มทร.ธัญบุรี รวมพลังทุกภาคส่วนคุมเข้มร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 15:56
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวถึงปัญหาสถานบริการที่เปิดจำหน่ายเหล้าใกล้มหาวิทยาลัย ว่า เรื่องนี้ทุกมหาวิทยาลัยต่างก็ประสบปัญหาเดียวกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจเป็น ต้นเหตุทำให้เกิดปัญหาการทะเลาะวิวาท จนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเรื่องดังกล่าวในหลายปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก มีการให้อาจารย์เข้ากวดขัน และดูแลอย่างใกล้ชิด จากติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิดพบว่าขณะนี้มีร้านอาหาร ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งได้เข้ามาเปิดใกล้กับมหาวิทยาลัย ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้มีการขอความร่วมมือไปยังจังหวัด นายอำเภอ ท้องถิ่น ตำรวจ องค์การบริหารส่วนตำบล และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าร่วมประชุม ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ประกอบการว่าจะดำเนินการเปิดร้านอาหารเท่านั้น ซึ่งการที่ มทร.ธัญบุรี ได้มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าร่วมประชุม ก็เพื่อทำความเข้าใจถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดปัญหา เพราะหลายครั้งที่ผ่านมา ผู้ประกอบการมักใช้ช่องว่างทางกฎหมายขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหาร แต่อาจมีการดัดแปลงร้านภายหลัง

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า บริเวณรอบๆ มทร.ธัญบุรี มีแหล่งเรียนรู้ทางการศึกษาเป็นจำนวนมาก เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาท้องฟ้าจำลอง คลอง 6 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คลอง 5 เป็นต้น ดังนั้น ตนจึงอยากให้รอบมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้อย่างแท้จริง แต่หากปล่อยให้มีสถานบันเทิงที่เกิดขึ้นรอบมหาวิทยาลัย สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งยั่วยุให้นักศึกษาเข้าใช้บริการ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจควรมีจิตสำนึกที่ถูกที่ควร ว่าการเปิดร้านเป็นไปตามที่ขออนุญาตหรือไม่ และเจ้าหน้าที่ควรมีการกวดขัน และใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจัง กรณีของ มทร.ธัญบุรีที่มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าประชุม ถือเป็นตัวอย่างที่เราผนึกกำลังทุกภาคส่วน รวมถึงผู้นำชุมชนเข้าร่วมประชุม อย่างน้อยมีความเข้าใจที่ตรงกันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดเฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัย แต่จะอาจส่งผลกระทบถึงลูกหลานของทุก ๆ คนที่อยู่ในพื้นที่นี้ด้วย.


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics