พม. รุดนำทารกถูกทิ้งให้หลวงพ่อวัดศรีบุญเรืองเลี้ยงดู เข้ารับการดูแลที่บ้านเด็กอ่อนพญาไท พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ที่ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 20, 2015 16:40
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๒๐ ก.ค.๕๘) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เปิดเผยหลังการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๒๐๒/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม ว่า กรณีข่าวสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราว ของหลวงพ่อใจบุญ วัดศรีบุญเรือง กรุงเทพฯ ที่กำลังเลี้ยงดูทารกเพศชาย วัย ๗ เดือน ซึ่งถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณข้างวัดตั้งแต่อายุไม่ถึงสัปดาห์ ด้วยความรักและความเอาใจใส่ ขณะนี้กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือตามภารกิจกระทรวงฯ และนำเด็กมาอยู่ในความดูแลที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน พญาไทเรียบร้อยแล้ว สำหรับกรณีเด็กหญิงยอดกตัญญู อายุ ๑๒ ปี นักเรียนชั้น ป.๖ รับภาระเลี้ยงดูแม่ อายุ ๔๑ ปี ที่ป่วยเป็นโรคฝีในสมอง ตาซ้ายมองไม่เห็น ขาซ้ายเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถทำงานได้ และอยู่กับพ่อ อายุ ๕๒ ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย ทั้งหมดอาศัยอยู่ในกระท่อมสภาพเก่าทรุดโทรม ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช (พมจ.นครศรีธรรมราช) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของแม่ที่ป่วย และดูแลเรื่องการศึกษาของเด็กหญิงในระยะยาวต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: กอ.รมน.ช.บ. ปฏิบัติการ Kick of โครงการไทยนิยม ยั่งยืน พื้นที่ ต.หนองรี อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 61 เวลา 17.30 น. พล.ต.ทัศไนย ประทุมทอง รอง ผอ.รมน.จังหวัด ช.บ.(ท.), นายวรานนท์ ยิ้มมงคล ปลัดจังหวัดชลบุรี และ พ.ท.หญิง ปวีณา ญาณประภาส หัวหน้าฝ่ายนโยบายและแผน กอ.รมน.จังหวัด ช.บ./วิทยากรประจำจังหวัด ฝ่ายทหาร ลงพื้นที่ร่วมกับ...

โรบินสัน และ เพย์เลส ชูส์ซอส รวมพลังนักช้อป #ทำดี# แบ่งปัน #รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่# แก่เด็กไทย ในโครงการ #แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์ ปีที่สาม#

เพื่อสานต่อปณิธาน 'โรบินสัน ทำดี' ที่พร้อมช่วยเหลือสังคมในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการพัฒนาเด็กไทยในด้านต่างๆ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จึงร่วมกับร้านรองเท้า 'เพย์เลส ชูส์ซอส' (PAYLESS SHOESOURCE)...

เรียนอังกฤษ คณิต Summer มีนาคมนี้ที่ Test Tutor เชียงใหม่

Summer มีนาคม !!! ที่จะถึงนี้ Test Tutor เปิดรับสมัครน้องๆตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถม มัธยม จนถึงมหาวิทยลัย แล้วนะคะ กับหลักสูตรมากมาย ทั้ง Eng Math Thai Science ติดต่อจองกลุ่มได้ที่พี่ๆประชาสัมพันธ์ได้เลยค่ะ Tel 052 009480, 0850300735 id...

หวานอมเปรี้ยว เมนูของหวานสับประรดขึ้นชื่อ จาก เดอะมิวเซี่ยม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา

มอบความสดชื่นแบบหวานอมเปรี้ยวตลอดช่วงหน้าร้อนนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำเสนอหลากหลาย "เมนูของหวานสับประรดขึ้นชื่อ" ที่นำเสนอความรสชาติที่ดีที่สุดของ "สับปะรด" วัตถุดิบขึ้นชื่อประจำเมืองประจวบฯ มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลองตลอดทุกวันที่...

รมช.วิวัฒน์ ลงพื้นที่ปฏิบัติการ #ตัดตุงพุ่งฟ้า วนเกษตรพา สู่ความยั่งยืน Kick Off ระบบวนเกษตรในเขตปฏิรูปที่ดิน อ.สันติสุข จ.น่าน

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการรวมพลังขับเคลื่อนระบบวนเกษตรในเขตปฏิรูปที่ดิน ประจำปีงบประมาณ 2561 ภายใต้แนวคิด วนเกษตรคู่น่าน เพื่อลูกหลาน สู่มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ณ วัดโป่งคำ ต.ดู่พงษ์ อ.สันติสุข...

Related Topics