ทีเอ็นทีคว้าชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน Scania Driver Competition Thailand 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:44
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--วิวาลดี้

รุ่งทวีชัย สอนรอด พนักงานขับรถขนส่งทีเอ็นที ครองแชมป์ชนะเลิศการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015"ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ พร้อมกับอีกหนึ่งนักขับรถขนส่งทีเอ็นที ธวัชชัย พรหมน้อย ที่คว้าตำแหน่งรองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ทีเอ็นทีแสดงศักยภาพขีดความสามารถในการพัฒนาพนักงานขับรถผ่านเครือข่ายการขนส่งทางบกแห่งเอเชีย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเอ็นที ผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าด่วนแบบครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ ประกาศความภาคภูมิใจ ย้ำจุดยืนแบรนด์คุณภาพที่มีการขนส่งอย่างปลอดภัย หลังจากที่พนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชีย (Asia Road Network) คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสุดยอดนักขับรถบรรทุก จากการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015" (Scania Driver Competition Thailand 2015) ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ซึ่งชัยชนะในครั้งนื้ถือเป็นสมัยที่สองของทีเอ็นทีจากการแข่งขันที่จัดขึ้นในประเทศไทย และก่อนหน้านี้ยังเคยครองแชมป์ถึงสองสมัยในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย

จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15,000 คนทั่วประเทศในรอบคัดเลือก ผู้เข้าแข่งขันจากทีเอ็นทีได้ฝ่าด่านทดสอบอย่างมากมายทั้งการสอบข้อเขียนและทักษะการขับขี่ในสถานการณ์จริง โดยทั้ง 3 คนสามารถทะลุเข้าสู่รอบการตัดสินแปดคนสุดท้ายได้ในที่สุด

นายรุ่งทวีชัย สอนรอด ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาการเป็นพนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชียของทีเอ็นที ภารกิจที่ผมได้รับมอบหมายในแต่ละครั้ง ล้วนแต่ทำให้ผมเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการขับขี่รถขนส่งสินค้า ทั้งการฝึกอบรมพนักงานขับรถที่ช่วยปลูกฝังทักษะเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยและพฤติกรรมการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ทำให้ผมกลายเป็นนักขับรถบรรทุกระดับมืออาชีพและเต็มไปด้วยทักษะจนสามารถครองแชมป์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ"

นอกจากนี้ นายธวัชชัย พรหมน้อย รองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน ยังกล่าวเสริมว่า "ชัยชนะในครั้งนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากผมไม่ได้เตรียมตัวอย่างดีมาก่อน ต้องขอขอบคุณเครือข่ายการขนส่งทีเอ็นที่ทำให้ผมเป็นคนที่มีวินัย รู้จักวางแผนก่อนการเดินทางทุกครั้ง ในทุกเช้าก่อนการขนส่งผมจำเป็นจะต้องตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถบรรทุก โดยทีเอ็นทีได้สอนให้ผมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ และรู้จักเคารพในกฎจราจร พร้อมมีส่วนร่วมรับผิดชอบบนท้องถนนอยู่เสมอ"

มร.อีไมล์ แวน เดอร์ เบิร์ค ผู้อำนวยการฝ่าย Commercial Air and AMEA Networks ของทีเอ็นที กล่าวว่า "พนักงานขับรถขนส่งนั้นมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเครือข่ายการขนส่งทางบกของเรา ในการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนที่ใช้ระยะเวลานานนั้น พวกเขาจำเป็นต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา สามารถขับขี่บนท้องถนนอย่างปลอดภัยและมีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ทั้งยังต้องตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวอีกด้วย โดยเราได้ทำงานร่วมกับองค์กรความร่วมมือพันธมิตรเอกชน เช่น สแกนเนีย ในการพัฒนาและปรับปรุงทักษะการขับรถบรรทุก พร้อมเพิ่มขีดความสามารถด้วยการขับขี่อย่างประหยัดพลังงาน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และชัยชนะในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ครั้งสำคัญ ที่ทำให้เห็นว่า พนักงานของเราได้รับการฝึกฝนทักษะการขับขี่เป็นอย่างดี"

สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โดยมุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน มลพิษทางอากาศและการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างสิ้นเปลือง โดยนักขับรถจะต้องพิสูจน์ฝีมือทักษะด้านการขับขี่ผ่านการทดสอบที่โลดโผน โดยใช้ระยะเวลาที่น้อยที่สุด สามารถขับขี่โดยไม่ชนกรวยที่ตั้งไว้ในการแข่งขันและจอดเทียบที่เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังรู้จักปฏิบัติตนเพื่อรักษาความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังการขับขี่ ตลอดจนสามารถขับขี่แบบประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย


Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics