ZUK เปิดตัว Z1 สมาร์ทโฟนตัวแรกของค่าย ครบครันด้วยฟังก์ชั้นสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 14:18
ปักกิ่ง--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2558 ZUK บริษัทดาวรุ่งน้องใหม่จากจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเลอโนโว ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกของค่ายในชื่อ Z1

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150811/257526

ZUK Z1 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนขุมกำลังแรง มาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 หน่วยเก็บข้อมูล eMMC ขนาด 64GB แบตเตอรี่ขนาด 4100mAh และพอร์ต USB 3.0 Type-C   โดยพร้อมวางจำหน่ายในราคา 1799 หยวน ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคมนี้ที่ประเทศจีน และมีแผนวางจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆนี้

U-Touch: ปุ่มโฮมพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัย

ZUK Z1 ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีปุ่มโฮมบนระบบ Android อย่าง U-Touch ที่มีการใช้งานอย่างหลากหลาย พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ ซึ่งผนวกรวมฟังก์ชั่นหน้าโฮม เรียกกลับ สับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น และมัลติทาส์กไว้ในปุ่มเดียว

U-Touch มาพร้อมกับเซนเซอร์จับลายนิ้วมือกินไฟต่ำด้วยค่า DPI ที่ 508 ซึ่งสามารถระบุลายนิ้วมือได้อย่างแม่นยำภายในเวลาเพียง 0.31 วินาที โดย U-Touch ได้รับการรับรองมาตรฐาน TEE สำหรับ TrustZone บนตัวชิป ขณะที่เซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือยังรองรับการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความปลอดภัย ผ่านบริการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ Alipay และ JD Wallet

ฟีเจอร์เด่นของฮาร์ดแวร์

ZUK Z1 รุ่นมาตรฐานมาพร้อมกับหน่วยเก็บข้อมูลขนาด 64GB และแบตเตอรี่โพลิเมอร์ขนาด 4100mAh ซึ่งการชาร์จแบตเพียง 5 นาทีสามารถช่วยยืดเวลาคุยโทรศัพท์ได้ถึง 120 นาที ขณะที่การปรับค่าการใช้งานจะช่วยยืดอายุเฉลี่ยของแบตเตอรี่ได้อีก 20%

ZUK Z1 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกของโลกที่รองรับ USB 3.0 Type-C ด้วยความเร็วแบนด์วิดท์ 500MB/s ซึ่งเร็วกว่า USB 2.0 ถึง 10 เท่า โดย Z1 ยังสามารถนำไปใช้ชาร์จแบตมือถือเครื่องอื่นได้ด้วย USB OTG

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยแพลตฟอร์มตัวเด่นของ Qualcomm สมาร์ทโฟน Z1 ยังรองรับเทคโนโลยี Dual SIM Dual Standby ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีการกำหนดซิมการ์ดหลักหรือซิมการ์ดสำรองขณะใช้งาน

นวัตกรรมกล้องที่เหนือกว่า พร้อมเทคโนโลยีจำลองสีความแม่นยำสูง

Z1 ได้รับการติดตั้งกล้องหลังแบบ Stacked CMOS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ (OIS) ระดับมืออาชีพคู่กับ Largent lenses ซึ่งใช้เวลาตั้งกล้องเพียง 0.5 วินาที และใช้เวลาปรับโฟกัสเพียง 0.3 วินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/2.2 และขนาดพิกเซลที่ 1.4-μm นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟีได้ชัดขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นรีทัชภาพภายในระบบเพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ZUI OS: เรียบง่ายแต่งดงาม

ZUI เป็นส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ซึ่ง ZUK ได้ต่อยอดมาจากระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 โดยเหล่านักออกแบบระบบได้ยกระดับแนวคิดกรอบภาพไปอีกขึ้น และยังได้มีการออกแบบล็อคสกรีนอันเป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาใหม่

ZUI ประกอบไปด้วยไอคอนที่ได้รับการออกแบบใหม่กว่า 1,500 รูปแบบ เพื่อตอบรับแนวคิด "เงียบง่ายแต่งดงาม" ได้ดีที่สุด โดยมีการจัดการ SMS จากผู้ให้บริการสาธารณะต่างๆ ในรูปแบบที่ช่วยให้การอ่านข้อความนั้นง่ายขึ้น นอกจากนี้ ZUI ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันความเป็นส่วนตัวอัตโนมัติ ตลอดจนฟังก์ชั่นล้างข้อมูล และเพิ่มความเร็วของหน่วยความจำ


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics