ภาพข่าว: รมว.คลัง พร้อมปลัดกระทรวงการคลังแถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 16:51
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง แถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง โดยที่ประชุมได้พิจารณาความผิดทางวินัยของข้าราชการ ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรงเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบในการคืนภาษีให้แก่บริษัทที่ขอคืนภาษีโดยสุจริต ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการสอบสวนแล้วปรากฎว่า มีกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนจัดตั้งเป็นนิติบุคคลใหม่และจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มครั้งแรกที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 จำนวน 7 ราย อ้างว่าเป็นผู้ประกอบการส่งออกโลหะและแร่โลหะมีกรรมการและผู้ถือหุ้นเป็นบุคคลที่มีรายชื่อซ้ำกัน ใช้สถานประกอบการจดทะเบียนที่เดียวซ้ำกันหลายราย โดยมิได้มีการประกอบการจริง และมีการยื่นขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,140,778,921.21 บาท ซึ่งมีข้าราชการระดับสูงกรมสรรพากรเกี่ยวข้องเรื่องนี้ 3 ราย ซึ่ง อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาแล้วมีมติเห็นด้วยกับความเห็นคณะกรรมการสอบสวน คือ ให้ลงโทษไล่ออกจากราชการจำนวน 2 ราย และออกจากราชการด้วยเหตุมีมลทินมัวหมองในมูลกรณีที่ถูกสอบสวนจำนวน 1 ราย ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2558


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics