พิธี คากามิ บิรากิ เปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:57
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน ได้จัดงานเปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง อย่างเป็นทางการด้วยพิธีทุบไหสาเกโดยมีท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ รองราชเลขานุการสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ, ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา, มร.ทาเคชิ อิโนะอุอิ ตัวแทนเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติอีกมากมายมาร่วมยินดี โดยมี อารยา อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ของโรงแรมฯให้การต้อนรับ

ซึ่งพิธีทุบไหสาเกหรือเรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า "คากามิ บิรากิ" นั้น คำว่า "คากามิ" ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ฝาถังเหล้าสาเก ส่วน "บิรากิ" หมายถึง "เปิด" รวมกันจึงมีความหมายว่า "เปิดฝา" ในพิธีทุบถังสาเกนั้น ฝาถังจะถูกทุบให้เปิดออกด้วยค้อนไม้ จากนั้นจึงนำสาเกไปเสิร์ฟให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยมีความเชื่อว่าพิธีทุบไหสาเก จะก่อให้เกิดความโชคดี และความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมฯ ใจกลางสี่แยกพระราม 9 เป็นห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นที่มีการตกแต่งร้านโดยเน้นโทนสีธรรมชาติที่ให้ความเรียบหรูทันสมัยและอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้และหินอ่อน ซึ่งจัดเตรียมไว้รองรับลูกค้ากว่า 100 ที่นั่ง โดยมีอาหารสดใหม่ให้เลือกตามชอบทั้งในรูปแบบอาหารตามสั่ง ( A La Carte) และแบบบุฟเฟ่ต์ (Buffet) สำหรับลูกค้าที่ประสงค์ความเป็นส่วนตัวหรือต้องการประชุมธุรกิจไปพร้อมๆกับการรับประทานอาหารที่เลิศรส ทางร้านมีห้อง VIP จำนวน 3 ห้อง ไว้คอยให้บริการท่านเช่นกัน


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics