เปิดแลป มจธ.วิจัยลดความเสีย ภัยพิบัติชาติ (แผ่นดินไว้ น้ำ)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 17:22
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ภัยพิบัติเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด และไม่อยากให้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะกับประเทศใดหรือภูมิภาคใด ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศในโลกกำลังให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อม รับมือเพื่อลดความรุนแรงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว พายุฝนน้ำท่วม ภูเขาและดินถล่ม ภูเขาไฟระเบิด

เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดยภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ให้ความสำคัญและเล็งเห็นปัญหาดังกล่าวมาโดยตลอด มีการทำงานวิจัยค้นคว้า วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อลดความรุนแรงจากภัยพิบัติมาโดยตลอด

ล่าสุดอยู่ระหว่างการทดสอบหมุดรองรับพื้นอาคารที่ก่อสร้างแบบไร้คาน เพื่อนำไปเสริมกำลังให้กับอาคารที่เสี่ยงต่อความสูญเสียเมื่อเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และเปิดเผยงานวิจัยการจัดการน้ำแบบองค์รวม (น้ำแล้ง น้ำท่วม กัดเซาะชายฝั่ง และสึนามิ) จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมการเปิดเผยงานวิจัยดังกล่าวในวันที่ 9 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.30 น.-13.00 น. ณ อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) บางมด

กำหนดการ แถลงข่าว “เปิดบ้านวิศวกรรมโยธา กับงานวิจัยด้านภัยพิบัติ”
วันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2558
ณ ชั้น 2 อาคารวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)
ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน
10.10 น. MC กล่าวต้อนรับและเกริ่นถึงที่มาของการจัดงาน

10.15 น. รศ.ดร.สุทัศน์ ลีลาทวีวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.

การเรียนการสอนสู่งานวิจัยการเสริมกำลังอาคาร รองรับแผ่นดินไหว
10.45 น. ศ.ดร.ชัยยุทธ ชินณะราศี ศูนย์วิจัยวิศวกรรมและการจัดการน้ำ (วารี) มจธ.
การวิจัยเพื่อบรรเทาภัยพิบัติ และการจัดการน้ำ
11.10 น. รศ.ดร.เอนก ศิริพานิชกร

บทบาท มจธ. กับการกำหนดมาตรฐานการก่อสร้างอาคารในประเทศและการทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก

11.30 น. พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ
13.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics