สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ จัดงานเปิดผลวิจัย ออกเสียงออกแบบประเทศไทย : สู่พลังพลเมืองร่วมลงมือปฏิรูป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 4, 2015 10:10
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มูลนิธิเพื่อคนไทย

จากสถานการณ์ของการปฏิรูปประเทศไทยโดยภาครัฐซึ่งกลไกอย่าง "สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ" (สปช.) กำลังจะหมดวาระลงในต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ขณะเดียวกันยังได้เร่งขับเคลื่อนงานปฏิรูปทุกด้านเพื่อส่งต่อให้กับ "สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ" ดำเนินการต่อ อย่างไรก็ตาม ดังที่ท่านทราบดีว่า การปฎิรูปประเทศนั้นเป็นเรื่องระยะยาว และสำคัญที่สุด"ประชาชน" จะต้องเป็นผู้ลงมือทำ จึงจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจและการมีส่วนร่วมกับภาคประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมูลนิธิเพื่อคนไทย ร่วมกันริเริ่มโครงการ"ออกเสียงออกแบบประเทศไทย" สำรวจความคิดเห็นของประชาชนคนไทยทั่วประเทศกว่า 50,000 คน ในระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน 2558 โดยมีเป้าหมายเพื่อฟังเสียงคนไทยถึงอนาคตของประเทศไทยที่ "ฝันอยากเห็น" และถึงสิ่งที่คนไทยพร้อมจะ "ลงมือทำ" ร่วมออกแบบอนาคตประเทศ ผ่านแบบสอบถามดังกล่าว ด้วยความเชื่อมั่นว่า ประชาชนจะเกิดความตระหนักรู้ถึงบทบาทของ "พลเมือง" ต่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ คณะผู้จัดขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน "เปิดผลวิจัยออกเสียงออกแบบประเทศไทย : สู่พลังพลเมืองร่วมลงมือปฏิรูป" ในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2558 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องพินนาเคิล 4 - 5 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ เนื้อหาบนเวทีประกอบด้วย

· ช่วงแรก นำเสนอ "ผลวิจัยและ "จุดร่วม" ของปัญหาสำคัญที่คนไทยพร้อมมีส่วนร่วมในการแก้ไข" โดรศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ และ ดร. ณัฎฐา โกมลวาทิน

· ช่วงที่ 2 "ร่วมวิเคราะห์ผลวิจัยและการขยายผลสู่การลงมือปฏิบัติ" โดย รศ.ดร. จุรี วิจิตรวาทการ ดร. บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์, นพ. พลเดช ปิ่นประทีป และ นายวิเชียร พงศธร


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics