พิธี คากามิ บิรากิ เปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:57
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน ได้จัดงานเปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง อย่างเป็นทางการด้วยพิธีทุบไหสาเกโดยมีท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ รองราชเลขานุการสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ, ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา, มร.ทาเคชิ อิโนะอุอิ ตัวแทนเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติอีกมากมายมาร่วมยินดี โดยมี อารยา อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ของโรงแรมฯให้การต้อนรับ

ซึ่งพิธีทุบไหสาเกหรือเรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า "คากามิ บิรากิ" นั้น คำว่า "คากามิ" ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ฝาถังเหล้าสาเก ส่วน "บิรากิ" หมายถึง "เปิด" รวมกันจึงมีความหมายว่า "เปิดฝา" ในพิธีทุบถังสาเกนั้น ฝาถังจะถูกทุบให้เปิดออกด้วยค้อนไม้ จากนั้นจึงนำสาเกไปเสิร์ฟให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยมีความเชื่อว่าพิธีทุบไหสาเก จะก่อให้เกิดความโชคดี และความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมฯ ใจกลางสี่แยกพระราม 9 เป็นห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นที่มีการตกแต่งร้านโดยเน้นโทนสีธรรมชาติที่ให้ความเรียบหรูทันสมัยและอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้และหินอ่อน ซึ่งจัดเตรียมไว้รองรับลูกค้ากว่า 100 ที่นั่ง โดยมีอาหารสดใหม่ให้เลือกตามชอบทั้งในรูปแบบอาหารตามสั่ง ( A La Carte) และแบบบุฟเฟ่ต์ (Buffet) สำหรับลูกค้าที่ประสงค์ความเป็นส่วนตัวหรือต้องการประชุมธุรกิจไปพร้อมๆกับการรับประทานอาหารที่เลิศรส ทางร้านมีห้อง VIP จำนวน 3 ห้อง ไว้คอยให้บริการท่านเช่นกัน


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics