สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ จัดงานเปิดผลวิจัย ออกเสียงออกแบบประเทศไทย : สู่พลังพลเมืองร่วมลงมือปฏิรูป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 4, 2015 10:10
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มูลนิธิเพื่อคนไทย

จากสถานการณ์ของการปฏิรูปประเทศไทยโดยภาครัฐซึ่งกลไกอย่าง "สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ" (สปช.) กำลังจะหมดวาระลงในต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ขณะเดียวกันยังได้เร่งขับเคลื่อนงานปฏิรูปทุกด้านเพื่อส่งต่อให้กับ "สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ" ดำเนินการต่อ อย่างไรก็ตาม ดังที่ท่านทราบดีว่า การปฎิรูปประเทศนั้นเป็นเรื่องระยะยาว และสำคัญที่สุด"ประชาชน" จะต้องเป็นผู้ลงมือทำ จึงจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจและการมีส่วนร่วมกับภาคประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมูลนิธิเพื่อคนไทย ร่วมกันริเริ่มโครงการ"ออกเสียงออกแบบประเทศไทย" สำรวจความคิดเห็นของประชาชนคนไทยทั่วประเทศกว่า 50,000 คน ในระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน 2558 โดยมีเป้าหมายเพื่อฟังเสียงคนไทยถึงอนาคตของประเทศไทยที่ "ฝันอยากเห็น" และถึงสิ่งที่คนไทยพร้อมจะ "ลงมือทำ" ร่วมออกแบบอนาคตประเทศ ผ่านแบบสอบถามดังกล่าว ด้วยความเชื่อมั่นว่า ประชาชนจะเกิดความตระหนักรู้ถึงบทบาทของ "พลเมือง" ต่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ คณะผู้จัดขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน "เปิดผลวิจัยออกเสียงออกแบบประเทศไทย : สู่พลังพลเมืองร่วมลงมือปฏิรูป" ในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2558 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องพินนาเคิล 4 - 5 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ เนื้อหาบนเวทีประกอบด้วย

· ช่วงแรก นำเสนอ "ผลวิจัยและ "จุดร่วม" ของปัญหาสำคัญที่คนไทยพร้อมมีส่วนร่วมในการแก้ไข" โดรศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ และ ดร. ณัฎฐา โกมลวาทิน

· ช่วงที่ 2 "ร่วมวิเคราะห์ผลวิจัยและการขยายผลสู่การลงมือปฏิบัติ" โดย รศ.ดร. จุรี วิจิตรวาทการ ดร. บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์, นพ. พลเดช ปิ่นประทีป และ นายวิเชียร พงศธร


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ อายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี

นายระพินทร์ จารุดุล กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่5-ซ้ายแถวยืนบนเวที) พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมกันจัด งานอายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี แด่ ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ (ที่3-ซ้าย/แถวยืนหน้า) โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์...

รัฐมนตรีเกษตรฯ เปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมอาชีพปลูกมะม่วง พร้อมประสานห้างสรรพสินค้าเพื่อหาตลาดรองรับ เผยส่งออกปีละกว่า600 ตัน มูลค่ากว่า 42 ล้านบาท

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ครั้งที่ 49 ปี 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ว่า จ.ฉะเชิงเทรา...

ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต จี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว เครื่องดื่มดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา

ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา จัดเต็มความเย็นฉ่ำ ต้อนรับซัมเมอร์นี้ด้วย "ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต" เครื่องดื่มคลายร้อนรสชาติจี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว และอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ซี พร้อมคุณประโยชน์คับแก้ว ให้คุณได้ชื่นใจกับน้ำเสาวรส ผลสตรอว์เบอร์รีสด...

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34ประจำปี 2562 ในหัวข้อ "ของขวัญแด่พระราชา" เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินทุกระดับมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และสนับสนุนการพัฒนาวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย...

Shoe Story ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ ชิงทุนการศึกษา

"Shoe Story" (แบรนด์รองเท้าภายใต้บริษัท บี พลัส บี จำกัด) จัดโครงการสนับสนุนการศึกษาร่วมกับภาควิชาบรอดแคสต์ติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ "จัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์" ครั้งที่ 1 โดยแบรนด์ "Shoe Story"...

Related Topics