มทร.ธัญบุรี รวมพลังทุกภาคส่วนคุมเข้มร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 23, 2015 15:56
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวถึงปัญหาสถานบริการที่เปิดจำหน่ายเหล้าใกล้มหาวิทยาลัย ว่า เรื่องนี้ทุกมหาวิทยาลัยต่างก็ประสบปัญหาเดียวกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจเป็น ต้นเหตุทำให้เกิดปัญหาการทะเลาะวิวาท จนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเรื่องดังกล่าวในหลายปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก มีการให้อาจารย์เข้ากวดขัน และดูแลอย่างใกล้ชิด จากติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิดพบว่าขณะนี้มีร้านอาหาร ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งได้เข้ามาเปิดใกล้กับมหาวิทยาลัย ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้มีการขอความร่วมมือไปยังจังหวัด นายอำเภอ ท้องถิ่น ตำรวจ องค์การบริหารส่วนตำบล และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าร่วมประชุม ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ประกอบการว่าจะดำเนินการเปิดร้านอาหารเท่านั้น ซึ่งการที่ มทร.ธัญบุรี ได้มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าร่วมประชุม ก็เพื่อทำความเข้าใจถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดปัญหา เพราะหลายครั้งที่ผ่านมา ผู้ประกอบการมักใช้ช่องว่างทางกฎหมายขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหาร แต่อาจมีการดัดแปลงร้านภายหลัง

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า บริเวณรอบๆ มทร.ธัญบุรี มีแหล่งเรียนรู้ทางการศึกษาเป็นจำนวนมาก เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาท้องฟ้าจำลอง คลอง 6 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คลอง 5 เป็นต้น ดังนั้น ตนจึงอยากให้รอบมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้อย่างแท้จริง แต่หากปล่อยให้มีสถานบันเทิงที่เกิดขึ้นรอบมหาวิทยาลัย สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งยั่วยุให้นักศึกษาเข้าใช้บริการ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจควรมีจิตสำนึกที่ถูกที่ควร ว่าการเปิดร้านเป็นไปตามที่ขออนุญาตหรือไม่ และเจ้าหน้าที่ควรมีการกวดขัน และใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจัง กรณีของ มทร.ธัญบุรีที่มีการเชิญทุกภาคส่วนเข้าประชุม ถือเป็นตัวอย่างที่เราผนึกกำลังทุกภาคส่วน รวมถึงผู้นำชุมชนเข้าร่วมประชุม อย่างน้อยมีความเข้าใจที่ตรงกันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดเฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัย แต่จะอาจส่งผลกระทบถึงลูกหลานของทุก ๆ คนที่อยู่ในพื้นที่นี้ด้วย.


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics