การแข่งขันทวิกีฬา Powerman เตรียมเปิดฉากอีกครั้งที่มาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 15:33
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันทวิกีฬา Powerman Asia Duathlon Championships จะจัดขึ้นที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในเดือนมีนาคม 2559

การแข่งขันทวิกีฬารายการ Powerman Asia Duathlon Championships จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้งที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 หลังห่างหายไปนาน 2 ปี โดยผู้จัดการแข่งขันอย่าง E-Plus Entertainment Productions ตั้งเป้าว่าจะมีนักกีฬาและนักทวิกีฬาระดับแนวหน้าจากทั่วโลกราว 3,000 คน สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทวิกีฬาในรูปแบบวิ่ง-ปั่นจักรยาน-วิ่ง รายการนี้

John Raadschelders ประธาน International Powerman Association   กล่าวว่า "Powerman ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันทวิกีฬาระดับโลก และถือเป็นการพัฒนาตนเองไปอีกขั้นสำหรับนักวิ่งและนักปั่น ปัจจุบัน การวิ่งและการปั่นจักรยานเป็นการแข่งขันกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เราจึงยินดีที่ได้กลับมาจัดการแข่งขัน Powerman Asia Championships อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาชายหญิงได้ท้าทายความสามารถของตนเอง โดยมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Powerman มาตั้งแต่ปี 2545 จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Asia Championships ด้วย"

Tony Nagamaiah ผู้จัดการทั่วไปของ Malaysia Major Events กล่าวว่า "เรากำลังพยายามผลักดันมาเลเซียให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาของเอเชีย เราจึงต้องการจัดการแข่งขันกีฬากลางแจ้งระดับโลกมากขึ้น ในปีก่อนๆนั้น การแข่งขัน Powerman สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 30 ประเทศ และสำหรับที่มาเลเซีย เราตั้งเป้าว่าจะมีผู้ชมและผู้เข้าร่วมแข่งขันจากนานาชาติเกือบ 2,500 คน โดยคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ 16 ล้านริงกิต ซึ่งมาจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว การแข่งขัน Powerman Asia Championships ไม่เพียงดึงดูดนักแข่งชั้นนำด้วยคะแนนจากการแข่งขันที่มากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับรายการแข่งปกติของ Powerman เท่านั้น   แต่ยังดึงดูดนักแข่งทวิกีฬาและผู้ชื่นชอบการสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายจากทั่วภูมิภาคมายังมาเลเซียด้วย"

สำหรับการแข่งขันนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Powerman Classic และ Powerman Short โดยประเภทแรกเป็นการแข่งวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร ส่วนประเภทหลังเป็นการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

ส่วนการแข่งขันแบบกลุ่มแบ่งเป็นประเภท Powerman Classic Relay ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 2 คน ประกอบด้วยวิ่ง 10 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 60 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร และประเภท Corporate Sprint ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม 3 คน ประกอบด้วยการแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร

Iskandar Shahril ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของ E-Plus Entertainment Productions แสดงความเชื่อมั่นว่างานนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยกล่าวว่า "เราเล็งเห็นว่าตลาดกีฬาของเอเชียเติบโตอย่างมหาศาล และเราเชื่อว่า E-Plus จะสามารถเดินหน้ารุกธุรกิจกีฬาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญด้านกีฬาของเรา"

ทั้งนี้ ทางผู้จัดจะประกาศรายละเอียดการลงทะเบียนและค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมการแข่งขันในเดือนกันยายน 2558

ติดตามข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเราได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Powerman Malaysia - Asia Championships

ประกาศโดย
E-Plus Entertainment Productions (M) Sdn Bhd
B806 Block B, Kelana Square, No. 17, Jalan SS7/27, Kelana Jaya, 47301 Petaling Jaya, Selangor Darul Ehsan, Malaysia

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics