บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกตลาดเออีซี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:37
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--บีโอไอ

บีโอไอ เตรียมนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม ในเวียดนาม พม่า และอินโดนีเซีย เพื่อขยายตลาดการผลิตชิ้นส่วนในเออีซี แนะผู้ผลิตไทยปรับตัวสร้างพันธมิตรทางการค้ารับตลาดใหญ่อาเซียน

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า เร็วๆ นี้ หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือหน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) จะนำคณะผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนไปขยายตลาดและสร้างเครือข่ายด้านการลงทุนในงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม 4 งานใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ 1.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม 2.งาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 3.งาน Subcon Myanmar 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง และ 4.งาน Manufacturing Indonesia 2015 หรือ งานแสดงสินค้าชิ้นส่วนและเครื่องจักรในการผลิตสินค้าอุตสาหกรรม ระดับนานาชาติ จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

"ปัจจุบัน ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ผลิตในประเทศไทยได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน หน่วย BUILD จึงเห็นโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายและขายตลาดให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยควรสร้างพันธมิตรทางการค้ากับบริษัทต่างๆ ในอาเซียน เพื่อให้สามารถเข้าถึงคู่ค้าได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ" นางสาวดวงใจกล่าว

สำหรับงาน Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2015 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2558 ขณะนี้มีกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 11 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธทั้งสิ้น 13 บริษัท มี 10 รายเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจที่คาดว่าจะมีแนวโน้มการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 35 คู่ และคาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ1,065 ล้านบาท ส่วนงานที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ตุลาคม 2558 ขณะนี้มีผู้ประกอบการไทยสนใจเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 24 บริษัท โดยผลของการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 62 คู่ มูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

ส่วนงานซับคอน เมียนมา 2015 ณ กรุงย่างกุ้ง มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 27 กันยายน 2558 มีผู้ประกอบการไทยกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนสนใจเข้าร่วมแล้ว 29 บริษัท โดยการเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมาหน่วย BUILD ได้สนับสนุนพื้นที่แสดงสินค้า และมีผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยร่วมออกบูธจำนวน 24 บริษัท 1 สมาคม เกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจคาดว่าจะมีแนวโน้มเกิดธุรกิจต่อเนื่องและการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคตทั้งสิ้น 160 คู่ คาดว่าจะเกิดการซื้อขายเป็นมูลค่าประมาณ 235 ล้านบาท

ขณะที่งาน Manufacturing Indonesia 2015 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2558 มีผู้ประกอบการไทยตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว 16 บริษัท ในปีที่ผ่านมามีการพบปะเจรจาธุรกิจ จำนวน 129 คู่ คาดว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในอนาคต จำนวน 93 คู่ สำหรับผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยที่สนใจและต้องการเข้าร่วมขยายตลาดและสร้างเครือข่ายการลงทุนในงานแสดงสินค้าชิ้นส่วนอุตสาหกรรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 –5538282 อีเมล์ratchaneekorn@boi.go.th


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics