ก๊าซพรอม เปิดฤดูกาล Football for Friendship โครงการฟุตบอลที่เยาวชนจากยุโรปและเอเชียโคจรมาพบกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 17:07
มอสโก--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ประกาศเปิดโครงการ Football for Friendship โครงการเพื่อสังคมสำหรับเยาวชนนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 3

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150320/735445 )
หลากหลายงานใหญ่ในโครงการนี้กำลังจะเปิดฉากขึ้น

โดยในวันที่ 25 เมษายน ทุกประเทศที่เข้าร่วมโครงการจะร่วมกันเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (The International Day of Football and Friendship)

จากนั้นในวันที่ 4 – 7 มิถุนายน กรุงเบอร์ลินจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสตรีทฟุตบอลนานาชาติ และการประชุมเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship Forum ครั้งที่ 3 ก่อนปิดท้ายด้วยการที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ นัดชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2015 ถึงขอบสนามเบอร์ลิน โอลิมเปียชตาดิโยน

สำหรับ Football for Friendship ประจำฤดูกาลนี้ จะมีการขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์ออกไปอย่างมาก โดยจะเป็นครั้งแรกที่นักฟุตบอลเยาวชนจากเอเชียเข้าร่วมโครงการ และจำนวนประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้จะเพิ่มขึ้นจาก 16 ประเทศ เป็น 24 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรีย เบลารุส เบลเยียม บัลแกเรีย จีน โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮังการี อิตาลี ญี่ปุ่น คาซัคสถาน เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ รัสเซีย เซอร์เบีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ ตุรกี ยูเครน และสหราชอาณาจักร

“Football for Friendship มีวัตถุประสงค์สอดคล้องกับโครงการเพื่อสังคมโครงการอื่นๆของเรา นั่นคือเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เราต้องการผลักดันความสนใจของเยาวชนในเรื่องรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ และความมุ่งมาดปรารถนาที่จะบรรลุผลสำเร็จในด้านต่างๆด้วยความพยายามร่วมกัน โครงการนี้เกิดจากแนวความคิดเรื่องมิตรภาพและความเคารพในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน คุณค่าที่มั่นคงและเรียบง่ายเหล่านี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสวัสดิภาพสังคม สำหรับเราแล้ว Football for Friendship คือการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์อนาคตในก้าวแรก” อเล็กซีย์ มิลเลอร์ ประธานกรรมการบริหารก๊าซพรอมกล่าว

“ผมรู้สึกยินดีที่ได้เห็นว่าโครงการ Football for Friendship ในปีนี้ก้าวออกไปไกลเกินกว่ายุโรปแล้ว โดยมีจีน ญี่ปุ่น และคาซัคสถานมาเข้าร่วมด้วย นี่คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าคุณค่าของมนุษย์ที่เป็นสากลนั้นไร้พรมแดน และอยู่ใกล้ตัวทุกคน เด็กชายและเด็กหญิงที่เข้าร่วมการประชุม Football for Friendship Forum ครั้งที่ 1 และ 2 สามารถเข้าถึงหัวใจของการเคารพซึ่งกันและกัน พวกเขาได้กลายเป็นทูตเผยแพร่แนวความคิดเรื่องความเสมอภาคและรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ ดวงตาที่เปล่งประกายของเด็กเหล่านี้บอกกล่าวได้ดีกว่าคำพูด ผมมั่นใจว่านักกีฬารุ่นเยาว์ที่เข้าร่วมโครงการจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้โลกนี้ดีขึ้น” ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ ทูตประจำโครงการกล่าว

โครงการนี้เป็นโครงการระดับโลกซึ่งดำเนินงานโดย AGT
แหล่งข่าว: ศูนย์สื่อมวลชนโครงการ The International Children's Social FOOTBALL FOR FRIENDSHIP

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics