XCMG เปิดฐานการผลิตแห่งใหม่ พร้อมเผยโฉม HANVAN รถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 14:46
ซูโจว, จีน--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

XCMG เริ่มเดินเครื่องการผลิตที่ฐานการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่แห่งใหม่เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา และในวันเดียวกัน บริษัทยังได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นใหม่ HANVAN ซึ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อุตสาหกรรม

XCMG ซึ่งมีการดำเนินงานอยู่ใน 173 ประเทศและภูมิภาค ได้เข้าสู่อุตสาหกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ในเดือนกันยายน 2551 การพัฒนาอยางรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาส่งผลให้บริษัทมีรายได้ 2 พันล้านหยวน (324 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2557 และกลายเป็นผู้นำตลาดรถดัมพ์แบบ wide-body ในประเทศจีน นาย Loh Lap Yan กรรมการผู้จัดการบริษัทฟินบอนด์ เฮฟวี แมชีนเนอรี่ ในมาเลเซีย ซึ่งทำงานร่วมกับ XCMG มานานกว่า 20 ปี กล่าวว่า รถบรรทุกแร่ของ XCMG ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 50% ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฐานการผลิตแห่งใหม่ของ XCMG ตั้งอยู่ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคซูโจว มีพื้นที่ 228 เอเคอร์ และมีกำลังการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ 60,000 คันต่อปี รวมทั้งผลิตห้องควบคุมของรถที่ใช้ในงานก่อสร้างได้ 40,000 หน่วยต่อปี ฐานการผลิตแห่งใหม่ถือเป็นฐานการผลิตที่ใช้เทคนิคระดับสูงที่สุดสำหรับการผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศจีน ด้วยเม็ดเงินลงทุน 2.5 พันล้านหยวน (406 ดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนี้ ระบบการบริหารจัดการที่นำมาใช้ยังรับประกันว่าฐานการผลิตแห่งนี้มีความทันสมัยในระดับเฟิร์สท์คลาส โดยสามารถผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายประสิทธิภาพด้านพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกัน นวัตกรรมการเคลือบที่ทันสมัยยังช่วยให้ XCMG ประสบความสำเร็จในเรื่องการลดปริมาณการปล่อยฟอสฟอรัสเป็นศูนย์

XCMG เป็นผู้นำในการออกแบบรถบรรทุกระดับโลก โดยคำนึงถึงหลักการยศาสตร์เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนมาตรฐานต่างๆ รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยแนวทางดังกล่าวจึงมีความเป็นดิจิตอลสูง อัจฉริยะ แข็งแกร่ง และยืดหยุ่น รถบรรทุกรุ่น HANVAN ที่เพิ่งเปิดตัวนี้นับเป็นรถไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดมากขึ้น

ข้อได้เปรียบสูงสุดของ HANVAN ก็คือความสะดวกสบาย เพราะได้มีการนำเอาเทคโนโลยีการควบคุมที่หลากหลายและอุปกรณ์เก็บเสียงมาใช้ ช่วยให้ห้องโดยสารมีระดับความดังของเสียงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมราว 4-5 เดซิเบล นอกจากนี้ยังมีระบบไฟและการแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัย ส่วนในแง่ของการประหยัดต้นทุนนั้น ได้มีการนำระบบพลวัตที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษมาใช้ เพื่อลดค่าสัมประสิทธ์แรงต้านทานของลม ขณะที่น้ำหนักรถเปล่าลดลงจากการใช้ชิ้นส่วนประกอบที่มีน้ำหนักเบา

โดยนับจากนี้ XCMG จะไม่ให้ความสำคัญเฉพาะการก่อสร้างและการผลิตยานยนต์ชนิดพิเศษเท่านั้น แต่ยังจะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากบริษัทผู้ผลิตไปเป็นบริษัทผู้ให้บริการดำเนินงานที่นำเสนอโซลูชั่นที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและโครงการสำคัญๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จาก www.xcmgauto.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ XCMG ได้ทาง เฟซบุ๊ก ,   ทวิตเตอร์   และ ยูทูบ   หรือติดต่อ Carolina Li ที่อีเมล: xcmg_media@163.com


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics