ป.ป.ช. จับมือธนาคารโลก และองค์กรเพื่อความโปร่งใสสากลในประเทศไทย จัดการประชุมทางวิชาการระหว่างประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ครั้งที่ 3)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 16, 2015 14:24
กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--สำนักงาน ป.ป.ช.

ป.ป.ช. จับมือธนาคารโลก และองค์กรเพื่อความโปร่งใสสากลในประเทศไทย จัดการประชุมทางวิชาการระหว่างประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ครั้งที่ 3) หวังสร้างเครือข่ายในระดับสากลเพื่อปรับใช้ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติฯ ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

สำนักงาน ป.ป.ช. โดยศูนย์วิจัยเพื่อต่อต้านการทุจริต ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ร่วมกับ ธนาคารโลก (WorldBank) และองค์กรเพื่อความโปร่งใสสากลในประเทศไทย (Transparency International - Thailand) กำหนดจัดการประชุมทางวิชาการระหว่างประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ครั้งที่ 3 ) โดยโครงการนี้จัดทำขึ้น เป็นประจำทุกรอบระยะเวลา 2 ปี เพื่อให้มีการแลกเปลี่ยนและสร้างเครือข่ายองค์ความรู้ในทางวิชาการและการวิจัย ที่ได้มีการดำเนินการและการนำไปปรับใช้ในการปฏิบัติที่เปิดกว้างให้แก่นักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีบทบาทและประสบการณ์ในงานการป้องกันและปราบปรามการทุจริตทั้งในระดับนโยบาย ผู้ปฏิบัติ ระดับประเทศ/ชุมชน/ระหว่างประเทศ ภาคส่วนในสาขาการผลิตต่างๆ ฯลฯ ได้มานำเสนอผลงานวิจัยทางวิชาการเพื่อการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และสนับสนุนให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ในด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ในระดับต่างๆ ของทุกภาคส่วนในสังคม ตลอดจนการได้รับทราบข้อมูลสภาพปัญหาและการดำเนินการทางปฏิบัติ ของหน่วยงาน/องค์กร/เครือข่าย/และกลุ่มภาคส่วนต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสำนักงาน ป.ป.ช. ในการปรับใช้และ ต่อยอดแนวคิด/แนวทางการดำเนินภารกิจของภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตตามที่กำหนด ในแผนยุทธศาสตร์ชาติฯ และยุทธศาสตร์สำนักงาน ป.ป.ช. ระยะที่ 2

โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2558 เวลา 08.30 - 15.15 น. ณ โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีพิธีเปิดการประชุมในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2558 เวลา 08.30 – 15.15 น. ณ ห้องกมลทิพย์ บอลรูม โรงแรมเดอะ สุโกศล ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพมหานคร โดยมีนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และหลังจากนั้นจะมีการปาฐกถาพิเศษ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สำหรับการประชุมทางวิชาการระหว่างประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตครั้งที่ 3ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ตั้งเป้าหมายให้มีฐานข้อมูลสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิเคราะห์วิจัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนการเพิ่มพูน/ขยายองค์ความรู้เพื่อการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในมิติของการบังคับใช้กฎหมาย การตรวจสอบทรัพย์สิน การสร้างเครือข่าย และอื่นๆ ที่มีการใช้ในระดับสากล เพื่อการปรับใช้ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ และยุทธศาสตร์สำนักงาน ป.ป.ช. ตลอดจนผลักดันการดำเนินงานตามภารกิจของสำนักงาน ป.ป.ช. ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ต่อไป


Latest Press Release

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

คิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 5 ลมเบา จัดแข่งเฉพาะเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

การแข่งขันวันที่ 5 ศึกเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ลมนิ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเพียง 3 น็อต ส่งผลเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่วนเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" สามารถจัดแข่งได้...

Related Topics