ก๊าซพรอม เปิดฤดูกาล Football for Friendship โครงการฟุตบอลที่เยาวชนจากยุโรปและเอเชียโคจรมาพบกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 17:07
มอสโก--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ประกาศเปิดโครงการ Football for Friendship โครงการเพื่อสังคมสำหรับเยาวชนนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 3

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150320/735445 )
หลากหลายงานใหญ่ในโครงการนี้กำลังจะเปิดฉากขึ้น

โดยในวันที่ 25 เมษายน ทุกประเทศที่เข้าร่วมโครงการจะร่วมกันเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (The International Day of Football and Friendship)

จากนั้นในวันที่ 4 – 7 มิถุนายน กรุงเบอร์ลินจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสตรีทฟุตบอลนานาชาติ และการประชุมเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship Forum ครั้งที่ 3 ก่อนปิดท้ายด้วยการที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ นัดชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2015 ถึงขอบสนามเบอร์ลิน โอลิมเปียชตาดิโยน

สำหรับ Football for Friendship ประจำฤดูกาลนี้ จะมีการขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์ออกไปอย่างมาก โดยจะเป็นครั้งแรกที่นักฟุตบอลเยาวชนจากเอเชียเข้าร่วมโครงการ และจำนวนประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้จะเพิ่มขึ้นจาก 16 ประเทศ เป็น 24 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรีย เบลารุส เบลเยียม บัลแกเรีย จีน โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮังการี อิตาลี ญี่ปุ่น คาซัคสถาน เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ รัสเซีย เซอร์เบีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ ตุรกี ยูเครน และสหราชอาณาจักร

“Football for Friendship มีวัตถุประสงค์สอดคล้องกับโครงการเพื่อสังคมโครงการอื่นๆของเรา นั่นคือเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เราต้องการผลักดันความสนใจของเยาวชนในเรื่องรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ และความมุ่งมาดปรารถนาที่จะบรรลุผลสำเร็จในด้านต่างๆด้วยความพยายามร่วมกัน โครงการนี้เกิดจากแนวความคิดเรื่องมิตรภาพและความเคารพในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน คุณค่าที่มั่นคงและเรียบง่ายเหล่านี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสวัสดิภาพสังคม สำหรับเราแล้ว Football for Friendship คือการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์อนาคตในก้าวแรก” อเล็กซีย์ มิลเลอร์ ประธานกรรมการบริหารก๊าซพรอมกล่าว

“ผมรู้สึกยินดีที่ได้เห็นว่าโครงการ Football for Friendship ในปีนี้ก้าวออกไปไกลเกินกว่ายุโรปแล้ว โดยมีจีน ญี่ปุ่น และคาซัคสถานมาเข้าร่วมด้วย นี่คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าคุณค่าของมนุษย์ที่เป็นสากลนั้นไร้พรมแดน และอยู่ใกล้ตัวทุกคน เด็กชายและเด็กหญิงที่เข้าร่วมการประชุม Football for Friendship Forum ครั้งที่ 1 และ 2 สามารถเข้าถึงหัวใจของการเคารพซึ่งกันและกัน พวกเขาได้กลายเป็นทูตเผยแพร่แนวความคิดเรื่องความเสมอภาคและรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ ดวงตาที่เปล่งประกายของเด็กเหล่านี้บอกกล่าวได้ดีกว่าคำพูด ผมมั่นใจว่านักกีฬารุ่นเยาว์ที่เข้าร่วมโครงการจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้โลกนี้ดีขึ้น” ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ ทูตประจำโครงการกล่าว

โครงการนี้เป็นโครงการระดับโลกซึ่งดำเนินงานโดย AGT
แหล่งข่าว: ศูนย์สื่อมวลชนโครงการ The International Children's Social FOOTBALL FOR FRIENDSHIP

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics