XCMG เปิดฐานการผลิตแห่งใหม่ พร้อมเผยโฉม HANVAN รถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 14:46
ซูโจว, จีน--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

XCMG เริ่มเดินเครื่องการผลิตที่ฐานการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่แห่งใหม่เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา และในวันเดียวกัน บริษัทยังได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นใหม่ HANVAN ซึ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อุตสาหกรรม

XCMG ซึ่งมีการดำเนินงานอยู่ใน 173 ประเทศและภูมิภาค ได้เข้าสู่อุตสาหกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ในเดือนกันยายน 2551 การพัฒนาอยางรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาส่งผลให้บริษัทมีรายได้ 2 พันล้านหยวน (324 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2557 และกลายเป็นผู้นำตลาดรถดัมพ์แบบ wide-body ในประเทศจีน นาย Loh Lap Yan กรรมการผู้จัดการบริษัทฟินบอนด์ เฮฟวี แมชีนเนอรี่ ในมาเลเซีย ซึ่งทำงานร่วมกับ XCMG มานานกว่า 20 ปี กล่าวว่า รถบรรทุกแร่ของ XCMG ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 50% ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฐานการผลิตแห่งใหม่ของ XCMG ตั้งอยู่ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคซูโจว มีพื้นที่ 228 เอเคอร์ และมีกำลังการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ 60,000 คันต่อปี รวมทั้งผลิตห้องควบคุมของรถที่ใช้ในงานก่อสร้างได้ 40,000 หน่วยต่อปี ฐานการผลิตแห่งใหม่ถือเป็นฐานการผลิตที่ใช้เทคนิคระดับสูงที่สุดสำหรับการผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศจีน ด้วยเม็ดเงินลงทุน 2.5 พันล้านหยวน (406 ดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนี้ ระบบการบริหารจัดการที่นำมาใช้ยังรับประกันว่าฐานการผลิตแห่งนี้มีความทันสมัยในระดับเฟิร์สท์คลาส โดยสามารถผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายประสิทธิภาพด้านพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกัน นวัตกรรมการเคลือบที่ทันสมัยยังช่วยให้ XCMG ประสบความสำเร็จในเรื่องการลดปริมาณการปล่อยฟอสฟอรัสเป็นศูนย์

XCMG เป็นผู้นำในการออกแบบรถบรรทุกระดับโลก โดยคำนึงถึงหลักการยศาสตร์เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนมาตรฐานต่างๆ รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยแนวทางดังกล่าวจึงมีความเป็นดิจิตอลสูง อัจฉริยะ แข็งแกร่ง และยืดหยุ่น รถบรรทุกรุ่น HANVAN ที่เพิ่งเปิดตัวนี้นับเป็นรถไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดมากขึ้น

ข้อได้เปรียบสูงสุดของ HANVAN ก็คือความสะดวกสบาย เพราะได้มีการนำเอาเทคโนโลยีการควบคุมที่หลากหลายและอุปกรณ์เก็บเสียงมาใช้ ช่วยให้ห้องโดยสารมีระดับความดังของเสียงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมราว 4-5 เดซิเบล นอกจากนี้ยังมีระบบไฟและการแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัย ส่วนในแง่ของการประหยัดต้นทุนนั้น ได้มีการนำระบบพลวัตที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษมาใช้ เพื่อลดค่าสัมประสิทธ์แรงต้านทานของลม ขณะที่น้ำหนักรถเปล่าลดลงจากการใช้ชิ้นส่วนประกอบที่มีน้ำหนักเบา

โดยนับจากนี้ XCMG จะไม่ให้ความสำคัญเฉพาะการก่อสร้างและการผลิตยานยนต์ชนิดพิเศษเท่านั้น แต่ยังจะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากบริษัทผู้ผลิตไปเป็นบริษัทผู้ให้บริการดำเนินงานที่นำเสนอโซลูชั่นที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและโครงการสำคัญๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จาก www.xcmgauto.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ XCMG ได้ทาง เฟซบุ๊ก ,   ทวิตเตอร์   และ ยูทูบ   หรือติดต่อ Carolina Li ที่อีเมล: xcmg_media@163.com


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics