กทม.จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิงแวดล้อมต้นแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2015 16:48
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--BestCare

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญปัญหาขยะและน้ำเสีย จึงได้มีการรณรงค์เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการเผยแพร่และบอกต่อจากพลังของชุมชนในกทม.รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่มีเยาวชน ซึ่งสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นสามารถเชื่อมกับการท่องเที่ยวไทย วัฒนธรรมไทย และการเปลี่ยนไปของทรัพยากรธรรมชาติของไทยได้

เมื่อวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 สำนักสิ่งแวดล้อม จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิ่งแวดล้อมต้นแบบขึ้น ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน โดยมี บริษัท เบสท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม กทม. จัดเตรียมกิจกรรมด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การล้างบ่อเต่าและอาบน้ำเต่า การดำน้ำเพื่อชื่นชมและปลูกปะการัง รวมถึงการเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะและน้ำเสียของกทม. เพื่อสามารถนำไปถ่ายทอดและเผยแพร่สู่ชุมชนและสังคมต่อไป

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการด้านสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนากระบวนการ องค์ความรู้ และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำมาป้องกันและแก้ไขปัญหาร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง เพราะการแก้ไขปัญหาขยะและน้ำเสีย ไม่สามารถทำได้เพียงลำพังภาครัฐ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาเพียงปลายทางได้ แต่ต่้องเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกหน่วยงาน และที่สำคัญที่สุดคือ ครอบครัว ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากที่สุด โดยเฉพาะการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคต สามารถลดปริมาณขยะ ลดปริมาณน้ำเสีย ดำเนินชีวิตโดยไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคงสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไว้ให้สวยงาม ให้ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตและมีสุขภาพที่ดี


Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics