8 โรงเรียนในโคราช ร่วมใจหนึ่งเดียวเต้นเพื่อแม่ ในงาน To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love สร้างปรากฏการณ์เต้นแอโรบิคครั้งยิ่งใหญ่ที่ เดอะมอลล์นครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 17:35
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เดอะมอลล์ราชสีมา

จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับการเต้นแอโรบิคเพื่อแม่ ในปีนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว เมื่อห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด และ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิควันแม่ ประจำปี 2558 ภายใต้ชื่องาน “To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love” เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ซึ่งมีโรงเรียนดังในจังหวัดนครราชสีมา ร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง

บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ถูกเนรมิตให้เป็นลานแข่งขันเต้นแอโรบิคในรูปแบบ “ลูกทุ่ง แดนซ์” ชิงถ้วยประธานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราช-กัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมีโรงเรียนที่เป็นสมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน “8 โรงเรียน” อาทิ โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร) โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดสมอราย) โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) โรงเรียนเกียรติคุณวิทยา โรงเรียนอนุบาลแสนสนุก โรงเรียนโยธินนุกูล และโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา

คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บ.เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมาได้มีโอกาสจัดกิจกรรมการแข่งขัน แอโรบิคเพื่อแม่ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 7 แล้ว ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา เราตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจการเล่นกีฬาด้วยการเต้นแอโรบิคมากขึ้น เพื่อป้องกันและห่างไกลยาเสพติด ซึ่งเป็นการรวมพลังนักเรียนในจังหวัดนครราชสีมาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 664 คน จาก 8 โรงเรียน โรงเรียนละ 83 คน ตามพระชนมพรรษานั่นเอง”

คุณกรคณา ลืออดุลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอชื่นชมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้จัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติโดยพร้อมเพรียงกันทุกจังหวัดตลอดเดือนสิงหาคม การรวมพลังของนักเรียน จำนวน 664 คน โดยการเต้นแอโรบิคเทิดพระเกียรติในครั้งนี้ ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 รักการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอดจากผู้ปกครอง คณาจารย์ และสถานศึกษาสนับสนุนให้นักเรียนมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกปี”

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารรณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นการรวมพลังของเยาวชนทั้ง 8 โรงเรียน ให้กล้าแสดงออกด้วยความสามารถด้านกีฬาและเป็นการส่งเสริมเยาวชนโคราชให้เก่ง ดี มีความสุข เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด ตามวิสัยทัศน์ของโครงการ To Be Number One ทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งทุกโรงเรียนได้ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองและผู้อำนวยการทั้ง 8 โรงเรียน และขอเป็นกำลังใจให้ทุกทีมแข่งขันด้วยความสุขและสนุกสนานในการแข่งขัน”

โดยงานนี้โรงเรียนที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 8,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร)” รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนโยธินนุกูล” รางวัลชนะเลิศรับถ้วยประทานจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 15,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี)” ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนาน เพลิดเพลินกับการประกวดเต้นแอโรบิคที่แต่ละโรงเรียนได้โชว์การเต้น Step Dance Step Love แบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว กระทั่งงานจบลงด้วยความประทับใจ


Latest Press Release

Dinner Buffet at Movenpick Suriwongse Hotel Chiang Mai

จากบุฟเฟต์ข้าวต้มในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ สู่ รสชาติอาหารหลากหลายสไตล์ที่คงความอร่อยระดับนานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 40 รายการ วันศุกร์ - วันเสาร์ "Take a Wok on The Wind...

ขอเชิญชมการจัดแสดง จักรยานส่วนพระองค์ ในงาน INTERNATIONAL BANGKOK BIKE 2018 ครั้งที่ 12

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ขอเชิญชมการจัดแสดง "จักรยานส่วนพระองค์" ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงพระราชทานพระราชานุญาตนำมาจัดแสดง...

โรบินสันทำดี ร่วมกับผลิตภัณฑ์เดวื่ ร่วมส่งมอบไออุ่น แบ่งปันความรักกับโครงการ DEVY Packs of Love ครั้งที่ 3 จังหวัดเชียงราย มอบกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน และปรับปรุงสนามกีฬา ร่วมมูลค่ากว่า 660,000 บาท

บนเส้นทางที่คดเคี้ยวสลับไปมา บนยอดดอยที่สูงชัน ยังมีความหวังที่รอคอยความสุขจากน้ำใจสังคมไทย การนำพาความสุขร่วมแบ่งปัน ส่งต่อให้กับเหล่าน้องๆ ตัวน้อย ที่เฝ้ารอคอย อุปกรณ์การเรียนชุดใหม่ กระเป๋าเป้ไว้ใส่หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา จึงกลายเป็นวัตถุประสงค์หลัก...

ใครว่าได้ภาษาอย่างเดียวพอ? โลกแห่งการทำงานปี 62 รีวิวประสบการณ์การทำงานจริงในบริษัทสัญชาติจีน ที่จะทำให้รู้ว่าคุณต้องรู้รอบทุกด้าน

ในยุคสมัยที่มีเด็กจบใหม่ตบเท้าเข้าสู่ตลาดแรงงานมากขึ้น ที่ทำงานดีๆ เงินเดือนสูงๆ ย่อมเป็นเป้าหมายของใครหลายคนที่มั่นใจในความรู้ความสามารถของตนเอง "บริษัทข้ามชาติ" เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่จะเป็นเวทีแสดงความสามารถของเด็กจบใหม่...

กอปภ.ก. สั่งการจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และ 14 จังหวัดภาคใต้ รับมือฝนตกหนักและฝนตกสะสมเพิ่มขึ้น ช่วงวันที่ 20 22 พ.ย.61

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย สั่งการจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และ 14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือภาวะฝนตกหนักและฝนตกสะสมเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 20 – 22 พ.ย.61...

Related Topics