คาตายาม่า หวังระเบิดฟอร์มในศึก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 11:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015

"ชินโกะ คาตายาม่า" ยอดโปรจอมสีสันผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการกอล์ฟโลก ตอบรับลงชิงชัยศึกกอล์ฟระดับตำนานของประเทศไทยรายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ในสัปดาห์หน้า

คาตายาม่า เจ้าของฉายา "Cat in the Hat" ที่ก่อนหน้านี้มีจุดเด่นอยู่ที่การสวมหมวกคาวบอยลงแข่งขันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อนเปลี่ยนมาเป็นหมวกทรงกลมในช่วงหลัง และเป็นผู้ครองสถิตินักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของเจแปนกอล์ฟทัวร์ถึง 5 สมัย จากการคว้าแชมป์มาแล้วถึง 28 รายการ

สำหรับ คาตายาม่า ไม่ใช่นักกอล์ฟหน้าใหม่ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยที่ผ่านมาเคยสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจมาแล้วด้วยการทำอัลบาทรอสที่ยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเมื่อปี 2010 ซึ่งช่วยให้เขาจบที่อันดับ 11 ในครั้งนั้น รวมถึงเมื่อ2 ปีก่อน คาตายาม่า ก็ยังฝากผลงานที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการทำถึง 8 เบอร์ดี้ ในรอบสองของการแข่งขัน ก่อนจบวันที่สกอร์65

"ผมยินดีมากที่จะได้มาร่วมลงแข่งในรายการสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอสำหรับผมที่ได้ออกมาเล่นนอกญี่ปุ่น ผมรอคอยที่จะได้ลงเล่นที่สนามสยาม คันทรี คลับ ซึ่งผมได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสนามแห่งนี้มามากทีเดียว และผมอยากจะแสดงฝีมือให้แฟนๆ ของผมที่อยู่ที่ประเทศไทยได้เห็น" คาตายาม่า เผย

ทั้งนี้โปรแดนซามูไรวัย 42 ปี คว้าชัยชนะในเจแปนทัวร์ไปแล้ว 2 รายการ นับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่มาร่วมลงแข่งขันรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการคว้าแชมป์รายการ คาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ด้วยการเอาชนะคู่แข่งถึง3 สโตรก

ส่วนเป้าหมายในการลงลงแข่งขันปีนี้ คาตายาม่า ตั้งใจจะเก็บเงินรางวัลสะสมนับตั้งแต่ลงเล่นเจแปนทัวร์รายการแรกเมื่อปี 1998ให้ทะลุหลัก 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้ได้ ขณะที่ผลงานเด่นในระดับโลก คาตายาม่า เคยสร้างชื่อด้วยการคว้าอันดับ 4 ในศึกเมเจอร์รายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2001 และเดอะมาสเตอร์ส ปี 2009 มาแล้ว

กอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นการร่วมกันจัดการแข่งขันระหว่างวันเอเชียและเจแปนกอล์ฟทัวร์ ซึ่งนอกจาก คาตายาม่า แล้วยังมีนักกอล์ฟชื่อดังอีกมากมายที่จะมาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ คิม คยองแต อดีตมือหนึ่งเจแปนทัวร์เช่นเดียวกับ คาตายาม่า และเคยขึ้นถึงมืออันดับ 25 ของโลกในฤดูกาล 2011 อีกทั้งยังทำสถิติคว้าแชมป์เจแปนทัวร์มาแล้วถึง 5 รายการ ร่วมด้วยดาวดังของไทยนำโดย "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง อดีตแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งชัยชนะครั้งนั้นถือเป็นแชมป์วันเอเชียรายการแรกของ ประหยัด แต่เป็นแชมป์ที่ 4 ของเขาในเจแปนทัวร์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 45 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายนนี้ ที่สนามสยาม คันทรีคลับ แพลนเทชั่น จังหวัดชลบุรี โดยมีบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุนรายอื่นๆ อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์, ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์เปอเรชั่น, เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส และสยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics