ปั้น พฤฒิรัตน์ นำทีมนักขี่ม้าสโมสรเดอะ ฮอร์สเซสเข้าร่วมลงชิงชัย ศึกการแข่งขันขี่ม้ามาราธอนทางไกล Thai Polo and Equestrian Club Open 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 10:38
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ซีเค คอนเนคชั่น

การแข่งขันขี่ม้ามาราธอนทางไกล หรือ เอ็นดูแรนซ์ในรายการ Thai Polo and Equestrian Club Open 2015 (ไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ โอเพ่น 2015) ถือเป็นรายการเก็บคะแนนชิงแชมป์ขี่ม้าเอ็นดูแรนซ์ประเทศไทย โดยมีนักขี่ม้าเข้าร่วมเข้าร่วมทดสอบความอึดมากกว่า 60 คน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2558 ณ สโมสรขี่ม้าไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา ชลบุรี ที่ผ่านมา

ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง ได้แก่ 20 กม. 40 กม. และ 60 กม. โดยไฮไลท์สำคัญที่สุดของรายการนี้ คือ การแข่งขันในระยะทาง 40 กม. 60 กม. ซึ่งมีนักกีฬาขี่ม้าชื่อดังจากสโมสรขี่ม้า เดอะ ฮอร์ส เซสเข้าร่วมลงชิงชัย นำทีมโดย “ปั้น” พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ กูรูขี่ม้าทางไกล ผลงานติดอันดับหนึ่งใน 50 ของโลก และเพิ่งไปคว้าอันดับ 6 รายการ Rambouillet Endurace ที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เข้าร่วมลงชิงชัยในระยะทาง60 กิโลเมตร ร่วมด้วยนักขี่ม้าร่วมทีมอีก 4 คน ได้แก่ “ผึ้ง” วิภาวรรณ พาวิทยลาภ เจ้าของแชมป์สุลต่าน มิซานคัพ2 สมัย ร่วมด้วย น.ส.สุพัตรา มั่นวงศ์ ด.ญ. จิรัญชญา แซ่ว่อง และ ด.ช.โชค จงจิตดังจง ร่วมลงแข่งขันประเภทระยะทาง 40 กม.

ผลปรากฏว่า พฤฒิรัตน์ ควบม้าคู่ใจ KAHLUA MI (คาลัว เอ็มไอ) เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 2 รุ่นระยะทาง 60 กม. ขณะที่ การแข่งขันในรุ่นระยะทาง 40 กม. ปรากฏว่า ด.ญ. จิรัญชญา แซ่ว่อง ควบม้าชื่อ KEYSTONE FORTUNE (คีย์สโตน ฟอร์จูน) เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 1 น.ส.สุพัตรา มั่นวงศ์ ขี่ม้า THE HORSES CASPIAN (เดอะ ฮอร์สเซส แคสเปียน) เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 4 “ผึ้ง” วิภาวรรณ พาวิทยลาภ ขี่ม้า ASK A STAR (อาร์ค อะ สตาร์) เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 5 และด.ช.โชค จงจิตดังจง ขี่ม้า BATTLE (แบทเทิล) เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 8

หลังการแข่งขัน “ปั้น” พฤฒิรัตน์ ประธานสโมสรขี่ม้าเดอะ ฮอาร์สเซส ได้กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ผมพอใจกับผลงานของตัวผม และทีม สาเหตุคงเกิดจากความทุ่มเทเอาใจใส่ ทั้งการดูแลตัวเองและสุขภาพม้าคู่ใจมาตลอดทั้งปี จนทำให้อุปสรรคต่างๆ ที่เราเจอผ่านพ้นไปด้วยดี ผมอยากให้กีฬาขี่ม้ามาราธอนเป็นที่รู้จักแพร่หลาย รวมทั้งให้ประชาชนหันมาให้ความสนใจกีฬานี้ประเภทนี้กันเยอะๆ ซึ่งหัวใจสำคัญนั้นก็คือการฝึกซ้อมทั้งคนและม้าอย่างหนัก เพื่อให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันจึงจะนำมาซึ่งความสำเร็จในการขี่ม้ามาราธอน โดยการแข่งขันรายการนี้ยังได้สร้างนักขี่ม้าดาวรุ่งของสโมสรขี่ม้า เดอะ ฮอร์สเซส อาทิเช่น น้องโชค จงจิตดังจง และน้องจิรัญชญา แซ่ว่อง ซึ่งจะเป็นนักกีฬาขี่ม้ามาราธอนสายเลือดใหม่ของวงการ”

สำหรับการสนามต่อไปจะแข่งกันที่สโมสรขี่ม้าไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา ชลบุรีในวันที่ 27 - 28มิถุนายน เพื่อชิงถ้วยนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย โดยทางสโมสรขี่ม้าเดอะ ฮอร์สเซส จัดร่วมกับสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย เราจะต้องวางแผนให้ดีแก้ไขปัญหาบางจุดเพื่อความพร้อมของทีมและม้า


Latest Press Release

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ขอเรียนเชิญโปรกอล์ฟทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1-6 ตุลาคม 2561 โดยรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 และรอบฝึกซ้อมทางการ ในวันอังคารที่ 2...

ดีป้า ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ

ดีป้า – ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ 19 กันยายน 2561 – อิมแพค เมืองทองธานี / ที่งานดิจิทัลไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 มหกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน...

Gossip News: พีซ - กันตพร ผู้บริหาร BCH ขึ้นแท่น 50 หนุ่มโสดฝัน Cleo 2018

ขึ้นแท่น นักธุรกิจหนุ่มสุดฮอต ไปแล้วจ้า... สำหรับ คุณพีซ-กันตพร หาญพาณิชย์ ทายาทธุรกิจโรงพยาบาลในเครือ BCH ที่มีทั้งโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล , เกษมราษฏร์ และการุญเวช ซึ่งนอกจากจะบริหารธุรกิจครอบครัวจนหุ้นขึ้นทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้า SET ในปี 2547 ไปแล้ว...

ภาพข่าว: อ.ต.ก. สงขลา เปิด กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1 พร้อมดันอุตสาหกรรมเห็ดแครง สู่ตลาดโลก

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน "กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1" อุตสาหกรรมเห็ดแครงสงขลา อาหารไทยสู่อาหารโลก เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเปิดแหล่งเรียนรู้แก่เกษตรกรในพื้นที่ พร้อมการเซ็น MOU อบจ.สงขลา กับ...

ภาพข่าว: มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการ T-VER

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้ "โครงการปลูกป่า สร้างคน บนวิถีพอเพียง รักษาต้นน้ำ บรรเทาอุทกภัย จังหวัดน่าน" ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโครงการลดก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน...

Related Topics