8 โรงเรียนในโคราช ร่วมใจหนึ่งเดียวเต้นเพื่อแม่ ในงาน To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love สร้างปรากฏการณ์เต้นแอโรบิคครั้งยิ่งใหญ่ที่ เดอะมอลล์นครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 17:35
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เดอะมอลล์ราชสีมา

จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับการเต้นแอโรบิคเพื่อแม่ ในปีนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว เมื่อห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด และ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิควันแม่ ประจำปี 2558 ภายใต้ชื่องาน “To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love” เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ซึ่งมีโรงเรียนดังในจังหวัดนครราชสีมา ร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง

บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ถูกเนรมิตให้เป็นลานแข่งขันเต้นแอโรบิคในรูปแบบ “ลูกทุ่ง แดนซ์” ชิงถ้วยประธานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราช-กัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมีโรงเรียนที่เป็นสมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน “8 โรงเรียน” อาทิ โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร) โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดสมอราย) โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) โรงเรียนเกียรติคุณวิทยา โรงเรียนอนุบาลแสนสนุก โรงเรียนโยธินนุกูล และโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา

คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บ.เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมาได้มีโอกาสจัดกิจกรรมการแข่งขัน แอโรบิคเพื่อแม่ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 7 แล้ว ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา เราตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจการเล่นกีฬาด้วยการเต้นแอโรบิคมากขึ้น เพื่อป้องกันและห่างไกลยาเสพติด ซึ่งเป็นการรวมพลังนักเรียนในจังหวัดนครราชสีมาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 664 คน จาก 8 โรงเรียน โรงเรียนละ 83 คน ตามพระชนมพรรษานั่นเอง”

คุณกรคณา ลืออดุลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอชื่นชมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้จัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติโดยพร้อมเพรียงกันทุกจังหวัดตลอดเดือนสิงหาคม การรวมพลังของนักเรียน จำนวน 664 คน โดยการเต้นแอโรบิคเทิดพระเกียรติในครั้งนี้ ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 รักการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอดจากผู้ปกครอง คณาจารย์ และสถานศึกษาสนับสนุนให้นักเรียนมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกปี”

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารรณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นการรวมพลังของเยาวชนทั้ง 8 โรงเรียน ให้กล้าแสดงออกด้วยความสามารถด้านกีฬาและเป็นการส่งเสริมเยาวชนโคราชให้เก่ง ดี มีความสุข เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด ตามวิสัยทัศน์ของโครงการ To Be Number One ทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งทุกโรงเรียนได้ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองและผู้อำนวยการทั้ง 8 โรงเรียน และขอเป็นกำลังใจให้ทุกทีมแข่งขันด้วยความสุขและสนุกสนานในการแข่งขัน”

โดยงานนี้โรงเรียนที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 8,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร)” รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนโยธินนุกูล” รางวัลชนะเลิศรับถ้วยประทานจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 15,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี)” ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนาน เพลิดเพลินกับการประกวดเต้นแอโรบิคที่แต่ละโรงเรียนได้โชว์การเต้น Step Dance Step Love แบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว กระทั่งงานจบลงด้วยความประทับใจ


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics