ภาพข่าว: สร้างสรรค์ปลูกฝังวัยซน ซึมซับพระพุทธศาสนา เข้าวัดเวียนเทียนวัน วิสาขบูชา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 5, 2015 13:21
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--

เนื่องใน วันวิสาขบูชา ที่ผ่านมา โรงเรียนอนุบาลสร้างสรรค์ นำโดย คุณครูปวีณา พลวิทย์ ครูใหญ่ของโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู ผู้ปกครอง นำเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1-3 กว่า 30 คน เข้าร่วมกิจกรรมเวียนเทียน เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และซึมซับความสำคัญทางพระพุทธศาสนาตั้งแต่วัยเยาว์ ณ วัดปุญยประดิษฐ์ เขตบางแค กรุงเทพฯทุกวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาของทุกๆ ปี ทางโรงเรียนจะพาเด็กๆ ออกไปทำกิจกรรมตามวัดต่างๆ เพื่อต้องการ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ความเป็นมา และตระหนักถึงสำคัญทางพระพุทธศาสนา แม้ด้วยวัยอาจจะยังไม่เข้าใจความหมายนัก แต่การที่เด็กได้ลงมือสัมผัสด้วยตัวเอง ได้สวดมนต์ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนาจากพระสงฆ์ ประกอบกับความรู้ที่คุณครูถ่ายทอดให้ก่อนออกไปทำกิจกรรมในแต่ละครั้ง เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะค่อยๆ ซึมซับ และสะสมไปเรื่อยๆ วันข้างหน้าเมื่อพวกเขาโตขึ้น ความรู้เหล่านี้ก็จะติดตัวเขาไปด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics