บริษัท จีเอชซี เอเชีย ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ทีคิวพีอาร์ เสริมกำลังเครือข่ายระดับภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 10:41
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

จีเอชซี เอเชีย (GHC Asia) บริษัทชั้นนำระดับภูมิภาคด้านเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านการบริการลูกค้าด้านไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเหนือระดับ ได้ประกาศถึงการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ ทีคิวพีอาร์ บริษัทเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีฐานการดำเนินการที่แข็งแกร่งใน ประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม และพม่า

การเป็นพันธมิตรดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการเข้าซื้อกิจการบริษัทจีเอชซี เอเชีย60 เปอร์เซ็นต์โดย บริษัท ฮาคุโฮโด กรุ๊ป (Hakuhodo Group)ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำหนึ่งในสิบของโลกด้านการตลาดและโฆษณา และจากแผนงานทางกลยุทธ์ของจีเอชซี เอเชียเพื่อขยายการให้บริการทางธุรกิจในภูมิภาคนี้

“เราได้มีการดำเนินการอยู่บ้างแล้วในกรุงเทพฯ แต่เรามีความรู้สึกว่าการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่นี้จะทำให้เราเติบโตอย่างรวดเร็วและมีความสามารถที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“ พอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอชซี เอเชีย กล่าว

“เรายังเล็งเห็นประโยชน์อันดีเยี่ยมในการดำเนินธุรกิจร่วมกันระหว่างทั้งสองบริษัท บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก็มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในภาคส่วนที่เราได้ดำเนินการอยู่แล้ว อาทิ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการให้บริการ (hospitality) และอุตสาหกรรมการบิน ทั้งยังช่วยต่อยอดความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมที่เรามีความประสงค์จะเข้าถึง อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์”

โดยส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตร บริษัท ทีคิวพีอาร์จะให้บริการลูกค้าเดิมที่มีอยู่ในประเทศไทยของบริษัท จีเอชซี เอเชีย ทั้งนี้ทั้งสองบริษัทฯพร้อมเดินหน้าร่วมกันในการหาโอกาสเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ”

บริษัท ทีคิวพีอาร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดย ทอม แวน บลาคัม และ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ ให้บริการครอบคลุมกลุ่มธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญอันหลากหลายส่งผลให้ทีคิวพีอาร์ ผงาดขึ้นมาเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรระดับแนวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นแก่บริษัทฯประกอบด้วย แอร์บัส วอลท์ ดิสนีย์ สายการบินเอทิฮัด อาเจ บิ๊กโคล่า เซสปรี แอกซ่า ลัมโบร์กินี คอมม์วอลท์ และอื่นๆ

บริษัท จีเอชซี เอเชีย ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อปี พ.ศ.2540 โดย ลินน์ เกรบสแตท (Lynn Grebstad) และพอล ฮิกส์ (Paul Hicks) ผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขว้างและเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ทางธุรกิจ สื่อเป้าหมาย และผู้บริโภคในระดับสูง

ด้วยฐานลูกค้าหลักที่เป็นโรงแรม แบรนด์ชั้นสูง ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ และหน่วยงานการท่องเที่ยวแห่งชาติของหลากหลายประเทศ จีเอชซี เอเชียจึงเป็นบริษัทด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีความโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่มุ่งเน้นลูกค้าที่มีรายได้ในระดับสูง

ตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง จีเอชซี เอเชียได้เปิดสำนักงานในเซี่ยงไฮ้และสิงคโปร์เมื่อปี พ.ศ. 2549 และปักกิ่งเมื่อปี พ.ศ. 2552 และกรุงเทพฯเมื่อปี พ.ศ. 2553 และเฉิงตูในปีพ.ศ. 2558 ซึ่งเป็นการเติบโตควบคู่ไปกับการเติบโตของชนชั้นผู้มีกำลังทางการเงินของเอเชีย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics