บริษัท จีเอชซี เอเชีย ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ทีคิวพีอาร์ เสริมกำลังเครือข่ายระดับภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 10:41
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

จีเอชซี เอเชีย (GHC Asia) บริษัทชั้นนำระดับภูมิภาคด้านเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านการบริการลูกค้าด้านไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเหนือระดับ ได้ประกาศถึงการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ ทีคิวพีอาร์ บริษัทเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีฐานการดำเนินการที่แข็งแกร่งใน ประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม และพม่า

การเป็นพันธมิตรดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการเข้าซื้อกิจการบริษัทจีเอชซี เอเชีย60 เปอร์เซ็นต์โดย บริษัท ฮาคุโฮโด กรุ๊ป (Hakuhodo Group)ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำหนึ่งในสิบของโลกด้านการตลาดและโฆษณา และจากแผนงานทางกลยุทธ์ของจีเอชซี เอเชียเพื่อขยายการให้บริการทางธุรกิจในภูมิภาคนี้

“เราได้มีการดำเนินการอยู่บ้างแล้วในกรุงเทพฯ แต่เรามีความรู้สึกว่าการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่นี้จะทำให้เราเติบโตอย่างรวดเร็วและมีความสามารถที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“ พอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอชซี เอเชีย กล่าว

“เรายังเล็งเห็นประโยชน์อันดีเยี่ยมในการดำเนินธุรกิจร่วมกันระหว่างทั้งสองบริษัท บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก็มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในภาคส่วนที่เราได้ดำเนินการอยู่แล้ว อาทิ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการให้บริการ (hospitality) และอุตสาหกรรมการบิน ทั้งยังช่วยต่อยอดความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมที่เรามีความประสงค์จะเข้าถึง อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์”

โดยส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตร บริษัท ทีคิวพีอาร์จะให้บริการลูกค้าเดิมที่มีอยู่ในประเทศไทยของบริษัท จีเอชซี เอเชีย ทั้งนี้ทั้งสองบริษัทฯพร้อมเดินหน้าร่วมกันในการหาโอกาสเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ”

บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดย ทอม แวน บลาคัม และ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ ให้บริการครอบคลุมกลุ่มธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญอันหลากหลายส่งผลให้ทีคิวพีอาร์ ผงาดขึ้นมาเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรระดับแนวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นแก่บริษัทฯประกอบด้วย แอร์บัส วอลท์ ดิสนีย์ สายการบินเอทิฮัด อาเจ บิ๊กโคล่า เซสปรี แอกซ่า ลัมโบร์กินี คอมม์วอลท์ และอื่นๆ

บริษัท จีเอชซี เอเชีย ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อปี พ.ศ.2540 โดย ลินน์ เกรบสแตท (Lynn Grebstad) และพอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขว้างและเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ทางธุรกิจ สื่อเป้าหมาย และผู้บริโภคในระดับสูง

ด้วยฐานลูกค้าหลักที่เป็นโรงแรม แบรนด์ชั้นสูง ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ และหน่วยงานการท่องเที่ยวแห่งชาติของหลากหลายประเทศ จีเอชซี เอเชียจึงเป็นบริษัทด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีความโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่มุ่งเน้นลูกค้าที่มีรายได้ในระดับสูง

ตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง จีเอชซี เอเชียได้เปิดสำนักงานในเซี่ยงไฮ้และสิงคโปร์เมื่อปี พ.ศ. 2549 และปักกิ่งเมื่อปี พ.ศ. 2552 และกรุงเทพฯเมื่อปี พ.ศ. 2553 และเฉิงตูในปีพ.ศ. 2558 ซึ่งเป็นการเติบโตควบคู่ไปกับการเติบโตของชนชั้นผู้มีกำลังทางการเงินของเอเชีย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร Beyond Patong ร่วมแสดงความยินดีในโอกาส SPA เปิด Lets Relax Phuket Beyond Resort Patong

คุณณรัล วิวรรธนไกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA รับมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจากคุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการและคุณวิศวินท์ ปิติกุลสถิตย์ รองประธานกรรมการ กะตะ รีสอร์ท กรุ๊ป โดยมีคุณธรรศกร ปัญญามัง...

ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เส้นทางสายบุรินทร์

นางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "เส้นทางสายบุรินทร์" โดยลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนบท...

นครชัยแอร์ เดินหน้าสานต่อโครงการนครชัยแอร์ ปันน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9 มุ่งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบ และเป็นผู้ให้ที่ดีต่อสังคม

บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการ "นครชัยแอร์ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9" นำบุคลากร ประกอบด้วยพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถนครชัยแอร์ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม...

ภาพข่าว: พช.ราชบุรี ปฏิบัติภารกิจพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถี สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี จัดการอบรมเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในหมู่บ้าน / ชุมชน OTOP นวัตวิถี ให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์...

ภาพข่าว: สัมมนา สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media และ กลยุทธ์เอาลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย จัดงานสัมมนา "สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media" โดยมี เตฌิณ โสมคำ (โค้ช โรเจอร์) ผู้บริหารหลักสูตร DStartup ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ที่ปรึกษาด้าน Social Media กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี...

Related Topics