้

“รัฐบาลอิรักเล็งเห็นถึงศักยภาพของ Husky 2G ในการกำจัดภัยคุกคามจาก IED และระเบิด อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อใช้รักษาชีวิตผู้คน พร้อมยกระดับศักยภาพของกองทัพอิรัก” แพททริก คัลลาฮาน ซีอีโอของ CSI กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญานี้ และหวังที่จะร่วมงานกับทางกระทรวงกลาโหมอิรัก เพื่อสนับสนุนโครงการนี้และโครงการอื่นๆในอนาคตอย่างเต็มความสามารถ”

CSI เป็นบริษัทชั้นนำของโลกผู้จัดหาและและให้บริการสนับสนุนด้านยานยนต์ป้องกันแรงระเบิดจากทุ่นระเบิด ระเบิดแสวงเครื่อง และวัตถุระเบิดที่ยังไม่ระเบิด (UXO) CSI เป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของหน่วยทำลายทุ่นระเบิดของสหรัฐอเมริกาและบรรดาหน่วยงานเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม ผลิตภัณฑ์ของ CSI ช่วยให้สามารถตรวจหาและระบุจุดที่ระเบิดซุกซ่อนอยู่ได้อย่างปลอดภัย กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSI ที่ www.c-s-i.com

ติดต่อ: เดวิด คอสเตลโล (David Costello), 617.875.2492; david.costello@c-s-i.com

Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics