Volvo Bus Latin America และ Ericsson ผนึกกำลังช่วยความคล่องตัวในการขนส่งของเขตเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 10:07
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Ericsson

บริษัท Volvo Bus Latin America และบริษัท Ericsson ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมในการปรับแต่งระบบขนส่งอัจฉริยะ ITS4Mobility ของ Volvo เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดประเทศกลุ่มละตินอเมริกา ระบบจัดการจราจรแบบเรียลไทม์และระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งในตัวเมืองและส่งผลให้ความคล่องตัวยิ่งดีขึ้นไปอีก

คุณลุยส์ คาร์ลอส พิเมนต้า ประธานบริษัท Volvo Bus Latin America กล่าวว่า "ทาง Ericsson นั้นได้หยิบยื่นทักษะและความเชี่ยวชาญของตนเพื่อช่วยพัฒนาเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของเราและเสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของ Volvo ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะช่วยในเรื่องความคล่องตัวในเขตเมืองใหญ่ได้"

บริษัท Ericsson นั้นจะรับผิดชอบในส่วนของการพัฒนา การนำไปใช้ การสนับสนุนและการดูแลรักษาระบบจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนน ซึ่งจะมีการเสนอขายในเชิงพาณิชย์โดยบริษัททั้งสองในประเทศกลุ่มละตินอเมริกา โซลูชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยนักวิจัยและบุคลากรนักพัฒนาชั้นนำที่ Ericsson Innovation Center ในเมืองอินไดย์อาตูบาของประเทศบราซิล

คุณเซอร์กิโอ้ ควิรอก้า ประธานของ Ericsson Latin America กล่าวว่า "ความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้หลายด้านของชีวิตประจำวันนั้นง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเราเข้าใกล้ยุคสังคมเครือข่าย ผู้ให้บริการขนส่งและผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นไปได้เพราะความร่วมมือของเรากับ Volvo Bus Latin America

การปรับแต่งระบบนอกจากจะช่วยสนองความต้องการของเมืองต่างๆ ในประเทศกลุ่มละตินอเมริกาแล้วยังจะช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการสนับสนุนผู้จัดการบริหารรถและหน่วยงานบริหารรัฐกิจต่างๆ"

ระบบจัดการจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้จัดการบริหารรถสามารถใช้งานทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อจัดการให้ระบบขนส่งมวลชนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มทั้งความคล่องตัว ประสิทธิผลในการดำเนินการและความพึงพอใจของผู้โดยสาร

ผู้ให้บริการรถประจำทางจะสามารถติดตามรถโดยสารของตนได้แบบเรียลไทม์โดยจะเข้าถึงข้อมูลเวลาในการเดินทาง ความตรงต่อเวลาและจำนวนรถในแต่ละเส้นทาง ข้อมูลนี้จะทำให้ผู้ให้บริการรถประจำทางสามารถกระจายรถของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองปริมาณผู้โดยสารที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเวลา

สำหรับทางผู้โดยสารนั้นก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตารางเวลาของประจำทางได้ทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชั่นสมาร์ตโฟน ระบบข้อความหรือคอลล์เซนเตอร์ ข้อมูลนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทาง ลดเวลาในการรอรถและหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่ไม่พึงประสงค์ได้

การรวมพลังกันระหว่างความเป็นผู้นำในด้านการขนส่งและความปลอดภัยในการจราจรระดับโลกของ Volvo และความสามารถในการให้คำปรึกษา วางระบบและความชำนาญในบริการจัดการของ Ericsson จะช่วยพัฒนาระบบขนส่งอัจฉริยะที่จะสร้างเสริมประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและการรักษาสิ่งแวดล้อมของภาคการขนส่งได้


Latest Press Release

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์แจกฟรี! รายชื่อ+เบอร์โทร 23 แฟรนไชส์อาหารยอดฮิต น่าซื้อ!

การลงทุนในธุรกิจอาหารเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของคนส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ชีวิตจะขาดไม่ได้ ไม่ว่ายุคไหนสมัยใด อาหารก็ยังเป็นสินค้าที่มีความต้องการอย่างไม่สิ้นสุด อย่างไรก็ดีการจะลงทุนในธุรกิจนี้ให้ขายดีมีกำไรใช่ว่าจะทำได้ง่าย...

ภาพข่าว: Foovie Night @Medinii โรงแรมเดอะคอนทิเน้นท์ กรุงเทพ

นายเจ ชิงกรัน (2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ ร่วมกับ นายมาร์เซโล วอน ชวาร์ซ (2 จากขวา) ผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ที่หลงใหลการทำอาหาร จัดงาน "A Foovie Night"...

กล้วยไม้งาม สินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ระหว่างวันที่ 21 - 25 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาด เผยแพร่ประชาสัมพันธ์กล้วยไม้ ผลิตภัณฑ์จากกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของผลผลิตสินค้าทางการเกษตร ให้กับเกษตรกร และพัฒนาตลาดสินค้าเกษตร...

เฉลิมฉลองเทศกาล Oktoberfest ที่บรูสกี้ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ

คนรักเบียร์พลาดไม่ได้ กับเทศกาล "Oktoberfest" ร่วมสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเบียร์รสเยี่ยมจากเยอรมันหลากชนิด ทั้งแบบขวดและแบบแท็ป พร้อมกับเมนูพิเศษ "ไส้กรอกเยอรมันสไตล์บาวาเรียน" ที่นำมาปรุงให้ได้อรรถรส พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบพาโนรามา 180 องศา...

งานAyutthaya City Park Auto Show ครั้งที่ 20

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ยกทัพนวัตกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดแห่งอโยธยา ในงาน "Ayutthaya City Park Auto Show #20" การจัดแสดงรถยนต์, รถจักรยานยนต์, Big Bike และงานแสดงเครื่องเสียงและประดับยนต์ หลากรุ่นจากหลายค่ายดัง มาเปิดตัวและจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ อาทิ MG,...

Related Topics