OFFROAD TROPHY ชิงแชมป์ประเทศไทยปี2015 สนาม 2 ความมันมอเตอร์สปอร์ทสายทางโคลน กับสายฝนกระหน่ำ พลิกล๊อคกันในหลายรุ่น ณ อรัญประเทศ ชายแดนประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 14, 2015 15:34
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--The Nine Corporation

การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2015 สนามที่ 2 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ สนามโกลเด้นเกต ริมสถานีรถไฟอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2558 โดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งในสนามนี้นักแข่งต้องวางแผนการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวน ฝนเทกระหน่ำตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้สนามแข่งเต็มไปด้วยน้ำ ตั้งแต่รอบคัดเลือก สร้างปัญหาให้กับนักแข่งหลายๆทีมอย่าง พีท ทองเจือ ทีม PTT RZ Racing Herostar Team โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Kevlar ARB Sunclean Runstop Equinox Hiwinch Number Nine Wolf Team และสมศักดิ์ มุลิ ทีม PTT Performa ล้วนแล้วแต่ระดับแชมป์ประเทศไทยทั้งนั้น ที่ต้องแก้ปัญหากับสภาพสนามที่ เต็มไปด้วยโคลน และเส้นทางที่เปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ทั้งในรุ่นของปีกนกที่แชมป์เก่าอย่าง อัฎฐัทยุต มัจฉาปรีดาภัทร์ ทีม PTT Performa ARB อู่ทรงไทย ยังต้องเจอพิษฝนรถติดโคลนอยู่ใต้สะพาน พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดายโดยแชมป์ตกเป็นของ วิเชษฐ์ บินมาลา ทีมสุดยอดการยาง Blackrhino Profender ในรุ่นคานแข็ง เป็นการพบกันของเด็กหนุ่มทีม PTT Performa ทั้ง 2 คัน แต่ด้วยโชคที่ไม่เข้าข้าง ปริญญา โพธิ์ศรี และณัฐวุฒิ ภูมิศักดิ์ ที่รถไปติดบ่อโคลนใต้สะพานตั้งแต่รอบแรกทำให้จุมพล จันทร์อุดม และไตรเทพ จันทร์อุดมคว้าแชมป์ไปครอง มาถึงรุ่นใหญ่กับในรุ่น Open A และ Open B สนามนี้ทีม Polaris PTT-YSS Sun-Clean Hiwinch คว้าแชมป์ไปทั้ง 2 รุ่น โดยในรุ่น Open B ภาคภูมิ นิตยผลิน ที่ไม่เคยยืนโพเดียมที่ 1 มาก่อนก็ไล่บี้คู่แข่งทั้งสนามก่อนสาดโค้งสุดท้ายแซงคู่แข่งเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์ในรุ่น Open B ไปครอง และในรุ่นใหญ่สุดเมืองไทย Open A รุ่นนี้ไม่มีพลิกล๊อค ชัยรัช คำพึ่ง เสือร้ายจากศรีราชา ซึ่งเป็นแชมป์เก่า และแชมป์สนามที่ 1 ขับนำคู่แข่งตั้งแต่ออกตัวและสลับกันขึ้น สลับกันลงในสนามที่เต็มไปด้วยโคลนเลนแต่ด้วยความเก๋าของ ชัยรัช คำพึ่ง ที่รู้ว่าคู่แข่งโดนธงไปหลายจุด เข้าเส้นชัยไปกดเวลาอย่างเยือกเย็น คว้าแชมป์สนามที่ 2 ติดต่อกันไปครองได้สำเร็จ


Latest Press Release

เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย จัดใหญ่ 4 ภูมิภาค เปิดพื้นที่ให้เด็กปฐมวัยเรียนรู้วิทย์

เริ่มแล้วงาน "เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย ประจำปี 2562" ภายใต้หัวข้อ "เพราะทุกสิ่งไม่หยุดนิ่ง" เพื่อให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของร่างกายตนเอง และเปิดโลกกว้างไปสู่การเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ โดยการฝึกการเป็นนักสังเกตสิ่งรอบตัว วิเคราะห์...

ภาพข่าว: ให้การต้อนรับ

คุณนันทวัฒน์ เพชรรักษ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวนครพนม ให้การต้อนรับ คุณอาคม เติมพิทยาไพสิทฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคมประธาน เปิดงาน "บ้านไผ่-มุกดาหาร-นครพนม ทางรถไฟ 5 ประเทศ เพื่อคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจระดับสากล" ณ โรงแรมฟอร์จูน...

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์สนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน ถ้ำหลวง : กู้ภัยระดับโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ให้การสนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน "ถ้ำหลวง" : กู้ภัยระดับโลก เพื่อเป็นองค์ความรู้และคู่มือสำหรับใช้ในการวางแผน ประสานงานการกู้ภัยและการบริหารจัดการแก้ไขเหตุการณ์ภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต...

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท พบกับส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท กรอบนอกนุ่มใน อมเปรี้ยวหวาน, บัตเตอร์นัท สควอช รสชาติคล้ายมันเทศ เนื้อเหนียวและแน่นหนึบ นอกจากนี้ยังมี ยำส้มโอรสเด็ด,ไอศกรีมเมล่อน, ข้าวขาวเจ๊กชัยนาท,...

Related Topics