กรมบัญชีกลางเสริมทัพการให้บริการระบบ e-Catalog

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 27, 2015 16:08
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางประสานผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยผู้ค้าภาครัฐในการจัดทำข้อมูลสินค้าลงในระบบ e-Catalog

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เปิดให้ใช้งานวิธีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบ e-Market กับหน่วยงานนำร่องไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจและนำสินค้ามาลงในระบบข้อมูลสินค้า (e-Catalog) เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลของสินค้า บริการ หรืองานจ้างของผู้ค้าภาครัฐที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ e-GP และให้หน่วยงานผู้จัดหามีความสะดวกในการสืบค้นสินค้าหรือบริการได้ตามต้องการ

นายมนัส แจ่มเวหา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลจากผู้ค้าภาครัฐ และบุคลากรของกรมว่า มีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมการจัดซื้อจัดจ้างกับภาครัฐ รวมถึงมีความประสงค์จะนำสินค้ามาลงในระบบ e-Catalog เป็นจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการของกรมอาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของทุกคนภายในระยะเวลาจำกัด ทั้งนี้กรมบัญชีกลาง

ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยดำเนินการจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบ e-Catalog ให้กับผู้ค้าภาครัฐ

สำหรับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน มีจำนวน 8 แห่ง ได้แก่ 1.บริษัท พันธวณิช จำกัด (โทรศัพท์ 0-2689-4200) 2.บริษัท บีส ไดเมนชั่น จำกัด (โทรศัพท์ 0-2298-0345-54) 3.บริษัท ป๊อป เนทเวอร์ค จำกัด (โทรศัพท์

0-2630-1700) 4.บริษัท นิวตรอน การประมูล จำกัด (โทรศัพท์ 0-2619-8501-4) 5.บริษัท ไอ ซี เอ็น ซิสเต็ม จำกัด (โทรศัพท์ 0-2944-6860-3) 6.บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2104-1379) 7.บริษัท สวนกุหลาบเซอรารี่ชีล จำกัด (0-2619-2001) และ 8.บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2575-7281)

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้ค้ารายใด ขาดความพร้อมหรือไม่สะดวกที่จะดำเนินการบันทึกข้อมูลรายละเอียดสินค้า คำแนะนำ ภาพประกอบ ในระบบ e-Catalog ด้วยตนเอง ก็สามารถติดต่อขอรับบริการหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดทำข้อมูลในระบบฯ กับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ทั้ง 8 แห่ง ภายใต้หลักเกณฑ์และแนวทางการให้บริการที่กรมบัญชีกลางกำหนด ทั้งนี้ ผู้ค้าที่มีปัญหาในการปฏิบัติสามารถติดต่อกรมบัญชีกลางได้โดยตรง หรือสามารถ

ดูวิธีการปฏิบัติงานได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th ในหัวข้อ ดาวน์โหลดแนะนำ/แนวทางการปฏิบัติงาน e-GP ระยะที่ 3


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics