ภาพข่าว: รมว.คลัง พร้อมปลัดกระทรวงการคลังแถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 16:51
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง แถลงผลการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง โดยที่ประชุมได้พิจารณาความผิดทางวินัยของข้าราชการ ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรงเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบในการคืนภาษีให้แก่บริษัทที่ขอคืนภาษีโดยสุจริต ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการสอบสวนแล้วปรากฎว่า มีกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนจัดตั้งเป็นนิติบุคคลใหม่และจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มครั้งแรกที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 จำนวน 7 ราย อ้างว่าเป็นผู้ประกอบการส่งออกโลหะและแร่โลหะมีกรรมการและผู้ถือหุ้นเป็นบุคคลที่มีรายชื่อซ้ำกัน ใช้สถานประกอบการจดทะเบียนที่เดียวซ้ำกันหลายราย โดยมิได้มีการประกอบการจริง และมีการยื่นขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,140,778,921.21 บาท ซึ่งมีข้าราชการระดับสูงกรมสรรพากรเกี่ยวข้องเรื่องนี้ 3 ราย ซึ่ง อ.ก.พ.กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาแล้วมีมติเห็นด้วยกับความเห็นคณะกรรมการสอบสวน คือ ให้ลงโทษไล่ออกจากราชการจำนวน 2 ราย และออกจากราชการด้วยเหตุมีมลทินมัวหมองในมูลกรณีที่ถูกสอบสวนจำนวน 1 ราย ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2558


Latest Press Release

เนมาร์ และ ทูเคิล ชนะการแข่งขันวิ่งอูฐครั้งแรกของสโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง

ทีมปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวันนี้ (17 ม.ค.) ที่สนามแข่งอัลชาฮานียาใกล้กับโดฮา ในการแข่งขันวิ่งอูฐซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกาตาร์ทัวร์ 2019 สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ :...

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

Related Topics