มจธ.ชวนร่วมบริจาค เพื่อสร้าง อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 12:18
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดตั้งกองทุนเพื่อสร้างอาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ เนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยในปีพุทธศักราช 2558 ด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคือหนึ่งในกลไกสำคัญในการสร้างอนาคตและความมั่นคงของประเทศ วัตถุประสงค์ของการจัดสร้าง"อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ" เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อให้เกิดความรู้ในตนเองของผู้ใช้อาคารและสร้างนวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ โดยอาคารแห่งใหม่นี้จะเป็นอาคารขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งอาคาร ถูกออกแบบให้เป็นอาคารประหยัดพลังงาน Roof Top เป็นห้องปฏิบัติการทางด้านพลังงาน พื้นที่อาคารประกอบด้วย 3 กิจกรรมหลักActive Learning Space พื้นที่สำหรับกระตุ้นการเรียนรู้ การมีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน และผู้เรียนกับผู้เรียน , Student Common Space พื้นที่รวมเสมือนสนามแห่งการเรียนรู้ และ Learning Support Space เป็น Data Center ของมหาวิทยาลัยเป็นเสมือนสมองกลของมหาวิทยาลัย โดยพื้นที่ก่อสร้างขึ้นในพื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพ

ในโอกาสนี้ มจธ.ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนกองทุนเพื่อสร้างอาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ ได้ที่เคาน์เตอร์สำนักงานคลัง ชั้น 3 หรือที่กลุ่มงานระดมทุน ชั้น 6 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพ โทร.02-470-8117, 02-470-8094, 8122 แฟ็กซ์ 02-470-8118 และ 02-470-8122 หรือ ดาวน์โหลดแผ่นพับเพื่อการบริจาคได้ที่ http://www.kmutt.ac.th/55years/KMUTT-55-years.pdf และขอเชิญติดตามชมรายการพิเศษ 55 ปี มจธ. ร่วมสร้างคนดี สร้างความรู้ คู่แผ่นดินไทย ในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 ออกอากาศสดทาง ททบ.5 ตั้งแต่เวลา 22.30 - 24.00 น. *** สิทธิประโยชน์ทางภาษีสำหรับผู้ที่ร่วมบริจาคสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ 2 เท่าของจำนวนเงินที่บริจาคให้กับทางมหาวิทยาลัย


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics