รมว.พม. กำชับ พอช. เร่งทำแผนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบชุมชน ริมคลองลาดพร้าว และกำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือครอบครัวผู้ด้อยโอกาสที่จังหวัดกาฬสินธุ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 13:18
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๑๑ ส.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๒๑๖/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณี เมื่อวานนี้ (๑๐ ส.ค. ๒๕๕๘) มีผู้นำและตัวแทนชุมชนจำนวนหนึ่ง จาก ๔ ชุมชนบริเวณริมคลองลาดพร้าว ได้แก่ ชุมชนวังหิน ชุมชนหลังกรมวิทยาศาสตร์ ชุมชนชายคลองเสนานิคม ๒ และชุมชนวัดบางบัว เดินทางมาขอเข้าพบตน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบชุมชนบริเวณริมคลองลาดพร้าว โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับเรื่องร้องเรียน และทำความเข้าใจในเบื้องต้นกับประชาชนไปแล้วนั้น ตนได้กำชับให้สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) (พอช.)เร่งจัดทำแผนการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยของชุมชนบริเวณริมคลองลาดพร้าว เพื่อรองรับนโยบายการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล ทั้ง ๔ ชุมชนดังกล่าว ซึ่งอยู่ในกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบและอยู่ในแผนงานที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดย พอช. จะดำเนินการในปี ๒๕๕๘ อยู่แล้ว สำหรับข้อเรียกร้องในเรื่องการขอคืนพื้นที่ริมคลอง โดยให้ความกว้างของคลองอยู่ที่ระยะ๓๐ เมตร จากเดิม ๓๘ เมตรนั้น เนื่องจากเรื่องขนาดความกว้างของคลองเป็นเรื่องอำนาจหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะได้ประสานงานกับกรุงเทพมหานครเพื่อหาข้อสรุปต่อไป

"จากกรณีหญิงอายุ ๕๙ ปี ต้องรับภาระเลี้ยงดู ๓ ชีวิต โดยลูกชายอายุ ๓๒ ปี ป่วยช่วยเหลือตนเองไม่ได้ หลานชายวัย ๓ ขวบ ป่วยติดเชื้อในสมองตั้งแต่กำเนิด ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ และพี่สาวของสามีอายุ ๖๕ ปี มีลูกตาถลนออกมานอกเบ้า ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านสภาพเก่าทรุดโทรม ครอบครัวมีฐานะยากจน ที่จังหวัดกาฬสินธุ์นั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ (พมจ.กาฬสินธุ์) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลของผู้ป่วยในครอบครัวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งปรับปรุงที่อยู่อาศัยถูกสุขลักษณะและเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ" พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup ชวนซิสสายเฟียซแต่งหน้าไปลอยกระทงแบบมีกิมมิคสไตล์ #นางนพนิกซ์

ซิสสายแซ่บพร้อมสำหรับวันลอยกระทงกันหรือยัง? 1 ปีมีครั้ง อย่าไปลอยแบบหน้าสดค่ะ เปลี่ยนลุคให้ดูเฟียซที่สุด รับรองว่าใครเห็นก็ต้องบอกว่าแซ่บคงคอนเซ็ปส์ความเปรี้ยวซ่าเก๋ไก๋สไตล์นิกซ์เกิร์ลพร้อมเฉิดฉายทุกงาน งานนี้ NYX Professional Makeup...

ภาพข่าว: โรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมแสดงความยินดีกับผู้บังคับการตำรวจภูธร ภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา

นายมกริน พรหมโยธี (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมเพื่อแสดงความยินดีกับ พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ (กลาง)ในวาระเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ณ สถานีตำรวจภูธร ภาค 3 อำเภอเมือง...

แต้ว-ปอย ควงคู่ร่วมเปิด Shiseido Free Standing Store แห่งแรกของประเทศไทยพร้อมพบกับชุดของขวัญแห่งปี SHISEIDO Holidays 2018 Ribbonesia Limited Edition ในงาน Discover The 1st Shiseido Free Standing Store

บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงาน "Discover The 1st Shiseido Free Standing Store" (ดิสโคเวอร์ เดอะ เฟริสท์ ชิเซโด้ ฟรี แสตนดิ้ง สโตร์) แห่งแรกของประเทศไทย ที่บิวตี้เลิฟเวอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ความงามสุดเอ็กคลูซีฟครั้งใหม่ กับ "Shiseido Free...

ทีซีซีเทค จัด IT Clinic เสริมศักยภาพผู้เข้าแข่งขันรายการ Win Win War Thailand

เมื่อเร็วๆ นี้ นางวลีพร สายะสิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เป็นตัวแทนบริษัทฯ กล่าวเปิดงาน IT Clinic Workshop For Win Win War Thailand ภายใต้ธีม The Right Technology is the Backbone for Your Success...

KT Optic จัดโปรรักษ์โลก เมื่อตัดแว่นด้วยเลนส์ Transitions(R) รุ่นล่าสุด

KT Optic ร้านแว่นตาคุณภาพที่รู้จริงเรื่องสายตา นำเสนอเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด Transitions(R) ที่สามารถปกป้องดวงตาจากแสงอันตรายต่างๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมอบความเบา คมชัดใส และทนทานแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น...

Related Topics