ตร. จัดการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 13:35
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 18 มี.ค.2558 เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ณ ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศพดส.ตร., พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ที่ปรึกษา(กม1), พล.ต.ท.วัฒนา สักกวัตร ผู้ช่วย ผบ.ตร.(กม2), พล.ต.ท.สฤษฏ์ชัย เอนกเวียง ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร23)/รอง ผอ.ศพดส.ตร. และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป23) ตลอดจนผู้แทนซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาระดับ บช. ที่รับผิดชอบงาน พดส. จาก บช.น., ภ.1 – 9, ศชต., ก., สตม., ตชด., กมค., สยศ.ตร. และผู้แทนหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ ได้ประชุมผ่านระบบทางไกลร่วมกับผู้บังคับหน่วยในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ณ ที่ตั้งหน่วย โดยพร้อมเพรียง สำหรับการประชุมครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในที่ประชุมนอกจากจะมีการนำเสนอสรุปสาระสำคัญรายงานการค้ามนุษย์ของประเทศไทย และผลการจับกุมของปีงบประมาณ 2557 และ 2558 (ต.ค.57-ก.พ.58) แล้ว ที่ประชุมยังได้ร่วมพิจารณายุทธศาสตร์และแนวทางดำเนินการในปีงบประมาณ 2558 รวมถึงแนวทางการปรับปรุงแบบฟอร์มการคัดแยกเหยื่อ ความคืบหน้าในการสืบสวนจับกุมคดีสำคัญ ตลอดจนความพร้อมและปัญหาข้อขัดข้องของหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินมาตรการปราบปรามการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ในทุกรูปแบบอย่างเด็ดขาดตามนโยบายของรัฐบาล จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในกรณีที่พบเห็นพฤติกรรมเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการจัดหาหญิงสาวเพื่อการค้าประเวณี การหลอกลวง บังคับค้าประเวณี บังคับใช้แรงงาน หรือต้องการแจ้งเบาะแส ข้อร้องเรียนที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งสายด่วนได้ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หมายเลข 1191 และศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics