เผยโฉมแสตมป์ หนึ่งเดียว อาเซียน ฉลอง 48 ปีก่อนเริ่มประชาคมปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 10:24
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

ชาติสมาชิกเดินหน้าจัดทำตราไปรษณียากรร่วมครั้งประวัติศาสตร์ ฉลองหน้าใหม่ประชาคมอาเซียนที่จะเริ่มในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป ล่าสุดทุกประเทศได้จัดวางแบบแสตมป์ของตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยต้นแบบภาพเดียวกัน เป็นภาพธงชาติของประเทศทั้งสิบที่เชื่อมร้อยกันเป็นรูปดอกไม้ โลโก้อาเซียนอยู่ใจกลางล้อมรอบด้วยคำขวัญ "One Vision, One Identity, One Community" และภาพมือจับกัน พร้อมคู่นกพิราบเป็นพื้นหลัง สะท้อนถึงมิตรภาพ ภราดรภาพ และสันติภาพของภูมิภาคนี้ โดยมีรวงข้าวสีทองอยู่ด้านล่างอันหมายถึงการทำนา ซึ่งเป็นอาชีพหลักร่วมกันของประชาชนในประชาคมอาเซียน

ทุกประเทศตกลงกำหนดชนิดราคาแสตมป์ชุดนี้ สำหรับพิกัดแรกในการส่งไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการใช้แสตมป์ดังกล่าวระหว่างกัน ในจำนวนนี้แสตมป์ลาวมีราคาหน้าดวงสูงสุดคือ 13000 กีบ หรือ 52.31 บาท ต่ำสุดเป็นแสตมป์มาเลเซีย 50 เซ็น หรือ 4.22 บาท ส่วนของไทยเป็นชนิดราคา 15 บาท สามารถส่งโปสการ์ดได้ทั่วโลก ตราไปรษณียากรที่ระลึกประชาคมอาเซียน กำหนดวันแรกจำหน่ายพร้อมกันทุกประเทศคือ 8 สิงหาคม 2558 อันเป็นวันครบรอบ 48 ปีการก่อตั้งสมาคมอาเซียน นอกจากนี้ทุกประเทศยังใช้ตราประทับวันแรกจำหน่ายแบบเดียวกัน เป็นสัญลักษณ์อาเซียน ล้อมรอบด้วยเส้น 3 เส้นที่มีปลายเป็นเมล็ดข้าว หมายถึง 3 เสาหลักของประชาคมอาเซียน ทั้งแบบแสตมป์และตราประทับเป็นผลงานของนักออกแบบเวียดนามที่ชนะการประกวดในการตัดสินรอบสุดท้ายที่กรุงเทพฯ เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถาม โทร 0 2831 3853, 0 2831 3856 และทางไลน์ stampinlove


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics