แถลงการณ์จาก Quest ในนามของทีมหาเสียงชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าของเจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 15:43
ลอนดอน--25 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก่อนที่จะประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดนได้ติดต่อขอให้บริษัทเควสท์ (Quest) ซึ่งบริหารโดยลอร์ดสตีเวนส์แห่งเคิร์กเวลพิงตัน ช่วยรับประกันว่าการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าจะมีความซื่อตรงและเป็นไปตามหลักจริยธรรมขั้นสูงสุด ซึ่งรวมถึงการรับประกันความประพฤติที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงของเจ้าชายอาลี ตลอดจนป้องกันภัยคุกคามต่อความโปร่งใสของการเลือกตั้ง ความพยายามทำลายชื่อเสียงของเจ้าชายอาลี หรือการหาเสียงด้วยวิธีสกปรก ไม่ว่าจะเป็นผู้ใดก็ตาม

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของเจ้าชายอาลี ทีมหาเสียงของเจ้าชายต้องแจ้งต่อเควสท์เป็นประจำเมื่อได้รับข้อเสนอไม่พึงประสงค์ที่อาจเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่น่าสงสัย โดยเควสท์จะพิจารณาว่าข้อเสนอดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อเจ้าชายอาลี ชื่อเสียงของเจ้าชาย หรือความโปร่งใสในการเลือกตั้งหรือไม่

รายงานข่าวของ Agent France Presse (AFP) ในวันนี้ (23 พ.ค.) เกี่ยวกับความพยายามในการ "แบล็คเมล์" เจ้าชายอาลี ถือเป็นหนึ่งในหลายข้อเสนอไม่พึงประสงค์จากบุคคลที่อ้างว่ามีข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการหาเสียงของเจ้าชาย ซึ่งถูกส่งมายังเควสท์

การพยายามเข้าหาครั้งแรกที่กลายมาเป็นประเด็นข่าวในวันนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จากนั้นในเดือนเมษายน ทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลีได้รับการติดต่อจากอีกบุคคลที่อ้างว่าสามารถหาคะแนนเสียงสนับสนุนมาให้ได้ 47 เสียง รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเงินของนายเซปป์ แบลตเตอร์ ที่ดูเหมือนว่าจะได้มาอย่างผิดกฎหมาย ทีมหาเสียงแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อเควสท์ และเควสท์ได้แนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอและรายงานต่อหน่วยงานด้านการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้บุคคลดังกล่าวกำลังถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลีไม่เคยได้รับข้อเสนอที่น่าสงสัยหรืออาจขัดต่อกฎหมายจากสมาคมที่เป็นสมาชิกของฟีฟ่า หรือบุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนของสมาคมเหล่านั้น

สมาชิกระดับสูงท่านหนึ่งของทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลี กล่าวว่า "ข้อเสนอที่ไร้จริยธรรมและดูเหมือนว่าจะผิดกฎหมายเหล่านี้ บ่งชี้ถึงการคอร์รัปชั่นอย่างกว้างขวางที่บ่อนทำลายชื่อเสียงของฟีฟ่ามานาน การพยายามเข้าหาเราทุกครั้งได้ถูกรายงานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าชายอาลีจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่มีความถูกต้องเป็นธรรม เพื่อถอนรากถอนโคนการใช้อิทธิพลมืดในฟีฟ่า"

เว็บไซต์: http://www.theproffice.com
แหล่งข่าว: เควสท์

Latest Press Release

อิ่มอร่อยสุดคุ้มกับเซ็ตลั้นช์สไตล์ฝรั่งเศส ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

งานยุ่งเกินไปเติมพลังมื้อเที่ยงนี้ ชวนกันไปอิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส ที่ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่โอบล้อมด้วยวิวมหานครแบบ 360 องศา บนชั้น 55 ของโรงแรมฯ...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล...

เจาะลึก 5 ความเชื่อ-ไลฟ์สไตล์ชาวเยอรมัน ผ่านสิ่งที่มองไม่เห็น ในนิทรรศการ Invisible Things @TCDC BKK

ท่ามกลางการผันแปรของเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของสิ่งต่างๆ รอบตัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหลงลืมความสำคัญของสิ่งใกล้ตัว และเลือกให้เวลากับการเดินตามสิ่งใหม่อยู่เสมอ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA และ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย...

Hua Hin Sneaker Festival 2019

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ขอเชิญพบกับกิจกรรม Hua Hin Sneaker Festival 2019 กับการจัดแสดงโชว์รองเท้า ของแบรนด์ระดับโลกกว่า 80 คู่ พร้อมกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องรองเท้า Street Fashion จากกลุ่ม CNX ภายในงานยังมีโชว์ DJ , B-Boy & Popping Dance...

กสอ. จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต สร้างความร่วมมือทางวิชาการ ผลักดันอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพครบวงจร

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ (MOU) เพื่อประสานความร่วมมือพัฒนางานวิชาการ งานวิจัย พัฒนาบุคลากร งานบริการวิชาการและนวัตกรรม หรือกิจกรรมงานวิจัยด้านอื่น ๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ...

Related Topics