รมว.พม. เปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ พร้อมมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ รร.ปิยะมหาราชาลัย จ.นครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:15
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๒๐ มี.ค.๕๘) เวลา ๑๓.๓๐ น. ที่บริเวณถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ตามโครงการนครพนมเมืองน่าอยู่ และมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย จังหวัดนครพนม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จังหวัดนครพนม ถึงแม้จะเป็นจังหวัดชายแดน แต่เป็นจังหวัดที่เป็น จุดยุทธศาสตร์การพัฒนาที่มีศักยภาพรองรับการพัฒนาหลายด้าน มีต้นทุนทางสังคมที่เป็นอัตลักษณ์มีองค์พระธาตุพนมที่เป็นศูนย์รวมจิตใจ มีประเพณีวัฒนธรรมชนเผ่าที่ขึ้นชื่อ เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีต้นทุนทางเศรษฐกิจคือเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นจุดเชื่อมโยงเส้นทางโลจิสติกส์การคมนาคมขนส่ง การค้า การลงทุน ไปสู่ สปป.ลาว เวียดนาม จีนตอนใต้และจีนตะวันออก มีปริมาณสินค้าส่งออกผ่านด่านศุลกากรนครพนม ด้านสะพานมิตรภาพ ๓ (นครพนม-คำม่วน) เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมีมูลค่าสูงกว่าสะพานมิตรภาพ ๑ หนองคาย และสะพานมิตรภาพ ๒ มุกดาหาร

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนสุนทรวิจิตร ซึ่งเป็นถนนเลียบริมโขงมีทัศนียภาพสวยงาม ให้ได้รับการดูแลรักษา มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีเอกลักษณ์ เป็นที่ประทับใจ แก่นักท่องเที่ยว นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะรองรับการพัฒนาจังหวัดนครพนมให้เจริญเติบโตอย่างมีคุณค่าและมีความยั่งยืน ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างวินัยในการดูแลรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม ของบ้านเมือง ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมฯครั้งนี้ โดยการสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัทวิริยะประกันภัยจำกัด บริษัท TOA และบริษัทสยาม โกลบอลเฮาส์ (มหาชน)

“การมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๗ ของโรงเรียนปิยะมหา- ราชาลัยครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังให้แก่เยาวชนที่สำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งผู้ที่สำเร็จการศึกษาจะได้นำความรู้ไปใช้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และนำไปใช้ประกอบอาชีพได้ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน” พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics