ภาพข่าว: น้ำดื่ม น้ำทิพย์ เดินหน้าสานต่อโครงการ รักน้ำกับน้ำทิพย์ ชู บ้านลิ่มทอง ให้เป็นต้นแบบการบริหารจัดการน้ำชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:35
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

น้ำดื่ม "น้ำทิพย์" คิดมาเพื่อโลกและโครงการ "รักน้ำ" โครงการด้านความยั่งยืนของ โคคา-โคลา โดยนายนันทิวัต ธรรมหทัย (แถวล่าง ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) และกรรมการ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย จำกัด เดินหน้ากิจกรรม "รักน้ำกับน้ำทิพย์" ประจำปี 2558 อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมกับมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ดร.รอยล จิตรดอน (แถวล่าง ที่2 จากซ้าย) กรรมการและเลขาธิการ และอาสาสมัครพลังบวกกับโคคา-โคลา 300 คน สร้างฝายชะลอความชุ่มชื้น 5 ตัว ปลูกหญ้าแฝก 10,000ต้น และต้นไม้ 3,000ต้น รอบสระแก้มลิง ณ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำของสระแก้มลิงบ่อใหม่ในพื้นที่ที่มีต้นแบบมาจากบ้านลิ่มทอง ชุมชนที่ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการน้ำชุมชนอย่างยั่งยืน ด้วยการทำแก้มลิง ตามแนวพระราชดำริ อันนำไปสู่การมีน้ำใช้ตลอดทั้งปี และรายได้ที่เพิ่มขึ้น สามารถเป็นต้นแบบให้ชุมชนทั่วประเทศต่อไป นอกจากนี้ น้ำดื่ม "น้ำทิพย์" และโครงการ "รักน้ำ" ยังเชิญชวนผู้บริโภคร่วมคืนน้ำสู่ชุมชนและธรรมชาติ โดยทุกขวดของน้ำทิพย์ที่ผู้บริโภคดื่ม โคคา-โคลาจะคืนน้ำในปริมาณที่เท่ากันสู่ชุมชนและธรรมชาติ ผ่านโครงการ "รักน้ำ" สอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนในการคืนน้ำสู่ชุมชน และธรรมชาติอย่างปลอดภัยในปริมาณเทียบเท่ากับปริมาณที่ใช้ในการผลิตเครื่องดื่มภายในปี 2563


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics