ตร. จัดการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 13:35
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 18 มี.ค.2558 เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ณ ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศพดส.ตร., พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ที่ปรึกษา(กม1), พล.ต.ท.วัฒนา สักกวัตร ผู้ช่วย ผบ.ตร.(กม2), พล.ต.ท.สฤษฏ์ชัย เอนกเวียง ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร23)/รอง ผอ.ศพดส.ตร. และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป23) ตลอดจนผู้แทนซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาระดับ บช. ที่รับผิดชอบงาน พดส. จาก บช.น., ภ.1 – 9, ศชต., ก., สตม., ตชด., กมค., สยศ.ตร. และผู้แทนหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ ได้ประชุมผ่านระบบทางไกลร่วมกับผู้บังคับหน่วยในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ณ ที่ตั้งหน่วย โดยพร้อมเพรียง สำหรับการประชุมครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในที่ประชุมนอกจากจะมีการนำเสนอสรุปสาระสำคัญรายงานการค้ามนุษย์ของประเทศไทย และผลการจับกุมของปีงบประมาณ 2557 และ 2558 (ต.ค.57-ก.พ.58) แล้ว ที่ประชุมยังได้ร่วมพิจารณายุทธศาสตร์และแนวทางดำเนินการในปีงบประมาณ 2558 รวมถึงแนวทางการปรับปรุงแบบฟอร์มการคัดแยกเหยื่อ ความคืบหน้าในการสืบสวนจับกุมคดีสำคัญ ตลอดจนความพร้อมและปัญหาข้อขัดข้องของหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินมาตรการปราบปรามการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ในทุกรูปแบบอย่างเด็ดขาดตามนโยบายของรัฐบาล จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในกรณีที่พบเห็นพฤติกรรมเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการจัดหาหญิงสาวเพื่อการค้าประเวณี การหลอกลวง บังคับค้าประเวณี บังคับใช้แรงงาน หรือต้องการแจ้งเบาะแส ข้อร้องเรียนที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งสายด่วนได้ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หมายเลข 1191 และศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics