บริษัท จีเอชซี เอเชีย ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ทีคิวพีอาร์ เสริมกำลังเครือข่ายระดับภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 10:41
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

จีเอชซี เอเชีย (GHC Asia) บริษัทชั้นนำระดับภูมิภาคด้านเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านการบริการลูกค้าด้านไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเหนือระดับ ได้ประกาศถึงการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ ทีคิวพีอาร์ บริษัทเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีฐานการดำเนินการที่แข็งแกร่งใน ประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม และพม่า

การเป็นพันธมิตรดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการเข้าซื้อกิจการบริษัทจีเอชซี เอเชีย60 เปอร์เซ็นต์โดย บริษัท ฮาคุโฮโด กรุ๊ป (Hakuhodo Group)ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำหนึ่งในสิบของโลกด้านการตลาดและโฆษณา และจากแผนงานทางกลยุทธ์ของจีเอชซี เอเชียเพื่อขยายการให้บริการทางธุรกิจในภูมิภาคนี้

“เราได้มีการดำเนินการอยู่บ้างแล้วในกรุงเทพฯ แต่เรามีความรู้สึกว่าการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่นี้จะทำให้เราเติบโตอย่างรวดเร็วและมีความสามารถที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“ พอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอชซี เอเชีย กล่าว

“เรายังเล็งเห็นประโยชน์อันดีเยี่ยมในการดำเนินธุรกิจร่วมกันระหว่างทั้งสองบริษัท บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก็มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในภาคส่วนที่เราได้ดำเนินการอยู่แล้ว อาทิ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการให้บริการ (hospitality) และอุตสาหกรรมการบิน ทั้งยังช่วยต่อยอดความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมที่เรามีความประสงค์จะเข้าถึง อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์”

โดยส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตร บริษัท ทีคิวพีอาร์จะให้บริการลูกค้าเดิมที่มีอยู่ในประเทศไทยของบริษัท จีเอชซี เอเชีย ทั้งนี้ทั้งสองบริษัทฯพร้อมเดินหน้าร่วมกันในการหาโอกาสเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ”

บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดย ทอม แวน บลาคัม และ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ ให้บริการครอบคลุมกลุ่มธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญอันหลากหลายส่งผลให้ทีคิวพีอาร์ ผงาดขึ้นมาเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรระดับแนวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นแก่บริษัทฯประกอบด้วย แอร์บัส วอลท์ ดิสนีย์ สายการบินเอทิฮัด อาเจ บิ๊กโคล่า เซสปรี แอกซ่า ลัมโบร์กินี คอมม์วอลท์ และอื่นๆ

บริษัท จีเอชซี เอเชีย ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อปี พ.ศ.2540 โดย ลินน์ เกรบสแตท (Lynn Grebstad) และพอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขว้างและเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ทางธุรกิจ สื่อเป้าหมาย และผู้บริโภคในระดับสูง

ด้วยฐานลูกค้าหลักที่เป็นโรงแรม แบรนด์ชั้นสูง ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ และหน่วยงานการท่องเที่ยวแห่งชาติของหลากหลายประเทศ จีเอชซี เอเชียจึงเป็นบริษัทด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีความโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่มุ่งเน้นลูกค้าที่มีรายได้ในระดับสูง

ตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง จีเอชซี เอเชียได้เปิดสำนักงานในเซี่ยงไฮ้และสิงคโปร์เมื่อปี พ.ศ. 2549 และปักกิ่งเมื่อปี พ.ศ. 2552 และกรุงเทพฯเมื่อปี พ.ศ. 2553 และเฉิงตูในปีพ.ศ. 2558 ซึ่งเป็นการเติบโตควบคู่ไปกับการเติบโตของชนชั้นผู้มีกำลังทางการเงินของเอเชีย


Latest Press Release

อูโบลท์ เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน ต้อนรับการแข่งขันคริกเก็ต ICC Cricket World Cup 2019 พร้อมดึงตัวตำนานวงการคริกเก็ต Kevin Pietersen เป็นพันธมิตรรายใหม่ประจำแบรนด์

เผยโฉมนาฬิการุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน Classic Fusion Chronograph ICC Cricket World Cup 2019 สะท้อนบทบาทของอูโบลท์ ในฐานะผู้สนับสนุนเครื่องจับเวลาและนาฬิกาอย่างเป็นทางการประจำการแข่งขันคริกเก็ต ICC Cricket World Cup 2019...

PTT Happy Life ชวนโหลดฟรีสติกเกอร์ไลน์ชุดใหม่ต้อนรับหน้าร้อนจากพี่ Godji

PTT Happy Life ชวนคุณมาต้อนรับหน้าร้อนอันซาบซ่ากับสติกเกอร์ไลน์ชุดใหม่สุดฮา "Godji and friends : Summer Collection" ที่งานนี้พี่ก๊อดจิควงคู่น้องก๊อดจังมาโชว์ความน่ารักในไอคอนเคลื่อนไหวทั้ง 16 คาแรคเตอร์สุดฮาให้คุณแฮปปี้ทั้งผู้ส่ง และผู้รับ เพียง Add Line...

ปภ. รายงาน 9 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมประสานจังหวัดแก้ไขปัญหาโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน 9 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานทั้ง 9 จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือปัญหา ไฟป่าและหมอกควันอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

ปภ.ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 25 27 มีนาคม 2562

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 25 – 27 มีนาคม 2562 โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัย...

Thailand Towards Zero แนวคิดใหม่ลดการตายและบาดเจ็บสาหัสบนถนนเป็นศูนย์...ด้วยวิศวกรรมศาสตร์

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ร่วมกับ สมาคมวิทยาการจราจรและขนส่งแห่งประเทศไทย จัดเวทีเสวนาระดมความคิดเห็น เรื่อง "ลดการตายและบาดเจ็บสาหัสบนถนนเป็นศูนย์...ด้วยวิศวกรรมศาสตร์" ชูแนวคิดใหม่ Thailand Towards Zero...

Related Topics