กรมบัญชีกลางเสริมทัพการให้บริการระบบ e-Catalog

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 27, 2015 16:08
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางประสานผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยผู้ค้าภาครัฐในการจัดทำข้อมูลสินค้าลงในระบบ e-Catalog

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เปิดให้ใช้งานวิธีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบ e-Market กับหน่วยงานนำร่องไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจและนำสินค้ามาลงในระบบข้อมูลสินค้า (e-Catalog) เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลของสินค้า บริการ หรืองานจ้างของผู้ค้าภาครัฐที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ e-GP และให้หน่วยงานผู้จัดหามีความสะดวกในการสืบค้นสินค้าหรือบริการได้ตามต้องการ

นายมนัส แจ่มเวหา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลจากผู้ค้าภาครัฐ และบุคลากรของกรมว่า มีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมการจัดซื้อจัดจ้างกับภาครัฐ รวมถึงมีความประสงค์จะนำสินค้ามาลงในระบบ e-Catalog เป็นจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการของกรมอาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของทุกคนภายในระยะเวลาจำกัด ทั้งนี้กรมบัญชีกลาง

ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยดำเนินการจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบ e-Catalog ให้กับผู้ค้าภาครัฐ

สำหรับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน มีจำนวน 8 แห่ง ได้แก่ 1.บริษัท พันธวณิช จำกัด (โทรศัพท์ 0-2689-4200) 2.บริษัท บีส ไดเมนชั่น จำกัด (โทรศัพท์ 0-2298-0345-54) 3.บริษัท ป๊อป เนทเวอร์ค จำกัด (โทรศัพท์

0-2630-1700) 4.บริษัท นิวตรอน การประมูล จำกัด (โทรศัพท์ 0-2619-8501-4) 5.บริษัท ไอ ซี เอ็น ซิสเต็ม จำกัด (โทรศัพท์ 0-2944-6860-3) 6.บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2104-1379) 7.บริษัท สวนกุหลาบเซอรารี่ชีล จำกัด (0-2619-2001) และ 8.บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2575-7281)

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้ค้ารายใด ขาดความพร้อมหรือไม่สะดวกที่จะดำเนินการบันทึกข้อมูลรายละเอียดสินค้า คำแนะนำ ภาพประกอบ ในระบบ e-Catalog ด้วยตนเอง ก็สามารถติดต่อขอรับบริการหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดทำข้อมูลในระบบฯ กับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ทั้ง 8 แห่ง ภายใต้หลักเกณฑ์และแนวทางการให้บริการที่กรมบัญชีกลางกำหนด ทั้งนี้ ผู้ค้าที่มีปัญหาในการปฏิบัติสามารถติดต่อกรมบัญชีกลางได้โดยตรง หรือสามารถ

ดูวิธีการปฏิบัติงานได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th ในหัวข้อ ดาวน์โหลดแนะนำ/แนวทางการปฏิบัติงาน e-GP ระยะที่ 3


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics