กรมบัญชีกลางเสริมทัพการให้บริการระบบ e-Catalog

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 27, 2015 16:08
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางประสานผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยผู้ค้าภาครัฐในการจัดทำข้อมูลสินค้าลงในระบบ e-Catalog

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เปิดให้ใช้งานวิธีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบ e-Market กับหน่วยงานนำร่องไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจและนำสินค้ามาลงในระบบข้อมูลสินค้า (e-Catalog) เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลของสินค้า บริการ หรืองานจ้างของผู้ค้าภาครัฐที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ e-GP และให้หน่วยงานผู้จัดหามีความสะดวกในการสืบค้นสินค้าหรือบริการได้ตามต้องการ

นายมนัส แจ่มเวหา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลจากผู้ค้าภาครัฐ และบุคลากรของกรมว่า มีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมการจัดซื้อจัดจ้างกับภาครัฐ รวมถึงมีความประสงค์จะนำสินค้ามาลงในระบบ e-Catalog เป็นจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการของกรมอาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของทุกคนภายในระยะเวลาจำกัด ทั้งนี้กรมบัญชีกลาง

ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยดำเนินการจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบ e-Catalog ให้กับผู้ค้าภาครัฐ

สำหรับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน มีจำนวน 8 แห่ง ได้แก่ 1.บริษัท พันธวณิช จำกัด (โทรศัพท์ 0-2689-4200) 2.บริษัท บีส ไดเมนชั่น จำกัด (โทรศัพท์ 0-2298-0345-54) 3.บริษัท ป๊อป เนทเวอร์ค จำกัด (โทรศัพท์

0-2630-1700) 4.บริษัท นิวตรอน การประมูล จำกัด (โทรศัพท์ 0-2619-8501-4) 5.บริษัท ไอ ซี เอ็น ซิสเต็ม จำกัด (โทรศัพท์ 0-2944-6860-3) 6.บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2104-1379) 7.บริษัท สวนกุหลาบเซอรารี่ชีล จำกัด (0-2619-2001) และ 8.บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2575-7281)

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้ค้ารายใด ขาดความพร้อมหรือไม่สะดวกที่จะดำเนินการบันทึกข้อมูลรายละเอียดสินค้า คำแนะนำ ภาพประกอบ ในระบบ e-Catalog ด้วยตนเอง ก็สามารถติดต่อขอรับบริการหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดทำข้อมูลในระบบฯ กับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ทั้ง 8 แห่ง ภายใต้หลักเกณฑ์และแนวทางการให้บริการที่กรมบัญชีกลางกำหนด ทั้งนี้ ผู้ค้าที่มีปัญหาในการปฏิบัติสามารถติดต่อกรมบัญชีกลางได้โดยตรง หรือสามารถ

ดูวิธีการปฏิบัติงานได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th ในหัวข้อ ดาวน์โหลดแนะนำ/แนวทางการปฏิบัติงาน e-GP ระยะที่ 3


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics