กทม.จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิงแวดล้อมต้นแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2015 16:48
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--BestCare

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญปัญหาขยะและน้ำเสีย จึงได้มีการรณรงค์เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการเผยแพร่และบอกต่อจากพลังของชุมชนในกทม.รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่มีเยาวชน ซึ่งสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นสามารถเชื่อมกับการท่องเที่ยวไทย วัฒนธรรมไทย และการเปลี่ยนไปของทรัพยากรธรรมชาติของไทยได้

เมื่อวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 สำนักสิ่งแวดล้อม จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิ่งแวดล้อมต้นแบบขึ้น ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน โดยมี บริษัท เบสท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม กทม. จัดเตรียมกิจกรรมด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การล้างบ่อเต่าและอาบน้ำเต่า การดำน้ำเพื่อชื่นชมและปลูกปะการัง รวมถึงการเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะและน้ำเสียของกทม. เพื่อสามารถนำไปถ่ายทอดและเผยแพร่สู่ชุมชนและสังคมต่อไป

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการด้านสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนากระบวนการ องค์ความรู้ และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำมาป้องกันและแก้ไขปัญหาร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง เพราะการแก้ไขปัญหาขยะและน้ำเสีย ไม่สามารถทำได้เพียงลำพังภาครัฐ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาเพียงปลายทางได้ แต่ต่้องเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกหน่วยงาน และที่สำคัญที่สุดคือ ครอบครัว ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากที่สุด โดยเฉพาะการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคต สามารถลดปริมาณขยะ ลดปริมาณน้ำเสีย ดำเนินชีวิตโดยไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคงสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไว้ให้สวยงาม ให้ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตและมีสุขภาพที่ดี


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics