มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยจัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตจบใหม่ โดยเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย บัณฑิตจบใหม่กว่า 100 คนจาก 23 ประเทศพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยปริญญาจากอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 11:03
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Brand Now

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตที่จบการศึกษาในปี 2558 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม ณ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ใกล้กับวิทยาเขตหัวหิน/ชะอำของมหาวิทยาลัย พิธีมอบปริญญาบัตรนับว่าเป็นโอกาสพิเศษสำหรับทุกคนที่มีโอกาสเข้าร่วมงานเสมอ แต่พิธีมอบปริญญาบัตรในปีนี้มีความสำคัญมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ก่อกำเนิดจากพี่น้องชาวคาทอลิกเมื่อปี 2458 ในปีนี้และมีอายุครบรอบ 100 ปีในฐานะผู้มอบการศึกษาอันเป็นเลิศให้แก่นักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดพิธีมอบปริญญาบัตรในประเทศไทยให้ตรงกับพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์ในอีก 4 ทวีปทั่วทุกมุมโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ได้เติบโตจากจุดต้นกำเนิดจนกลายเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษา 102 คนจาก 23 ประเทศได้รับเกียรติเข้ารับมอบปริญญาบัตรในประเทศไทย โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์รวมทั้งสิ้น 6,574 คนจากวิทยาเขตในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และแอฟริกา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปีนี้มาจากหลากหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย เนปาล เอธิโอเปีย นอร์เวย์ ออสเตรีย รัสเซีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา ภูฏาน อิตาลี ตรินิแดดและโตเบโก และอื่นๆ

พิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยประจำปี 2558 มีอธิการบดีของมหาวิทยาลัย ราทิช ธากูล เข้าร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งถือโอกาสนี้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่ปรสบความสำเร็จจากความมานะอุตสาหะของตนเอง

นอกจากนั้น แขกกิตติมศักดิ์ คุณเดวิด อาร์ นาร์โดน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภค ไฟฟ้าและโซลูชั่นด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวให้โอวาทด้วย

คุณนาร์โดนกล่าวถึงประสบการณ์และความท้าทายทั้งทางวิชาชีพและประสบการณ์ส่วนตัวของตนเอง และอาชีพของเขาเกี่ยวข้องกับการศึกษา ความมานะอุตสาหะ ความน่าเชื่อถือ และความกล้าในการคว้าโอกาส

“หน้าที่การงานและชีวิตมีหลากหลายทิศทาง หลายครั้งที่เราต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้า การศึกษา, การอบรมสั่งสอน, ศีลธรรม, ความเชื่อและประสบการณ์ที่สั่งสมมา จะเป็นตัวนำทางให้กับบันฑิตทุกคน” คุณนาร์โดนกล่าวเสริม “อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีไปได้ ถึงแม้อาจจะต้องพึ่งโชคบ้างในบางครั้ง แต่อย่ากลัวที่จะล้มเหลว อย่ากลัวที่จะต้องเสี่ยงเมื่อโอกาสอยู่ตรงหน้า”

คุณนาร์โดนให้คำแนะนำแก่บัณฑิตว่า ขอให้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลว่าตนเองกำลังพยายามมุ่งไปที่จุดใด จงเชื่อมั่นในสัญชาติญาณของตัวเองทำในสิ่งที่ถูกที่ถูกเวลาและความโชคดี ขวนขวายในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีชีวิตที่มีสุขภาพดีมีความสุข

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทยในปีนี้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชาวไทยซึ่งสำเร็จการศึกษาคณะบริหาร (BA) เอกการตลาด และนักศึกษาที่อายุมากที่สุดอายุ 79 ปี เป็นชาวอเมริกันเกษียณอายุ โดยสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ (BS)

จอร์จ เจมส์ มาร์เกตานสกี้ จากสหรัฐอเมริกา บัณฑิตจากคณะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขึ้นกล่าวในนามของผู้สำเร็จการศึกษา “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้มีโอกาสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ ผมโชคดีมากที่มีเพื่อนร่วมชั้นที่ดีและครูอาจารย์ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด”

เมื่อสำเร็จหลักสูตรการศึกษาและได้รับปริญญาบัตรแล้ว บัณฑิตจบใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานระดับสากลพร้อมด้วยปริญญาบัตรจากอเมริกาซึ่งได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลับเว็บสเตอร์กว่า 176,000 คนจากทั่วโลกอีกด้วย


Latest Press Release

เดอะ คริสตัล ฉลองตรุษจีน จัดโชว์ สิงโตไฟ LED ปะทะ มังกรทอง เสริมโชคปีหมูทอง

ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล ชวนรับโชค เฮง เฮง เฮง รับปีหมูทอง แจกอั่งเปาฉลองเทศกาลตรุษจีน ในงาน วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์ 2019 (Wonderful Chinese New Year 2019) พบการแสดงไฮไลต์สุดอลังการมากมาย อาทิ การแสดงเชิด สิงโตไฟ แอล อี ดี (LED) สุดล้ำ,...

เดิร์มโมฟิกซ์ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ไฮโปรลีน คอมเพล็กซ์ คอลลาเจน เสนองานประชุมวิชาการแพทย์ผิวหนังและชะลอวัยนานาชาติ แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา

พญ.พรศญาพัชร์ ลิขิตธรรมกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดิร์มโมฟิกซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ถูกเทียบเชิญเสนอนวัตกรรมใหม่ "ไฮโปรลีน คอมเพล็กซ์ คอลลาเจน" ภายใต้แบรนด์ DERMOFIX ในงาน " 10th A4M Thailand Congress on Anti-Aging and Aesthetic Medicine 2018"...

ณัฐภัทร บุญนารอด เผย มจพ. แห่งนี้จะทำให้ ผม ตามหาความสำเร็จในแบบของผมเจอ

ผมชื่อ นายณัฐภัทร บุญนารอด กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและการจัดการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี การที่จะใช้ชีวิตในการเรียนให้มีความสุข และประสบความสำเร็จ ผมดูจากพี่ๆ เขาเป็น "ไอดอล"...

เคเอฟดี ส่งความสุขรับปีใหม่แก่ผู้สูงอายุ บ้านพักคนชราปากน้ำ

เริ่มต้นปีด้วยการจัดกิจกรรมดีๆ ที่มุ่งแบ่งปันความสุขให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับบริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด (เคเอฟดี) โดย ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ผู้นำเข้าแบรนด์อาหารและเบเกอรี่ชื่อดังจากทั่วโลก ได้แก่ คริสปี้ ครีม, ซินนาบอน, บูลโกกิ บราเธอร์ส,...

เวที Juste Debout Bangkok 2019 ร้อนระอุ!! นักเต้นตัวจริงแห่สมัครแน่นลุ้นไปแข่งขันเวทีระดับโลกที่ฝรั่งเศส

เป็นอีกหนึ่งเวทีระดับอินเตอร์ที่เปิดโอกาสให้เหล่าสายแดนซ์ได้มาพิสูจน์ความสามารถ สำหรับการแข่งขันเต้นสุดยิ่งใหญ่ Juste Debout ที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี 2002 โดยในปีนี้ประเทศไทยคว้าลิขสิทธิ์เป็นผู้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในรายการ...

Related Topics