สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยระดับโลกกับเชฟมิชลิน ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 27, 2015 14:32
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา เอาใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารด้วยการเชิญ เชฟโรเจอร์ แวน แดม (Roger van Damme) เชฟมิชลินระดับสามดาวผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านขนมหวาน จากประเทศเบลเยี่ยม มารังสรรค์สุดยอดประสบการณ์ด้านอาหารให้แก่นักชิม ณ อนันตรา เชียงใหม่ฯ ในวันที่ 9, 10 และ 11 เมษายน 2558

เชฟโรเจอร์ แวน แดม เป็นเชฟมิชลินผู้มีรางวัลมากมายเป็นเครื่องการันตี ซึ่งนอกจากเชฟโรเจอร์จะเป็นนักเขียน และเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาทางโทรทัศน์แล้ว เชฟโรเจอร์ยังเป็นเจ้าของร้าน ‘Het Gebaar’ ในเมืองแอนต์เวิร์ป (Antwerp) และได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าพ่อแห่งขนมแบบโมเลกูลาร์ (molecular) สืบเนื่องจากที่เขามักจะคิดค้นเมนูขนมหวานแบบใหม่ๆ ที่สร้างความประทับติดอกติดใจของนักชิม ซึ่งในโอกาสที่เชฟโรเจอร์มาเยือน อนันตรา เชียงใหม่ ครั้งนี้ ผู้ที่ชื่นชอบอาหารจะมีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูจานอร่อย หรือเลือกเรียนทำเมนูจานเด็ดสูตรเชฟมิชลินอีกด้วย

โดยในวันที่ 9 เมษายน 2558 ผู้ที่สนใจการทำขนมจะมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์ของขนมหวาน เทคนิคโมเลกูลาร์ รวมถึงเคล็ดลับจากเชฟโรเจอร์ระหว่างคลาสเรียนทำขนมสไตล์โมเลกูลาร์ (Molecular Dessert Cooking Class) ซึ่งจะเริ่มในเวลา 14.00 น. โดยจะได้ลองทำ สปันจ์เค้ก (Sponge cake) สูตรพิเศษของเชฟ รวมถึงซอส (Sponge cake with dipping sauce) และเมนูแพนเค้ก คาราเมลกล้วย และแตงโมย่าง พร้อมเอสพูมา มิ้นท์ และตะไคร้ (Pancakes with caramalised banana and Grilled watermelon with espuma of mint and lemongrass) ในราคา 2,000++ บาท ต่อท่าน โดยราคานี้รวมไวน์ 1 แก้ว โดยทางโรงแรมแนะนำให้ผู้สนใจจองคลาสล่วงหน้า เนื่องจากคลาสเรียนพิเศษนี้สามารถรองรับนักเรียนเพียง 8 คนเท่านั้น

ในวันที่ 10 เมษายน 2558 ในเวลา 19.30 น. เชฟโรเจอร์ จะสร้างความประทับใจให้กับนักชิม ผ่านดินเนอร์อาหารตะวันตกรสเลิศ 7 คอร์ส ในราคา 3,400++ บาท ต่อท่าน ในขณะที่วันที่ 11 เมษายน 2558 ในเวลา 19.30 น. นักชิมจะได้ลิ้มรสดินเนอร์อาหารเอเชีย 6 คอร์ส รังสรรค์โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ พราบาช พราบาการัน (Prabhash Prabhakaran) ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่รังสรรค์โดยเชฟโรเจอร์ ในราคา 3,000++ บาท ต่อท่าน

กิจกรรม
วันที่ 9 เมษายน 2558 – คลาสเรียนทำขนมในแบบโมเลกูลาร์ (2,000++ บาท)
วันที่ 10 เมษายน 2558 – ดินเนอร์อาหารตะวันตกมื้อค่ำ 7 คอร์ส (3,400++ บาท)
วันที่ 11 เมษายน 2558 – ดินเนอร์อาหารเอเชียมื้อค่ำ 6 คอร์ส (3,000++ บาท)
*ราคายังไม่รวมค่าบริการและภาษี
สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร 053 253 385
หรืออีเมล events.chiangmai@anantara.com

Latest Press Release

วศ.อว. นำเสนอผลงานนวัตกรรมชุด PPE (lsolation Gown) รุ่น “เราสู้” ณ ทำเนียบรัฐบาล

นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ และคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อจัดแสดงผลงานนวัตกรรมชุด PPE (lsolation Gown) รุ่น “เราสู้” ชุดแบบเสื้อคลุมแขนยาวกันน้ำชนิดใช้ซ้ำได้ (Reusable lsolation Gown)...

ภาพข่าว: พิธีปิดโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจันทบุรี ปิดกิจกรรมฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงานด้านอาชีพช่างไฟฟ้าให้กับชุมชน โครงการ " 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้ " ประจำปี 2563 ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจันทบุรี 49 หมู่1 ตำบลบ่อ อำเภอบลุง...

“ครูเบล” ผู้หญิงเก่ง ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ การเรียนในประเทศสิงคโปร์กว่า 7 ปี

คุณศุภนุช ชือรัตนกุล (ครูเบล) AEIS Educational Consultant, โดยได้รับเกียรติจากรายการ Thailand Today ทางสถานีโทรทัศ NBT World ร่วมพูดคุยและถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนในประเทศสิงคโปร์ กว่า 7 ปี ว่า เด็กไทยที่ต้องการเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่ประเทศสิงค์โปร์...

พาไป! เปิดมุมมองวิสัยทัศน์ New Normal ของคณบดีหญิงคนเก่ง ท่าน ผศ. เจียมจิต สุวรรณน้อย แห่งคณะนิติศาสตร์ ม.ศรีปทุม

วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งคณบดีหญิงผู้มีวิสัยทัศน์แบบ New Normal เข้ากับสถานการณ์โลกที่อยู่ในช่วงวิกฤติ ใครที่กำลังสงสัยว่าเส้นทางการเป็นทนายความหรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับคณะนิติศาสตร์จะเป็นไปในทิศทางไหน?...

ธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัย เนื่องในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 ณ วัดวรนาถบรรพต พระอารามหลวง จ.นครสวรรค์

ธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อทำนุบำรุงพระอาราม วัดวรนารถบรรพต พระอารามหลวง และจัดหาเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลรัฐ รวมทั้งปันบุญให้กับมูลนิธิสถาบันแสงสว่างเพื่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ของกลุ่มเด็กพิเศษ...

Related Topics