เปิดแลป มจธ.วิจัยลดความเสีย ภัยพิบัติชาติ (แผ่นดินไว้ น้ำ)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 17:22
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ภัยพิบัติเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด และไม่อยากให้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะกับประเทศใดหรือภูมิภาคใด ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศในโลกกำลังให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อม รับมือเพื่อลดความรุนแรงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว พายุฝนน้ำท่วม ภูเขาและดินถล่ม ภูเขาไฟระเบิด

เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดยภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ให้ความสำคัญและเล็งเห็นปัญหาดังกล่าวมาโดยตลอด มีการทำงานวิจัยค้นคว้า วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อลดความรุนแรงจากภัยพิบัติมาโดยตลอด

ล่าสุดอยู่ระหว่างการทดสอบหมุดรองรับพื้นอาคารที่ก่อสร้างแบบไร้คาน เพื่อนำไปเสริมกำลังให้กับอาคารที่เสี่ยงต่อความสูญเสียเมื่อเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และเปิดเผยงานวิจัยการจัดการน้ำแบบองค์รวม (น้ำแล้ง น้ำท่วม กัดเซาะชายฝั่ง และสึนามิ) จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมการเปิดเผยงานวิจัยดังกล่าวในวันที่ 9 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.30 น.-13.00 น. ณ อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) บางมด

กำหนดการ แถลงข่าว “เปิดบ้านวิศวกรรมโยธา กับงานวิจัยด้านภัยพิบัติ”
วันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2558
ณ ชั้น 2 อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)
ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน
10.10 น. MC กล่าวต้อนรับและเกริ่นถึงที่มาของการจัดงาน

10.15 น. รศ.ดร.สุทัศน์ ลีลาทวีวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.

การเรียนการสอนสู่งานวิจัยการเสริมกำลังอาคาร รองรับแผ่นดินไหว
10.45 น. ศ.ดร.ชัยยุทธ ชินณะราศี ศูนย์วิจัยวิศวกรรมและการจัดการน้ำ (วารี) มจธ.
การวิจัยเพื่อบรรเทาภัยพิบัติ และการจัดการน้ำ
11.10 น. รศ.ดร.เอนก ศิริพานิชกร

บทบาท มจธ. กับการกำหนดมาตรฐานการก่อสร้างอาคารในประเทศและการทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก

11.30 น. พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ
13.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics