นายกตู่ ส่งเสริม SMEs ไทย สนใจดอกแก่นตะวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 13:36
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--

เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (5 ต.ค.) ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานสุดยอดเอสเอ็มอี ของดีทั่วไทยและงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อเอสเอ็มอี จัดโดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยภายในงานมีร้านค้าของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่หมุนเวียนมาจำหน่าย และแสดงสินค้ามากกว่า 200 ร้านค้า ขณะเดียวกันในด้านงานแสดงนวัตกรรม ก็มีผู้ประกอบการและหน่วยงานภาครัฐนำเสนอผลงานนวัตกรรมต่างๆ ให้กับนายกฯ ได้เยี่ยมชมด้วย อย่างไรก็ตามในงานดังกล่าวยังมีภาคเอกชนจากหลายสาขาเข้าร่วมงาน

แก่นตะวัน โดย น็อต วรฤทธิ์ ได้ร่วมออกบูทแสดงสินค้า และได้มอบกระเช้า แก่นตะวัน และ กอริลล่า ให้กับท่านนายกตู่ พร้อมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับแก่นตะวัน เรื่องของสรรพคุณต่างๆ โดยทางคุณน็อตได้เล่าเกี่ยวกับแก่นตะวันว่าเป็นพืชสมุนไพรไทยที่มหัศจรรย์มาก ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เป็นอินนูลิน และพรีไบโอติก อาหารของแบคทีเรีย ทั้งยังช่วยลดเบาหวาน ไขมัน LDL และลดคลอเลสเตอรอล ซึ่งท่านนายกให้ความสนใจว่าพร้อมพูดคุยว่าเอาส่วนไหนมาทำ และกล่าวว่าดอกแก่นตะวันเหมือนดอกดาวกระจาย หรือทานตะวัน พร้อมชื่นชมว่าเป็นดารา แต่ขยันทำมาหากิน ก่อนที่จะแวะเยี่ยมชมบูทแสดงงานอื่นๆ

แก่นตะวัน โดย น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ งาน สุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย และงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics