เปิดแลป มจธ.วิจัยลดความเสีย ภัยพิบัติชาติ (แผ่นดินไว้ น้ำ)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 17:22
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ภัยพิบัติเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด และไม่อยากให้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะกับประเทศใดหรือภูมิภาคใด ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศในโลกกำลังให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อม รับมือเพื่อลดความรุนแรงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว พายุฝนน้ำท่วม ภูเขาและดินถล่ม ภูเขาไฟระเบิด

เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดยภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ให้ความสำคัญและเล็งเห็นปัญหาดังกล่าวมาโดยตลอด มีการทำงานวิจัยค้นคว้า วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อลดความรุนแรงจากภัยพิบัติมาโดยตลอด

ล่าสุดอยู่ระหว่างการทดสอบหมุดรองรับพื้นอาคารที่ก่อสร้างแบบไร้คาน เพื่อนำไปเสริมกำลังให้กับอาคารที่เสี่ยงต่อความสูญเสียเมื่อเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และเปิดเผยงานวิจัยการจัดการน้ำแบบองค์รวม (น้ำแล้ง น้ำท่วม กัดเซาะชายฝั่ง และสึนามิ) จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมการเปิดเผยงานวิจัยดังกล่าวในวันที่ 9 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.30 น.-13.00 น. ณ อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) บางมด

กำหนดการ แถลงข่าว “เปิดบ้านวิศวกรรมโยธา กับงานวิจัยด้านภัยพิบัติ”
วันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2558
ณ ชั้น 2 อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)
ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน
10.10 น. MC กล่าวต้อนรับและเกริ่นถึงที่มาของการจัดงาน

10.15 น. รศ.ดร.สุทัศน์ ลีลาทวีวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.

การเรียนการสอนสู่งานวิจัยการเสริมกำลังอาคาร รองรับแผ่นดินไหว
10.45 น. ศ.ดร.ชัยยุทธ ชินณะราศี ศูนย์วิจัยวิศวกรรมและการจัดการน้ำ (วารี) มจธ.
การวิจัยเพื่อบรรเทาภัยพิบัติ และการจัดการน้ำ
11.10 น. รศ.ดร.เอนก ศิริพานิชกร

บทบาท มจธ. กับการกำหนดมาตรฐานการก่อสร้างอาคารในประเทศและการทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก

11.30 น. พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ
13.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ อายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี

นายระพินทร์ จารุดุล กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่5-ซ้ายแถวยืนบนเวที) พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมกันจัด งานอายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี แด่ ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ (ที่3-ซ้าย/แถวยืนหน้า) โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์...

รัฐมนตรีเกษตรฯ เปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมอาชีพปลูกมะม่วง พร้อมประสานห้างสรรพสินค้าเพื่อหาตลาดรองรับ เผยส่งออกปีละกว่า600 ตัน มูลค่ากว่า 42 ล้านบาท

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ครั้งที่ 49 ปี 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ว่า จ.ฉะเชิงเทรา...

ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต จี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว เครื่องดื่มดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา

ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา จัดเต็มความเย็นฉ่ำ ต้อนรับซัมเมอร์นี้ด้วย "ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต" เครื่องดื่มคลายร้อนรสชาติจี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว และอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ซี พร้อมคุณประโยชน์คับแก้ว ให้คุณได้ชื่นใจกับน้ำเสาวรส ผลสตรอว์เบอร์รีสด...

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34ประจำปี 2562 ในหัวข้อ "ของขวัญแด่พระราชา" เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินทุกระดับมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และสนับสนุนการพัฒนาวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย...

Shoe Story ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ ชิงทุนการศึกษา

"Shoe Story" (แบรนด์รองเท้าภายใต้บริษัท บี พลัส บี จำกัด) จัดโครงการสนับสนุนการศึกษาร่วมกับภาควิชาบรอดแคสต์ติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ "จัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์" ครั้งที่ 1 โดยแบรนด์ "Shoe Story"...

Related Topics