AJP เผยกอล์ฟ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ไทยแลนด์ คลาสลิค กระแสตอบรับดีเวอร์ เดินหน้าลุยธุรกิจอีเวนท์ ทุ่ม 65 ล้านบาทคว้าทีมดัง English Premier League ฟาดแข้งในไทยปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 24, 2015 12:09
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เวิร์คลิ้ง ดาเอเจนซี่

พร้อมเจรจาเจ้าของลิขสิทธิ์จัดกิจกรรมวิ่งรูปแบบใหม่ และเทศกาลดนตรีระดับโลก ตั้งเป้าทั้งปีคว้ารายได้จัดงานไม่ต่ำกว่า 350 ล้านบาท

ดร.วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเซีย จอยท์ พาโนราม่า จำกัด (มหาชน) (AJP) เปิดเผยว่า การแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปี้ยนทัวร์ “ไทยแลนด์ คลาสลิค” (THAILAND CLASSIC 2015) ณ สนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟ คลับ ซึ่งบริษัทเป็นผู้จัดในช่วงกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ทั้งจากโปรกอล์ฟชื่อดังทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน ผู้ชมจำนวนมากที่มาร่วมชมการแข่งขันทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นการแข่งกอล์ฟรายการสำคัญ ที่มีความน่าติดตาม อีกทั้งห่างหายการจัดในประเทศไทยมากว่า 8 ปี ซึ่งบริษัทจะยังคงมุ่งเน้นการนำอีเวนท์กีฬาขนาดใหญ่ระดับนานาชาติ เข้ามาจัดในไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการขยายงานธุรกิจอีเวนท์ด้านกีฬาและดนตรีอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทเกิดการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในช่วงต่อจากนี้บริษัทมีแผนจะนำทีมฟุตบอลจาก English Premier League เข้ามาเตะนัดพิเศษในประเทศไทย ซึ่งบริษัทได้เตรียมงบประมาณสำหรับการจัดงานดังกล่าวไว้ที่ประมาณ 65 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าของคอนเทนต์ในต่างประเทศ เพื่อนำกิจกรรมการวิ่ง และเทศกาลดนตรีระดับโลกเข้ามาจัดในประเทศไทย คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในช่วงไตรมาส 3 ซึ่งในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายจัดอีเวนต์ในลักษณะคอนเทนต์ผสมผสานระหว่าง การตลาด กีฬา และดนตรี โดยเชื่อว่าจะมีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากประชาชนที่สนใจ สปอนเซอร์ ตลอดจนสื่อมวลชนแขนงต่างๆ

“ภาพรวมธุรกิจอีเวนท์ในประเทศไทยแม้จะมีการแข่งขันที่รุนแรง แต่บริษัทยังมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในส่วนของการจัดอีเวนท์หรือกิจกรรมการตลาดด้านกีฬา อีเวนท์รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งบริษัทจะมุ่งเน้นแต่การจัดงานขนาดใหญ่ แตกต่างจากการจัดอีเวนท์ในตลาดทั่วไป เนื่องจากจะได้รับกระแสความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคมากเป็นพิเศษ โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้รวมจากการจัดงานอีเวนท์ไว้ที่ประมาณ 350 ล้านบาท”ดร.วรัญญู กล่าว


Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics