ภาพข่าว: น้ำดื่ม น้ำทิพย์ เดินหน้าสานต่อโครงการ รักน้ำกับน้ำทิพย์ ชู บ้านลิ่มทอง ให้เป็นต้นแบบการบริหารจัดการน้ำชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:35
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

น้ำดื่ม "น้ำทิพย์" คิดมาเพื่อโลกและโครงการ "รักน้ำ" โครงการด้านความยั่งยืนของ โคคา-โคลา โดยนายนันทิวัต ธรรมหทัย (แถวล่าง ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) และกรรมการ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย จำกัด เดินหน้ากิจกรรม "รักน้ำกับน้ำทิพย์" ประจำปี 2558 อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมกับมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ดร.รอยล จิตรดอน (แถวล่าง ที่2 จากซ้าย) กรรมการและเลขาธิการ และอาสาสมัครพลังบวกกับโคคา-โคลา 300 คน สร้างฝายชะลอความชุ่มชื้น 5 ตัว ปลูกหญ้าแฝก 10,000ต้น และต้นไม้ 3,000ต้น รอบสระแก้มลิง ณ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำของสระแก้มลิงบ่อใหม่ในพื้นที่ที่มีต้นแบบมาจากบ้านลิ่มทอง ชุมชนที่ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการน้ำชุมชนอย่างยั่งยืน ด้วยการทำแก้มลิง ตามแนวพระราชดำริ อันนำไปสู่การมีน้ำใช้ตลอดทั้งปี และรายได้ที่เพิ่มขึ้น สามารถเป็นต้นแบบให้ชุมชนทั่วประเทศต่อไป นอกจากนี้ น้ำดื่ม "น้ำทิพย์" และโครงการ "รักน้ำ" ยังเชิญชวนผู้บริโภคร่วมคืนน้ำสู่ชุมชนและธรรมชาติ โดยทุกขวดของน้ำทิพย์ที่ผู้บริโภคดื่ม โคคา-โคลาจะคืนน้ำในปริมาณที่เท่ากันสู่ชุมชนและธรรมชาติ ผ่านโครงการ "รักน้ำ" สอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนในการคืนน้ำสู่ชุมชน และธรรมชาติอย่างปลอดภัยในปริมาณเทียบเท่ากับปริมาณที่ใช้ในการผลิตเครื่องดื่มภายในปี 2563


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics