กทม.จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิงแวดล้อมต้นแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2015 16:48
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--BestCare

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญปัญหาขยะและน้ำเสีย จึงได้มีการรณรงค์เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการเผยแพร่และบอกต่อจากพลังของชุมชนในกทม.รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่มีเยาวชน ซึ่งสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นสามารถเชื่อมกับการท่องเที่ยวไทย วัฒนธรรมไทย และการเปลี่ยนไปของทรัพยากรธรรมชาติของไทยได้

เมื่อวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 สำนักสิ่งแวดล้อม จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิ่งแวดล้อมต้นแบบขึ้น ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน โดยมี บริษัท เบสท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม กทม. จัดเตรียมกิจกรรมด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การล้างบ่อเต่าและอาบน้ำเต่า การดำน้ำเพื่อชื่นชมและปลูกปะการัง รวมถึงการเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะและน้ำเสียของกทม. เพื่อสามารถนำไปถ่ายทอดและเผยแพร่สู่ชุมชนและสังคมต่อไป

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการด้านสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนากระบวนการ องค์ความรู้ และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำมาป้องกันและแก้ไขปัญหาร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง เพราะการแก้ไขปัญหาขยะและน้ำเสีย ไม่สามารถทำได้เพียงลำพังภาครัฐ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาเพียงปลายทางได้ แต่ต่้องเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกหน่วยงาน และที่สำคัญที่สุดคือ ครอบครัว ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากที่สุด โดยเฉพาะการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคต สามารถลดปริมาณขยะ ลดปริมาณน้ำเสีย ดำเนินชีวิตโดยไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคงสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไว้ให้สวยงาม ให้ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตและมีสุขภาพที่ดี


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics