แถลงการณ์จาก Quest ในนามของทีมหาเสียงชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าของเจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 15:43
ลอนดอน--25 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก่อนที่จะประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดนได้ติดต่อขอให้บริษัทเควสท์ (Quest) ซึ่งบริหารโดยลอร์ดสตีเวนส์แห่งเคิร์กเวลพิงตัน ช่วยรับประกันว่าการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าจะมีความซื่อตรงและเป็นไปตามหลักจริยธรรมขั้นสูงสุด ซึ่งรวมถึงการรับประกันความประพฤติที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงของเจ้าชายอาลี ตลอดจนป้องกันภัยคุกคามต่อความโปร่งใสของการเลือกตั้ง ความพยายามทำลายชื่อเสียงของเจ้าชายอาลี หรือการหาเสียงด้วยวิธีสกปรก ไม่ว่าจะเป็นผู้ใดก็ตาม

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของเจ้าชายอาลี ทีมหาเสียงของเจ้าชายต้องแจ้งต่อเควสท์เป็นประจำเมื่อได้รับข้อเสนอไม่พึงประสงค์ที่อาจเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่น่าสงสัย โดยเควสท์จะพิจารณาว่าข้อเสนอดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อเจ้าชายอาลี ชื่อเสียงของเจ้าชาย หรือความโปร่งใสในการเลือกตั้งหรือไม่

รายงานข่าวของ Agent France Presse (AFP) ในวันนี้ (23 พ.ค.) เกี่ยวกับความพยายามในการ "แบล็คเมล์" เจ้าชายอาลี ถือเป็นหนึ่งในหลายข้อเสนอไม่พึงประสงค์จากบุคคลที่อ้างว่ามีข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการหาเสียงของเจ้าชาย ซึ่งถูกส่งมายังเควสท์

การพยายามเข้าหาครั้งแรกที่กลายมาเป็นประเด็นข่าวในวันนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จากนั้นในเดือนเมษายน ทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลีได้รับการติดต่อจากอีกบุคคลที่อ้างว่าสามารถหาคะแนนเสียงสนับสนุนมาให้ได้ 47 เสียง รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเงินของนายเซปป์ แบลตเตอร์ ที่ดูเหมือนว่าจะได้มาอย่างผิดกฎหมาย ทีมหาเสียงแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อเควสท์ และเควสท์ได้แนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอและรายงานต่อหน่วยงานด้านการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้บุคคลดังกล่าวกำลังถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลีไม่เคยได้รับข้อเสนอที่น่าสงสัยหรืออาจขัดต่อกฎหมายจากสมาคมที่เป็นสมาชิกของฟีฟ่า หรือบุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนของสมาคมเหล่านั้น

สมาชิกระดับสูงท่านหนึ่งของทีมหาเสียงของเจ้าชายอาลี กล่าวว่า "ข้อเสนอที่ไร้จริยธรรมและดูเหมือนว่าจะผิดกฎหมายเหล่านี้ บ่งชี้ถึงการคอร์รัปชั่นอย่างกว้างขวางที่บ่อนทำลายชื่อเสียงของฟีฟ่ามานาน การพยายามเข้าหาเราทุกครั้งได้ถูกรายงานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าชายอาลีจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่มีความถูกต้องเป็นธรรม เพื่อถอนรากถอนโคนการใช้อิทธิพลมืดในฟีฟ่า"

เว็บไซต์: http://www.theproffice.com
แหล่งข่าว: เควสท์

Latest Press Release

ภาพข่าว: รมว.เกษตรฯ เปิดงานวันดินโลก 2562 เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมสร้างการรับรู้การป้องกันการชะล้างพังทลายของดินแก่พี่น้องเกษตรกร

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงานวันดินโลก ปี 2562 World Soil Day 2019 ณ สถานีพัฒนาที่ดินประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมพัฒนาที่ดิน ได้จัดงานวันดินโลก ปี 2562 World Soil...

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ เฉลิมฉลองค่ำคืนแห่งความสุข ในวันคริสต์มาสอีฟ

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ขอเชิญชวนคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนแห่งความสุข ในวันคริสต์มาสอีฟ พร้อมอิ่มหนำไปกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่สุดอลังการ ในหาดใหญ่ อาทิ ไก่งวงอบเกาลัดยัดไส้แบบดั้งเดิม , อกเป็ดรมควัน ,เนื้อสันนอกอบกับไวน์แดงเดมี่เกลซ,...

DPU_X มธบ. ปลื้ม หลักสูตร AI For Accounting ผู้ประกอบการแห่เข้าอบรมเพียบ !!

DPU_X มธบ. ปลื้ม หลักสูตร AI For Accounting ผู้ประกอบการแห่เข้าอบรมเพียบ !! คาดตระหนักถึงผลกระทบและเตรียมยกระดับทักษะพร้อมรับระบบบัญชีรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล สถาบันพัฒนาวิชาชีพนักวิชาชีพบัญชี...

กวดขันพื้นที่ - ขอความร่วมมือประชาชนรักษาความสะอาดคลองโอ่งอ่าง

นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการเขตพระนคร กทม. กล่าวกรณีคอลัมนิสต์แสดงความชื่นชมการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณคลองโอ่งอ่าง โดยเฉพาะบริเวณสะพานเหล็ก สะพานหัน แต่เกรงจะมีผู้มักง่ายทิ้งขยะลงในคลองว่า สำนักงานเขตพระนคร...

ตรวจสอบ - บำรุงรักษาพื้นผิวจราจรตามวงรอบทุก 15 วัน

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตถนนหลายสายที่ กทม. เพิ่งปรับปรุงได้ไม่นาน ผิวจราจรเริ่มชำรุดว่า สนย....

Related Topics