ไปรษณีย์ไทย แจ้งส่งคูปองถึงมือแล้วกว่า 90% พร้อมเร่งเครื่องส่งล็อตสุดท้ายอีก 56 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 13:17
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจ้งสถานะยอดการนำจ่ายคูปองทีวีดิจิตอลถึงมือทุกบ้านแล้วกว่า 90.65% หรือราว 7,544,536 ฉบับ จากจำนวนทั้งสิ้น 8,322,442 ฉบับ พร้อมส่งคูปองล็อตสุดท้ายอีก 5,248,854 ฉบับ ในพื้นที่ 56 จังหวัด ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ์การรับคูปองได้ที่ http://dtvcoupon.go.th/ หรือ โทรศัพท์ 1200 โดยใช้รหัสประจำบ้าน 11 หลัก แล้วนำรหัสคูปอง RU ที่ตรวจสอบได้ มาติดตามสถานะคูปองและไปรษณีย์ที่รับผิดชอบในระบบ Track & trace สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า สำหรับการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีทั้ง 6 รอบที่ผ่านมานั้น รวมทั้งสิ้น 8,322,442 ฉบับ โดยเจ้าบ้านได้รับแล้ว จำนวน 7,544,536 ฉบับ คิดเป็น 90.65 % และยังเก็บรอผู้รับอยู่ที่ไปรษณีย์ เนื่องจากออกใบแจ้งฯ แล้ว แต่ยังไม่มาติดต่อขอรับ จำนวน 777,906 ฉบับ คิดเป็น 9.35 % ทั้งนี้ สำหรับบ้านที่ได้รับใบแจ้งฯ สามารถติดต่อขอรับคูปองด้วยตนเองหรือมอบอำนาจให้ผู้แทนมารับได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในเขตพื้นที่ที่บ้านตั้งอยู่ โดยนำหลักฐานของเจ้าบ้าน คือ บัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนบ้านตัวจริงหรือสำเนามาแสดง และกรณีที่ไม่ได้รับใบแจ้งจากไปรษณีย์ สามารถตรวจสอบสิทธิ์การรับคูปองผ่านทาง http://dtvcoupon.go.th/ หรือ โทรศัพท์ 1200 โดยใช้รหัสประจำบ้าน 11 หลัก แล้วนำรหัสคูปอง RU ที่ตรวจสอบได้ มาติดตามสถานะคูปองและไปรษณีย์ที่รับผิดชอบในระบบ Track & trace ได้ที่ www.thailandpost.co.th

นางปริษา กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ ไปรษณีย์ไทย เตรียมส่งทัพบุรุษไปรษณีย์ออกนำจ่ายรอบสุดท้ายในพื้นที่ 56 จังหวัด จำนวน 5,248,854 ฉบับ โดยจะต้องมีผู้อยู่อาศัยในบ้านลงชื่อรับคูปอง แต่ในกรณีที่บ้านปิด หรือ ไม่มีผู้ลงชื่อรับ คูปองจะถูกนำกลับไปส่งซ้ำอีกในวันอื่นๆ อย่างไรก็ดี หากภายในเวลา 3 สัปดาห์แล้ว ยังไม่สามารถนำจ่ายได้ จะมีการออกใบแจ้งฯ ให้เจ้าของบ้านไปติดต่อขอรับคูปอง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในเขตพื้นที่ที่บ้านตั้งอยู่ โดยไปรษณีย์ไทยได้เปิดช่องพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาติดต่อขอรับคูปองทีวีดิจิตอล ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ได้รับคูปองแล้ว สามารถนำคูปองไปแลกซื้อกล่อง Set top box หรือเป็นส่วนลดซื้อโทรทัศน์ระบบดิจิตอลได้ตั้งแต่วันนี้ ก่อนหมดเขตในวันที่ 31 พฤษภาคม 2558

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: กปภ. มั่นใจคุณภาพ

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) นายนราวิทย์ เปาอินทร์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจการสร้างเครือข่ายพัฒนาองค์ความรู้ด้านทดสอบทางห้องปฏิบัติการและการสนับสนุนงานด้านวิชาการแล...

กลุ่มบริษัทอินโนเวชั่น จัดทำโครงการ Play Station มอบหนังสือ มอบอนาคต ครั้งที่ 3

เนื่องในโอกาสครบรอบ 35 ปี กลุ่มบริษัทอินโนเวชั่น จึงได้จัดทำโครงการ "Play Station มอบหนังสือ มอบอนาคต" จำนวน 35 ตู้ ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กที่ขาดแคลน 35 โรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อให้น้องๆ ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างเท่าเทียม...

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการ

เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับแสนอร่อย จากโรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ขอเชิญทุกท่านร่วมเฉลิมฉลอง "วันไหว้พระจันทร์"...

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา คว้ารางวัลชนะเลิศงานประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตองและดอกไม้สด เพื่อเฉลิมพระเกียรติครั้งที่ 21

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ได้ส่งตัวแทนพนักงานผู้มีความสามารถ เข้าร่วมการแข่งขันการประกวดแกะสลักผักและผลไม้ภายในงานประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตองและดอกไม้สด เพื่อเฉลิมพระเกียรติครั้งที่ 21 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ...

ไปรษณีย์ไทย เข้มมาตรการป้องกันลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านเส้นทางไปรษณีย์

ไปรษณีย์ไทย เข้มมาตรการป้องกันลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านเส้นทางไปรษณีย์ พร้อมเตือนระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ย้ำ! ห้ามให้ผู้อื่นยืมบัตรประชาชนฝากส่งสิ่งของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)...

Related Topics