ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ เอฟ เอ โอ เข้าพบนายกฯ เพื่ออำลาตำแหน่ง ชื่นชมไทยลดจำนวนผู้ขาดสารอาหารได้สำเร็จตามเป้า และเป็นผู้นำในภูมิภาคในโครงการความร่วมมือกับเอฟ เอ โอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 14:59
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองเกษตรสารนิเทศ กระทรวงเกษตรและสกรณ์

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าร่วมหารือระหว่าง นายฮิโรยูกิ โคนูมะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ และผู้แทนประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ซึ่งเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีเพื่ออำลาในโอกาสพ้นหน้าที่ ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่า นอกจากการเข้าพบนายกรัฐมนตรีของ นายฮิโรยูกิ โคนูมะ เพื่ออำลาตำแหน่งซึ่งได้ประจำอยู่ถึง 15 ปีแล้ว ยังมีการหารือและชื่นชมประเทศไทยที่ได้มีความร่วมมือกับเอฟ เอ โอ มาอย่างต่อเนื่องและประสบผลสำเร็จในหลายๆ โครงการ โดยเฉพาะที่ประเทศไทยได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายเพื่อลดจำนวนประชากรที่ขาดสารอาหารถึง 2 รางวัลได้คราวเดียวกัน คือ การบรรลุเป้าหมายในการลดระดับความอดอยากและทุพโภชนาการตามเป้าหมายที่ถูกกําหนดโดย World Food Summit และ Millennium Development Goal (1) ในปี 2015

ขณะเดียวกัน ยังแสดงความยินดีกับประเทศไทยที่ได้รับรางวัลEdouard Saouma Award 2014 – 2015 (พ.ศ.2557 – 2558 ) ในโครงการเสริมสร้างสมรรถนะในการป้องกันและจัดการเกี่ยวกับการระบาดของโรคเพลี้ยแป้งสีชมพูในมันสำปะหลังในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ได้แก่ ประเทศกัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ ไทย และเวียดนาม โดยจะมีการรับรางวัลดังกล่าวในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งรางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศผู้นำในระดับต้นๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สามารถดำเนินการเป็นไปตามกรอบความร่วมมือในเรื่องการสร้างความมั่นคงของอาหารตามเป้าหมายของเอฟ เอ โอ ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวของคุณ นายฮิโรยูกิ โคนูมะ และ เอฟ เอ โอ ที่ได้สนับสนุนประเทศไทยในการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ รวมถึงแลกเปลี่ยน ให้ความร่วมมือทางวิชาการมาเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง โดยเฉพาะการจัดส่งผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระหว่างประเทศเข้ามาร่วมดำเนินงานเพื่อพัฒนาและปรับปรุงกฎหมายประมง เพื่อแก้ไขปัญหาประมงไอยูยูของไทยด้วย


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics