คาตายาม่า หวังระเบิดฟอร์มในศึก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 11:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015

"ชินโกะ คาตายาม่า" ยอดโปรจอมสีสันผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการกอล์ฟโลก ตอบรับลงชิงชัยศึกกอล์ฟระดับตำนานของประเทศไทยรายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ในสัปดาห์หน้า

คาตายาม่า เจ้าของฉายา "Cat in the Hat" ที่ก่อนหน้านี้มีจุดเด่นอยู่ที่การสวมหมวกคาวบอยลงแข่งขันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อนเปลี่ยนมาเป็นหมวกทรงกลมในช่วงหลัง และเป็นผู้ครองสถิตินักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของเจแปนกอล์ฟทัวร์ถึง 5 สมัย จากการคว้าแชมป์มาแล้วถึง 28 รายการ

สำหรับ คาตายาม่า ไม่ใช่นักกอล์ฟหน้าใหม่ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยที่ผ่านมาเคยสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจมาแล้วด้วยการทำอัลบาทรอสที่ยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเมื่อปี 2010 ซึ่งช่วยให้เขาจบที่อันดับ 11 ในครั้งนั้น รวมถึงเมื่อ2 ปีก่อน คาตายาม่า ก็ยังฝากผลงานที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการทำถึง 8 เบอร์ดี้ ในรอบสองของการแข่งขัน ก่อนจบวันที่สกอร์65

"ผมยินดีมากที่จะได้มาร่วมลงแข่งในรายการสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอสำหรับผมที่ได้ออกมาเล่นนอกญี่ปุ่น ผมรอคอยที่จะได้ลงเล่นที่สนามสยาม คันทรี คลับ ซึ่งผมได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสนามแห่งนี้มามากทีเดียว และผมอยากจะแสดงฝีมือให้แฟนๆ ของผมที่อยู่ที่ประเทศไทยได้เห็น" คาตายาม่า เผย

ทั้งนี้โปรแดนซามูไรวัย 42 ปี คว้าชัยชนะในเจแปนทัวร์ไปแล้ว 2 รายการ นับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่มาร่วมลงแข่งขันรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการคว้าแชมป์รายการ คาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ด้วยการเอาชนะคู่แข่งถึง3 สโตรก

ส่วนเป้าหมายในการลงลงแข่งขันปีนี้ คาตายาม่า ตั้งใจจะเก็บเงินรางวัลสะสมนับตั้งแต่ลงเล่นเจแปนทัวร์รายการแรกเมื่อปี 1998ให้ทะลุหลัก 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้ได้ ขณะที่ผลงานเด่นในระดับโลก คาตายาม่า เคยสร้างชื่อด้วยการคว้าอันดับ 4 ในศึกเมเจอร์รายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2001 และเดอะมาสเตอร์ส ปี 2009 มาแล้ว

กอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นการร่วมกันจัดการแข่งขันระหว่างวันเอเชียและเจแปนกอล์ฟทัวร์ ซึ่งนอกจาก คาตายาม่า แล้วยังมีนักกอล์ฟชื่อดังอีกมากมายที่จะมาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ คิม คยองแต อดีตมือหนึ่งเจแปนทัวร์เช่นเดียวกับ คาตายาม่า และเคยขึ้นถึงมืออันดับ 25 ของโลกในฤดูกาล 2011 อีกทั้งยังทำสถิติคว้าแชมป์เจแปนทัวร์มาแล้วถึง 5 รายการ ร่วมด้วยดาวดังของไทยนำโดย "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง อดีตแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งชัยชนะครั้งนั้นถือเป็นแชมป์วันเอเชียรายการแรกของ ประหยัด แต่เป็นแชมป์ที่ 4 ของเขาในเจแปนทัวร์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 45 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายนนี้ ที่สนามสยาม คันทรีคลับ แพลนเทชั่น จังหวัดชลบุรี โดยมีบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุนรายอื่นๆ อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์, ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์เปอเรชั่น, เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส และสยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics