Volvo Bus Latin America และ Ericsson ผนึกกำลังช่วยความคล่องตัวในการขนส่งของเขตเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 10:07
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Ericsson

บริษัท Volvo Bus Latin America และบริษัท Ericsson ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมในการปรับแต่งระบบขนส่งอัจฉริยะ ITS4Mobility ของ Volvo เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดประเทศกลุ่มละตินอเมริกา ระบบจัดการจราจรแบบเรียลไทม์และระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งในตัวเมืองและส่งผลให้ความคล่องตัวยิ่งดีขึ้นไปอีก

คุณลุยส์ คาร์ลอส พิเมนต้า ประธานบริษัท Volvo Bus Latin America กล่าวว่า "ทาง Ericsson นั้นได้หยิบยื่นทักษะและความเชี่ยวชาญของตนเพื่อช่วยพัฒนาเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของเราและเสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของ Volvo ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะช่วยในเรื่องความคล่องตัวในเขตเมืองใหญ่ได้"

บริษัท Ericsson นั้นจะรับผิดชอบในส่วนของการพัฒนา การนำไปใช้ การสนับสนุนและการดูแลรักษาระบบจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนน ซึ่งจะมีการเสนอขายในเชิงพาณิชย์โดยบริษัททั้งสองในประเทศกลุ่มละตินอเมริกา โซลูชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยนักวิจัยและบุคลากรนักพัฒนาชั้นนำที่ Ericsson Innovation Center ในเมืองอินไดย์อาตูบาของประเทศบราซิล

คุณเซอร์กิโอ้ ควิรอก้า ประธานของ Ericsson Latin America กล่าวว่า "ความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้หลายด้านของชีวิตประจำวันนั้นง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเราเข้าใกล้ยุคสังคมเครือข่าย ผู้ให้บริการขนส่งและผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นไปได้เพราะความร่วมมือของเรากับ Volvo Bus Latin America

การปรับแต่งระบบนอกจากจะช่วยสนองความต้องการของเมืองต่างๆ ในประเทศกลุ่มละตินอเมริกาแล้วยังจะช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการสนับสนุนผู้จัดการบริหารรถและหน่วยงานบริหารรัฐกิจต่างๆ"

ระบบจัดการจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้จัดการบริหารรถสามารถใช้งานทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อจัดการให้ระบบขนส่งมวลชนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มทั้งความคล่องตัว ประสิทธิผลในการดำเนินการและความพึงพอใจของผู้โดยสาร

ผู้ให้บริการรถประจำทางจะสามารถติดตามรถโดยสารของตนได้แบบเรียลไทม์โดยจะเข้าถึงข้อมูลเวลาในการเดินทาง ความตรงต่อเวลาและจำนวนรถในแต่ละเส้นทาง ข้อมูลนี้จะทำให้ผู้ให้บริการรถประจำทางสามารถกระจายรถของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองปริมาณผู้โดยสารที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเวลา

สำหรับทางผู้โดยสารนั้นก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตารางเวลาของประจำทางได้ทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชั่นสมาร์ตโฟน ระบบข้อความหรือคอลล์เซนเตอร์ ข้อมูลนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทาง ลดเวลาในการรอรถและหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่ไม่พึงประสงค์ได้

การรวมพลังกันระหว่างความเป็นผู้นำในด้านการขนส่งและความปลอดภัยในการจราจรระดับโลกของ Volvo และความสามารถในการให้คำปรึกษา วางระบบและความชำนาญในบริการจัดการของ Ericsson จะช่วยพัฒนาระบบขนส่งอัจฉริยะที่จะสร้างเสริมประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและการรักษาสิ่งแวดล้อมของภาคการขนส่งได้


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics