มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยจัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตจบใหม่ โดยเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย บัณฑิตจบใหม่กว่า 100 คนจาก 23 ประเทศพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยปริญญาจากอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 11:03
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Brand Now

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตที่จบการศึกษาในปี 2558 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม ณ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ใกล้กับวิทยาเขตหัวหิน/ชะอำของมหาวิทยาลัย พิธีมอบปริญญาบัตรนับว่าเป็นโอกาสพิเศษสำหรับทุกคนที่มีโอกาสเข้าร่วมงานเสมอ แต่พิธีมอบปริญญาบัตรในปีนี้มีความสำคัญมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ก่อกำเนิดจากพี่น้องชาวคาทอลิกเมื่อปี 2458 ในปีนี้และมีอายุครบรอบ 100 ปีในฐานะผู้มอบการศึกษาอันเป็นเลิศให้แก่นักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดพิธีมอบปริญญาบัตรในประเทศไทยให้ตรงกับพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์ในอีก 4 ทวีปทั่วทุกมุมโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ได้เติบโตจากจุดต้นกำเนิดจนกลายเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษา 102 คนจาก 23 ประเทศได้รับเกียรติเข้ารับมอบปริญญาบัตรในประเทศไทย โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์รวมทั้งสิ้น 6,574 คนจากวิทยาเขตในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และแอฟริกา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปีนี้มาจากหลากหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย เนปาล เอธิโอเปีย นอร์เวย์ ออสเตรีย รัสเซีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา ภูฏาน อิตาลี ตรินิแดดและโตเบโก และอื่นๆ

พิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยประจำปี 2558 มีอธิการบดีของมหาวิทยาลัย ราทิช ธากูล เข้าร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งถือโอกาสนี้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่ปรสบความสำเร็จจากความมานะอุตสาหะของตนเอง

นอกจากนั้น แขกกิตติมศักดิ์ คุณเดวิด อาร์ นาร์โดน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภค ไฟฟ้าและโซลูชั่นด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวให้โอวาทด้วย

คุณนาร์โดนกล่าวถึงประสบการณ์และความท้าทายทั้งทางวิชาชีพและประสบการณ์ส่วนตัวของตนเอง และอาชีพของเขาเกี่ยวข้องกับการศึกษา ความมานะอุตสาหะ ความน่าเชื่อถือ และความกล้าในการคว้าโอกาส

“หน้าที่การงานและชีวิตมีหลากหลายทิศทาง หลายครั้งที่เราต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้า การศึกษา, การอบรมสั่งสอน, ศีลธรรม, ความเชื่อและประสบการณ์ที่สั่งสมมา จะเป็นตัวนำทางให้กับบันฑิตทุกคน” คุณนาร์โดนกล่าวเสริม “อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีไปได้ ถึงแม้อาจจะต้องพึ่งโชคบ้างในบางครั้ง แต่อย่ากลัวที่จะล้มเหลว อย่ากลัวที่จะต้องเสี่ยงเมื่อโอกาสอยู่ตรงหน้า”

คุณนาร์โดนให้คำแนะนำแก่บัณฑิตว่า ขอให้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลว่าตนเองกำลังพยายามมุ่งไปที่จุดใด จงเชื่อมั่นในสัญชาติญาณของตัวเองทำในสิ่งที่ถูกที่ถูกเวลาและความโชคดี ขวนขวายในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีชีวิตที่มีสุขภาพดีมีความสุข

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยในปีนี้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชาวไทยซึ่งสำเร็จการศึกษาคณะบริหาร (BA) เอกการตลาด และนักศึกษาที่อายุมากที่สุดอายุ 79 ปี เป็นชาวอเมริกันเกษียณอายุ โดยสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ (BS)

จอร์จ เจมส์ มาร์เกตานสกี้ จากสหรัฐอเมริกา บัณฑิตจากคณะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขึ้นกล่าวในนามของผู้สำเร็จการศึกษา “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้มีโอกาสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ ผมโชคดีมากที่มีเพื่อนร่วมชั้นที่ดีและครูอาจารย์ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด”

เมื่อสำเร็จหลักสูตรการศึกษาและได้รับปริญญาบัตรแล้ว บัณฑิตจบใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับสากลพร้อมด้วยปริญญาบัตรจากอเมริกาซึ่งได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์กว่า 176,000 คนจากทั่วโลกอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ เสริฟอาหารหนุนทัพนักกีฬาไทยสู้สองศึก ซีเกมส์-โอลิมปิก

นายณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ลงนามความร่วมมือในการสนับสนุนอาหาร ให้แก่ทัพนักกีฬาไทยอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และ โอลิมปิกเกมส์ 2020...

ประชุมโครงการอัญเชิญ พระบรมสารีริกธาตุ ประเทศศรีลังกา ครั้งที่ ๑

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ประธานฝ่ายคฤหัสถ์ โครงการอัญเชิญ "พระบรมสารีริกธาตุ" จากวัดมัลละวัตตะ ประเทศศรีลังกา เป็นประธานในการประชุม ร่วมกับคณะกรรมการ อาทิ พระครูปริตรโกศล ท่านทูตอดิศักดิ์ ภาณุพงศ์ ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายสมาน คุณากร ไพบูลย์สิริ...

เอสซีจี ร่วมกับ ทช. เดินหน้าแก้ปัญหาขยะในทะเล ส่งมอบทุ่นกักขยะลอยน้ำ 20 ชุดให้ ทช. พร้อมนำร่อง 13 จังหวัด ล่าสุด เปิดตัวต้นแบบ หุ่นยนต์เก็บขยะลอยน้ำ 4.0 ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี โดย นายชลณัฐ ญาณารณพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ส่งมอบทุ่นกักขยะลอยน้ำจำนวน 20 ชุด ให้กับนายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) นำไปขยายผลติดตั้งร่วมกับทุ่นของ ทช. ณ...

ยูนิซิตี้ ประกาศความพร้อมจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 ในไทย ด้วยแนวคิด Future is Now อนาคตคือปัจจุบัน

บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนประจำปี 2562 พร้อมประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 งานประดับเข็มเกียรติยศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2563...

CAT เปิดประสบการณ์งานวิ่งผสานเทคโนโลยีที่น่าสนใจแห่งปี จัด CAT 10k Thailand Championship 2018 งานวิ่งแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย

งาน "CAT 10K Thailand Championship 2019" งานวิ่งแข่งขัน 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย งานวิ่งที่จัดการแข่งขันระยะ 10 กิโลเมตรได้อย่างยิ่งใหญ่ เฟ้นหาเจ้าแห่งความเร็วที่สุดในประเทศ เพียงแค่คุณมีความ มุ่งมั่นและกล้าที่จะ...

Related Topics