8 โรงเรียนในโคราช ร่วมใจหนึ่งเดียวเต้นเพื่อแม่ ในงาน To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love สร้างปรากฏการณ์เต้นแอโรบิคครั้งยิ่งใหญ่ที่ เดอะมอลล์นครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 17:35
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เดอะมอลล์ราชสีมา

จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับการเต้นแอโรบิคเพื่อแม่ ในปีนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว เมื่อห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด และ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิควันแม่ ประจำปี 2558 ภายใต้ชื่องาน “To Be Number One Dance For Mom Step Dance Step Love” เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ซึ่งมีโรงเรียนดังในจังหวัดนครราชสีมา ร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง

บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ถูกเนรมิตให้เป็นลานแข่งขันเต้นแอโรบิคในรูปแบบ “ลูกทุ่ง แดนซ์” ชิงถ้วยประธานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราช-กัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมีโรงเรียนที่เป็นสมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน “8 โรงเรียน” อาทิ โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร) โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดสมอราย) โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) โรงเรียนเกียรติคุณวิทยา โรงเรียนอนุบาลแสนสนุก โรงเรียนโยธินนุกูล และโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา

คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บ.เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมาได้มีโอกาสจัดกิจกรรมการแข่งขัน แอโรบิคเพื่อแม่ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 7 แล้ว ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา เราตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจการเล่นกีฬาด้วยการเต้นแอโรบิคมากขึ้น เพื่อป้องกันและห่างไกลยาเสพติด ซึ่งเป็นการรวมพลังนักเรียนในจังหวัดนครราชสีมาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 664 คน จาก 8 โรงเรียน โรงเรียนละ 83 คน ตามพระชนมพรรษานั่นเอง”

คุณกรคณา ลืออดุลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอชื่นชมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้จัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติโดยพร้อมเพรียงกันทุกจังหวัดตลอดเดือนสิงหาคม การรวมพลังของนักเรียน จำนวน 664 คน โดยการเต้นแอโรบิคเทิดพระเกียรติในครั้งนี้ ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 รักการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอดจากผู้ปกครอง คณาจารย์ และสถานศึกษาสนับสนุนให้นักเรียนมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกปี”

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารรณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นการรวมพลังของเยาวชนทั้ง 8 โรงเรียน ให้กล้าแสดงออกด้วยความสามารถด้านกีฬาและเป็นการส่งเสริมเยาวชนโคราชให้เก่ง ดี มีความสุข เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด ตามวิสัยทัศน์ของโครงการ To Be Number One ทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งทุกโรงเรียนได้ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองและผู้อำนวยการทั้ง 8 โรงเรียน และขอเป็นกำลังใจให้ทุกทีมแข่งขันด้วยความสุขและสนุกสนานในการแข่งขัน”

โดยงานนี้โรงเรียนที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 8,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร)” รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ครองถ้วยประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนโยธินนุกูล” รางวัลชนะเลิศรับถ้วยประทานจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีและเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 15,000 บาท ได้แก่ “โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี)” ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนาน เพลิดเพลินกับการประกวดเต้นแอโรบิคที่แต่ละโรงเรียนได้โชว์การเต้น Step Dance Step Love แบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว กระทั่งงานจบลงด้วยความประทับใจ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics