AJP เผยกอล์ฟ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ไทยแลนด์ คลาสลิค กระแสตอบรับดีเวอร์ เดินหน้าลุยธุรกิจอีเวนท์ ทุ่ม 65 ล้านบาทคว้าทีมดัง English Premier League ฟาดแข้งในไทยปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 24, 2015 12:09
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เวิร์คลิ้ง ดาเอเจนซี่

พร้อมเจรจาเจ้าของลิขสิทธิ์จัดกิจกรรมวิ่งรูปแบบใหม่ และเทศกาลดนตรีระดับโลก ตั้งเป้าทั้งปีคว้ารายได้จัดงานไม่ต่ำกว่า 350 ล้านบาท

ดร.วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเซีย จอยท์ พาโนราม่า จำกัด (มหาชน) (AJP) เปิดเผยว่า การแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปี้ยนทัวร์ “ไทยแลนด์ คลาสลิค” (THAILAND CLASSIC 2015) ณ สนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟ คลับ ซึ่งบริษัทเป็นผู้จัดในช่วงกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ทั้งจากโปรกอล์ฟชื่อดังทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน ผู้ชมจำนวนมากที่มาร่วมชมการแข่งขันทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นการแข่งกอล์ฟรายการสำคัญ ที่มีความน่าติดตาม อีกทั้งห่างหายการจัดในประเทศไทยมากว่า 8 ปี ซึ่งบริษัทจะยังคงมุ่งเน้นการนำอีเวนท์กีฬาขนาดใหญ่ระดับนานาชาติ เข้ามาจัดในไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการขยายงานธุรกิจอีเวนท์ด้านกีฬาและดนตรีอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทเกิดการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในช่วงต่อจากนี้บริษัทมีแผนจะนำทีมฟุตบอลจาก English Premier League เข้ามาเตะนัดพิเศษในประเทศไทย ซึ่งบริษัทได้เตรียมงบประมาณสำหรับการจัดงานดังกล่าวไว้ที่ประมาณ 65 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าของคอนเทนต์ในต่างประเทศ เพื่อนำกิจกรรมการวิ่ง และเทศกาลดนตรีระดับโลกเข้ามาจัดในประเทศไทย คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในช่วงไตรมาส 3 ซึ่งในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายจัดอีเวนต์ในลักษณะคอนเทนต์ผสมผสานระหว่าง การตลาด กีฬา และดนตรี โดยเชื่อว่าจะมีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากประชาชนที่สนใจ สปอนเซอร์ ตลอดจนสื่อมวลชนแขนงต่างๆ

“ภาพรวมธุรกิจอีเวนท์ในประเทศไทยแม้จะมีการแข่งขันที่รุนแรง แต่บริษัทยังมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในส่วนของการจัดอีเวนท์หรือกิจกรรมการตลาดด้านกีฬา อีเวนท์รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งบริษัทจะมุ่งเน้นแต่การจัดงานขนาดใหญ่ แตกต่างจากการจัดอีเวนท์ในตลาดทั่วไป เนื่องจากจะได้รับกระแสความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคมากเป็นพิเศษ โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้รวมจากการจัดงานอีเวนท์ไว้ที่ประมาณ 350 ล้านบาท”ดร.วรัญญู กล่าว


Latest Press Release

ฟิลิปส์ เปิดเมนูรักสุขภาพ แบบไม่ง้อน้ำมัน รับฟู้ดเทรนด์แนวใหม่ Personalized Nutrition ป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

ในยุคที่เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดฟู้ดเทรนด์ (Food Trend) ต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยม ตั้งแต่มังสวิรัติ ชีวจิต อาหารคลีน ฯลฯ และหนึ่งในฟู้ดเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ก็คือ...

ไทยพีบีเอสตั้งเป้า ชู Informed Citizen Content ขยายฐานเด็กเยาวชนครอบครัว

ไทยพีบีเอสเดินหน้าปรับ Content ข่าว-รายการ กำหนด Segment สร้าง Informed Citizen มุ่งขยายฐานผู้ชมบน Platform OTT เติมเต็มช่องว่างให้เด็กเยาวชนและครอบครัว พร้อมให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้พิการ ปรับโครงสร้างองค์กร พัฒนาบุคลากรเป็น...

ภาพช่าว: SME D Bank จับมือกระทรวงอุตสาหกรรม และ Shopee จัดงานสัมมนา 77 ของดี Shopping Online by Shopee

วันนี้ (17 มิ.ย. 2562) นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และนางเบญจมาพร เอกฉัตร์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเปิดงานสัมมนา "77 ของดี...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ยกระดับตลาดสด 4.0 รองรับพร้อมเพย์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เอื้อประโยชน์ผู้บริโภค ร้านค้า

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เตรียมเข้าสู่ตลาดสด 4.0 สนับสนุนร้านค้าภายในโครงการเพิ่มช่องทางการใช้จ่ายผ่านพร้อมเพย์และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หวังเพิ่มรายได้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้มากขึ้น ขณะเดียวกันยังเป็นการเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค คุณสุกัญญา...

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3) รับสมัครบาสเยาวชน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Related Topics