ทีเอ็นทีคว้าชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน Scania Driver Competition Thailand 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:44
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--วิวาลดี้

รุ่งทวีชัย สอนรอด พนักงานขับรถขนส่งทีเอ็นที ครองแชมป์ชนะเลิศการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015"ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ พร้อมกับอีกหนึ่งนักขับรถขนส่งทีเอ็นที ธวัชชัย พรหมน้อย ที่คว้าตำแหน่งรองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ทีเอ็นทีแสดงศักยภาพขีดความสามารถในการพัฒนาพนักงานขับรถผ่านเครือข่ายการขนส่งทางบกแห่งเอเชีย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเอ็นที ผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าด่วนแบบครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ ประกาศความภาคภูมิใจ ย้ำจุดยืนแบรนด์คุณภาพที่มีการขนส่งอย่างปลอดภัย หลังจากที่พนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชีย (Asia Road Network) คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสุดยอดนักขับรถบรรทุก จากการแข่งขัน "สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ 2015" (Scania Driver Competition Thailand 2015) ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ซึ่งชัยชนะในครั้งนื้ถือเป็นสมัยที่สองของทีเอ็นทีจากการแข่งขันที่จัดขึ้นในประเทศไทย และก่อนหน้านี้ยังเคยครองแชมป์ถึงสองสมัยในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย

จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15,000 คนทั่วประเทศในรอบคัดเลือก ผู้เข้าแข่งขันจากทีเอ็นทีได้ฝ่าด่านทดสอบอย่างมากมายทั้งการสอบข้อเขียนและทักษะการขับขี่ในสถานการณ์จริง โดยทั้ง 3 คนสามารถทะลุเข้าสู่รอบการตัดสินแปดคนสุดท้ายได้ในที่สุด

นายรุ่งทวีชัย สอนรอด ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาการเป็นพนักงานขับรถบรรทุกในเครือข่ายขนส่งทางบกแห่งเอเชียของทีเอ็นที ภารกิจที่ผมได้รับมอบหมายในแต่ละครั้ง ล้วนแต่ทำให้ผมเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการขับขี่รถขนส่งสินค้า ทั้งการฝึกอบรมพนักงานขับรถที่ช่วยปลูกฝังทักษะเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยและพฤติกรรมการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ทำให้ผมกลายเป็นนักขับรถบรรทุกระดับมืออาชีพและเต็มไปด้วยทักษะจนสามารถครองแชมป์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ"

นอกจากนี้ นายธวัชชัย พรหมน้อย รองผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน ยังกล่าวเสริมว่า "ชัยชนะในครั้งนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากผมไม่ได้เตรียมตัวอย่างดีมาก่อน ต้องขอขอบคุณเครือข่ายการขนส่งทีเอ็นที่ทำให้ผมเป็นคนที่มีวินัย รู้จักวางแผนก่อนการเดินทางทุกครั้ง ในทุกเช้าก่อนการขนส่งผมจำเป็นจะต้องตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถบรรทุก โดยทีเอ็นทีได้สอนให้ผมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ และรู้จักเคารพในกฎจราจร พร้อมมีส่วนร่วมรับผิดชอบบนท้องถนนอยู่เสมอ"

มร.อีไมล์ แวน เดอร์ เบิร์ค ผู้อำนวยการฝ่าย Commercial Air and AMEA Networks ของทีเอ็นที กล่าวว่า "พนักงานขับรถขนส่งนั้นมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเครือข่ายการขนส่งทางบกของเรา ในการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนที่ใช้ระยะเวลานานนั้น พวกเขาจำเป็นต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา สามารถขับขี่บนท้องถนนอย่างปลอดภัยและมีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ทั้งยังต้องตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวอีกด้วย โดยเราได้ทำงานร่วมกับองค์กรความร่วมมือพันธมิตรเอกชน เช่น สแกนเนีย ในการพัฒนาและปรับปรุงทักษะการขับรถบรรทุก พร้อมเพิ่มขีดความสามารถด้วยการขับขี่อย่างประหยัดพลังงาน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และชัยชนะในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ครั้งสำคัญ ที่ทำให้เห็นว่า พนักงานของเราได้รับการฝึกฝนทักษะการขับขี่เป็นอย่างดี"

สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โดยมุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน มลพิษทางอากาศและการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างสิ้นเปลือง โดยนักขับรถจะต้องพิสูจน์ฝีมือทักษะด้านการขับขี่ผ่านการทดสอบที่โลดโผน โดยใช้ระยะเวลาที่น้อยที่สุด สามารถขับขี่โดยไม่ชนกรวยที่ตั้งไว้ในการแข่งขันและจอดเทียบที่เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังรู้จักปฏิบัติตนเพื่อรักษาความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังการขับขี่ ตลอดจนสามารถขับขี่แบบประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: จุฬาฯ รับทุน MTJA

รองศาสตราจารย์ ภก.ดร.วิทยา กุลสมบูรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวิจัย พัฒนาและนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับมอบเงินทุนวิจัยจาก ดร.วิศรุต ตั้งสุนทรขัณฑ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร และ Mr. Muluk Wahub รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร องค์กรร่วมไทยมาเลเซีย...

สคช. เดินหน้าสร้างมาตรฐานเชฟไทย ยกระดับเทียบเคียงสู่สากล

สคช.ร่วมกับสถาบันวิลเลี่ยมแองกริส ประเทศออสเตรเลีย และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จับมือยกระดับมาตรฐานอาชีพเชฟไทย สู่มาตรฐานออสเตรเลีย และมาตรฐานสมรรถนะคุณสมบัติบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน ตั้งเป้าเดินหน้าปี 62...

ราชมงคลพระนคร จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ แผนการป้องกันและระงับอัคคีภัย ประจำปี 2562

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แผนการป้องกันและระงับอัคคีภัย ประจำปี 2562 เพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงานด้านการป้องกันอัคคีภัย...

สามพรานโมเดล เกษตรกรอินทรีย์แฮปปี้ คนไทยตื่นตัวบริโภคออร์แกนิก แห่ร่วมงานสังคมสุขใจล้นหลาม ยอดพุ่งทะลุเป้า 2 หมื่นคน

กระแสตอบรับออร์แกนิกดีเกินคาด คนไทยตื่นตัวเรื่องสุขภาพ แห่ร่วมงานสังคมสุขใจ ครั้งที่ 5 ทะลุเป้า 3 วัน 2 หมื่นคน โดยในปีนี้ สามพรานโมเดล ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) และกลุ่มภาคีเครือข่าย จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด...

ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่า ที่โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

เทศกาลแห่งความสุขนี้ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง เชิญทุกครอบครัวมาร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชายทะเล เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำรสเลิศจากเชฟมืออาชีพที่มีให้คุณเลือกลิ้มรสอาหารไทย และอาหารนานาชาติ เคียงคู่กับสปาร์คกลิ้งไวน์...

Related Topics