ตร. จัดการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 13:35
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 18 มี.ค.2558 เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ณ ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศพดส.ตร., พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ที่ปรึกษา(กม1), พล.ต.ท.วัฒนา สักกวัตร ผู้ช่วย ผบ.ตร.(กม2), พล.ต.ท.สฤษฏ์ชัย เอนกเวียง ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร23)/รอง ผอ.ศพดส.ตร. และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป23) ตลอดจนผู้แทนซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาระดับ บช. ที่รับผิดชอบงาน พดส. จาก บช.น., ภ.1 – 9, ศชต., ก., สตม., ตชด., กมค., สยศ.ตร. และผู้แทนหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ ได้ประชุมผ่านระบบทางไกลร่วมกับผู้บังคับหน่วยในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ณ ที่ตั้งหน่วย โดยพร้อมเพรียง สำหรับการประชุมครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในที่ประชุมนอกจากจะมีการนำเสนอสรุปสาระสำคัญรายงานการค้ามนุษย์ของประเทศไทย และผลการจับกุมของปีงบประมาณ 2557 และ 2558 (ต.ค.57-ก.พ.58) แล้ว ที่ประชุมยังได้ร่วมพิจารณายุทธศาสตร์และแนวทางดำเนินการในปีงบประมาณ 2558 รวมถึงแนวทางการปรับปรุงแบบฟอร์มการคัดแยกเหยื่อ ความคืบหน้าในการสืบสวนจับกุมคดีสำคัญ ตลอดจนความพร้อมและปัญหาข้อขัดข้องของหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินมาตรการปราบปรามการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ในทุกรูปแบบอย่างเด็ดขาดตามนโยบายของรัฐบาล จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในกรณีที่พบเห็นพฤติกรรมเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการจัดหาหญิงสาวเพื่อการค้าประเวณี การหลอกลวง บังคับค้าประเวณี บังคับใช้แรงงาน หรือต้องการแจ้งเบาะแส ข้อร้องเรียนที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งสายด่วนได้ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หมายเลข 1191 และศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics