สื่อสารคลองหก คว้า 2 รางวัล อาเซียน...แตกต่างอย่างกลมกลืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 11:15
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

นักศึกษาชั้นปีที่ 2 (หลักสูตรต่อเนื่อง) สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ทีมสายไหม ประกอบด้วย “เอ๋” นายวันชัย วีระชัย “เจ” นายสราวุฒิ ชมเพลินใจ “นนท์” นายอานนท์ ใจอาสา และ “หญิง” นางสาวสุพรรณิการ์ แสงอิ่ม คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ภาพยนตร์สั้น ส่วนทีม ZERO ประกอบด้วย “ปอ” นางสาวดาราวรรณ ปะวะทัง “ซี้ด” นายพีรพล มุ่งมาตร์ “เฟิร์ส” นายศิระ ประเสริฐศักดิ์ คว้ารางวัลชมเชย จากโครงการประกวด การผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ เรื่อง “อาเซียน...แตกต่างอย่างกลมกลืน” จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมอาเซียน เพื่อเป็นการรณรงค์ให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชนไทยเกิดการตระหนักในความเป็นอาเซียนและเรียนรู้ถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมประเพณีของประเทศอาเซียนที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนและเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์ผลงานสื่อทางเลือกที่จะสามารถเข้าถึงเป้าหมายที่เป็นเยาวชน โดยผลงานที่ได้รับรางวัลจะได้รับการเผยแพร่ไปยังสื่อต่างๆ และกระจายไปยังโรงเรียนและสถาบันอุดมศึกษาทุกแห่งเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนตื่นตัว เห็นความสำคัญถึงการอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมอาเซียน

สมาชิกทั้ง 4 คน ทีมสายไหม เล่าว่า “รอยต่อที่แตกต่าง” หนังสั้นแนวสารคดีเวลาประมาณ 7 นาที ที่ต้องการถ่ายทอดความรู้สึกของชาวอาเซียนที่มาอยู่ในประเทศไทย โดยเป็นเรื่องจริงที่ไม่มีการเตรียมการ ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก โดยจุดเด่นของเรื่องอยู่ที่การดึงอารมณ์ของผู้ที่ถูกสัมภาษณ์ ต่างกันทางด้านเชื้อชาติ ซึ่งแบ่งการนำเสนอให้น่าสนใจออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงอินโทร เนื้อหาหลัก และสรุปสุดท้ายของเรื่อง ในการประกวดในครั้งนี้ได้รับประสบการณ์ใหม่ ได้มีโอกาสเข้าไปเรียนรู้จากผู้กำกับที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังทำให้ภายในทีมตื่นตัวกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เพราะว่า ต้องหาข้อมูล ทำให้ทราบว่าทุกชาติมีการตื่นตัวเป็นอย่างมาก ดังนั้นประเทศไทยเช่นกันที่ต้องตื่นตัวรับมือกับประชาคมอาเซียน

ทางด้านทีม ZERO เล่าว่า “Warrior of ASEAN” ถึงแม้ว่าจะได้รับเพียงรางวัลชมเชย แต่ประสบการณ์ที่ได้เข้าร่วมประกวดคุ้มค่ามาก เป็นอีกเวทีการประกวดที่น่าสนใจ เพราะว่า ได้รับการตอบรับจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย จุดเด่นผลงานการดำเนินเรื่องของกลุ่ม องค์ประกอบต่างๆ ที่สำคัญของแอนิเมชั่น เช่น ความน่าสนใจของตัวละคร เสียงประกอบ เสียงสัมพันธ์กับเนื้อหาของการดำเนินเรื่อง โดนแอนิเมชั่นของกลุ่ม เรื่องราวความแตกต่างของแต่ละหมู่บ้านทั้ง 10 หมู่บ้าน ที่มีความแตกต่างกัน เปรียบเหมือนทั้ง 10 ประเทศในประชาคมอาเซียน เมื่อได้ร่วมตัวกันก่อเกิดเป็นความสำเร็จ การประกวดครั้งนี้ไม่ได้หวังที่จะได้รับรางวัล แต่เป็นการทดสอบฝีมือในการเรียนว่า เรียนมาสามารถนำมาใช้งานได้จริง

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทั้งสองทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักผลิตสื่อรุ่นใหม่ ที่พร้อมจะก้าวสู่นักผลิตสื่อมืออาชีพการันตีด้วยรางวัล


Latest Press Release

ก.ล.ต. ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ตามโครงการคาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด

ก.ล.ต. ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ตามโครงการคาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงตลาดทุน ตามแผนพัฒนาตลาดทุนไทย โดยร่วมขับเคลื่อนกับจังหวัด เทศบาล หอการค้าจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด ชมรมธนาคารไทย จังหวัดขอนแก่น...

พลาดไม่ได้ บัตรกำนัลราคาพิเศษ จาก ห้องอาหาร โรงแรมโนโวเทล สยาม

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยาม สแควร์ เสนอราคาโปรโมชั่นพิเศษสำหรับบัตรกำนัลห้องอาหาร โดยเปิดขายหน้าเว็บของทางโรงแรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 – 30 มิถุนายน เท่านั้น ข้อเสนอพิเศษซื้อบัตรกำนัลจำนวน 10 ใบ แถมฟรีไปเลย 1 ใบ ห้องอาหารเดอะสแควร์ -...

คอร์สการนวดเร่งด่วน 30 นาที ที่เลอสปา โรงแรมพูลแมนขอนแก่นฯ

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--Pullman Khon Kaen Raja Orchid หากคุณยุ่งเกินกว่าที่จะหาเวลาให้กับการปรนนิบัติร่างกายพร้อมปรับสมดุลทางจิตใจ เราขอแนะนำ "คอร์สการนวดเร่งด่วน 30...

ภาพข่าว: รร.สังกัดสพม.1กลุ่ม5ดูงาน รร. Tomeikan Junior AND Sentor High School

นายพิศณุ ศรีพล ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี ประธานกลุ่ม นำคณะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กลุ่ม 5 ประกอบด้วย 1.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย...

พีเอฟพี สาขาตลาดเวิลด์มาร์เก็ต งัดโปรโมชั่นเด็ดมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท เอาใจสายสุขภาพ

คุณทวี ปิยะพัฒนา ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท พี.เอฟ.พี. ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแบบครบวงจร นำทีมชาวพีเอฟพี "มอบคุณค่าที่มากกว่าความอร่อย" ...จัดโปรโมชั่นเด็ด ที่ ช็อป พีเอฟพี สาขาตลาดเวิลด์มาร์เก็ต กรุงเทพมหานคร เอาใจคนรักสุขภาพ...

Related Topics