คาตายาม่า หวังระเบิดฟอร์มในศึก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 11:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015

"ชินโกะ คาตายาม่า" ยอดโปรจอมสีสันผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการกอล์ฟโลก ตอบรับลงชิงชัยศึกกอล์ฟระดับตำนานของประเทศไทยรายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ในสัปดาห์หน้า

คาตายาม่า เจ้าของฉายา "Cat in the Hat" ที่ก่อนหน้านี้มีจุดเด่นอยู่ที่การสวมหมวกคาวบอยลงแข่งขันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อนเปลี่ยนมาเป็นหมวกทรงกลมในช่วงหลัง และเป็นผู้ครองสถิตินักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของเจแปนกอล์ฟทัวร์ถึง 5 สมัย จากการคว้าแชมป์มาแล้วถึง 28 รายการ

สำหรับ คาตายาม่า ไม่ใช่นักกอล์ฟหน้าใหม่ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยที่ผ่านมาเคยสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจมาแล้วด้วยการทำอัลบาทรอสที่ยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเมื่อปี 2010 ซึ่งช่วยให้เขาจบที่อันดับ 11 ในครั้งนั้น รวมถึงเมื่อ2 ปีก่อน คาตายาม่า ก็ยังฝากผลงานที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการทำถึง 8 เบอร์ดี้ ในรอบสองของการแข่งขัน ก่อนจบวันที่สกอร์65

"ผมยินดีมากที่จะได้มาร่วมลงแข่งในรายการสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอสำหรับผมที่ได้ออกมาเล่นนอกญี่ปุ่น ผมรอคอยที่จะได้ลงเล่นที่สนามสยาม คันทรี คลับ ซึ่งผมได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสนามแห่งนี้มามากทีเดียว และผมอยากจะแสดงฝีมือให้แฟนๆ ของผมที่อยู่ที่ประเทศไทยได้เห็น" คาตายาม่า เผย

ทั้งนี้โปรแดนซามูไรวัย 42 ปี คว้าชัยชนะในเจแปนทัวร์ไปแล้ว 2 รายการ นับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่มาร่วมลงแข่งขันรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการคว้าแชมป์รายการ คาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ด้วยการเอาชนะคู่แข่งถึง3 สโตรก

ส่วนเป้าหมายในการลงลงแข่งขันปีนี้ คาตายาม่า ตั้งใจจะเก็บเงินรางวัลสะสมนับตั้งแต่ลงเล่นเจแปนทัวร์รายการแรกเมื่อปี 1998ให้ทะลุหลัก 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้ได้ ขณะที่ผลงานเด่นในระดับโลก คาตายาม่า เคยสร้างชื่อด้วยการคว้าอันดับ 4 ในศึกเมเจอร์รายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2001 และเดอะมาสเตอร์ส ปี 2009 มาแล้ว

กอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นการร่วมกันจัดการแข่งขันระหว่างวันเอเชียและเจแปนกอล์ฟทัวร์ ซึ่งนอกจาก คาตายาม่า แล้วยังมีนักกอล์ฟชื่อดังอีกมากมายที่จะมาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ คิม คยองแต อดีตมือหนึ่งเจแปนทัวร์เช่นเดียวกับ คาตายาม่า และเคยขึ้นถึงมืออันดับ 25 ของโลกในฤดูกาล 2011 อีกทั้งยังทำสถิติคว้าแชมป์เจแปนทัวร์มาแล้วถึง 5 รายการ ร่วมด้วยดาวดังของไทยนำโดย "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง อดีตแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งชัยชนะครั้งนั้นถือเป็นแชมป์วันเอเชียรายการแรกของ ประหยัด แต่เป็นแชมป์ที่ 4 ของเขาในเจแปนทัวร์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 45 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายนนี้ ที่สนามสยาม คันทรีคลับ แพลนเทชั่น จังหวัดชลบุรี โดยมีบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุนรายอื่นๆ อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์, ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์เปอเรชั่น, เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส และสยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics