รมว.พม. เปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ พร้อมมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ รร.ปิยะมหาราชาลัย จ.นครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:15
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๒๐ มี.ค.๕๘) เวลา ๑๓.๓๐ น. ที่บริเวณถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ และมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย จังหวัดนครพนม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จังหวัดนครพนม ถึงแม้จะเป็นจังหวัดชายแดน แต่เป็นจังหวัดที่เป็น จุดยุทธศาสตร์การพัฒนาที่มีศักยภาพรองรับการพัฒนาหลายด้าน มีต้นทุนทางสังคมที่เป็นอัตลักษณ์มีองค์พระธาตุพนมที่เป็นศูนย์รวมจิตใจ มีประเพณีวัฒนธรรมชนเผ่าที่ขึ้นชื่อ เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีต้นทุนทางเศรษฐกิจคือเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นจุดเชื่อมโยงเส้นทางโลจิสติกส์การคมนาคมขนส่ง การค้า การลงทุน ไปสู่ สปป.ลาว เวียดนาม จีนตอนใต้และจีนตะวันออก มีปริมาณสินค้าส่งออกผ่านด่านศุลกากรนครพนม ด้านสะพานมิตรภาพ ๓ (นครพนม-คำม่วน) เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมีมูลค่าสูงกว่าสะพานมิตรภาพ ๑ หนองคาย และสะพานมิตรภาพ ๒ มุกดาหาร

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ซึ่งเป็นถนนเลียบริมโขงมีทัศนียภาพสวยงาม ให้ได้รับการดูแลรักษา มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีเอกลักษณ์ เป็นที่ประทับใจ แก่นักท่องเที่ยว นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะรองรับการพัฒนาจังหวัดนครพนมให้เจริญเติบโตอย่างมีคุณค่าและมีความยั่งยืน ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างวินัยในการดูแลรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม ของบ้านเมือง ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมฯครั้งนี้ โดยการสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัทวิริยะประกันภัยจำกัด บริษัท TOA และบริษัทสยาม โกลบอลเฮาส์ (มหาชน)

“การมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ ของโรงเรียนปิยะมหา- ราชาลัยครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังให้แก่เยาวชนที่สำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งผู้ที่สำเร็จการศึกษาจะได้นำความรู้ไปใช้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และนำไปใช้ประกอบอาชีพได้ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน” พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว การแข่งขันบีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 31 BDMS Bangkok Marathon 2018

พลโทสัมพันธ์ ยังพะกูล นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหาร และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน"บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 31" หรือ "BDMS Bangkok...

วธ. เผยผลโพล ประเพณีลอยกระทงปี 61

วธ. เผยผลโพล "ประเพณีลอยกระทงปี 61" ปชช.ร้อยละ 91.34 หนุน "1 ครอบครัว 1กระทง"ช่วยลดปริมาณขยะ-รักษาสิ่งแวดล้อม เผยอยากไปลอยกระทงที่ "เชียงใหม่-สุโขทัย-ภูมิลำเนา" มากที่สุด ยินดีแต่งกายชุดไทย-ชุดพื้นถิ่น ไปลอยกระทง...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดจุดบริการดั๊บเบิ้ล เอ ฟาสต์ พรินต์ใน B2S พร้อมกัน 13 สาขา

คุณชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ พร้อมด้วย คุณสุดรัก ชัมพุนท์พงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายจัดซื้อ และคุณมัลลิกา เหลืองนิมิตรมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด ร่วมเปิดตัว "ดั๊บเบิ้ล เอ...

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย มอบรางวัลเกียรติยศสดุดีผู้มีคุณูปการแก่วงการค้าข้าวไทย

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยมอบรางวัลเกียรติยศสดุดีผู้มีคุณูปการแก่วงการค้าข้าวไทยในรอบศตวรรษ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 100 ปี สมาคมสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย (Thai Rice Exporters Association) มอบรางวัล "บุคคลทรงคุณค่าผู้มีคุณูปการต่อการส่งออกข้าวไทยในรอบศตวรรษ หรือ...

ออมสิน มอบรางวัลผู้ชนะพร้อมโชว์ผลงาน ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ 19 - 21 พ.ย. 61 ณ เซ็นทรัลฯ พระราม 9 และ 18 - 28 ธ.ค. 61 ที่ BACC

ธนาคารออมสินมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดวาดภาพในหัวข้อ "ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่" ทั้ง 24 รางวัล พร้อมจัดโชว์ผลงานให้ผู้สนใจได้ชม ระหว่างวันที่ 19 - 21 พฤศจิกายน 2561 ณ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และ วันที่ 18 - 28 ธันวาคม 2561 ณ...

Related Topics