กันตศักดิ์-กันตธีร์ คว้าชัย เอ็นดูรานซ์ เปิดสถิติแทร็กช้าง 172 รอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 12:02
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

กันตศักดิ์-กันตธีร์ กุศิริ 2 ขุนพลนักขับจาก เค45 ประเดิมแชมป์ศึก ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 หลังควบรถแข่งฮอนด้า ซีวิค สร้างสถิติที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยจำนวนรอบทั้งสิ้น 172 รอบสนาม จากเกมในนัดเปิดฤดูกาล

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน รายการ อาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 (RAAT Thailand Endurance Championship International 2015) ชิงชัยสนามแรกของฤดูกาล ในวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกกรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 ชิงชัยทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง

การชิงชัยในปีนี้แบ่งเป็น 3 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ โปรดักชั่น 2000 ซี.ซี., ซูเปอร์ โปรดักชั่น 1500-1600 ซี.ซี. และ อีโค โปรดักชั่น 1200 ซี.ซี. ที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้ โดยฝ่ายจัดการแข่งขันได้จำกัดจำนวนรถแข่งเพียง 35 คัน เพื่อคุณภาพของการแข่งขัน

นอกจากจำนวนรุ่นที่เพิ่มขึ้นแล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประเดิมดวลความอึดในเวลากลางคืน หรือ ไนท์เรซ เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเกมในนัดเปิดฤดูกาล ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยออกสตาร์ทเวลา 14.00 น. และสิ้นสุดการแข่งขันในเวลา 20.00 น. ผ่านชั่วโมงแรกของการแข่งขัน เป็นรถแข่งหมายเลข 45 จาก เค45 ซึ่งขับโดย กันตศักดิ์ และ กันตธีร์ กุศิริ ที่รั้งตำแหน่งผู้นำโอเวอร์ออล และ 2000 ซี.ซี. หลังซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 32 รอบสนาม ขณะรถแข่งหมายเลข 39 สังกัด เทอิน เรซซิ่ง ทีม ที่ขับโดย ฮิเดฮารุ คุโรกิ นักขับญี่ปุ่น, ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์ และ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ เป็นผู้นำรุ่น 1500-1600 ด้วยจำนวนรอบ 31 รอบสนาม ขณะ ทีม โอนลี วัน-สิงห์ ภายใต้รถแข่งหมายเลข 1 ซึ่งขับโดย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา, วิธวินทร์ สนธิรักษ์ และ สรศักดิ์ แสงชูโต รั้งหัวขบวน รุ่นอีโคหลังซิ่งไปได้ 27 รอบสนาม

ชั่วโมงที่ 2 ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยังคงเป็นขุนพลนักขับ สังกัด เค45 ที่รักษาตำแหน่งหัวขบวนได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยจำนวนรอบทั้งสิ้น 58 รอบสนาม รวมถึงรถแข่งฮอนด้า แจ๊ซ หมายเลข 39 จาก เทอิน เรซซิ่ง ทีม ที่ยังคงเป็นผู้นำรุ่น 1500-1600 ซี.ซี. ซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 56 รอบสนาม ด้าน ฮอนด้า บริโอ้ หมายเลข 1 จาก ทีม โอนลี วัน-สิงห์ ยังคงรั้งจ่าฝูง รุ่นอีโค

ผ่านครึ่งทางของเกมในนัดเปิดฤดูกาล การแข่งขันยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยรถแข่งหมายเลข 45 จาก เค45 ยังคงรั้งจ่าฝูงโอเวอร์ออล และ 2000 ซี.ซี. หลังซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 94 รอบสนาม ขณะ รถแข่งหมายเลข 38 สังกัด โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ซิ่งทำจำนวนรอบขึ้นมาเป็นผู้นำรุ่น 1500-1600 ซี.ซี. ส่วน รุ่นอีโคยังคงเป็น รถแข่งหมายเลข 1 สังกัด ทีม โอนลี วัน-สิงห์ ที่รั้งจ่าฝูง ด้วยจำนวนรอบทั้งสิ้น 80 รอบสนาม

เข้าสู่ชั่วโมงที่ 4 ของเกมที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รถแข่งหมายเลข 45 จาก เค45 ยังคงนำโด่ง หลังซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 117 รอบสนาม ทิ้งห่าง รถแข่งหมายเลข 13 สังกัดเคไอบี เรซซิ่ง ทีม ที่อยู่ในอันดับ2 ถึง 6 รอบสนาม ขณะ รถแข่งหมายเลข 69 จาก เคไอ-ชูการ์ ศิริบูรณ์ เพาเวอร์ ขยับขึ้นมารั้งจ่าฝูง รุ่น1500-1600 ซี.ซี. ด้าน ทีม โอนลี วัน-สิงห์ ยังเป็นผู้นำ รุ่นอีโค่

เกมทวีความเข้มข้นใน 2 ชั่วโมงสุดท้าย โดยขุนพลนักขับต้องลงซิ่งในรูปแบบไนท์เรซ และยังคงเป็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ รถแข่งหมายเลข 45 สังกัด เค45 ที่ซิ่งทำจำนวนรอบทิ้งห่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ ส่งผลให้ยังคงรั้งจ่าฝูงโอเวอร์ออล และ 2000 ซี.ซี. ขณะ รถแข่งหมายเลข 38 จาก โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ กลับขึ้นมาเป็นผู้นำ รุ่น 1500-1600 ซี.ซี. อีกครั้ง ส่วนรุ่นอีโคผู้นำยังคงเป็นรถแข่งหมายเลข 1 จาก ทีม โอนลี วัน-สิงห์

หลังผ่าน 6 ชั่วโมง ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นรถแข่งฮอนด้า ซีวิค FD2 หมายเลข 45 จาก เค45 ที่ขับโดย กันตศักดิ์ และ กันตธีร์ ซิวแชมป์โอเวอร์ออล และรุ่น 2000 ซี.ซี.ไปครอง หลังซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 172 รอบสนาม คิดเป็นระยะทางทั้งสิ้น 783.288 กิโลเมตร ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง เคไอบี – เรซซิ่ง ทีม ขับโดย สมบูรณ์ ทับทิม, เดวิช อยู่เป็นสุข และ วรุฒ กานต์วิศิษฐ์ ถึง 9 รอบสนาม ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ หมายเลข 19 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ สุทิพงษ์ สมิตชาติ

ขณะที่รถแข่งหมายเลข 50 จาก รุค เซอร์วิส ขับโดย นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ร่วมงานกับ ชิบะ เคนทาโร่ และ นาโอกิ คาวามูระ 2 นักขับญี่ปุ่น พลิกคว้าแชมป์ในรุ่น 1,500-1,600 ซี.ซี. โปรดักชั่น ซิ่งได้ทั้งสิ้น 163 รอบสนาม อันดับ 2 ได้แก่ เคไอ – ซูการ์ ศิริบูรณ์ เพาเวอร์ ขับโดย มั่นคง เสถียรถิระกุล, วิศรุต โชติวิชเศวตกุล และ พัฒวิช พยัคฆโส ตามหลัง 1 รอบสนาม ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ หมายเลข 38 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์

ส่วนแชมป์ รุ่นอีโคตกเป็นของ ทีม โอนลี วัน-สิงห์ ขับโดย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา, วิธวินทร์ สนธิรักษ์ และ สรศักดิ์ แสงชูโต วิ่งได้ 146 รอบสนาม รวมถึงแชมป์ในรุ่น อีโค เลดี้ ตกเป็นของ ศิลาศานนท์ แชสซิ่ง สปีด ทีม ขับโดย 2 นักขับสาวอย่าง ธัชนันท์ อยู่เย็น และทิพยวรรณ ภู่ระยับ ที่แก้ไขรถที่มีปัญหาตลอดการแข่งขัน ก่อนกัดฟันซิ่งจบทั้งสิ้น 102 รอบสนาม

ศึกอาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 จะโยกไปดวลความอึดสนาม 2 ในวันที่ 22-23 สิงหาคม ที่ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ก่อนจะส่งท้ายฤดูกาลที่ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ในวันที่ 24-29 พฤศจิกายนนี้


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics