มทร.ธัญบุรี รวมพลังทุกภาคส่วนคุมเข้มร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 15:56
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวถึงปัญหาสถานบริการที่เปิดจำหน่ายเหล้าใกล้มหาวิทยาลัย ว่า เรื่องนี้ทุกมหาวิทยาลัยต่างก็ประสบปัญหาเดียวกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจเป็น ต้นเหตุทำให้เกิดปัญหาการทะเลาะวิวาท จนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเรื่องดังกล่าวในหลายปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก มีการให้อาจารย์เข้ากวดขัน และดูแลอย่างใกล้ชิด จากติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิดพบว่าขณะนี้มีร้านอาหาร ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งได้เข้ามาเปิดใกล้กับมหาวิทยาลัย ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้มีการขอความร่วมมือไปยังจังหวัด นายอำเภอ ท้องถิ่น ตำรวจ องค์การบริหารส่วนตำบล และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าร่วมประชุม ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ประกอบการว่าจะดำเนินการเปิดร้านอาหารเท่านั้น ซึ่งการที่ มทร.ธัญบุรี ได้มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าร่วมประชุม ก็เพื่อทำความเข้าใจถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดปัญหา เพราะหลายครั้งที่ผ่านมา ผู้ประกอบการมักใช้ช่องว่างทางกฎหมายขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหาร แต่อาจมีการดัดแปลงร้านภายหลัง

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า บริเวณรอบๆ มทร.ธัญบุรี มีแหล่งเรียนรู้ทางการศึกษาเป็นจำนวนมาก เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาท้องฟ้าจำลอง คลอง 6 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คลอง 5 เป็นต้น ดังนั้น ตนจึงอยากให้รอบมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้อย่างแท้จริง แต่หากปล่อยให้มีสถานบันเทิงที่เกิดขึ้นรอบมหาวิทยาลัย สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งยั่วยุให้นักศึกษาเข้าใช้บริการ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจควรมีจิตสำนึกที่ถูกที่ควร ว่าการเปิดร้านเป็นไปตามที่ขออนุญาตหรือไม่ และเจ้าหน้าที่ควรมีการกวดขัน และใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจัง กรณีของ มทร.ธัญบุรีที่มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าประชุม ถือเป็นตัวอย่างที่เราผนึกกำลังทุกภาคส่วน รวมถึงผู้นำชุมชนเข้าร่วมประชุม อย่างน้อยมีความเข้าใจที่ตรงกันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดเฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัย แต่จะอาจส่งผลกระทบถึงลูกหลานของทุก ๆ คนที่อยู่ในพื้นที่นี้ด้วย.


Latest Press Release

กนอ.นำคณะผปก.ญี่ปุ่น ชมศักยภาพพื้นที่อีอีซี เอสอีแซด ชี้ 4 แลนด์มาร์คอุตสาหกรรมที่นักลงทุนสนใจ พร้อมเตรียมพื้นที่กว่า 9.5 พันไร่ รับการลงทุน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) นำคณะผู้ประกอบการและนักลงทุน ภายใต้ความร่วมมือของ Japan Industrial Location Center: (JILC) จากประเทศญี่ปุ่นร่วมชมนิคมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบทองผู้โชคดี QR Lucky Gold ครั้งที่ 2

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบรางวัลทองคำให้กับผู้โชคดีจากการจับรางวัลครั้งที่ 2 ในแคมเปญ Double A QR Lucky Gold ที่ร่วมสนุกสแกนคิวอาร์โค้ดข้างกล่องกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ โดย 1 QR ได้ 1 สิทธิ์ลุ้นทองคำ...

OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม รักที่สุด อุตรดิตถ์ (Fall in Love @Uttaradit)

โครงการ "ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี" เป็นการพลิกโฉม OTOP หลังจากดำเนินงานมา 16 ปี เป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนผ่านยุคการผลักดันสินค้า OTOP ออกจากชุมชน สู่การสร้างรายได้ตามความต้องการ (Demand Driven Local Economy) โดยการขายสินค้าอยู่ในชุมชน...

ไปรษณีย์ไทย สานต่อโครงการ ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง จับมือ ม.ศิลปากร ปรับโฉม เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน เติมไอเดียเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และเทศบาลตำบลด่านเกวียนจ.นครราชสีมา เดินหน้าสานต่อการดำเนินงานไปรษณีย์เพิ่มสุข ภายใต้โครงการไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพิ่มมูลค่า...

BEYOND BEAUTY ASEAN BANGKOK 2018 เวทีเพื่อนักธุรกิจด้านความงามและเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ตอบรับสินค้าเพื่อสุขภาพความงามมูลค่าตลาดรวมกว่า 3 แสนล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 6.5% จากปีที่ผ่านมา ภาครัฐร่วมกับเอกชน ผนึกกำลังหนุนไทยสู่ฮับอุตสาหกรรมความงามของภูมิภาค จัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจด้านสุขภาพความงามและเครื่องสำอางใหญ่ที่สุดในอาเซียน "Beyond...

Related Topics