เผยโฉมแสตมป์ หนึ่งเดียว อาเซียน ฉลอง 48 ปีก่อนเริ่มประชาคมปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 10:24
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

ชาติสมาชิกเดินหน้าจัดทำตราไปรษณียากรร่วมครั้งประวัติศาสตร์ ฉลองหน้าใหม่ประชาคมอาเซียนที่จะเริ่มในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป ล่าสุดทุกประเทศได้จัดวางแบบแสตมป์ของตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยต้นแบบภาพเดียวกัน เป็นภาพธงชาติของประเทศทั้งสิบที่เชื่อมร้อยกันเป็นรูปดอกไม้ โลโก้อาเซียนอยู่ใจกลางล้อมรอบด้วยคำขวัญ "One Vision, One Identity, One Community" และภาพมือจับกัน พร้อมคู่นกพิราบเป็นพื้นหลัง สะท้อนถึงมิตรภาพ ภราดรภาพ และสันติภาพของภูมิภาคนี้ โดยมีรวงข้าวสีทองอยู่ด้านล่างอันหมายถึงการทำนา ซึ่งเป็นอาชีพหลักร่วมกันของประชาชนในประชาคมอาเซียน

ทุกประเทศตกลงกำหนดชนิดราคาแสตมป์ชุดนี้ สำหรับพิกัดแรกในการส่งไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการใช้แสตมป์ดังกล่าวระหว่างกัน ในจำนวนนี้แสตมป์ลาวมีราคาหน้าดวงสูงสุดคือ 13000 กีบ หรือ 52.31 บาท ต่ำสุดเป็นแสตมป์มาเลเซีย 50 เซ็น หรือ 4.22 บาท ส่วนของไทยเป็นชนิดราคา 15 บาท สามารถส่งโปสการ์ดได้ทั่วโลก ตราไปรษณียากรที่ระลึกประชาคมอาเซียน กำหนดวันแรกจำหน่ายพร้อมกันทุกประเทศคือ 8 สิงหาคม 2558 อันเป็นวันครบรอบ 48 ปีการก่อตั้งสมาคมอาเซียน นอกจากนี้ทุกประเทศยังใช้ตราประทับวันแรกจำหน่ายแบบเดียวกัน เป็นสัญลักษณ์อาเซียน ล้อมรอบด้วยเส้น 3 เส้นที่มีปลายเป็นเมล็ดข้าว หมายถึง 3 เสาหลักของประชาคมอาเซียน ทั้งแบบแสตมป์และตราประทับเป็นผลงานของนักออกแบบเวียดนามที่ชนะการประกวดในการตัดสินรอบสุดท้ายที่กรุงเทพฯ เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถาม โทร 0 2831 3853, 0 2831 3856 และทางไลน์ stampinlove


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics