NCL ซุ่มตั้งบ.ย่อย พร้อมผงาดเจาะลูกค้ากัมพูชา มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานเจิดจรัส! อานิสงส์ท่าเรือระนอง-สาขาตปท.หนุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 08:28
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--IR network

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) เสิร์ฟข่าวดี!!! บอร์ดมองไกล ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย "เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา" ให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์ เพื่อขยายฐานลูกค้าตามแผนและเพิ่มฐานรายได้ พร้อมมองแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังสดใส จากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งใน-ต่างประเทศ อีกทั้งได้รับอานิสงส์จากสาขาสิงคโปร์หนุน และการเปิดเส้นทางขนส่งท่าเรือระนองไปย่างกุ้ง “กิตติ พัวถาวรสกุล”มั่นใจทั้งปีรายได้รวม โตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 30 % ประกาศลุยขยายงานทุกภาคส่วน เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท ครั้งที่ 3/2558 มีมติให้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา โดยตั้งอยู่ที่ประเทศกัมพูชา เพื่อดำเนินธุรกิจให้บริการจัดระบบโลจิสติกส์ (Logislics Provider) ซึ่งถือเป็นการขยายธุรกิจเพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศตามแผนงานที่ได้วางไว้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา มีทุนจดทะเบียน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 51% ของทุนจดทะเบียน

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2-4/2558 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการเติบโตที่มาจากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ ประกอบกับบริษัทมีแหล่งรายได้เพิ่มเข้ามาทั้งจากการเปิดสาขาของบริษัทที่ประเทศสิงคโปร์ และการเปิดเส้นทางขนส่งทางน้ำแห่งใหม่ที่ท่าเรือระนองไปย่างกุ้ง รวมถึงการจัดตั้งบริษัทย่อยที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการผลักดันธุรกิจของบริษัทให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมีแผนเปิดสาขาต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยมีเป้าหมายหลักต้องการให้ธุรกิจของบริษัทเป็นที่รู้จัก มีโอกาสในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่มากขึ้น ที่สำคัญผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

“ที่ผ่านมาบริษัทเดินตามแผนธุรกิจที่ได้วางไว้ทุกประการ โดยเฉพาะการเจาะตลาดใหม่ๆ เพิ่ม เพื่อทำให้โครงสร้างทางธุรกิจรวมถึงผลการดำเนินงานของ NCL เติบโตอย่างมีศักยภาพมากกว่าที่เป็นอยู่ โดยตลาดใหม่ๆ ที่เข้ามามีส่วนสำคัญในการต่อยอดธุรกิจในปัจจุบันของบริษัทได้ดีเป็นอย่างยิ่ง และทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีส่วนสำคัญที่จะผลักดันรายได้ปีนี้สามารถเติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 30% ได้ "นายกิตติ กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics