NCL ซุ่มตั้งบ.ย่อย พร้อมผงาดเจาะลูกค้ากัมพูชา มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานเจิดจรัส! อานิสงส์ท่าเรือระนอง-สาขาตปท.หนุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 25, 2015 08:28
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--IR network

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) เสิร์ฟข่าวดี!!! บอร์ดมองไกล ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย "เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา" ให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์ เพื่อขยายฐานลูกค้าตามแผนและเพิ่มฐานรายได้ พร้อมมองแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังสดใส จากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งใน-ต่างประเทศ อีกทั้งได้รับอานิสงส์จากสาขาสิงคโปร์หนุน และการเปิดเส้นทางขนส่งท่าเรือระนองไปย่างกุ้ง “กิตติ พัวถาวรสกุล”มั่นใจทั้งปีรายได้รวม โตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 30 % ประกาศลุยขยายงานทุกภาคส่วน เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท ครั้งที่ 3/2558 มีมติให้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา โดยตั้งอยู่ที่ประเทศกัมพูชา เพื่อดำเนินธุรกิจให้บริการจัดระบบโลจิสติกส์ (Logislics Provider) ซึ่งถือเป็นการขยายธุรกิจเพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศตามแผนงานที่ได้วางไว้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กัมพูชา มีทุนจดทะเบียน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 51% ของทุนจดทะเบียน

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2-4/2558 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการเติบโตที่มาจากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ ประกอบกับบริษัทมีแหล่งรายได้เพิ่มเข้ามาทั้งจากการเปิดสาขาของบริษัทที่ประเทศสิงคโปร์ และการเปิดเส้นทางขนส่งทางน้ำแห่งใหม่ที่ท่าเรือระนองไปย่างกุ้ง รวมถึงการจัดตั้งบริษัทย่อยที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการผลักดันธุรกิจของบริษัทให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมีแผนเปิดสาขาต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยมีเป้าหมายหลักต้องการให้ธุรกิจของบริษัทเป็นที่รู้จัก มีโอกาสในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่มากขึ้น ที่สำคัญผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

“ที่ผ่านมาบริษัทเดินตามแผนธุรกิจที่ได้วางไว้ทุกประการ โดยเฉพาะการเจาะตลาดใหม่ๆ เพิ่ม เพื่อทำให้โครงสร้างทางธุรกิจรวมถึงผลการดำเนินงานของ NCL เติบโตอย่างมีศักยภาพมากกว่าที่เป็นอยู่ โดยตลาดใหม่ๆ ที่เข้ามามีส่วนสำคัญในการต่อยอดธุรกิจในปัจจุบันของบริษัทได้ดีเป็นอย่างยิ่ง และทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีส่วนสำคัญที่จะผลักดันรายได้ปีนี้สามารถเติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 30% ได้ "นายกิตติ กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics