ม.ราชภัฏโคราช ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน ม.รามคำแหง แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบฐานข้อมูลนักศึกษาพิการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 10:20
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เปรมวิทย์ ท่อแก้ว ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากรสำนักคอมพิวเตอร์ และบุคลากรศูนย์การศึกษาพิเศษ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ณ ห้องประชุมสำนักคอมพิวเตอร์ อาคาร 27 ชั้น 2

จากนั้นเป็นการกล่าวต้อนรับคณะศึกษาดูงาน แนะนำคณะผู้บริหาร บุคลากร และการบริหารงานของสำนักคอมพิวเตอร์ ต่อด้วยการนำเสนอระบบฐานข้อมูลนักศึกษาพิการ โดยนางสาวสุดา ทิพย์ประเสริฐ หัวหน้างานสารสนเทศเพื่อการบริหาร (MIS) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างศูนย์การศึกษาพิเศษกับสำนักคอมพิวเตอร์ ร่วมกันพัฒนาใช้เป็นเครื่องมือจัดการข้อมูลนักศึกษาพิการ ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารระหว่างบุคลากรและอาจารย์ผู้สอนที่มีนักศึกษาพิการในชั้นเรียน และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านนักศึกษาพิการของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย

การศึกษาดูงานครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ศึกษาเรียนรู้ลักษณะงานแนวทางการจัดการข้อมูลนักศึกษาพิการ โดยใช้ระบบสารสนเทศเป็นเครื่องมือ รวมถึงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ และสร้างเครือข่ายในการปฏิบัติงานร่วมกัน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics