ภาพข่าว: รมว.คลัง พร้อมปลัดกระทรวงการคลังแถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 16:51
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง แถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง โดยที่ประชุมได้พิจารณาความผิดทางวินัยของข้าราชการ ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรงเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบในการคืนภาษีให้แก่บริษัทที่ขอคืนภาษีโดยสุจริต ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการสอบสวนแล้วปรากฎว่า มีกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนจัดตั้งเป็นนิติบุคคลใหม่และจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มครั้งแรกที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 จำนวน 7 ราย อ้างว่าเป็นผู้ประกอบการส่งออกโลหะและแร่โลหะมีกรรมการและผู้ถือหุ้นเป็นบุคคลที่มีรายชื่อซ้ำกัน ใช้สถานประกอบการจดทะเบียนที่เดียวซ้ำกันหลายราย โดยมิได้มีการประกอบการจริง และมีการยื่นขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,140,778,921.21 บาท ซึ่งมีข้าราชการระดับสูงกรมสรรพากรเกี่ยวข้องเรื่องนี้ 3 ราย ซึ่ง อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาแล้วมีมติเห็นด้วยกับความเห็นคณะกรรมการสอบสวน คือ ให้ลงโทษไล่ออกจากราชการจำนวน 2 ราย และออกจากราชการด้วยเหตุมีมลทินมัวหมองในมูลกรณีที่ถูกสอบสวนจำนวน 1 ราย ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2558


Latest Press Release

Gossip News: เวทิต โชควัฒนา โครงการ Sahapat Admission ครั้งที่ 21

มหกรรมติวฟรีครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ สำหรับโครงการ "Sahapat Admission" ครั้งที่ 21 ที่จัดโดยค่ายสหพัฒน์ ระหว่างวันที่ 1 - 6 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย งานนี้ "เวทิต โชควัฒนา" หัวเรือใหญ่ของงานฝากบอกว่า ไม่อยากให้น้องๆ...

Gossip News: MATCH จ่อโกยรายได้ค่าเช่าสตูดิโอ

บมจ. แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น หรือ MATCH เริ่มเห็นสัญญาณดีๆเข้ามาแล้ว …เพราะ"ภูมิชาย วัชรพงศ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่วงนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ มีคนกระซิบมาบอกว่าการเช่าสูติโอ "The Studio Park Thailand" ย่านบางบ่อ...

Were Ondemand Ure Medical Ure NGineer มหกรรมการศึกษาเพื่อสานฝันเด็กอยากติดหมอ และ วิศวฯ

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับนักเรียนมัธยมปลายหรือ งาน We're Ondemand U're Medical (ติวติดหมอ) We're Onemand U're N'Gineer (ติวติดวิศว) ปีที่ 8 โดยโรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ โรงเรียนกวดวิชาอันดับ 1 ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์...

ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดการประชุม PEACON INNOVATION 2018

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนวัตกรรม ประจำปี 2561 (PEACON & INNOVATION 2018) พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง "Digital Transformation for Thailand 4.0...

ACC ร่วมกับผู้ประกอบการ สน.วก. รณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย

Safety By Wellgrow โครงการที่ผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ (สน.วก.) จัดขึ้นเพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด ( ACC ) ได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรม ภายใต้ชื่อกิจกรรมว่า Safety By Wellgrow เป็นโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยมีวินัยจราจร...

Related Topics