กรมบัญชีกลางเสริมทัพการให้บริการระบบ e-Catalog

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 27, 2015 16:08
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางประสานผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยผู้ค้าภาครัฐในการจัดทำข้อมูลสินค้าลงในระบบ e-Catalog

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เปิดให้ใช้งานวิธีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบ e-Market กับหน่วยงานนำร่องไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจและนำสินค้ามาลงในระบบข้อมูลสินค้า (e-Catalog) เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลของสินค้า บริการ หรืองานจ้างของผู้ค้าภาครัฐที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ e-GP และให้หน่วยงานผู้จัดหามีความสะดวกในการสืบค้นสินค้าหรือบริการได้ตามต้องการ

นายมนัส แจ่มเวหา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลจากผู้ค้าภาครัฐ และบุคลากรของกรมว่า มีผู้ค้าภาครัฐให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมการจัดซื้อจัดจ้างกับภาครัฐ รวมถึงมีความประสงค์จะนำสินค้ามาลงในระบบ e-Catalog เป็นจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการของกรมอาจไม่สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของทุกคนภายในระยะเวลาจำกัด ทั้งนี้กรมบัญชีกลาง

ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยดำเนินการจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบ e-Catalog ให้กับผู้ค้าภาครัฐ

สำหรับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน มีจำนวน 8 แห่ง ได้แก่ 1.บริษัท พันธวณิช จำกัด (โทรศัพท์ 0-2689-4200) 2.บริษัท บีส ไดเมนชั่น จำกัด (โทรศัพท์ 0-2298-0345-54) 3.บริษัท ป๊อป เนทเวอร์ค จำกัด (โทรศัพท์

0-2630-1700) 4.บริษัท นิวตรอน การประมูล จำกัด (โทรศัพท์ 0-2619-8501-4) 5.บริษัท ไอ ซี เอ็น ซิสเต็ม จำกัด (โทรศัพท์ 0-2944-6860-3) 6.บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2104-1379) 7.บริษัท สวนกุหลาบเซอรารี่ชีล จำกัด (0-2619-2001) และ 8.บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (โทรศัพท์ 0-2575-7281)

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้ค้ารายใด ขาดความพร้อมหรือไม่สะดวกที่จะดำเนินการบันทึกข้อมูลรายละเอียดสินค้า คำแนะนำ ภาพประกอบ ในระบบ e-Catalog ด้วยตนเอง ก็สามารถติดต่อขอรับบริการหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดทำข้อมูลในระบบฯ กับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ทั้ง 8 แห่ง ภายใต้หลักเกณฑ์และแนวทางการให้บริการที่กรมบัญชีกลางกำหนด ทั้งนี้ ผู้ค้าที่มีปัญหาในการปฏิบัติสามารถติดต่อกรมบัญชีกลางได้โดยตรง หรือสามารถ

ดูวิธีการปฏิบัติงานได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th ในหัวข้อ ดาวน์โหลดแนะนำ/แนวทางการปฏิบัติงาน e-GP ระยะที่ 3


Latest Press Release

จี-ช็อค ฉลองครบรอบ 35 ปี จัดงานใหญ่ The Era of Rebel ปลดปล่อยความขบถในตัวคุณ

จี-ช็อค (G-SHOCK) แบรนด์นาฬิกาแฟชั่นสุดฮิป นำเข้าโดยบริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) จัดงานเฟสติวัลใหญ่ฉลองครบรอบ 35 ปี "The Era of Rebel" ประกาศรวมพลคนคิดนอกกรอบ มาร่วมโชว์พลังปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในแบบของคุณ...

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดการประกวด มัน ไข่ มาก การประกวดข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 8 เฟ้นหาสุดยอดร้านข้าวไข่เจียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมประจำงาน Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 9 (เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล 9) 'มัน เว่อร์ มาก' จะจัดขึ้น 2 วัน 2 คืน วันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา...

เอสิคซ์ เปิดสโตร์แห่งใหม่ กลางไอคอนสยาม รวมทุกแบรนด์ในเครือเอสิคซ์ไว้ที่นี่ที่แรก

ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ เอสิคซ์ ประเทศไทย เปิดสโตร์แห่งใหม่ ขนาดใหญ่ที่สุด ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม (Icon Siam) บนพื้นที่กว่า 249ตร.ม. เนรมิตสโตร์ใหม่ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ 'A Sound Mind in a Sound Body' สะท้อนความเป็นตัวตนของ เอสิคซ์ที่ว่า...

สภากาชาดไทย เชิญร่วมเป็นเกียรติในการตัดสินการประกวดว่าวไทยโบราณ ในงานกาชาดประจำปี 2561

สภากาชาดไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในการตัดสิน การประกวดว่าวไทยโบราณ ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ ที่งดงาม" ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการ...

อย. รณรงค์ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ลงพื้นที่พร้อมสื่อมวลชน กับการจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการมอบ "กระเช้าผลิตภัณฑ์สัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ (Healthier Choice)" ในครั้งนี้ไปกันที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน...

Related Topics