นายกตู่ ส่งเสริม SMEs ไทย สนใจดอกแก่นตะวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 13:36
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--

เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (5 ต.ค.) ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานสุดยอดเอสเอ็มอี ของดีทั่วไทยและงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อเอสเอ็มอี จัดโดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยภายในงานมีร้านค้าของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่หมุนเวียนมาจำหน่าย และแสดงสินค้ามากกว่า 200 ร้านค้า ขณะเดียวกันในด้านงานแสดงนวัตกรรม ก็มีผู้ประกอบการและหน่วยงานภาครัฐนำเสนอผลงานนวัตกรรมต่างๆ ให้กับนายกฯ ได้เยี่ยมชมด้วย อย่างไรก็ตามในงานดังกล่าวยังมีภาคเอกชนจากหลายสาขาเข้าร่วมงาน

แก่นตะวัน โดย น็อต วรฤทธิ์ ได้ร่วมออกบูทแสดงสินค้า และได้มอบกระเช้า แก่นตะวัน และ กอริลล่า ให้กับท่านนายกตู่ พร้อมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับแก่นตะวัน เรื่องของสรรพคุณต่างๆ โดยทางคุณน็อตได้เล่าเกี่ยวกับแก่นตะวันว่าเป็นพืชสมุนไพรไทยที่มหัศจรรย์มาก ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เป็นอินนูลิน และพรีไบโอติก อาหารของแบคทีเรีย ทั้งยังช่วยลดเบาหวาน ไขมัน LDL และลดคลอเลสเตอรอล ซึ่งท่านนายกให้ความสนใจว่าพร้อมพูดคุยว่าเอาส่วนไหนมาทำ และกล่าวว่าดอกแก่นตะวันเหมือนดอกดาวกระจาย หรือทานตะวัน พร้อมชื่นชมว่าเป็นดารา แต่ขยันทำมาหากิน ก่อนที่จะแวะเยี่ยมชมบูทแสดงงานอื่นๆ

แก่นตะวัน โดย น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ งาน สุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย และงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics