ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ เอฟ เอ โอ เข้าพบนายกฯ เพื่ออำลาตำแหน่ง ชื่นชมไทยลดจำนวนผู้ขาดสารอาหารได้สำเร็จตามเป้า และเป็นผู้นำในภูมิภาคในโครงการความร่วมมือกับเอฟ เอ โอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 14:59
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองเกษตรสารนิเทศ กระทรวงเกษตรและสกรณ์

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าร่วมหารือระหว่าง นายฮิโรยูกิ โคนูมะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ และผู้แทนประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ซึ่งเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีเพื่ออำลาในโอกาสพ้นหน้าที่ ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่า นอกจากการเข้าพบนายกรัฐมนตรีของ นายฮิโรยูกิ โคนูมะ เพื่ออำลาตำแหน่งซึ่งได้ประจำอยู่ถึง 15 ปีแล้ว ยังมีการหารือและชื่นชมประเทศไทยที่ได้มีความร่วมมือกับเอฟ เอ โอ มาอย่างต่อเนื่องและประสบผลสำเร็จในหลายๆ โครงการ โดยเฉพาะที่ประเทศไทยได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายเพื่อลดจำนวนประชากรที่ขาดสารอาหารถึง 2 รางวัลได้คราวเดียวกัน คือ การบรรลุเป้าหมายในการลดระดับความอดอยากและทุพโภชนาการตามเป้าหมายที่ถูกกําหนดโดย World Food Summit และ Millennium Development Goal (1) ในปี 2015

ขณะเดียวกัน ยังแสดงความยินดีกับประเทศไทยที่ได้รับรางวัลEdouard Saouma Award 2014 – 2015 (พ.ศ.2557 – 2558 ) ในโครงการเสริมสร้างสมรรถนะในการป้องกันและจัดการเกี่ยวกับการระบาดของโรคเพลี้ยแป้งสีชมพูในมันสำปะหลังในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ได้แก่ ประเทศกัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ ไทย และเวียดนาม โดยจะมีการรับรางวัลดังกล่าวในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งรางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศผู้นำในระดับต้นๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สามารถดำเนินการเป็นไปตามกรอบความร่วมมือในเรื่องการสร้างความมั่นคงของอาหารตามเป้าหมายของเอฟ เอ โอ ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวของคุณ นายฮิโรยูกิ โคนูมะ และ เอฟ เอ โอ ที่ได้สนับสนุนประเทศไทยในการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ รวมถึงแลกเปลี่ยน ให้ความร่วมมือทางวิชาการมาเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง โดยเฉพาะการจัดส่งผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระหว่างประเทศเข้ามาร่วมดำเนินงานเพื่อพัฒนาและปรับปรุงกฎหมายประมง เพื่อแก้ไขปัญหาประมงไอยูยูของไทยด้วย


Latest Press Release

โครงการประกวดออกแบบภาพโมเสค 2018

โครงการประกวดออกแบบภาพโมเสค 2018 ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อโครงการ " หมื่นไอเดีย ล้านความคิด มหัศจรรย์โมเสค " Brilliant Ideas Million Designs Mosaic Tiles Design Contest 2018 สุดยอดเวทีโครงการประกวดออกแบบภาพโมเสค กลับมาแล้ว!! ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 160,000...

MR. Bunne Chann นักศึกษาทุนพระราชทานสมเด็จพระเทพ ฯ จากประเทศกัมพูชา

"นักเรียนทุน" ในต่างประเทศ อาจเป็นความใฝ่ฝันของนักศึกษาหลายๆ คน ที่อยากได้รับโอกาสดีสักครั้งในสถาบันการศึกษาที่ตนเองใฝ่ฝันและอยากเข้าไปศึกษา แน่นอนที่สุดการได้รับทุนการศึกษาสมัยนี้มีหลากหลายช่องทางจากองค์กรต่างๆ ให้การสนับสนุน...

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เร่งดำเนินการตามแผนงานจัดทำระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 เพื่อขอรับรองมาตรฐานในงานวิศวกรรมซ่อมบำรุง และงานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้าและให้บริการ

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เร่งดำเนินการตามแผนงานจัดทำระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 เพื่อขอรับรองมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 ในงานวิศวกรรมซ่อมบำรุง และงานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้า และให้บริการ เพื่อสร้างมาตรฐานในด้านการให้บริการ...

ภาพข่าว: กลุ่มทรู รับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้สนับสนุนการศึกษาเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2561

เนื่องในวันมหิดลประจำปี 2561 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระกรุณาประทานโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ บริษัท บีเอฟเคที (ประเทศไทย) จำกัด โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

ภาพข่าว: พิธีลงนามสัญญา ระหว่าง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป

นายสุรชัย โชติจุฬางกูร (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายฌอน ฮิลล์ (ที่ 5 จากซ้าย) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม เอเซีย-แปซิฟิก แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในพิธีลงนามสัญญาเข้าบริหารโรงแรม...

Related Topics