ก๊าซพรอม เปิดฤดูกาล Football for Friendship โครงการฟุตบอลที่เยาวชนจากยุโรปและเอเชียโคจรมาพบกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 17:07
มอสโก--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ประกาศเปิดโครงการ Football for Friendship โครงการเพื่อสังคมสำหรับเยาวชนนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 3

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150320/735445 )
หลากหลายงานใหญ่ในโครงการนี้กำลังจะเปิดฉากขึ้น

โดยในวันที่ 25 เมษายน ทุกประเทศที่เข้าร่วมโครงการจะร่วมกันเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (The International Day of Football and Friendship)

จากนั้นในวันที่ 4 – 7 มิถุนายน กรุงเบอร์ลินจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสตรีทฟุตบอลนานาชาติ และการประชุมเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship Forum ครั้งที่ 3 ก่อนปิดท้ายด้วยการที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ นัดชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2015 ถึงขอบสนามเบอร์ลิน โอลิมเปียชตาดิโยน

สำหรับ Football for Friendship ประจำฤดูกาลนี้ จะมีการขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์ออกไปอย่างมาก โดยจะเป็นครั้งแรกที่นักฟุตบอลเยาวชนจากเอเชียเข้าร่วมโครงการ และจำนวนประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้จะเพิ่มขึ้นจาก 16 ประเทศ เป็น 24 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรีย เบลารุส เบลเยียม บัลแกเรีย จีน โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮังการี อิตาลี ญี่ปุ่น คาซัคสถาน เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ รัสเซีย เซอร์เบีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ ตุรกี ยูเครน และสหราชอาณาจักร

“Football for Friendship มีวัตถุประสงค์สอดคล้องกับโครงการเพื่อสังคมโครงการอื่นๆของเรา นั่นคือเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เราต้องการผลักดันความสนใจของเยาวชนในเรื่องรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ และความมุ่งมาดปรารถนาที่จะบรรลุผลสำเร็จในด้านต่างๆด้วยความพยายามร่วมกัน โครงการนี้เกิดจากแนวความคิดเรื่องมิตรภาพและความเคารพในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน คุณค่าที่มั่นคงและเรียบง่ายเหล่านี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสวัสดิภาพสังคม สำหรับเราแล้ว Football for Friendship คือการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์อนาคตในก้าวแรก” อเล็กซีย์ มิลเลอร์ ประธานกรรมการบริหารก๊าซพรอมกล่าว

“ผมรู้สึกยินดีที่ได้เห็นว่าโครงการ Football for Friendship ในปีนี้ก้าวออกไปไกลเกินกว่ายุโรปแล้ว โดยมีจีน ญี่ปุ่น และคาซัคสถานมาเข้าร่วมด้วย นี่คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าคุณค่าของมนุษย์ที่เป็นสากลนั้นไร้พรมแดน และอยู่ใกล้ตัวทุกคน เด็กชายและเด็กหญิงที่เข้าร่วมการประชุม Football for Friendship Forum ครั้งที่ 1 และ 2 สามารถเข้าถึงหัวใจของการเคารพซึ่งกันและกัน พวกเขาได้กลายเป็นทูตเผยแพร่แนวความคิดเรื่องความเสมอภาคและรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ ดวงตาที่เปล่งประกายของเด็กเหล่านี้บอกกล่าวได้ดีกว่าคำพูด ผมมั่นใจว่านักกีฬารุ่นเยาว์ที่เข้าร่วมโครงการจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้โลกนี้ดีขึ้น” ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ ทูตประจำโครงการกล่าว

โครงการนี้เป็นโครงการระดับโลกซึ่งดำเนินงานโดย AGT
แหล่งข่าว: ศูนย์สื่อมวลชนโครงการ The International Children's Social FOOTBALL FOR FRIENDSHIP

Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics