บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกตลาดเออีซี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:37
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--บีโอไอ

บีโอไอ เตรียมนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม ในเวียดนาม พม่า และอินโดนีเซีย เพื่อขยายตลาดการผลิตชิ้นส่วนในเออีซี แนะผู้ผลิตไทยปรับตัวสร้างพันธมิตรทางการค้ารับตลาดใหญ่อาเซียน

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า เร็วๆ นี้ หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือหน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) จะนำคณะผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนไปขยายตลาดและสร้างเครือข่ายด้านการลงทุนในงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม 4 งานใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ 1.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม 2.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 3.งาน Subcon Myanmar 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง และ 4.งาน Manufacturing Indonesia 2015 หรือ งานแสดงสินค้าชิ้นส่วนและเครื่องจักรในการผลิตสินค้าอุตสาหกรรม ระดับนานาชาติ จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

"ปัจจุบัน ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ผลิตในประเทศไทยได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน หน่วย BUILD จึงเห็นโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายและขายตลาดให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยควรสร้างพันธมิตรทางการค้ากับบริษัทต่างๆ ในอาเซียน เพื่อให้สามารถเข้าถึงคู่ค้าได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ" นางสาวดวงใจกล่าว

สำหรับงาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2558 ขณะนี้มีกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 11 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธทั้งสิ้น 13 บริษัท มี 10 รายเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจที่คาดว่าจะมีแนวโน้มการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 35 คู่ และคาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ1,065 ล้านบาท ส่วนงานที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ตุลาคม 2558 ขณะนี้มีผู้ประกอบการไทยสนใจเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 24 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 62 คู่ มูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

ส่วนงานซับคอน เมียนมา 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 27 กันยายน 2558 มีผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนสนใจเข้าร่วมแล้ว 29 บริษัท โดยการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมาหน่วย BUILD ได้สนับสนุนพื้นที่แสดงสินค้า และมีผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธจำนวน 24 บริษัท 1 สมาคม เกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจคาดว่าจะมีแนวโน้มเกิดธุรกิจต่อเนื่องและการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคตทั้งสิ้น 160 คู่ คาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ 235 ล้านบาท

ขณะที่งาน Manufacturing Indonesia 2015 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2558 มีผู้ประกอบการไทยตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 16 บริษัท ในปีที่ผ่านมามีการพบปะเจรจาธุรกิจ จำนวน 129 คู่ คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 93 คู่ สำหรับผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยที่สนใจและต้องการเข้าร่วมขยายตลาดและสร้างเครือข่ายการลงทุนในงานแสดงสินค้าชิ้นส่วนอุตสาหกรรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 –5538282 อีเมล์ratchaneekorn@boi.go.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics