ทีเอ็นทีคว้าชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน Scania Driver Competition Thailand 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:44
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--วิวาลดี้

รุ่งทวีชัย สอนรอด พนักงานขับรถขนส่งทีเอ็นที ครองแชมป์ชนะเลิศการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015"ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ พร้อมกับอีกหนึ่งนักขับรถขนส่งทีเอ็นที ธวัชชัย พรหมน้อย ที่คว้าตำแหน่งรองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ทีเอ็นทีแสดงศักยภาพขีดความสามารถในการพัฒนาพนักงานขับรถผ่านเครือข่ายการขนส่งทางบกแห่งเอเชีย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเอ็นที ผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าด่วนแบบครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ ประกาศความภาคภูมิใจ ย้ำจุดยืนแบรนด์คุณภาพที่มีการขนส่งอย่างปลอดภัย หลังจากที่พนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชีย (Asia Road Network) คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสุดยอดนักขับรถบรรทุก จากการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015" (Scania Driver Competition Thailand 2015) ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ซึ่งชัยชนะในครั้งนื้ถือเป็นสมัยที่สองของทีเอ็นทีจากการแข่งขันที่จัดขึ้นในประเทศไทย และก่อนหน้านี้ยังเคยครองแชมป์ถึงสองสมัยในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย

จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15,000 คนทั่วประเทศในรอบคัดเลือก ผู้เข้าแข่งขันจากทีเอ็นทีได้ฝ่าด่านทดสอบอย่างมากมายทั้งการสอบข้อเขียนและทักษะการขับขี่ในสถานการณ์จริง โดยทั้ง 3 คนสามารถทะลุเข้าสู่รอบการตัดสินแปดคนสุดท้ายได้ในที่สุด

นายรุ่งทวีชัย สอนรอด ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาการเป็นพนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชียของทีเอ็นที ภารกิจที่ผมได้รับมอบหมายในแต่ละครั้ง ล้วนแต่ทำให้ผมเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการขับขี่รถขนส่งสินค้า ทั้งการฝึกอบรมพนักงานขับรถที่ช่วยปลูกฝังทักษะเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยและพฤติกรรมการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ทำให้ผมกลายเป็นนักขับรถบรรทุกระดับมืออาชีพและเต็มไปด้วยทักษะจนสามารถครองแชมป์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ"

นอกจากนี้ นายธวัชชัย พรหมน้อย รองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน ยังกล่าวเสริมว่า "ชัยชนะในครั้งนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากผมไม่ได้เตรียมตัวอย่างดีมาก่อน ต้องขอขอบคุณเครือข่ายการขนส่งทีเอ็นที่ทำให้ผมเป็นคนที่มีวินัย รู้จักวางแผนก่อนการเดินทางทุกครั้ง ในทุกเช้าก่อนการขนส่งผมจำเป็นจะต้องตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถบรรทุก โดยทีเอ็นทีได้สอนให้ผมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ และรู้จักเคารพในกฎจราจร พร้อมมีส่วนร่วมรับผิดชอบบนท้องถนนอยู่เสมอ"

มร.อีไมล์ แวน เดอร์ เบิร์ค ผู้อำนวยการฝ่าย Commercial Air and AMEA Networks ของทีเอ็นที กล่าวว่า "พนักงานขับรถขนส่งนั้นมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเครือข่ายการขนส่งทางบกของเรา ในการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนที่ใช้ระยะเวลานานนั้น พวกเขาจำเป็นต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา สามารถขับขี่บนท้องถนนอย่างปลอดภัยและมีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ทั้งยังต้องตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวอีกด้วย โดยเราได้ทำงานร่วมกับองค์กรความร่วมมือพันธมิตรเอกชน เช่น สแกนเนีย ในการพัฒนาและปรับปรุงทักษะการขับรถบรรทุก พร้อมเพิ่มขีดความสามารถด้วยการขับขี่อย่างประหยัดพลังงาน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และชัยชนะในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ครั้งสำคัญ ที่ทำให้เห็นว่า พนักงานของเราได้รับการฝึกฝนทักษะการขับขี่เป็นอย่างดี"

สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โดยมุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน มลพิษทางอากาศและการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างสิ้นเปลือง โดยนักขับรถจะต้องพิสูจน์ฝีมือทักษะด้านการขับขี่ผ่านการทดสอบที่โลดโผน โดยใช้ระยะเวลาที่น้อยที่สุด สามารถขับขี่โดยไม่ชนกรวยที่ตั้งไว้ในการแข่งขันและจอดเทียบที่เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังรู้จักปฏิบัติตนเพื่อรักษาความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังการขับขี่ ตลอดจนสามารถขับขี่แบบประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย


Latest Press Release

2 ร้านอาหารฮ่องกงในเครืออิมแพ็ค ชวนลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย อิ่มสุดคุ้มกับส่วนลดพิเศษ

เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออร่อยสุดฟินที่ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน และ ร้านฮ่องกง สุกี้ 2 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย รับส่วนลดทันที 10% (เฉพาะค่าอาหาร) ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน...

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72 นำเสนอภาพยนตร์ไทย 3 เรื่อง "อานนเป็นนักเรียนตัวอย่าง" - "51 แอนผจญภัย" - "ดอยบอย" ดึงต่างชาติร่วมลงทุน หนุนผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจ - จูงใจนักลงทุนต่างชาติถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เมื่อวันที่ 17...

His Royal Highness Prince Ata พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีตูโอที่ 6 แห่งตองกา เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 คน เสด็จพระราชดำเนิน เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปวัตร์ นวมรัตน์ รองเลขาธิการ กปร. นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ...

มูลนิธิเอสซีจี รวมพลังนักเรียนทุนฯ ร่วมกิจกรรม HEAD HEART HAND เพื่อต่อยอดฝีมือ พัฒนาความคิด และส่งต่อการมีจิตสาธารณะ

เชาวลิต เอกบุตร (กลาง) กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม "HEAD HEART HAND" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" นำนักเรียนทุนฯ จำนวน 256 คน จากทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนทุนฯ ได้ฝึกทักษะฝีมือ...

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา ทำหนังสือแจ้งสำนักสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิฯติดตามโบราณวัตถุ 32 รายการคืนสู่ไทย...

Related Topics