ฮันนี่เวลล์ เผย Stora Enso Oyi บริษัทผู้ผลิตกระดาษรายใหญ่ที่สุดในยุโรปเลือกใช้เทคโนโลยีของบริษัทพัฒนาโรงงานให้ทันสมัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 09:12
เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์--23 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระบบการควบคุม ความปลอดภัย และการบริหารจัดการ ช่วยให้ Stora Enso บริษัทจากฟินแลนด์สามารถตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้นในด้านกระดาษบรรจุภัณฑ์จากวัสดุทดแทน

ฮันนี่เวลล์ (NYSE:HON) โปรเซส โซลูชั่นส์ (HPS) เปิดเผยว่า บริษัทผู้ผลิตกระดาษ เยื่อกระดาษ และบอร์ดรายใหญ่ที่สุดในยุโรป จะใช้เทคโนโลยีพัฒนาระบบการผลิตอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัย และการผลิตของ HPS เพื่อพัฒนาหนึ่งในโรงงานหลักของบริษัทให้ทันสมัย และช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการกระดาษบรรจุภัณฑ์จากวัสดุทดแทนที่เพิ่มสูงขึ้น

Stora Enso Oyi ใช้เทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโรงงานผลิตกระดาษในเมืองวาร์คอส ประเทศฟินแลนด์ ให้มีความทันสมัยและประสิทธิภาพ Stora Enso เป็นผู้ผลิตกระดาษ เยื่อกระดาษ และบอร์ดรายใหญ่ที่สุดในยุโรป และใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

HPS เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและการควบคุมให้อุตสาหกรรมกระดาษ เทคโนโลยีของบริษัทพบได้ในบริษัทต่างๆกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก บริษัทเริ่มทำธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อราว 40 ปีก่อนด้วยการพัฒนาและรักษาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับบริษัทในพื้นที่หลายราย สำหรับในไทยและมาเลเซียนั้น บริษัทที่ร่วมงานกับ HPS ได้แก่ ปิโตรนาส เพอรอกซิไทย ไออาร์พีซี และ บางจาก เป็นต้น

“เป้าหมายทางธุรกิจของ Stora Enso คือ การผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์กระดาษและบอร์ดคุณภาพสูงที่สุดในโลก โดยผลงานด้านเทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์จะช่วยให้บริษัทแห่งนี้บรรลุเป้าหมายได้โดยสวัสดิภาพ วางใจได้ และมีประสิทธิภาพ” อาลี ราซา รองประธาน HPS “เราทำงานกับ Stora Enso มาราว 40 ปีและเรายินดีที่ฮันนี่เวลล์สามารถช่วยทำให้โรงงานแห่งนี้มีความทันสมัย”

โครงการของ Stora Enso เกิดขึ้นไล่เลี่ยกับช่วงที่โรงงานเปลี่ยนไปผลิตกระดาษคราฟท์ ซึ่งเป็นคอนเทนเนอร์บอร์ดที่ทำจากเวอรฺจิ้นไฟเบอร์ Stora Enso ผลิตผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก ประกอบด้วย เยื่อเชิงเคมี 5.6 ล้านตัน กระดาษและบอร์ดรวม 10.9 ล้านตัน และบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกคิดเป็นพื้นที่ 1.4 หมื่นล้านตารางฟุต

สำหรับการยกระดับในด้านต่างๆที่โรงงานวาร์คอส ได้แก่
  •   Experion(R) PKS (Process Knowledge System) ของฮันนี่เวลล์ ซึ่งเป็นระบบที่โรงงานเปลี่ยนไปใช้แทนที่ระบบควบคุมเดิม ระบบใหม่มีความสามารถในการรวมบุคคล ทรัพย์สิน และความต้องการทางธุรกิจให้เป็นหนึ่งเดียวได้ โดยใช้สถาปัตยกรรมที่ครบวงจรสำหรับการควบคุมการทำงาน ระบบความปลอดภัย และซอฟท์แวร์ระบบอัตโนมัติ
  •   Experion Process, Machinery and Drives (PMD) เป็นระบบควบคุมที่ใช้ชุดเครื่องมือวิศวกรรมแบบเดี่ยวที่สามารถทำงานได้อย่างคงเส้นคงวา เพื่อให้ต้นทุนด้านเงินทุนลดลง และการดำเนินงานในสายการผลิต และการควมคุมบริเวณโรงงานโดยรอบคุ้มทุนมากยิ่งขึ้น
  • Uniformance (R) Process History Database (PHD) ช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้ถูกต้องและรวดเร็วขึ้น โดยอาศัยการจัดการข้อมูลที่เหนือชั้น ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่สูงขึ้น และต้นทุนในการเป็นเจ้าของที่ต่ำลง
  • Safety Manager ทำหน้าที่ผนวกรวมข้อมูลด้านความปลอดภัยของการผลิต การใช้งาน การตรวจสอบปัญหาของระบบ และกลยุทธ์การควบคุมที่สำคัญไว้ด้วยกัน และดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่กำหนดไว้ในสถาปัตยกรรมเพื่อการแบ็คอัพที่สมบูรณ์
  • OptiVision(R) Manufacturing Execution System (MES) คือโซลูชั่น order-to-cash (O2C) ขั้นสูง ที่พัฒนาขึ้น เพื่อสนับสนุนบริษัทผู้ผลิตเยื่อกระดาษ กระดาษ และแฟลทชีท รับมือกับประเด็นที่สำคัญๆที่บ่งชี้ถึงความสามารถในการทำกำไร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นระบบอัตโนมัติของฮันนี่เวลล์ กรุณาเข้าชมได้ที่ www.honeywellprocess.com

ฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ ( www.honeywellprocess.com ) เป็นผู้นำในระบบการควบคุมอัตโนมัติ เครื่องมือ และบริการสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การกลั่น กระดาษและเนื้อเยื่อกระดาษ การผลิตไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม เคมีและปิโตรเคมี เชื้อเพลิงชีวภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรมโลหะ แร่ธาตุและเหมืองแร่ โพรเซส โซลูชั่นส์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพสูงของฮันนี่เวลล์ ที่รวมไปถึง UOP ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาและออกใบอนุญาตเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นตอนต่างๆ สารเร่งปฏิกิริยา สารดูดซับ อุปกรณ์ และบริการที่ปรึกษาให้กับอุตสาหกรรมการกลั่นปิโตรเลียม ปิโตรเคมี และกระบวนการเกี่ยวกับก๊าซ

ฮันนี่เวลล์ ( www.honeywell.com ) เป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและสหเทคโนโลยีซึ่งติดอันดับ Fortune 100 บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการด้านอวกาศ เทคโนโลยีการควบคุมสำหรับอาคาร บ้านเรือน และโรงงานอุตสาหกรรม เทอร์โบชาร์จเจอร์ และวัตถุดิบอุตสาหกรรมให้แก่ลูกค้าทั่วโลก สามารถติดตามข่าวสาร และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ได้ที่ http://www.honeywellnow.com

Experion(R), OptiVision(R) และ Uniformance(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Honeywell International Inc.

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics