การแข่งขันทวิกีฬา Powerman เตรียมเปิดฉากอีกครั้งที่มาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:33
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันทวิกีฬา Powerman Asia Duathlon Championships จะจัดขึ้นที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในเดือนมีนาคม 2559

การแข่งขันทวิกีฬารายการ Powerman Asia Duathlon Championships จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้งที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 หลังห่างหายไปนาน 2 ปี โดยผู้จัดการแข่งขันอย่าง E-Plus Entertainment Productions ตั้งเป้าว่าจะมีนักกีฬาและนักทวิกีฬาระดับแนวหน้าจากทั่วโลกราว 3,000 คน สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทวิกีฬาในรูปแบบวิ่ง-ปั่นจักรยาน-วิ่ง รายการนี้

John Raadschelders ประธาน International Powerman Association   กล่าวว่า "Powerman ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันทวิกีฬาระดับโลก และถือเป็นการพัฒนาตนเองไปอีกขั้นสำหรับนักวิ่งและนักปั่น ปัจจุบัน การวิ่งและการปั่นจักรยานเป็นการแข่งขันกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เราจึงยินดีที่ได้กลับมาจัดการแข่งขัน Powerman Asia Championships อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาชายหญิงได้ท้าทายความสามารถของตนเอง โดยมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Powerman มาตั้งแต่ปี 2545 จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Asia Championships ด้วย"

Tony Nagamaiah ผู้จัดการทั่วไปของ Malaysia Major Events กล่าวว่า "เรากำลังพยายามผลักดันมาเลเซียให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาของเอเชีย เราจึงต้องการจัดการแข่งขันกีฬากลางแจ้งระดับโลกมากขึ้น ในปีก่อนๆนั้น การแข่งขัน Powerman สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 30 ประเทศ และสำหรับที่มาเลเซีย เราตั้งเป้าว่าจะมีผู้ชมและผู้เข้าร่วมแข่งขันจากนานาชาติเกือบ 2,500 คน โดยคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ 16 ล้านริงกิต ซึ่งมาจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว การแข่งขัน Powerman Asia Championships ไม่เพียงดึงดูดนักแข่งชั้นนำด้วยคะแนนจากการแข่งขันที่มากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับรายการแข่งปกติของ Powerman เท่านั้น   แต่ยังดึงดูดนักแข่งทวิกีฬาและผู้ชื่นชอบการสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายจากทั่วภูมิภาคมายังมาเลเซียด้วย"

สำหรับการแข่งขันนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Powerman Classic และ Powerman Short โดยประเภทแรกเป็นการแข่งวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร ส่วนประเภทหลังเป็นการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

ส่วนการแข่งขันแบบกลุ่มแบ่งเป็นประเภท Powerman Classic Relay ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 2 คน ประกอบด้วยวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร และประเภท Corporate Sprint ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 3 คน ประกอบด้วยการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

Iskandar Shahril ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของ E-Plus Entertainment Productions แสดงความเชื่อมั่นว่างานนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยกล่าวว่า "เราเล็งเห็นว่าตลาดกีฬาของเอเชียเติบโตอย่างมหาศาล และเราเชื่อว่า E-Plus จะสามารถเดินหน้ารุกธุรกิจกีฬาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญด้านกีฬาของเรา"

ทั้งนี้ ทางผู้จัดจะประกาศรายละเอียดการลงทะเบียนและค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมการแข่งขันในเดือนกันยายน 2558

ติดตามข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเราได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Powerman Malaysia - Asia Championships

ประกาศโดย
E-Plus Entertainment Productions (M) Sdn Bhd
B806 Block B, Kelana Square, No. 17, Jalan SS7/27, Kelana Jaya, 47301 Petaling Jaya, Selangor Darul Ehsan, Malaysia

Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics