ภาพข่าว: ตัวแทนฮาลาลไทยเยือนบราซิล ต่อยอดอุตสาหกรรมฮาลาลไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--

ฮาลาลไทยเยือนบราซิล : นายวิทวัส ศรีวิหค รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ (ลำดับที่ 4จากซ้าย) เป็นเกียรติในการลงนามความร่วมมือระหว่างศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการ (ลำดับที่ 5 จากซ้าย) และองค์กรมุสลิมแห่งบราซิล FAMBRAS (Federation of Muslim Associations in Brazil) โดย นายโมฮัมเมด ฮุซเซน เอลซอบี ประธาน (ลำดับที่ 3 จากซ้าย) เพื่อประสานความร่วมมือในการพัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาลแบบทวิภาคี และถือเป็นโอกาสในการหารือกับผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านฮาลาลของบราซิล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการแลกเปลี่ยนทัศนะเกี่ยวกับสถานการณ์ ความก้าวหน้า และความเคลื่อนไหวในวงการอุตสาหกรรมฮาลาลโลก รวมถึงศึกษาแนวทางการบริหารจัดการอุตสาหกรรมฮาลาล เพื่อนำมาปรับใช้ในการส่งเสริมให้ไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับในฐานะประเทศผู้ส่งออกสินค้าฮาลาลชั้นนำของโลก โดยมี นายทรงศัก สายเชื้อ อธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้, นายชุตินทร คงศักดิ์ อธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ, พ.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และนายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบราซิเลีย สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม ณ ประเทศบราซิล


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics