ไปรษณีย์ไทย แจ้งส่งคูปองถึงมือแล้วกว่า 90% พร้อมเร่งเครื่องส่งล็อตสุดท้ายอีก 56 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 13:17
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจ้งสถานะยอดการนำจ่ายคูปองทีวีดิจิตอลถึงมือทุกบ้านแล้วกว่า 90.65% หรือราว 7,544,536 ฉบับ จากจำนวนทั้งสิ้น 8,322,442 ฉบับ พร้อมส่งคูปองล็อตสุดท้ายอีก 5,248,854 ฉบับ ในพื้นที่ 56 จังหวัด ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ์การรับคูปองได้ที่ http://dtvcoupon.go.th/ หรือ โทรศัพท์ 1200 โดยใช้รหัสประจำบ้าน 11 หลัก แล้วนำรหัสคูปอง RU ที่ตรวจสอบได้ มาติดตามสถานะคูปองและไปรษณีย์ที่รับผิดชอบในระบบ Track & trace สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า สำหรับการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีทั้ง 6 รอบที่ผ่านมานั้น รวมทั้งสิ้น 8,322,442 ฉบับ โดยเจ้าบ้านได้รับแล้ว จำนวน 7,544,536 ฉบับ คิดเป็น 90.65 % และยังเก็บรอผู้รับอยู่ที่ไปรษณีย์ เนื่องจากออกใบแจ้งฯ แล้ว แต่ยังไม่มาติดต่อขอรับ จำนวน 777,906 ฉบับ คิดเป็น 9.35 % ทั้งนี้ สำหรับบ้านที่ได้รับใบแจ้งฯ สามารถติดต่อขอรับคูปองด้วยตนเองหรือมอบอำนาจให้ผู้แทนมารับได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในเขตพื้นที่ที่บ้านตั้งอยู่ โดยนำหลักฐานของเจ้าบ้าน คือ บัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนบ้านตัวจริงหรือสำเนามาแสดง และกรณีที่ไม่ได้รับใบแจ้งจากไปรษณีย์ สามารถตรวจสอบสิทธิ์การรับคูปองผ่านทาง http://dtvcoupon.go.th/ หรือ โทรศัพท์ 1200 โดยใช้รหัสประจำบ้าน 11 หลัก แล้วนำรหัสคูปอง RU ที่ตรวจสอบได้ มาติดตามสถานะคูปองและไปรษณีย์ที่รับผิดชอบในระบบ Track & trace ได้ที่ www.thailandpost.co.th

นางปริษา กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ ไปรษณีย์ไทย เตรียมส่งทัพบุรุษไปรษณีย์ออกนำจ่ายรอบสุดท้ายในพื้นที่ 56 จังหวัด จำนวน 5,248,854 ฉบับ โดยจะต้องมีผู้อยู่อาศัยในบ้านลงชื่อรับคูปอง แต่ในกรณีที่บ้านปิด หรือ ไม่มีผู้ลงชื่อรับ คูปองจะถูกนำกลับไปส่งซ้ำอีกในวันอื่นๆ อย่างไรก็ดี หากภายในเวลา 3 สัปดาห์แล้ว ยังไม่สามารถนำจ่ายได้ จะมีการออกใบแจ้งฯ ให้เจ้าของบ้านไปติดต่อขอรับคูปอง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในเขตพื้นที่ที่บ้านตั้งอยู่ โดยไปรษณีย์ไทยได้เปิดช่องพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาติดต่อขอรับคูปองทีวีดิจิตอล ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ได้รับคูปองแล้ว สามารถนำคูปองไปแลกซื้อกล่อง Set top box หรือเป็นส่วนลดซื้อโทรทัศน์ระบบดิจิตอลได้ตั้งแต่วันนี้ ก่อนหมดเขตในวันที่ 31 พฤษภาคม 2558

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

Latest Press Release

ลาลีกาจับมือมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจัดหลักสูตรการจัดการด้านกีฬา

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยวิทยาลัยนานาชาติเพื่อการจัดการ (ISM-UTCC) ได้ร่วมมือมือกับลาลีกา หนึ่งในแบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ ลีกฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศสเปน ทั้งสององค์กรพยายามที่จะปิดช่องว่างความขาดแคลนมืออาชีพด้านธุรกิจกีฬา...

กทม.เดินหน้าส่งเสริมอัตลักษณ์ชุมชนในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์

นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง (สวพ.) กทม. กล่าวกรณีนักวิจัยระบุปัจจุบันสภาพความเป็นเมืองเริ่มส่งผลกระทบต่ออัตลักษณ์ชุมชนทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ว่า สวพ....

ภาพข่าว: โครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว

พระครูสังฆกิจพิมล (นั่ง : ขวา) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ บรรยายธรรมเรื่อง "เพลินธรรมนำสุข" ในโครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว เพื่อให้บุคลากรโรงพยาบาลและผู้รับบริการที่เข้ารับฟัง สามารถนำหลักธรรมไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต โดยมีพระเทพปฏิภาณกวี...

PAMPELLE Aperitif สัญชาติฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยเกรปฟรุ๊ตออร์แกนิกส์ พร้อมเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย

บรรยายภาพ: (จากซ้าย) จักรกฤต เบเนเดทตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับแพทริค บอร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง Think Brands ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ PAMPELLE เครื่องดื่มก่อนอาหาร (Aperitif) ร่วมกันเปิดตัวแบรนด์...

กทม.จัดซ่อมถนนตามมาตรฐานหลักวิศวกรรมยืนยันมีความมั่นคงแข็งแรง

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธารักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีสื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตการซ่อมแซมผิวจราจรของ กทม. ที่ชำรุดอาจเป็นการสร้างปัญหาให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มขึ้น...

Related Topics