XCMG เปิดฐานการผลิตแห่งใหม่ พร้อมเผยโฉม HANVAN รถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 14:46
ซูโจว, จีน--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

XCMG เริ่มเดินเครื่องการผลิตที่ฐานการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่แห่งใหม่เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา และในวันเดียวกัน บริษัทยังได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นใหม่ HANVAN ซึ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อุตสาหกรรม

XCMG ซึ่งมีการดำเนินงานอยู่ใน 173 ประเทศและภูมิภาค ได้เข้าสู่อุตสาหกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ในเดือนกันยายน 2551 การพัฒนาอยางรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาส่งผลให้บริษัทมีรายได้ 2 พันล้านหยวน (324 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2557 และกลายเป็นผู้นำตลาดรถดัมพ์แบบ wide-body ในประเทศจีน นาย Loh Lap Yan กรรมการผู้จัดการบริษัทฟินบอนด์ เฮฟวี แมชีนเนอรี่ ในมาเลเซีย ซึ่งทำงานร่วมกับ XCMG มานานกว่า 20 ปี กล่าวว่า รถบรรทุกแร่ของ XCMG ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 50% ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฐานการผลิตแห่งใหม่ของ XCMG ตั้งอยู่ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคซูโจว มีพื้นที่ 228 เอเคอร์ และมีกำลังการผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ 60,000 คันต่อปี รวมทั้งผลิตห้องควบคุมของรถที่ใช้ในงานก่อสร้างได้ 40,000 หน่วยต่อปี ฐานการผลิตแห่งใหม่ถือเป็นฐานการผลิตที่ใช้เทคนิคระดับสูงที่สุดสำหรับการผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศจีน ด้วยเม็ดเงินลงทุน 2.5 พันล้านหยวน (406 ดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนี้ ระบบการบริหารจัดการที่นำมาใช้ยังรับประกันว่าฐานการผลิตแห่งนี้มีความทันสมัยในระดับเฟิร์สท์คลาส โดยสามารถผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายประสิทธิภาพด้านพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกัน นวัตกรรมการเคลือบที่ทันสมัยยังช่วยให้ XCMG ประสบความสำเร็จในเรื่องการลดปริมาณการปล่อยฟอสฟอรัสเป็นศูนย์

XCMG เป็นผู้นำในการออกแบบรถบรรทุกระดับโลก โดยคำนึงถึงหลักการยศาสตร์เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนมาตรฐานต่างๆ รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยแนวทางดังกล่าวจึงมีความเป็นดิจิตอลสูง อัจฉริยะ แข็งแกร่ง และยืดหยุ่น รถบรรทุกรุ่น HANVAN ที่เพิ่งเปิดตัวนี้นับเป็นรถไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดมากขึ้น

ข้อได้เปรียบสูงสุดของ HANVAN ก็คือความสะดวกสบาย เพราะได้มีการนำเอาเทคโนโลยีการควบคุมที่หลากหลายและอุปกรณ์เก็บเสียงมาใช้ ช่วยให้ห้องโดยสารมีระดับความดังของเสียงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมราว 4-5 เดซิเบล นอกจากนี้ยังมีระบบไฟและการแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัย ส่วนในแง่ของการประหยัดต้นทุนนั้น ได้มีการนำระบบพลวัตที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษมาใช้ เพื่อลดค่าสัมประสิทธ์แรงต้านทานของลม ขณะที่น้ำหนักรถเปล่าลดลงจากการใช้ชิ้นส่วนประกอบที่มีน้ำหนักเบา

โดยนับจากนี้ XCMG จะไม่ให้ความสำคัญเฉพาะการก่อสร้างและการผลิตยานยนต์ชนิดพิเศษเท่านั้น แต่ยังจะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากบริษัทผู้ผลิตไปเป็นบริษัทผู้ให้บริการดำเนินงานที่นำเสนอโซลูชั่นที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและโครงการสำคัญๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จาก www.xcmgauto.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ XCMG ได้ทาง เฟซบุ๊ก ,   ทวิตเตอร์   และ ยูทูบ   หรือติดต่อ Carolina Li ที่อีเมล: xcmg_media@163.com


Latest Press Release

ร่วมฉลองวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก 2019 ชี้รายการถ่ายทอดกีฬาและซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพของวงการกีฬาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการไอพีคีย์ (IPKey) จากสหภาพยุโรปจับมือลาลิกา (LaLiga) สนับสนุนชาติอาเซียนต้านสินค้าปลอมและละเมิดลิขสิทธิ์ ภาพจากซ้าย นาย โฮเซ่ มาเรีย กอเทอร์ ผู้แทนจากลาลิกาลีกประจำประเทศไทย, ท่านสุวิชา นาควัชระ...

2 วันสุดท้าย! ครอสคันทรี ไทรบ์ ออบสตาเคิล เรซ 2019 ร่วมทดสอบความแกร่งเพื่อข้ามขีดจำกัดสู่ศักยภาพที่แท้จริงของคุณ!

การแข่งขันตะลุยผ่านด่านตามมาตรฐานสากลบนระยะทาง 8.5 กม. ครั้งแรกของเมืองไทย พบกัน 28 เมษายน 2562 ที่พัฒนา กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ชลบุรี พร้อมหรือยัง! กับ 6 วันสุดท้ายสำหรับการสมัคร "ครอสคันทรี ไทรบ์ ออบสตาเคิล เรซ 2019 (X-Country TRIIB Obstacle Race...

UNHCR ริเริ่มการรับมอบซะกาตและพร้อมสานต่อโครงการ รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้อง ปีที่ 2 ส่งต่อความช่วยเหลือต่อเนื่องถึงผู้ลี้ภัยในเดือนแห่งความศักดิ์สิทธิ์

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ประจำประเทศไทย ร่วมกับสำนักจุฬาราชมนตรี และสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี จัดสัมภาษณ์พิเศษการริเริ่มรับบริจาคซะกาตและสานต่อโครงการ "รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้อง ปีที่ 2"...

อัพเดตเมคอัพลุคฟาดพรมแดง สวยยืนหนึ่งแบบ Queen of Cannes

ใครว่าความงามจะอยู่กับเราไปตลอดไม่ได้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องไม่จริงซะทีเดียว เพราะสาวยุคใหม่พร้อมที่ใส่ใจในการดูแลตัวเองและการเสริมสร้างความมั่นใจในทุกๆวันโดยเฉพาะกับเมคอัพ ทำให้นิยามความงามของแต่ละคนแตกต่างกันไป ลอรีอัล ปารีส...

คราวน์ อิควิปเมนท์ คว้ารางวัลนายจ้างดีเด่นของอเมริกา โดยนิตยสารฟอร์บส

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทติดอันดับนายจ้างดีเด่นแห่งอเมริกา หรือ "America's Best Employers" ประจำปี 2562...

Related Topics