กทม.จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิงแวดล้อมต้นแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2015 16:48
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--BestCare

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญปัญหาขยะและน้ำเสีย จึงได้มีการรณรงค์เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการเผยแพร่และบอกต่อจากพลังของชุมชนในกทม.รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่มีเยาวชน ซึ่งสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นสามารถเชื่อมกับการท่องเที่ยวไทย วัฒนธรรมไทย และการเปลี่ยนไปของทรัพยากรธรรมชาติของไทยได้

เมื่อวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 สำนักสิ่งแวดล้อม จัดค่ายครอบครัวรักษ์สิ่งแวดล้อมต้นแบบขึ้น ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน โดยมี บริษัท เบสท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม กทม. จัดเตรียมกิจกรรมด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การล้างบ่อเต่าและอาบน้ำเต่า การดำน้ำเพื่อชื่นชมและปลูกปะการัง รวมถึงการเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะและน้ำเสียของกทม. เพื่อสามารถนำไปถ่ายทอดและเผยแพร่สู่ชุมชนและสังคมต่อไป

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการด้านสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนากระบวนการ องค์ความรู้ และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำมาป้องกันและแก้ไขปัญหาร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง เพราะการแก้ไขปัญหาขยะและน้ำเสีย ไม่สามารถทำได้เพียงลำพังภาครัฐ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาเพียงปลายทางได้ แต่ต่้องเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกหน่วยงาน และที่สำคัญที่สุดคือ ครอบครัว ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากที่สุด โดยเฉพาะการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคต สามารถลดปริมาณขยะ ลดปริมาณน้ำเสีย ดำเนินชีวิตโดยไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคงสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไว้ให้สวยงาม ให้ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตและมีสุขภาพที่ดี


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics