ฮันนี่เวลล์ เผย Stora Enso Oyi บริษัทผู้ผลิตกระดาษรายใหญ่ที่สุดในยุโรปเลือกใช้เทคโนโลยีของบริษัทพัฒนาโรงงานให้ทันสมัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 09:12
เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์--23 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระบบการควบคุม ความปลอดภัย และการบริหารจัดการ ช่วยให้ Stora Enso บริษัทจากฟินแลนด์สามารถตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้นในด้านกระดาษบรรจุภัณฑ์จากวัสดุทดแทน

ฮันนี่เวลล์ (NYSE:HON) โปรเซส โซลูชั่นส์ (HPS) เปิดเผยว่า บริษัทผู้ผลิตกระดาษ เยื่อกระดาษ และบอร์ดรายใหญ่ที่สุดในยุโรป จะใช้เทคโนโลยีพัฒนาระบบการผลิตอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัย และการผลิตของ HPS เพื่อพัฒนาหนึ่งในโรงงานหลักของบริษัทให้ทันสมัย และช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการกระดาษบรรจุภัณฑ์จากวัสดุทดแทนที่เพิ่มสูงขึ้น

Stora Enso Oyi ใช้เทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโรงงานผลิตกระดาษในเมืองวาร์คอส ประเทศฟินแลนด์ ให้มีความทันสมัยและประสิทธิภาพ Stora Enso เป็นผู้ผลิตกระดาษ เยื่อกระดาษ และบอร์ดรายใหญ่ที่สุดในยุโรป และใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

HPS เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและการควบคุมให้อุตสาหกรรมกระดาษ เทคโนโลยีของบริษัทพบได้ในบริษัทต่างๆกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก บริษัทเริ่มทำธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อราว 40 ปีก่อนด้วยการพัฒนาและรักษาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับบริษัทในพื้นที่หลายราย สำหรับในไทยและมาเลเซียนั้น บริษัทที่ร่วมงานกับ HPS ได้แก่ ปิโตรนาส เพอรอกซิไทย ไออาร์พีซี และ บางจาก เป็นต้น

“เป้าหมายทางธุรกิจของ Stora Enso คือ การผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์กระดาษและบอร์ดคุณภาพสูงที่สุดในโลก โดยผลงานด้านเทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์จะช่วยให้บริษัทแห่งนี้บรรลุเป้าหมายได้โดยสวัสดิภาพ วางใจได้ และมีประสิทธิภาพ” อาลี ราซา รองประธาน HPS “เราทำงานกับ Stora Enso มาราว 40 ปีและเรายินดีที่ฮันนี่เวลล์สามารถช่วยทำให้โรงงานแห่งนี้มีความทันสมัย”

โครงการของ Stora Enso เกิดขึ้นไล่เลี่ยกับช่วงที่โรงงานเปลี่ยนไปผลิตกระดาษคราฟท์ ซึ่งเป็นคอนเทนเนอร์บอร์ดที่ทำจากเวอรฺจิ้นไฟเบอร์ Stora Enso ผลิตผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก ประกอบด้วย เยื่อเชิงเคมี 5.6 ล้านตัน กระดาษและบอร์ดรวม 10.9 ล้านตัน และบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกคิดเป็นพื้นที่ 1.4 หมื่นล้านตารางฟุต

สำหรับการยกระดับในด้านต่างๆที่โรงงานวาร์คอส ได้แก่
  •   Experion(R) PKS (Process Knowledge System) ของฮันนี่เวลล์ ซึ่งเป็นระบบที่โรงงานเปลี่ยนไปใช้แทนที่ระบบควบคุมเดิม ระบบใหม่มีความสามารถในการรวมบุคคล ทรัพย์สิน และความต้องการทางธุรกิจให้เป็นหนึ่งเดียวได้ โดยใช้สถาปัตยกรรมที่ครบวงจรสำหรับการควบคุมการทำงาน ระบบความปลอดภัย และซอฟท์แวร์ระบบอัตโนมัติ
  •   Experion Process, Machinery and Drives (PMD) เป็นระบบควบคุมที่ใช้ชุดเครื่องมือวิศวกรรมแบบเดี่ยวที่สามารถทำงานได้อย่างคงเส้นคงวา เพื่อให้ต้นทุนด้านเงินทุนลดลง และการดำเนินงานในสายการผลิต และการควมคุมบริเวณโรงงานโดยรอบคุ้มทุนมากยิ่งขึ้น
  • Uniformance (R) Process History Database (PHD) ช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้ถูกต้องและรวดเร็วขึ้น โดยอาศัยการจัดการข้อมูลที่เหนือชั้น ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่สูงขึ้น และต้นทุนในการเป็นเจ้าของที่ต่ำลง
  • Safety Manager ทำหน้าที่ผนวกรวมข้อมูลด้านความปลอดภัยของการผลิต การใช้งาน การตรวจสอบปัญหาของระบบ และกลยุทธ์การควบคุมที่สำคัญไว้ด้วยกัน และดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่กำหนดไว้ในสถาปัตยกรรมเพื่อการแบ็คอัพที่สมบูรณ์
  • OptiVision(R) Manufacturing Execution System (MES) คือโซลูชั่น order-to-cash (O2C) ขั้นสูง ที่พัฒนาขึ้น เพื่อสนับสนุนบริษัทผู้ผลิตเยื่อกระดาษ กระดาษ และแฟลทชีท รับมือกับประเด็นที่สำคัญๆที่บ่งชี้ถึงความสามารถในการทำกำไร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นระบบอัตโนมัติของฮันนี่เวลล์ กรุณาเข้าชมได้ที่ www.honeywellprocess.com

ฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ ( www.honeywellprocess.com ) เป็นผู้นำในระบบการควบคุมอัตโนมัติ เครื่องมือ และบริการสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การกลั่น กระดาษและเนื้อเยื่อกระดาษ การผลิตไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม เคมีและปิโตรเคมี เชื้อเพลิงชีวภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรมโลหะ แร่ธาตุและเหมืองแร่ โพรเซส โซลูชั่นส์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพสูงของฮันนี่เวลล์ ที่รวมไปถึง UOP ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาและออกใบอนุญาตเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นตอนต่างๆ สารเร่งปฏิกิริยา สารดูดซับ อุปกรณ์ และบริการที่ปรึกษาให้กับอุตสาหกรรมการกลั่นปิโตรเลียม ปิโตรเคมี และกระบวนการเกี่ยวกับก๊าซ

ฮันนี่เวลล์ ( www.honeywell.com ) เป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและสหเทคโนโลยีซึ่งติดอันดับ Fortune 100 บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการด้านอวกาศ เทคโนโลยีการควบคุมสำหรับอาคาร บ้านเรือน และโรงงานอุตสาหกรรม เทอร์โบชาร์จเจอร์ และวัตถุดิบอุตสาหกรรมให้แก่ลูกค้าทั่วโลก สามารถติดตามข่าวสาร และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ได้ที่ http://www.honeywellnow.com

Experion(R), OptiVision(R) และ Uniformance(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Honeywell International Inc.

Latest Press Release

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ

ด้วยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา "พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ" ซึ่งเป็นงาน Meet & Talk ของเยาวชนคน GEN ใหม่ในการสร้างต้นแบบของการผลิตสื่อด้วยพลังเยาวชน...

Gossip News: บิ๊กบอสแลคตาซอย ชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข

ใกล้เข้าสู่เทศกาลเจแล้ว สามารถ จิรพัฒนกุล บิ๊กบอสแลคตาซอย เลยชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม "แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข" เพียงซื้อแลคตาซอยสูตรเจ ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยถึง 3 รสชาติ ได้แก่ ไฮแคลเซียม งาดำ และชาเขียว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17...

ม.ร.จัดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียน ครั้งที่ 3

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานเปิดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียนศึกษา หัวข้อ "ผู้หญิงในอาเซียน" และปาฐกถา "บทบาทของผู้หญิงในภาพยนตร์อาเซียน" โดยอาจารย์อนุสรณ์ ติปยานนท์ นักวิชาการอิสระ...

ภาพข่าว: อ.อ.ป. ยินดี 16 ปี สบน.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 นายพหล ชัยจิตบริบูรณ์ หัวหน้าฝ่าย (ระดับ 8) ฝ่ายยุทธศาสตร์และประเมินผล และนางสาวศยามล ดาวรุ่งเรือง พนักงาน งานแผนและกลยุทธ์ สำนักนโยบายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นผู้แทนองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) เข้าร่วมแสดงความยินดีกับ...

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า ที่นิยมทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ได้ให้บริการเพิ่มช่องทางการชำระเงินค่าสินค้าผ่านระบบ QR Code เป๋าตุง กรุงไทย ของ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นระบบที่มีความสะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่สแกน QR...

Related Topics