บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกตลาดเออีซี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:37
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--บีโอไอ

บีโอไอ เตรียมนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม ในเวียดนาม พม่า และอินโดนีเซีย เพื่อขยายตลาดการผลิตชิ้นส่วนในเออีซี แนะผู้ผลิตไทยปรับตัวสร้างพันธมิตรทางการค้ารับตลาดใหญ่อาเซียน

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า เร็วๆ นี้ หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือหน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) จะนำคณะผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนไปขยายตลาดและสร้างเครือข่ายด้านการลงทุนในงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม 4 งานใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ 1.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม 2.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 3.งาน Subcon Myanmar 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง และ 4.งาน Manufacturing Indonesia 2015 หรือ งานแสดงสินค้าชิ้นส่วนและเครื่องจักรในการผลิตสินค้าอุตสาหกรรม ระดับนานาชาติ จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

"ปัจจุบัน ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ผลิตในประเทศไทยได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน หน่วย BUILD จึงเห็นโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายและขายตลาดให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยควรสร้างพันธมิตรทางการค้ากับบริษัทต่างๆ ในอาเซียน เพื่อให้สามารถเข้าถึงคู่ค้าได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ" นางสาวดวงใจกล่าว

สำหรับงาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2558 ขณะนี้มีกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 11 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธทั้งสิ้น 13 บริษัท มี 10 รายเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจที่คาดว่าจะมีแนวโน้มการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 35 คู่ และคาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ1,065 ล้านบาท ส่วนงานที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ตุลาคม 2558 ขณะนี้มีผู้ประกอบการไทยสนใจเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 24 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 62 คู่ มูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

ส่วนงานซับคอน เมียนมา 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 27 กันยายน 2558 มีผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนสนใจเข้าร่วมแล้ว 29 บริษัท โดยการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมาหน่วย BUILD ได้สนับสนุนพื้นที่แสดงสินค้า และมีผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธจำนวน 24 บริษัท 1 สมาคม เกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจคาดว่าจะมีแนวโน้มเกิดธุรกิจต่อเนื่องและการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคตทั้งสิ้น 160 คู่ คาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ 235 ล้านบาท

ขณะที่งาน Manufacturing Indonesia 2015 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2558 มีผู้ประกอบการไทยตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 16 บริษัท ในปีที่ผ่านมามีการพบปะเจรจาธุรกิจ จำนวน 129 คู่ คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 93 คู่ สำหรับผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยที่สนใจและต้องการเข้าร่วมขยายตลาดและสร้างเครือข่ายการลงทุนในงานแสดงสินค้าชิ้นส่วนอุตสาหกรรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 –5538282 อีเมล์ratchaneekorn@boi.go.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics