ภาพข่าว: สร้างสรรค์ปลูกฝังวัยซน ซึมซับพระพุทธศาสนา เข้าวัดเวียนเทียนวัน วิสาขบูชา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 13:21
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--

เนื่องใน วันวิสาขบูชา ที่ผ่านมา โรงเรียนอนุบาลสร้างสรรค์ นำโดย คุณครูปวีณา พลวิทย์ ครูใหญ่ของโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู ผู้ปกครอง นำเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1-3 กว่า 30 คน เข้าร่วมกิจกรรมเวียนเทียน เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และซึมซับความสำคัญทางพระพุทธศาสนาตั้งแต่วัยเยาว์ ณ วัดปุญยประดิษฐ์ เขตบางแค กรุงเทพฯทุกวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาของทุกๆ ปี ทางโรงเรียนจะพาเด็กๆ ออกไปทำกิจกรรมตามวัดต่างๆ เพื่อต้องการ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ความเป็นมา และตระหนักถึงสำคัญทางพระพุทธศาสนา แม้ด้วยวัยอาจจะยังไม่เข้าใจความหมายนัก แต่การที่เด็กได้ลงมือสัมผัสด้วยตัวเอง ได้สวดมนต์ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนาจากพระสงฆ์ ประกอบกับความรู้ที่คุณครูถ่ายทอดให้ก่อนออกไปทำกิจกรรมในแต่ละครั้ง เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะค่อยๆ ซึมซับ และสะสมไปเรื่อยๆ วันข้างหน้าเมื่อพวกเขาโตขึ้น ความรู้เหล่านี้ก็จะติดตัวเขาไปด้วย


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics