พิธี คากามิ บิรากิ เปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:57
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน ได้จัดงานเปิดตัวห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง อย่างเป็นทางการด้วยพิธีทุบไหสาเกโดยมีท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ รองราชเลขานุการสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ, ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา, มร.ทาเคชิ อิโนะอุอิ ตัวแทนเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติอีกมากมายมาร่วมยินดี โดยมี อารยา อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ของโรงแรมฯให้การต้อนรับ

ซึ่งพิธีทุบไหสาเกหรือเรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า "คากามิ บิรากิ" นั้น คำว่า "คากามิ" ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ฝาถังเหล้าสาเก ส่วน "บิรากิ" หมายถึง "เปิด" รวมกันจึงมีความหมายว่า "เปิดฝา" ในพิธีทุบถังสาเกนั้น ฝาถังจะถูกทุบให้เปิดออกด้วยค้อนไม้ จากนั้นจึงนำสาเกไปเสิร์ฟให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยมีความเชื่อว่าพิธีทุบไหสาเก จะก่อให้เกิดความโชคดี และความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ห้องอาหารญี่ปุ่น อเกฮัง ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมฯ ใจกลางสี่แยกพระราม 9 เป็นห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นที่มีการตกแต่งร้านโดยเน้นโทนสีธรรมชาติที่ให้ความเรียบหรูทันสมัยและอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้และหินอ่อน ซึ่งจัดเตรียมไว้รองรับลูกค้ากว่า 100 ที่นั่ง โดยมีอาหารสดใหม่ให้เลือกตามชอบทั้งในรูปแบบอาหารตามสั่ง ( A La Carte) และแบบบุฟเฟ่ต์ (Buffet) สำหรับลูกค้าที่ประสงค์ความเป็นส่วนตัวหรือต้องการประชุมธุรกิจไปพร้อมๆกับการรับประทานอาหารที่เลิศรส ทางร้านมีห้อง VIP จำนวน 3 ห้อง ไว้คอยให้บริการท่านเช่นกัน


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics