รมว.พม. เปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ พร้อมมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ รร.ปิยะมหาราชาลัย จ.นครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:15
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๒๐ มี.ค.๕๘) เวลา ๑๓.๓๐ น. ที่บริเวณถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ และมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย จังหวัดนครพนม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จังหวัดนครพนม ถึงแม้จะเป็นจังหวัดชายแดน แต่เป็นจังหวัดที่เป็น จุดยุทธศาสตร์การพัฒนาที่มีศักยภาพรองรับการพัฒนาหลายด้าน มีต้นทุนทางสังคมที่เป็นอัตลักษณ์มีองค์พระธาตุพนมที่เป็นศูนย์รวมจิตใจ มีประเพณีวัฒนธรรมชนเผ่าที่ขึ้นชื่อ เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีต้นทุนทางเศรษฐกิจคือเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นจุดเชื่อมโยงเส้นทางโลจิสติกส์การคมนาคมขนส่ง การค้า การลงทุน ไปสู่ สปป.ลาว เวียดนาม จีนตอนใต้และจีนตะวันออก มีปริมาณสินค้าส่งออกผ่านด่านศุลกากรนครพนม ด้านสะพานมิตรภาพ ๓ (นครพนม-คำม่วน) เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมีมูลค่าสูงกว่าสะพานมิตรภาพ ๑ หนองคาย และสะพานมิตรภาพ ๒ มุกดาหาร

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ซึ่งเป็นถนนเลียบริมโขงมีทัศนียภาพสวยงาม ให้ได้รับการดูแลรักษา มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีเอกลักษณ์ เป็นที่ประทับใจ แก่นักท่องเที่ยว นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะรองรับการพัฒนาจังหวัดนครพนมให้เจริญเติบโตอย่างมีคุณค่าและมีความยั่งยืน ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างวินัยในการดูแลรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม ของบ้านเมือง ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมฯครั้งนี้ โดยการสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัทวิริยะประกันภัยจำกัด บริษัท TOA และบริษัทสยาม โกลบอลเฮาส์ (มหาชน)

“การมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ ของโรงเรียนปิยะมหา- ราชาลัยครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังให้แก่เยาวชนที่สำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งผู้ที่สำเร็จการศึกษาจะได้นำความรู้ไปใช้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และนำไปใช้ประกอบอาชีพได้ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน” พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics