มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยจัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตจบใหม่ โดยเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย บัณฑิตจบใหม่กว่า 100 คนจาก 23 ประเทศพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยปริญญาจากอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 11:03
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Brand Now

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตที่จบการศึกษาในปี 2558 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม ณ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ใกล้กับวิทยาเขตหัวหิน/ชะอำของมหาวิทยาลัย พิธีมอบปริญญาบัตรนับว่าเป็นโอกาสพิเศษสำหรับทุกคนที่มีโอกาสเข้าร่วมงานเสมอ แต่พิธีมอบปริญญาบัตรในปีนี้มีความสำคัญมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ก่อกำเนิดจากพี่น้องชาวคาทอลิกเมื่อปี 2458 ในปีนี้และมีอายุครบรอบ 100 ปีในฐานะผู้มอบการศึกษาอันเป็นเลิศให้แก่นักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดพิธีมอบปริญญาบัตรในประเทศไทยให้ตรงกับพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์ในอีก 4 ทวีปทั่วทุกมุมโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ได้เติบโตจากจุดต้นกำเนิดจนกลายเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษา 102 คนจาก 23 ประเทศได้รับเกียรติเข้ารับมอบปริญญาบัตรในประเทศไทย โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์รวมทั้งสิ้น 6,574 คนจากวิทยาเขตในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และแอฟริกา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปีนี้มาจากหลากหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย เนปาล เอธิโอเปีย นอร์เวย์ ออสเตรีย รัสเซีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา ภูฏาน อิตาลี ตรินิแดดและโตเบโก และอื่นๆ

พิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยประจำปี 2558 มีอธิการบดีของมหาวิทยาลัย ราทิช ธากูล เข้าร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งถือโอกาสนี้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่ปรสบความสำเร็จจากความมานะอุตสาหะของตนเอง

นอกจากนั้น แขกกิตติมศักดิ์ คุณเดวิด อาร์ นาร์โดน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภค ไฟฟ้าและโซลูชั่นด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวให้โอวาทด้วย

คุณนาร์โดนกล่าวถึงประสบการณ์และความท้าทายทั้งทางวิชาชีพและประสบการณ์ส่วนตัวของตนเอง และอาชีพของเขาเกี่ยวข้องกับการศึกษา ความมานะอุตสาหะ ความน่าเชื่อถือ และความกล้าในการคว้าโอกาส

“หน้าที่การงานและชีวิตมีหลากหลายทิศทาง หลายครั้งที่เราต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้า การศึกษา, การอบรมสั่งสอน, ศีลธรรม, ความเชื่อและประสบการณ์ที่สั่งสมมา จะเป็นตัวนำทางให้กับบันฑิตทุกคน” คุณนาร์โดนกล่าวเสริม “อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีไปได้ ถึงแม้อาจจะต้องพึ่งโชคบ้างในบางครั้ง แต่อย่ากลัวที่จะล้มเหลว อย่ากลัวที่จะต้องเสี่ยงเมื่อโอกาสอยู่ตรงหน้า”

คุณนาร์โดนให้คำแนะนำแก่บัณฑิตว่า ขอให้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลว่าตนเองกำลังพยายามมุ่งไปที่จุดใด จงเชื่อมั่นในสัญชาติญาณของตัวเองทำในสิ่งที่ถูกที่ถูกเวลาและความโชคดี ขวนขวายในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีชีวิตที่มีสุขภาพดีมีความสุข

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยในปีนี้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชาวไทยซึ่งสำเร็จการศึกษาคณะบริหาร (BA) เอกการตลาด และนักศึกษาที่อายุมากที่สุดอายุ 79 ปี เป็นชาวอเมริกันเกษียณอายุ โดยสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ (BS)

จอร์จ เจมส์ มาร์เกตานสกี้ จากสหรัฐอเมริกา บัณฑิตจากคณะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขึ้นกล่าวในนามของผู้สำเร็จการศึกษา “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้มีโอกาสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ ผมโชคดีมากที่มีเพื่อนร่วมชั้นที่ดีและครูอาจารย์ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด”

เมื่อสำเร็จหลักสูตรการศึกษาและได้รับปริญญาบัตรแล้ว บัณฑิตจบใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับสากลพร้อมด้วยปริญญาบัตรจากอเมริกาซึ่งได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์กว่า 176,000 คนจากทั่วโลกอีกด้วย


Latest Press Release

CAT ร่วมกับ ACASIA ชวนอาเซียน 7 ประเทศ ร่วมวิ่งรำลึกถ้ำหลวงฯ ผ่านแอปพลิเคชัน SOFEA Run

CAT ร่วมกับ ACASIA บริษัทร่วมทุนด้านสื่อสารโทรคมนาคมอาเซียน จัดแข่งขันวิ่ง "Tham Luang Cave Run" ชวนคนไทยและชาวอาเซียนร่วมวิ่งพร้อมกัน 7 ประเทศ 7 วัน ผ่านแอปฯ Sofea Run รำลึกความสามัคคีเสียสละจากเหตุการณ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน...

อิ๋งอิ๋งชวนร่วมงานเทศกาลไหว้พระจันทร์

อิ๋งอิ๋งเองเคยสังเกตเห็นว่าเวลาไหว้พระจันทร์จะมีการนำเครื่องสำอางค์มาตั้งรับแสงจันทร์เสมอ เมื่อสอบถามจึงทราบว่าคนจีนมีความเชื่อเรื่องอำนาจจากแสงจันทร์การอาบแสงจันทร์แม้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่ผ่านการอาบแสงจันทร์ก็ถือว่าเป็นมงคลเมื่อนำมาผัดหน้าหรือเสริมสวยก็...

เดอะ คริสตัล ต้อนรับปิดเทอม ชวนคุณหนูช็อบเลโก้ ลดสูงสุด 70%

ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ต้อนรับปิดเทอม ชวนคุณหนูมาสนุกในงานLEGO SCHOOL BREAK II : NINJAGO (เลโก้ สคูล เบรค ทู นินจาโก) เล่นเกมประลองยุทธเตรียมพร้อมเป็นมาสเตอร์นินจา (MASTER NINJA),...

อลังการบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ เดอะเทอเรสแอท 72

ห้องอาหารเดอะ เทอเรส แอท 72 โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ มีทั้งอาหารไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่นและยุโรป ด้วยคอนเซ็ปต์ครัวแบบเปิดที่พ่อครัวพร้อมปรุงอาหารให้ทานแบบสดใหม่จานต่อจาน...

โปสเตอร์สโคป เปิดตัว ไลฟ์โปสเตอร์ โฆษณาแบบเรียลไทม์บนสื่อดิจิตอลนอกบ้าน ครั้งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

เพชรัตน์ เกียรติวิศาลชัย ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทโปสเตอร์สโคปประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว "ไลฟ์โปสเตอร์" (Liveposter) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของสื่อจอดิจิตอลโฆษณาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดย "ไลฟ์โปสเตอร์"...

Related Topics