มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยจัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตจบใหม่ โดยเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย บัณฑิตจบใหม่กว่า 100 คนจาก 23 ประเทศพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยปริญญาจากอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 11:03
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Brand Now

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตที่จบการศึกษาในปี 2558 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม ณ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ใกล้กับวิทยาเขตหัวหิน/ชะอำของมหาวิทยาลัย พิธีมอบปริญญาบัตรนับว่าเป็นโอกาสพิเศษสำหรับทุกคนที่มีโอกาสเข้าร่วมงานเสมอ แต่พิธีมอบปริญญาบัตรในปีนี้มีความสำคัญมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ก่อกำเนิดจากพี่น้องชาวคาทอลิกเมื่อปี 2458 ในปีนี้และมีอายุครบรอบ 100 ปีในฐานะผู้มอบการศึกษาอันเป็นเลิศให้แก่นักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดพิธีมอบปริญญาบัตรในประเทศไทยให้ตรงกับพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์ในอีก 4 ทวีปทั่วทุกมุมโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ได้เติบโตจากจุดต้นกำเนิดจนกลายเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษา 102 คนจาก 23 ประเทศได้รับเกียรติเข้ารับมอบปริญญาบัตรในประเทศไทย โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์รวมทั้งสิ้น 6,574 คนจากวิทยาเขตในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และแอฟริกา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปีนี้มาจากหลากหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย เนปาล เอธิโอเปีย นอร์เวย์ ออสเตรีย รัสเซีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา ภูฏาน อิตาลี ตรินิแดดและโตเบโก และอื่นๆ

พิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยประจำปี 2558 มีอธิการบดีของมหาวิทยาลัย ราทิช ธากูล เข้าร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งถือโอกาสนี้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่ปรสบความสำเร็จจากความมานะอุตสาหะของตนเอง

นอกจากนั้น แขกกิตติมศักดิ์ คุณเดวิด อาร์ นาร์โดน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภค ไฟฟ้าและโซลูชั่นด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวให้โอวาทด้วย

คุณนาร์โดนกล่าวถึงประสบการณ์และความท้าทายทั้งทางวิชาชีพและประสบการณ์ส่วนตัวของตนเอง และอาชีพของเขาเกี่ยวข้องกับการศึกษา ความมานะอุตสาหะ ความน่าเชื่อถือ และความกล้าในการคว้าโอกาส

“หน้าที่การงานและชีวิตมีหลากหลายทิศทาง หลายครั้งที่เราต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้า การศึกษา, การอบรมสั่งสอน, ศีลธรรม, ความเชื่อและประสบการณ์ที่สั่งสมมา จะเป็นตัวนำทางให้กับบันฑิตทุกคน” คุณนาร์โดนกล่าวเสริม “อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีไปได้ ถึงแม้อาจจะต้องพึ่งโชคบ้างในบางครั้ง แต่อย่ากลัวที่จะล้มเหลว อย่ากลัวที่จะต้องเสี่ยงเมื่อโอกาสอยู่ตรงหน้า”

คุณนาร์โดนให้คำแนะนำแก่บัณฑิตว่า ขอให้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลว่าตนเองกำลังพยายามมุ่งไปที่จุดใด จงเชื่อมั่นในสัญชาติญาณของตัวเองทำในสิ่งที่ถูกที่ถูกเวลาและความโชคดี ขวนขวายในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีชีวิตที่มีสุขภาพดีมีความสุข

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยในปีนี้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชาวไทยซึ่งสำเร็จการศึกษาคณะบริหาร (BA) เอกการตลาด และนักศึกษาที่อายุมากที่สุดอายุ 79 ปี เป็นชาวอเมริกันเกษียณอายุ โดยสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ (BS)

จอร์จ เจมส์ มาร์เกตานสกี้ จากสหรัฐอเมริกา บัณฑิตจากคณะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขึ้นกล่าวในนามของผู้สำเร็จการศึกษา “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้มีโอกาสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ ผมโชคดีมากที่มีเพื่อนร่วมชั้นที่ดีและครูอาจารย์ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด”

เมื่อสำเร็จหลักสูตรการศึกษาและได้รับปริญญาบัตรแล้ว บัณฑิตจบใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับสากลพร้อมด้วยปริญญาบัตรจากอเมริกาซึ่งได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์กว่า 176,000 คนจากทั่วโลกอีกด้วย


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics