เผยโฉมแสตมป์ หนึ่งเดียว อาเซียน ฉลอง 48 ปีก่อนเริ่มประชาคมปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 10:24
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

ชาติสมาชิกเดินหน้าจัดทำตราไปรษณียากรร่วมครั้งประวัติศาสตร์ ฉลองหน้าใหม่ประชาคมอาเซียนที่จะเริ่มในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป ล่าสุดทุกประเทศได้จัดวางแบบแสตมป์ของตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยต้นแบบภาพเดียวกัน เป็นภาพธงชาติของประเทศทั้งสิบที่เชื่อมร้อยกันเป็นรูปดอกไม้ โลโก้อาเซียนอยู่ใจกลางล้อมรอบด้วยคำขวัญ "One Vision, One Identity, One Community" และภาพมือจับกัน พร้อมคู่นกพิราบเป็นพื้นหลัง สะท้อนถึงมิตรภาพ ภราดรภาพ และสันติภาพของภูมิภาคนี้ โดยมีรวงข้าวสีทองอยู่ด้านล่างอันหมายถึงการทำนา ซึ่งเป็นอาชีพหลักร่วมกันของประชาชนในประชาคมอาเซียน

ทุกประเทศตกลงกำหนดชนิดราคาแสตมป์ชุดนี้ สำหรับพิกัดแรกในการส่งไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการใช้แสตมป์ดังกล่าวระหว่างกัน ในจำนวนนี้แสตมป์ลาวมีราคาหน้าดวงสูงสุดคือ 13000 กีบ หรือ 52.31 บาท ต่ำสุดเป็นแสตมป์มาเลเซีย 50 เซ็น หรือ 4.22 บาท ส่วนของไทยเป็นชนิดราคา 15 บาท สามารถส่งโปสการ์ดได้ทั่วโลก ตราไปรษณียากรที่ระลึกประชาคมอาเซียน กำหนดวันแรกจำหน่ายพร้อมกันทุกประเทศคือ 8 สิงหาคม 2558 อันเป็นวันครบรอบ 48 ปีการก่อตั้งสมาคมอาเซียน นอกจากนี้ทุกประเทศยังใช้ตราประทับวันแรกจำหน่ายแบบเดียวกัน เป็นสัญลักษณ์อาเซียน ล้อมรอบด้วยเส้น 3 เส้นที่มีปลายเป็นเมล็ดข้าว หมายถึง 3 เสาหลักของประชาคมอาเซียน ทั้งแบบแสตมป์และตราประทับเป็นผลงานของนักออกแบบเวียดนามที่ชนะการประกวดในการตัดสินรอบสุดท้ายที่กรุงเทพฯ เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถาม โทร 0 2831 3853, 0 2831 3856 และทางไลน์ stampinlove


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics