กระทรวงกลาโหมอิรักสั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky 2G จาก Critical Solutions International เพื่อใช้ในปฏิบัติการตรวจหาระเบิดแสวงเครื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:45
ชาร์ลสตัน, เซาท์แคโรไลนา--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--19 ก.พ. 2558

Critical Solutions International (CSI) ประกาศว่า กระทรวงกลาโหมอิรักได้สั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky 2G เพื่อใช้ในปฏิบัติการตรวจหาระเบิดแสวงเครื่อง (IED) และทำลายทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นการยกระดับภารกิจเคลียร์เส้นทางครั้งใหญ่ พร้อมเสริมศักยภาพในการซ้อมรบและจัดการกับกลุ่ม ISIS และกองกำลังอื่นๆที่เป็นภัยต่ออิรัก

ยกระดับสมรรถนะเพื่อรักษาชีวิต

Husky 2G เป็นที่รู้จักทั่วโลกสำหรับความสามารถในการอยู่รอดและประสิทธิภาพในการทำงาน ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีตรวจหาวัตถุระเบิดของ FASCAN ที่ใช้ในการตรวจจับวัตถุระเบิดต้องสงสัยและระเบิดแสวงเครื่อง (IED) โดย Husky 2G รุ่นใหม่ที่ได้รับการยกระดับศักยภาพนั้น ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถรองรับการติดตั้งเซ็นเซอร์เสริมและส่วนต่อเติมในอนาคต อย่างเช่นเรดาร์หยั่งความลึก NIITEK

รัฐบาลอิรักได้จัดทำสัญญาสั่งซื้อกับ CSI และพันธมิตรอย่าง DCD Protected Mobility ในเครือ DCD Group (Pty) Ltd ซึ่งเป็นผู้รับจ้างผลิต (OEM) ยานยนต์ตระกูล Husky โดยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ตระกูล Husky ได้ช่วยชีวิตผู้คนทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน และนอกเหนือจากเทคโนโลยีตรวจหาของ FASCAN International แล้ว Husky 2G ยังประกอบไปด้วยระบบกล้อง TORC Robotics 360 Situational Awareness และ QNET ของ QinetiQ North America ซึ่งช่วยป้องกันแรงระเบิดจากจรวดอาร์พีจี สัญญาสั่งซื้อนี้มีมูลค่ากว่า 73.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะช่วยส่งเสริมศักยภาพของกองทัพอิรัก ในการคุ้มครองทหารและประชาชนทั้งในและนอกอิรัก

ระบบปฏิบัติการแยกสองตัว เพื่อยืดเวลาทำภารกิจ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพเซ็นเซอร์

เพื่อตอบรับกับความต้องการในการยืดระยะเวลาปฏิบัติภารกิจและยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจจับ จึงได้มีการริเริ่มพัฒนาระบบทำงานของ Husky 2G โดยใช้โอเปอเรเตอร์แยกสองตัวเพื่อส่งมอบให้กับทางกองทัพสหรัฐ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ขับ Husky สามารถมุ่งเน้นไปที่การควบคุมยานยนต์และประเมินสถานการณ์ ขณะที่โอเปอเรเตอร์ตัวที่สองที่เพิ่มเข้ามานั้นทำหน้าที่ตรวจสอบและวิเคราะห์ระบบเซ็นเซอร์ขั้นสูงและสภาพแวดล้อมเชิงปฏิบัติการ โดยกองทัพสหรัฐได้มอบรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งปี 2553 สำหรับจุดเด่นด้านการช่วยชีวิตของยานยนต์ทางทหารรุ่นนี้

“รัฐบาลอิรักเล็งเห็นถึงศักยภาพของ Husky 2G ในการกำจัดภัยคุกคามจาก IED และระเบิด อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อใช้รักษาชีวิตผู้คน พร้อมยกระดับศักยภาพของกองทัพอิรัก” แพททริก คัลลาฮาน ซีอีโอของ CSI กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญานี้ และหวังที่จะร่วมงานกับทางกระทรวงกลาโหมอิรัก เพื่อสนับสนุนโครงการนี้และโครงการอื่นๆในอนาคตอย่างเต็มความสามารถ”

CSI เป็นบริษัทชั้นนำของโลกผู้จัดหาและและให้บริการสนับสนุนด้านยานยนต์ป้องกันแรงระเบิดจากทุ่นระเบิด ระเบิดแสวงเครื่อง และวัตถุระเบิดที่ยังไม่ระเบิด (UXO) CSI เป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของหน่วยทำลายทุ่นระเบิดของสหรัฐอเมริกาและบรรดาหน่วยงานเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม ผลิตภัณฑ์ของ CSI ช่วยให้สามารถตรวจหาและระบุจุดที่ระเบิดซุกซ่อนอยู่ได้อย่างปลอดภัย กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSI ที่ www.c-s-i.com

ติดต่อ: เดวิด คอสเตลโล (David Costello), 617.875.2492; david.costello@c-s-i.com

Latest Press Release

ปภ.รายงาน 5 จังหวัดภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมประสานจังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน 5 จังหวัดภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานให้จังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

Gossip News: งาน วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์ 2019 (Wonderful Chinese New Year 2019)

อินเทรนด์ต่อไม่รอแล้ว เมื่อตรุษจีนปีนี้ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ สั่ง "สิงโตไฟ แอล อี ดี" (LED) พร้อมมังกรทองยาว 40 เมตร มาฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์ 2019 (Wonderful Chinese New Year 2019) ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา...

ซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรม CP EGGnergy Run ปีที่ 2 ส่งเสริมการออกำลังกาย-สร้างการรับรู้คุณประโยชน์ไข่ไก่

CPF Hongkong Co.,Ltd หรือซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ "CP EGGnergy Run" ปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมให้ชาวฮ่องกงได้ออกกำลังกาย และสร้างการรับรู้ถึงคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ของไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง นายสุธา ด่านเสริมสุข รองกรรมการผู้จัดการ...

CPF Run for Charity ปี 3 จัดวิ่งสนามแรก กระตุ้นอนุรักษ์ป่าเขาพระยาเดินธง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดยชมรม CPF Running Club จัดเดิน-วิ่ง การกุศล ปีที่ 3 ชวนนักวิ่งหัวใจอนุรักษ์ 1,300 คน ร่วมประเดิมสนามแรก กับ CPF RUN FOR CHARITY 2019 "One Home One Health วันนี้... ก้าวเพื่อบ้านของเรา" โดยมี ว่าที่ ร.ต.ทรงพล...

กลุ่ม ปตท. พร้อมร่วมลดฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ได้พัฒนาเชื้อเพลิงเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics