นิทรรศน์ศรัทธา แห่งสยาม นิทรรศการ การประมูล การประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ เพื่อหารายได้ในการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 12:12
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--แบรนด์เด็ด ดิเอเจนซี่

มูลนิธิ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ร่วมกับ คิง เพาเวอร์ และสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดงาน "นิทรรศน์ศรัทธา แห่งสยาม" นิทรรศการ การประมูล การประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ เพื่อหารายได้ในการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ. ยะลา โดยจัดแถลงข่าวเมื่อวันก่อน ณ ห้องอินฟินิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า " ด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจัดหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา ขนาด 50 เตียง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อทำการรักษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้าราชการอื่นๆ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ และยังเป็นการช่วยลดความสูญเสียระหว่างเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ แต่ยังขาดงบประมาณในการจัดหาเครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ดังนั้นทางมูลนิธิฯ จึงจัดงาน "นิทรรศน์ศรัทธา แห่งสยาม" การประมูล การประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ เพื่อหารายได้ในการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ. ยะลา

สำหรับงานนิทรรศการประกวดพระครั้งนี้เป็นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสิ่งที่ดีกับวงการพระและคนรุ่นหลังที่มีโอกาสชื่นชม หรือได้เห็นพระสำคัญๆที่เก็บไว้ในกลุ่มผู้อนุรักษ์หรือนักสะสมที่จะนำมาโชว์ มีทั้งพระเครื่อง พระพุทธรูป และเทวรูปจากบุคคลที่มีชื่อเสียง 10 ท่าน คือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์,คุณหญิงธิดา พงษ์พานิช, คุณนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, คุณปรีดา อภิปุญญา, คุณกำพล วิระเทพสุภรณ์, คุณสุเนตร บุรกสิกร, คุณบุญรอด ปิยะรังษี, คุณพิศาล วานิชชัยอาภรณ์ และคุณจรูญ ขนอม

งานนี้นอกจากเป็นการกุศลแล้วยังเป็นวิทยาทานให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นหรือคนนอกวงการพระได้เห็น เพราะส่วนใหญ่เป็นพระบ้านที่คนทั่วไปไม่ได้เห็นองค์จริง นอกจากการจัดนิทรรศการพระเครื่องครั้งนี้แล้วจะมีการจัดประมูลพระและจัดประกวดพระควบคู่ไปด้วย สำหรับรายชื่อผู้นำพระมาบริจาคเพื่อประมูล 11 ท่านได้แก่ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์, พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.), พล.ต.ต. จิตติ รอดบางยาง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.), คุณพิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย, คุณสมภพ ไทยธีระเสถียร (อั๊ง เมืองชล) รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย, คุณศุภชัย เรืองสรรงามศิริ (ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์) รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย, คุณกำพล วิระเทพสุภรณ์, คุณสุเนตร บุรกสิก, คุณบุญรอด ปิยะรังสี และคุณธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ (เชง สุพรรณ)

ด้าน นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ หนึ่งในผู้ที่ยอมเปิดกรุพระดังมาร่วมโชว์ เปิดเผยว่า "ผมเห็นความมุ่งมั่นที่จะช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ในชายแดนภาคใต้ของมูลนิธิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ทำให้ผมต้องการมีส่วนร่วมกับโครงการนี้ตั้งแต่ต้น และเมื่อการระดมทุนเพิ่มเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์เพิ่มด้วยโครงการจัดแสดงและเปิดประมูลพระเครื่องก็มาตรงกับสิ่งที่ผมชื่นชอบอยู่แล้ว ผมจึงยินดีถ้าสิ่งที่ผมสะสมด้วยความศรัทธาจะเป็นประโยชน์ให้คนทั่วไปได้ศึกษาและผู้สนใจได้ร่วมประมูลเพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิฯ ได้ดำเนินการลุล่วงต่อไปซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ให้ประโยชน์โดยตรงต่อกำลังของชาติและผู้ประสพอันตรายในพื้นที่ชายแดนภาคใต้"

ส่วน นายพิศาล เตชะวิภาค หรือ ต้อย เมืองนนท์ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย กล่าวว่า "สมาคมฯ รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกุศลครั้งนี้ และนับเป็นงานใหญ่ที่สุดสำหรับวงการพระเลยก็ว่าได้ สำหรับวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม ที่ห้องอินฟินิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ซึ่งเป็นวันประกวดพระเครื่อง เชื่อว่าเหล่าบรรดานักนิยมสะสมพระจากทั่วประเทศจะเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และพระทุกองค์ได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองจากสมาคมฯและคิง เพาเวอร์ เพื่อรับรองว่าเป็นของที่มีคุณค่าและเป็นของแท้แน่นอน เพราะฉะนั้นคนที่ประมูลได้ก็ได้ทำบุญด้วย"

สำหรับงาน "นิทรรศน์ ศรัทธา แห่งสยาม" ไฮไลต์อยู่ที่การประมูลพระเครื่องซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2558 เวลา 18.00 น. ณ ห้องอินฟินิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ และเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2558 แบ่งเป็นโซนนิทรรศการจากกรุพระของบุคคลที่มีชื่อเสียง 10 ท่าน ที่หาชมได้ยากมาก ณ บริเวณคราวน์เอเทรี่ยม ชั้น 1 คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ เวลา 10.00 – 19.00 น. โซนนี้จำหน่ายบัตรเข้าชมที่หน้างานในราคา 500 บาท และมีโซนที่ให้ชมฟรีมาจากเซียนพระชื่อดังจากทั่วประเทศ

!!! พลาดไม่ได้กับการรวมพลังศรัทธาแห่งมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ด้วยการระดมทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา

**หมายเหตุ : เพื่อความสะดวกสำหรับผู้ที่ร่วมมางาน สามารถนำรถมาจอดได้ที่ กรมแพทย์ทหารบก , กรมสารวัตรทหารบก, กองพันทหารสารวัตรที่ 11, โรงเรียนศรีอยุธยา และลานจอดรถแอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน หรือโดยสารรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


Latest Press Release

รวมพลังทีมเผือกคึกคักกว่า 100 ชีวิต ฝึกป้องกันตัวเอง-ช่วยเหลือผู้อื่นหากถูกคุกคามทางเพศ พร้อมเปิด 5 วิธีเผือกช่วยเพื่อนรอดจากการถูกคุกคามทางเพศ

รวมพลังทีมเผือกคึกคักกว่า 100 ชีวิต ฝึกป้องกันตัวเอง-ช่วยเหลือผู้อื่นหากถูกคุกคามทางเพศ พร้อมเปิด 5 วิธีเผือกช่วยเพื่อนรอดจากการถูกคุกคามทางเพศ ด้านภาคีเครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิง เล็ง จัดทำชุดความรู้เผยแพร่ในโรงเรียน...

เคเอฟซีขอแนะนำเมนูใหม่แซ่บครบรส ! ไก่กรอบต้มยำชีส และ ไก่ป๊อปต้มยำชีส

เคเอฟซี ขอแนะนำเมนูใหม่ล่าสุด ไก่กรอบต้มยำชีส และ ไก่ป๊อปต้มยำชีส ไก่ทอดราดซอสต้มยำน้ำข้น แซ่บจัดจ้าน โรยด้วยชีสคิ้วบ์หนึบๆ อร่อย แซ่บ ครบรส พร้อมสั่นสะเทือนวงการไก่ทอดอีกครั้ง ไก่กรอบต้มยำชีส ราคา ชิ้นละ 42 บาท ชุดโดนใจไก่กรอบต้มยำชีส ราคา ชุดละ 99 บาท...

นิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ DPU ชวน ร่วมฟังเสวนา การพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล

คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมเสวนาวิชาการ ในหัวข้อ "การพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล" พบกับวิทยากรชำนาญการ ดร.สุมาพร (ศรีสุนทร) มานะสันต์ สำนักงานเศรษฐกิจ กระทรวงการคลัง และอาจารย์ชวิน อุ่นภัทร คณะนิติศาสตร์...

สมาคมหลักอุตสาหกรรมน้ำตาลหนุ่นการจัดงาน World Sugar Expo Conference 2018

หน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน สมาคมหลักอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาล รวมทั้งโรงงานน้ำตาลทั่วประเทศไทยกว่า 55 แห่ง สนับหนุนการจัดงาน "World Sugar Expo & Conference 2018" งานใหญ่ประจำปีของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมน้ำตาล,อ้อย และเอทานอล...

ภาพข่าว: แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมส่งเสริมการเกษตร 51 ปี

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมส่งเสริมการเกษตร ครบรอบ 51 ปี พร้อมร่วมบริจาคเงินสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ โดยมี นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ให้การต้อนรับ ณ...

Related Topics