Volvo Bus Latin America และ Ericsson ผนึกกำลังช่วยความคล่องตัวในการขนส่งของเขตเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 10:07
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Ericsson

บริษัท Volvo Bus Latin America และบริษัท Ericsson ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมในการปรับแต่งระบบขนส่งอัจฉริยะ ITS4Mobility ของ Volvo เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดประเทศกลุ่มละตินอเมริกา ระบบจัดการจราจรแบบเรียลไทม์และระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งในตัวเมืองและส่งผลให้ความคล่องตัวยิ่งดีขึ้นไปอีก

คุณลุยส์ คาร์ลอส พิเมนต้า ประธานบริษัท Volvo Bus Latin America กล่าวว่า "ทาง Ericsson นั้นได้หยิบยื่นทักษะและความเชี่ยวชาญของตนเพื่อช่วยพัฒนาเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของเราและเสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของ Volvo ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะช่วยในเรื่องความคล่องตัวในเขตเมืองใหญ่ได้"

บริษัท Ericsson นั้นจะรับผิดชอบในส่วนของการพัฒนา การนำไปใช้ การสนับสนุนและการดูแลรักษาระบบจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนน ซึ่งจะมีการเสนอขายในเชิงพาณิชย์โดยบริษัททั้งสองในประเทศกลุ่มละตินอเมริกา โซลูชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยนักวิจัยและบุคลากรนักพัฒนาชั้นนำที่ Ericsson Innovation Center ในเมืองอินไดย์อาตูบาของประเทศบราซิล

คุณเซอร์กิโอ้ ควิรอก้า ประธานของ Ericsson Latin America กล่าวว่า "ความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้หลายด้านของชีวิตประจำวันนั้นง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเราเข้าใกล้ยุคสังคมเครือข่าย ผู้ให้บริการขนส่งและผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นไปได้เพราะความร่วมมือของเรากับ Volvo Bus Latin America

การปรับแต่งระบบนอกจากจะช่วยสนองความต้องการของเมืองต่างๆ ในประเทศกลุ่มละตินอเมริกาแล้วยังจะช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการสนับสนุนผู้จัดการบริหารรถและหน่วยงานบริหารรัฐกิจต่างๆ"

ระบบจัดการจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้จัดการบริหารรถสามารถใช้งานทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อจัดการให้ระบบขนส่งมวลชนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มทั้งความคล่องตัว ประสิทธิผลในการดำเนินการและความพึงพอใจของผู้โดยสาร

ผู้ให้บริการรถประจำทางจะสามารถติดตามรถโดยสารของตนได้แบบเรียลไทม์โดยจะเข้าถึงข้อมูลเวลาในการเดินทาง ความตรงต่อเวลาและจำนวนรถในแต่ละเส้นทาง ข้อมูลนี้จะทำให้ผู้ให้บริการรถประจำทางสามารถกระจายรถของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองปริมาณผู้โดยสารที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเวลา

สำหรับทางผู้โดยสารนั้นก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตารางเวลาของประจำทางได้ทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชั่นสมาร์ตโฟน ระบบข้อความหรือคอลล์เซนเตอร์ ข้อมูลนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทาง ลดเวลาในการรอรถและหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่ไม่พึงประสงค์ได้

การรวมพลังกันระหว่างความเป็นผู้นำในด้านการขนส่งและความปลอดภัยในการจราจรระดับโลกของ Volvo และความสามารถในการให้คำปรึกษา วางระบบและความชำนาญในบริการจัดการของ Ericsson จะช่วยพัฒนาระบบขนส่งอัจฉริยะที่จะสร้างเสริมประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและการรักษาสิ่งแวดล้อมของภาคการขนส่งได้


Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเปิดตัว Breathe Ezy อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องจากประเทศนิวซีแลนด์

กัลยานี กมลวิศิษฎ์ (คนกลาง) จัดงานเปิดตัว "Breathe Ezy" (บรีธ อีซี่) อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องจากประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนเมืองที่เผชิญมลภาวะฝุ่นละอองที่เป็นพิษ โดยมี นพ.พิจักษณ์ วงศ์วิศิษฎ์ (ที่ 2 จากขวา), ธิติธรรม กมลวิศิษฎ์...

ภาพข่าว: Start-up Plus A คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาติ คุณปลื้ม รองคณบดีและคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ กลุ่มของฝากของที่ระลึก...

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์ นำทีมอู่ในเครือวิริยะประกันภัย ตะลุยอิตาลีแทนคำขอบคุณ

นายนพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ นำคณะผู้บริหารศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย และอู่ในเครือวิริยะประกันภัย ตะลุยประเทศอิตาลี แทนคำขอบคุณ...

ภาพข่าว: ไปรษณีย์ไทย คว้ารางวัลองค์กรรายได้เติบโต

นายกาหลง ทรัพย์สอาด รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานระบบปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เข้ารับรางวัล HOWE AWARDS 2018 ประเภท HOWE Smart Business Award 2018 รางวัลองค์กรที่รักษามาตรฐานการสร้างรายได้ ผลกำไร...

นีโอฯ ชวนมองโลกใต้ทะเลผ่านเลนส์ ร่วมประกวดภาพถ่ายชิงรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ในฐานะผู้จัดงาน "มหกรรมธุรกิจท่องเที่ยวดำน้ำแห่งประเทศไทย" Thailand Dive Expo 2019 (TDEX) เชิญชวนนักดำน้ำชาวไทยและชาวต่างชาติ...

Related Topics