ทอท. และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงาน ปั่นส่งท้ายสนามเขียว เดินหน้าโครงการลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 16, 2015 16:54
กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

งาน “ปั่นส่งท้ายสนามเขียว” เมื่อ 6-7 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของคนรักการปั่นทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น มาร่วมปั่นนัดพิเศษอย่างล้นหลามทั้งหมดกว่า 16,000 คน เพื่อร่วมส่งท้ายสนามก่อนปิดปรับปรุงตั้งแต่ 8 มิถุนายน 2558 และร่วมนับถอยหลังรอคอยประสบการณ์ครั้งใหม่ของลู่ปั่นจักรยานมาตรฐานสากล ภายใต้การดำเนินงานร่วมกันระหว่างบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)(ทอท.) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนตุลาคม 2558 นี้

ประสงค์ พูนธเนศ ประธานกรรมการ ทอท. กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “เหตุผลที่เลือกจัดงานวันอาทิตย์เพราะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก หลังปรับปรุงเสร็จ เราจะได้พบกับรูปโฉมใหม่ของลู่ปั่นมาตรฐานสากล ทั้งผิวจราจรลู่ปั่นรอบนอกที่เรียบและได้มาตรฐานตลอด 23.5 กม. ลู่ปั่นจักรยานรอบในขยายจาก 800 เมตรเป็น 2 กม. ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งจุดพักพร้อมห้องน้ำ จุดนัดพบ และจุดปฐมพยาบาล เปิดให้บริการในเวลากลางคืนถึงเวลา 22.00 น. และเปิดให้บริการลู่ปั่นกับประชาชนฟรีเหมือนเดิม”

ด้านดร. วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เสริมว่า “สาเหตุที่ต้องปิดสนามทั้งหมดเพื่อให้การปรับปรุงก่อสร้างเป็นไปอย่างรวดเร็วและเสร็จทันหน้าหนาวที่จะมาถึง ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศดี ปั่นได้สนุกเพลิดเพลิน นอกจากนั้น จะมีระบบ RFID ในการลงทะเบียนคนเข้า-ออกสนาม เพื่อความปลอดภัย ระบบไฟฟ้าตลอดระยะทางของลู่ปั่นรอบนอกจะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการนี้จะเป็นปรากฏการณ์ที่น่าภูมิใจ เพราะเราจะทำให้ลู่ปั่นนี้เป็นศูนย์จุดกลางในการส่งเสริมให้คนมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพมากขึ้น และเป็นอีกหนึ่งพลังที่สร้างการรับรู้ว่าผู้ใช้จักรยานในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น”

งานนี้ ยังมีผู้รักการปั่นจักรยานจากแวดวงต่าง ๆ มาร่วมขบวนปั่นส่งท้ายพร้อมเล่าถึงความประทับใจต่อลู่ปั่นแห่งนี้ เริ่มจาก ตรีดาว อภัยวงศ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและโฆษกกรุงเทพมหานคร ผู้จัดกิจกรรมโครงการ Bangkok Car Free Day กล่าวว่า “ชอบที่นี่ตั้งแต่เริ่มปั่นตอนเปิดใหม่ ๆ เพราะได้สัมผัสกับธรรมชาติ เส้นทางยาวมาก และมีความปลอดภัยมาก” ส่วนเทียนไท สังขพันธานนท์ ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการเว็บไซต์ Ducking Tiger สำหรับคนรักการปั่นจักรยานเสือหมอบและจักรยานทุกประเภท เสริมว่า “สนามแห่งนี้ตอบโจทย์การเป็นสถานที่ปั่นจักรยานที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ชอบที่ทั้งสะดวก ปลอดภัย มาปั่นกับเพื่อนแล้วมีความสุขมากครับ” ในส่วน กำจัด ศุขกสิกร ตัวแทนจากเฟซบ๊คสนามปั่นสุวรรณภูมิ กล่าวว่า "สนามปั่นแห่งนี้คือประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม เพราะเป็นที่ ๆ ผมมาปั่นจักรยานจนสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ"

นอกจากนั้น ยังมีดารานักแสดงผู้รักการปั่น อย่าง มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ซึ่งบอกว่า “มาปั่นที่นี่ประจำ ได้ทั้งสุขภาพดีแถมหน้าเด็กกว่าวัยอีกด้วยครับ” ส่วนเจนสุดา ปานโต กล่าวว่า “ชอบปั่นจักรยานมานานแล้ว แต่ก็ไม่ค่อยอยากปั่นตามท้องถนนเพราะอันตราย พอมีสนามนี้ก็ทำให้ได้กลับมาปั่นอย่างจริงจัง เพราะรู้สึกปลอดภัย สบายใจ” และ หวานหวาน-อรุณณภา พาณิชจรูญ หรือ “นางฟ้านักปั่น” ปิดท้ายว่า “ปกติมักปั่นตามต่างจังหวัด พอมีสนามเขียวในกรุงเทพฯก็รู้สึกว่าเจ๋งดี มาปั่นที่นี่ตั้งแต่แรก ๆ มักจะปั่นช่วงเช้า เพราะรู้สึกว่าสงบและสวย ได้สมาธิ มีแค่เรา จักรยาน และเส้นทาง รู้สึกปลอดภัย ไม่ต้องกลัวอันตราย ดีใจที่จะมีการปรับปรุง จะได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญอีกแห่งของไทยที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จัก”

เชื่อว่าโครงการลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยหันมาขี่จักรยานเพื่อสุขภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างสังคมของการขี่จักรยานในเมืองไทยให้แข็งแกร่งและยั่งยืนต่อไปในอนาคต ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airportthai.co.th/bikelane และ www.bike.scb.


Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics