สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยระดับโลกกับเชฟมิชลิน ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 27, 2015 14:32
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา เอาใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารด้วยการเชิญ เชฟโรเจอร์ แวน แดม (Roger van Damme) เชฟมิชลินระดับสามดาวผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านขนมหวาน จากประเทศเบลเยี่ยม มารังสรรค์สุดยอดประสบการณ์ด้านอาหารให้แก่นักชิม ณ อนันตรา เชียงใหม่ฯ ในวันที่ 9, 10 และ 11 เมษายน 2558

เชฟโรเจอร์ แวน แดม เป็นเชฟมิชลินผู้มีรางวัลมากมายเป็นเครื่องการันตี ซึ่งนอกจากเชฟโรเจอร์จะเป็นนักเขียน และเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาทางโทรทัศน์แล้ว เชฟโรเจอร์ยังเป็นเจ้าของร้าน ‘Het Gebaar’ ในเมืองแอนต์เวิร์ป (Antwerp) และได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าพ่อแห่งขนมแบบโมเลกูลาร์ (molecular) สืบเนื่องจากที่เขามักจะคิดค้นเมนูขนมหวานแบบใหม่ๆ ที่สร้างความประทับติดอกติดใจของนักชิม ซึ่งในโอกาสที่เชฟโรเจอร์มาเยือน อนันตรา เชียงใหม่ ครั้งนี้ ผู้ที่ชื่นชอบอาหารจะมีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูจานอร่อย หรือเลือกเรียนทำเมนูจานเด็ดสูตรเชฟมิชลินอีกด้วย

โดยในวันที่ 9 เมษายน 2558 ผู้ที่สนใจการทำขนมจะมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์ของขนมหวาน เทคนิคโมเลกูลาร์ รวมถึงเคล็ดลับจากเชฟโรเจอร์ระหว่างคลาสเรียนทำขนมสไตล์โมเลกูลาร์ (Molecular Dessert Cooking Class) ซึ่งจะเริ่มในเวลา 14.00 น. โดยจะได้ลองทำ สปันจ์เค้ก (Sponge cake) สูตรพิเศษของเชฟ รวมถึงซอส (Sponge cake with dipping sauce) และเมนูแพนเค้ก คาราเมลกล้วย และแตงโมย่าง พร้อมเอสพูมา มิ้นท์ และตะไคร้ (Pancakes with caramalised banana and Grilled watermelon with espuma of mint and lemongrass) ในราคา 2,000++ บาท ต่อท่าน โดยราคานี้รวมไวน์ 1 แก้ว โดยทางโรงแรมแนะนำให้ผู้สนใจจองคลาสล่วงหน้า เนื่องจากคลาสเรียนพิเศษนี้สามารถรองรับนักเรียนเพียง 8 คนเท่านั้น

ในวันที่ 10 เมษายน 2558 ในเวลา 19.30 น. เชฟโรเจอร์ จะสร้างความประทับใจให้กับนักชิม ผ่านดินเนอร์อาหารตะวันตกรสเลิศ 7 คอร์ส ในราคา 3,400++ บาท ต่อท่าน ในขณะที่วันที่ 11 เมษายน 2558 ในเวลา 19.30 น. นักชิมจะได้ลิ้มรสดินเนอร์อาหารเอเชีย 6 คอร์ส รังสรรค์โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ พราบาช พราบาการัน (Prabhash Prabhakaran) ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่รังสรรค์โดยเชฟโรเจอร์ ในราคา 3,000++ บาท ต่อท่าน

กิจกรรม
วันที่ 9 เมษายน 2558 – คลาสเรียนทำขนมในแบบโมเลกูลาร์ (2,000++ บาท)
วันที่ 10 เมษายน 2558 – ดินเนอร์อาหารตะวันตกมื้อค่ำ 7 คอร์ส (3,400++ บาท)
วันที่ 11 เมษายน 2558 – ดินเนอร์อาหารเอเชียมื้อค่ำ 6 คอร์ส (3,000++ บาท)
*ราคายังไม่รวมค่าบริการและภาษี
สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร 053 253 385
หรืออีเมล events.chiangmai@anantara.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเลี้ยง New Year Staff Party 2020 โรงแรมดุสิตดีทูและดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

คุณนิรันดร์ ชมภู รองผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยฝ่ายบริหารและคณะกรรมการสวัสดิการพนักงานโรงแรมดุสิตดีทูและดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ ร่วมกันจัดงาน "New Year Staff Party 2020" ให้แก่พนักงานทุกคนที่ช่วยกันส่งต่อการบริการที่แสนประทับใจให้แก่ลูกค้าตลอดปีที่ผ่านมา...

ภาพข่าว: เอ็ม เอส ไอ จี ฉลองยิ่งใหญ่ครบรอบ 5 ปี The Emperor Club

นายอลัน วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอ็ม เอส ไอ จี โฮลดิ้งส์ (เอเชีย) (กลาง) พร้อมด้วย นายอรรณพ พรธิติ (ซ้าย) ประธานกรรมการ และนายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล (ขวา) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

Out Of This World โดย เพน โรบิท (Pen Robit) 11 - 25 กุมภาพันธ์ 2563

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต (Richard Koh Fine Art —RKFA) ภูมิใจเสนอผลงานเดี่ยวของเพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) ในประเทศมาเลเซีย ภายใต้นิทรรศการชื่อ Out of This World ระหว่างวันที่ 11 – 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต...

รีน่า ทาเตมัทซึ คว้าชัยการแข่งขันรอบคัดเลือก National Qualifiers เตรียมพร้อมดวลวงสวิงในการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ร่วมกับนักกอล์ฟระดับโลก กุมภาพันธ์นี้

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก Honda LPGA Thailand National Qualifiers ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสตรีชาวไทย 1 คน...

ฉลองต้อนรับวาเลนไทน์ ด้วยเมนูของหวานสุดฟิน ที่ อีสติน รีสอร์ท

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพฯ ชวนฉลองต้อนรับวาเลนไทน์ด้วยเมนูของหวาน "สตรอว์เบอร์รี่พาร์เฟ่ต์" วิปครีมเนื้อนุ่ม ทานพร้อมคอร์นเฟลกส์และสตรอว์เบอร์รี่สด หวานมันกลมกล่อมเข้ากันอย่างดี ราคาเพียง 150 บาท++ และ "เฟรชสตรอว์เบอร์รี่เฟรปเป้"...

Related Topics