แถลงข่าวการแข่งขัน ดิลมา เรียน ไฮ ที โกลบอล ชาแลนจ์ 2558 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ส่งแรงใจร่วมเชียร์สองตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันชงชาที่ศรีลังกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 12:25
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดย มร. ฟิลลิป คูวาราซ ผู้จัดการภาคพื้นและผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ บริษัท โกลบอลพรีเมี่ยมไวน์ จำกัด โดย คุณทัศนีย์ อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ได้จัดแถลงข่าวการแข่งขัน ดิลมา เรียน ไฮ ที โกลบอล ชาแลนจ์ 2558 (Dilmah Real High Tea Global Challenge 2015) ณ ห้องคอรันดัม ของโรงแรมฯ โดยตัวแทนฝีมือระดับแชมป์ เรียล ไฮ ที ของประเทศไทย จากโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จะได้แสดงศักยภาพความเป็นเลิศในด้านการทำอาหารในการแข่งขันชงชาที่ท้าทายที่สุดในโลก จัดโดย ดิลมา ชาคุณภาพระดับโลก ณ ประเทศศรีลังกา ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

การแข่งขัน ดิลมา เรียล ไฮ ที ชาเลนจ์ (Dilmah Real High Tea Challenge) เป็นการแข่งขันจากตัวแทนแชมป์ระดับประเทศ จำนวน 21 ทีม จาก 14 ประเทศ (ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ฮ่องกง ชิลี สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โอมาน มาเก๊า มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย และศรีลังกา)

วัตถุประสงค์ของการแข่งขันคือ การสร้าง สรรค์ประสบการ์ณใหม่ให้กับการจิบน้ำชายามบ่ายแห่งศตวรรษที่ 21 โดยการคิดค้นและผสมผสานวิถีการชงชา รวมทั้งเพิ่มความหรูหราด้วยนวัตกรรมจากความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ของการดื่มชาไปอย่างสิ้นเชิง

การแข่งขัน ดิลมา เรียล ไฮ ที โกลบอล ชาเลนจ์ 2558 คือกิจกรรมที่รวบรวมผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันระดับประเทศที่จัดขึ้นทั่วทุกมุมโลก สำหรับในประเทศไทย ผู้ชนะตัวแทนประเทศทั้งสองจากโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ คือ เชฟไรนอฟ มูเซล หัวหน้าพ่อครัวขนมอบและขนมหวาน และคุณวิไล ตั้งประเสริฐสุข หัวหน้างานล็อบบี้ เลาน์จ ได้คว้าตำแหน่งชนะเลิศระดับประเทศไทยในปีที่แล้ว ของการแข่งขัน ดิลมา เรียล ไฮ ที ชาเลนจ์ เอาชนะผู้เข้าแข่งขันจากโรงแรม 14 แห่ง จากทั่วประเทศ

เชฟไรนอฟกล่าวในงานแถลงข่าวว่า “เราทำงานหนัก เพื่ออุทิศเวลาสำหรับการค้นคว้า สร้าง สรรค์และทดลองรสชาติ จนตกผลึกเป็นผลงาน “รอยัล ไฮ ที” คอนเซ็ปต์ของน้ำชายามบ่ายชุดนี้มุ่งประเด็นความคิดไปที่การผสมผสานเอกลักษณ์และความสง่างามของความเป็นไทยในทุกมุมอง จากการจับคู่ที่ลงตัวและความงดงามของอาหารและเครื่องดื่มในแต่ละจาน แล้วพวกเราก็ได้รับชัยชนะ”

ขณะที่ คุณวิไลกล่าวเสริมว่า “ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในระดับโลก และพวกเราจะทำอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะได้เป็นผู้ชนะระดับโลก พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับชัยชนะอีกครั้งจากเวทีแข่งขันอันทรงเกียรติแห่งนี้ ไม่ใช่เพียงเพื่อพวกเราหรือโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯเท่านั้น แต่เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยของเราด้วย”

การแข่งขันดิลมา เรียล ไฮ ที เริ่มขึ้นในปีพ.ศ. 2550 โดยร่วมมือกับ World Associated of Chefs Societies หรือ WACS เมื่อคุณเมอร์ริล เจ เฟอร์นันโด (Merill J. Fernando) ผู้ก่อตั้งชาดิลมา ต้องการให้ผู้ดื่มชาได้ดื่มชาในรูปแบบของ ไฮ ที อย่างแท้จริง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของผู้ผลิตชา ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อที่จะแบ่งปันความสุขจากการดื่มชาที่แท้จริงสู่ผู้คนที่รักการดื่มชาทั่วโลก การแข่งขันชาดิล เรียล ไฮ จึงได้ถือกำเนิดขึ้น

คุณดิลฮาน ซี เฟอร์นันโด ลูกชายของเมอร์ริล เจ เฟอร์นันโด ผู้ก่อตั้งชาดิลมา กล่าวในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแข่งขันว่า “ดิลมา ไม่เพียงแต่นำเสนอชาที่มีคุณภาพระดับโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ริเริ่มจัดการแข่งขัน ดิลมา เรียล ไฮ ที ชาเลนจ์ ซึ่งเป็นการแข่งขันเกี่ยวกับชาที่ท้าทายที่สุดในโลก โดยธรรมเนียมการจิบน้ำชายามบ่ายนั้นมีความสำคัญมาก ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ชาสามารถเป็นศูนย์รวมนำพาผู้คนมาพบปะสังสรรค์ ดังนั้น กิจกรรมนี้จึงไม่ได้เป็นแค่เพียงการแข่งขันการทำอาหารหรือการแข่งขันชงชาเท่านั้น แต่มันคือการนำเสนอวิถีความเป็นชา สู่คนรุ่นใหม่”

การแข่งขัน ดิลมา เรียล ไฮ ที โกลบอล ชาเลนจ์ 2558 จะจัดขึ้นในวันที่ 1-4 กรกฎาคม 2558และตัดสินโดยผู้ตัดสินที่มีชื่อเสียงในวงการ ได้แก่ เชฟเบิร์น อูเบอร์ เชฟเหรียญทองที่เป็นที่นับถือจากเวทีซิดนีย์ เทร์เลอร์ เมมโมเรียล แบล็ค แฮท อะวอร์ด (Sidney Taylor Memorial Black Hat Award) มร.ดิลฮาน ซี เฟอร์นันโด ผู้อำนวยการโรงเรียนชาดิลมาและผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในศาสตร์และศิลปะการดื่มของชาดิลมา มร.ไซมอน กัลฟ์ เชฟผู้ตัดสินจากประเทศนิวซีแลนด์ และมร.ปีเตอร์ กูรูวิต้า เชฟมือรางวัล และเจ้าของภัตตาคาร เกณฑ์การตัดสินนั้นง่ายมาก เพียงเข้าใจวิธีการชงชาที่ถูกต้อง ความรู้พื้นฐานของรสชาดที่แตกต่างกันของชาแต่ละชนิด รู้จักวิธีการชงชาที่ถูกต้อง รวมไปถึงการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรค์มาอย่างดี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันสามารถเยี่ยมชม ได้ที่

คลิปของชาดิลมา https://www.youtube.com/user/DilmahRealTea.
ดิลมา อิสตาแกรม https://instagram.com/dilmahceylontea/.
และติดตามข่าวสารล่าสุดทางทวิตเตอร์ ได้ที่ https://twitter.com/dilmah.
ติดตามข่าวสารล่าสุด จาก ดิลมา ได้ที่ www.pressroom.dilmahtea.com.

Latest Press Release

ASEAN Basketball League 2018-2019(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019 (เอบีแอล)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทางโมโน แวมไพร์ ที่ได้ทำเกมบุกก่อน และถือว่าออกสตาร์ทได้งดงาม โดย โมเสส มอร์แกน กดสามแต้มลงตั้งแต่ลูกแรก หลังจากนั้น ก็ยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่มีความแม่นยำสูงทีเดียวพร้อมทำแต้มฉีกหนีออกไปพอสมควร ซึ่งแตกต่างกับ โฟโมซ่า...

ราชมงคลพระนคร รับวุฒิม.3

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า ได้เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) เพื่อศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประจำปีการศึกษา 2562 โดยเปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับ ปวช.จำนวน 2...

นครชัยแอร์ ต้อนรับ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก คณะผู้บริหาร และสื่อมวลชน การดำเนินงานด้านการบริหารจัดการ ความปลอดภัย รถเช่าเหมา ของบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก และคณะผู้บริหาร นำสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจรในหัวข้อ "การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะเมืองไทย" เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัย รถเช่าเหมา ของบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ประกอบด้วย...

ดื่มกาแฟถูกวิธี ดีต่อใจได้สุขภาพ

"กาแฟ"เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั้งโลก โดยเฉพาะในวัยทำงานที่มีอัตราการดื่มกาแฟสูง ถึงแม้กาแฟจะมีคาเฟอีนที่อาจทำให้ใครหลายคน นอนไม่หลับ ใจสั่น มือสั่น หรือมีผลทำให้ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีอาการมากขึ้นได้อีกด้วย เข้าใจดีครับว่าสำหรับคนที่ติดกาแฟ...

ทรูปลูกปัญญา จัดกิจกรรม TCAS Up Skill ติวตรงจุด! อัปสกิล น้องๆ ม.ปลาย โค้งสุดท้ายก่อนสอบจริง

กลุ่มทรู โดย นายธนัญกรณ์ จิรพัฒน์คุณากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานทรูปลูกปัญญา ร่วมกับ โรงเรียนกวดวิชา ออนดีมานด์ และสถาบันกวดวิชา เอ็นคอนเส็ปท์ จัดกิจกรรม "TCAS Up Skill" ติวตรงจุด วิเคราะห์จุดอ่อน สะท้อนจุดพลาด กวาดคะแนนจุดง่าย ให้กับน้องๆ ชั้นมัธยมปลาย...

Related Topics