การแข่งขันทวิกีฬา Powerman เตรียมเปิดฉากอีกครั้งที่มาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:33
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันทวิกีฬา Powerman Asia Duathlon Championships จะจัดขึ้นที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในเดือนมีนาคม 2559

การแข่งขันทวิกีฬารายการ Powerman Asia Duathlon Championships จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้งที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 หลังห่างหายไปนาน 2 ปี โดยผู้จัดการแข่งขันอย่าง E-Plus Entertainment Productions ตั้งเป้าว่าจะมีนักกีฬาและนักทวิกีฬาระดับแนวหน้าจากทั่วโลกราว 3,000 คน สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทวิกีฬาในรูปแบบวิ่ง-ปั่นจักรยาน-วิ่ง รายการนี้

John Raadschelders ประธาน International Powerman Association   กล่าวว่า "Powerman ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันทวิกีฬาระดับโลก และถือเป็นการพัฒนาตนเองไปอีกขั้นสำหรับนักวิ่งและนักปั่น ปัจจุบัน การวิ่งและการปั่นจักรยานเป็นการแข่งขันกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เราจึงยินดีที่ได้กลับมาจัดการแข่งขัน Powerman Asia Championships อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาชายหญิงได้ท้าทายความสามารถของตนเอง โดยมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Powerman มาตั้งแต่ปี 2545 จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Asia Championships ด้วย"

Tony Nagamaiah ผู้จัดการทั่วไปของ Malaysia Major Events กล่าวว่า "เรากำลังพยายามผลักดันมาเลเซียให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาของเอเชีย เราจึงต้องการจัดการแข่งขันกีฬากลางแจ้งระดับโลกมากขึ้น ในปีก่อนๆนั้น การแข่งขัน Powerman สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 30 ประเทศ และสำหรับที่มาเลเซีย เราตั้งเป้าว่าจะมีผู้ชมและผู้เข้าร่วมแข่งขันจากนานาชาติเกือบ 2,500 คน โดยคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ 16 ล้านริงกิต ซึ่งมาจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว การแข่งขัน Powerman Asia Championships ไม่เพียงดึงดูดนักแข่งชั้นนำด้วยคะแนนจากการแข่งขันที่มากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับรายการแข่งปกติของ Powerman เท่านั้น   แต่ยังดึงดูดนักแข่งทวิกีฬาและผู้ชื่นชอบการสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายจากทั่วภูมิภาคมายังมาเลเซียด้วย"

สำหรับการแข่งขันนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Powerman Classic และ Powerman Short โดยประเภทแรกเป็นการแข่งวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร ส่วนประเภทหลังเป็นการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

ส่วนการแข่งขันแบบกลุ่มแบ่งเป็นประเภท Powerman Classic Relay ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 2 คน ประกอบด้วยวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร และประเภท Corporate Sprint ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 3 คน ประกอบด้วยการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

Iskandar Shahril ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของ E-Plus Entertainment Productions แสดงความเชื่อมั่นว่างานนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยกล่าวว่า "เราเล็งเห็นว่าตลาดกีฬาของเอเชียเติบโตอย่างมหาศาล และเราเชื่อว่า E-Plus จะสามารถเดินหน้ารุกธุรกิจกีฬาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญด้านกีฬาของเรา"

ทั้งนี้ ทางผู้จัดจะประกาศรายละเอียดการลงทะเบียนและค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมการแข่งขันในเดือนกันยายน 2558

ติดตามข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเราได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Powerman Malaysia - Asia Championships

ประกาศโดย
E-Plus Entertainment Productions (M) Sdn Bhd
B806 Block B, Kelana Square, No. 17, Jalan SS7/27, Kelana Jaya, 47301 Petaling Jaya, Selangor Darul Ehsan, Malaysia

Latest Press Release

ศรีปทุม เจ๋งสุด ม.เอกชน! คว้า10 รางวัล บุคลากรและนักศึกษาดีเด่น สสอท. 2561

มหาวิทยาลัยศรีปทุม DYNAMIC สุดๆตอกย้ำคุณภาพมาตรฐานทางด้านวิชาการ กวาด 10 รางวัล บุคลากรดีเด่นและนักศึกษาดีเด่น สสอท. ประจำปี 2561 สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี...

กรมวิทย์ จับมือเอกชนวิจัย มอสด๊อบ ทีบี (MOSDOP TB) กำจัดยุง

ปัญหาโรคระบาดที่เกิดจากยุงลาย กลายเป็นปัญหาด้านระบาดวิทยาระดับโลก ซึ่ง ผลงานนวัตกรรมป้องกันกำจัดลูกน้ำยุงชนิดเม็ดจากสารไดฟลูเบนซูรอน ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รับการประกาศในบัญชีนวัตกรรมไทย ฉบับเพิ่มเติมเดือนตุลาคม 2561 ล่าสุด...

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ส่งมอบความสุขส่งท้ายปีกับที่สุดเทศกาลของขวัญแห่งปี ไทม์ ทู เซเลเบรท 2019 (Time to Celebrate 2019)

กลับมาอีกครั้ง สำหรับ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) กับแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี "ไทม์ ทู เซเลเบรท 2019" (Time to Celebrate 2019) ที่สุดของของขวัญและของตกแต่งบ้านแห่งปี ภายใต้แนวคิด "Share a Wish, Share a Gift" แชร์ความสุขด้วยหัวใจ...

ภาพข่าว: พานาโซนิค ฉลองครบรอบ 100 ปี เปิดตัวเฟสโปร

บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเข้าร่วมงาน เปิดตัวเทคโนโลยี เฟสโปร ระบบกล้องวงจรปิดตรวจสอบใบหน้าใหม่ล่าสุด ของ พานาโซนิค ในฐานะที่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ติดตั้งกล้องวงจรปิดระบบตรวจจับใบหน้า เวอร์ชั่นเดิมมากที่สุดถึง 110 ตัว...

บุฟเฟ่ต์วันพ่อสุขสันต์ My Dad My Hero กับช่วงเวลาอันแสนอบอุ่น ที่ห้องอาหารซีซั่นนอล เทสท์ส โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

ในวันพ่อปีนี้ ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ขอชวนลูกๆ ร่วมให้ของขวัญแก่คุณพ่อ โดยการพาคุณพ่อมารับประทานอาหารมื้อกลางวันแสนอร่อยในบรรยากาศสบายๆ กับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันและบุฟเฟต์มื้อค่ำ "My Dad My Hero" ในวันพุธที่ 5 ธันวาคม...

Related Topics