ZUK เปิดตัว Z1 สมาร์ทโฟนตัวแรกของค่าย ครบครันด้วยฟังก์ชั้นสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 14:18
ปักกิ่ง--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2558 ZUK บริษัทดาวรุ่งน้องใหม่จากจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเลอโนโว ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกของค่ายในชื่อ Z1

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150811/257526

ZUK Z1 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนขุมกำลังแรง มาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 หน่วยเก็บข้อมูล eMMC ขนาด 64GB แบตเตอรี่ขนาด 4100mAh และพอร์ต USB 3.0 Type-C   โดยพร้อมวางจำหน่ายในราคา 1799 หยวน ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคมนี้ที่ประเทศจีน และมีแผนวางจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆนี้

U-Touch: ปุ่มโฮมพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัย

ZUK Z1 ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีปุ่มโฮมบนระบบ Android อย่าง U-Touch ที่มีการใช้งานอย่างหลากหลาย พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ ซึ่งผนวกรวมฟังก์ชั่นหน้าโฮม เรียกกลับ สับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น และมัลติทาส์กไว้ในปุ่มเดียว

U-Touch มาพร้อมกับเซนเซอร์จับลายนิ้วมือกินไฟต่ำด้วยค่า DPI ที่ 508 ซึ่งสามารถระบุลายนิ้วมือได้อย่างแม่นยำภายในเวลาเพียง 0.31 วินาที โดย U-Touch ได้รับการรับรองมาตรฐาน TEE สำหรับ TrustZone บนตัวชิป ขณะที่เซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือยังรองรับการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความปลอดภัย ผ่านบริการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ Alipay และ JD Wallet

ฟีเจอร์เด่นของฮาร์ดแวร์

ZUK Z1 รุ่นมาตรฐานมาพร้อมกับหน่วยเก็บข้อมูลขนาด 64GB และแบตเตอรี่โพลิเมอร์ขนาด 4100mAh ซึ่งการชาร์จแบตเพียง 5 นาทีสามารถช่วยยืดเวลาคุยโทรศัพท์ได้ถึง 120 นาที ขณะที่การปรับค่าการใช้งานจะช่วยยืดอายุเฉลี่ยของแบตเตอรี่ได้อีก 20%

ZUK Z1 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกของโลกที่รองรับ USB 3.0 Type-C ด้วยความเร็วแบนด์วิดท์ 500MB/s ซึ่งเร็วกว่า USB 2.0 ถึง 10 เท่า โดย Z1 ยังสามารถนำไปใช้ชาร์จแบตมือถือเครื่องอื่นได้ด้วย USB OTG

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยแพลตฟอร์มตัวเด่นของ Qualcomm สมาร์ทโฟน Z1 ยังรองรับเทคโนโลยี Dual SIM Dual Standby ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีการกำหนดซิมการ์ดหลักหรือซิมการ์ดสำรองขณะใช้งาน

นวัตกรรมกล้องที่เหนือกว่า พร้อมเทคโนโลยีจำลองสีความแม่นยำสูง

Z1 ได้รับการติดตั้งกล้องหลังแบบ Stacked CMOS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ (OIS) ระดับมืออาชีพคู่กับ Largent lenses ซึ่งใช้เวลาตั้งกล้องเพียง 0.5 วินาที และใช้เวลาปรับโฟกัสเพียง 0.3 วินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/2.2 และขนาดพิกเซลที่ 1.4-μm นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟีได้ชัดขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นรีทัชภาพภายในระบบเพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ZUI OS: เรียบง่ายแต่งดงาม

ZUI เป็นส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ซึ่ง ZUK ได้ต่อยอดมาจากระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 โดยเหล่านักออกแบบระบบได้ยกระดับแนวคิดกรอบภาพไปอีกขึ้น และยังได้มีการออกแบบล็อคสกรีนอันเป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาใหม่

ZUI ประกอบไปด้วยไอคอนที่ได้รับการออกแบบใหม่กว่า 1,500 รูปแบบ เพื่อตอบรับแนวคิด "เงียบง่ายแต่งดงาม" ได้ดีที่สุด โดยมีการจัดการ SMS จากผู้ให้บริการสาธารณะต่างๆ ในรูปแบบที่ช่วยให้การอ่านข้อความนั้นง่ายขึ้น นอกจากนี้ ZUI ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันความเป็นส่วนตัวอัตโนมัติ ตลอดจนฟังก์ชั่นล้างข้อมูล และเพิ่มความเร็วของหน่วยความจำ


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics