สตีฟ ไซมอน ขึ้นแท่นซีอีโอสมาคมเทนนิสอาชีพหญิง (WTA)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 14:17
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, ฟลอริดา--6 ต.ค.--พีอาร์นิวสืไวร์/อินโฟเควสท์

คณะกรรมการบริหารของสมาคมเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) มีมติเป็นเอกฉันท์ในการแต่งตั้ง สตีฟ ไซมอน ผู้อำนวยการการแข่งขันและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการการแข่งขันเทนนิสรายการบีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น ที่อินเดียนเวลส์ (BNP Paribas Open Indian Wells Tennis Tournament) ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของสมาคม WTA

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150219/731209 )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151005/273778 )

"จากความสำเร็จในการเป็นผู้ดำเนินการแข่งขันที่ทรงเกียรติมากที่สุดรายการหนึ่งในวงการเทนนิส สตีฟ ไซมอน จึงเป็นบุคคลที่เหมาะสมที่จะมาบริหาร WTA" คณะกรรมการฯ ระบุในแถลงการณ์ "สตีฟได้สร้างผลงานต่างๆ แสวงหาความเป็นเลิศ และไม่หยุดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่เหล่าแฟนเทนนิส เขามีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนมากในด้านกีฬา และเป็นที่เคารพนับถือจากทุกคน"

"ผมรู้สึกประมาณตน และในขณะเดียวกันก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับโอกาสที่ได้รับจากคณะกรรมการ" ไซมอนกล่าว "ผมจะมุ่งสานต่อความสำเร็จที่ผู้บริหารท่านก่อนๆ อย่าง สเตซีย์ อัลลาสเตอร์ และแลร์รี สกอตต์ ได้ตระเตรียมไว้ ด้วยความมุ่งมั่นเพียงหนึ่งเดียวในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและความเป็นเลิศ พร้อมสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่แฟนเทนนิสในคราวเดียวกัน"

"สตีฟ ไซมอน เหมาะสมกับตำแหน่งนี้" บิลลี จีน คิง ผู้ก่อตั้ง WTA กล่าว "ผลงานที่ผ่านมาของเขาประสบความสำเร็จมาโดยตลอด เขาเป็นคนช่างคิด น่านับถือ และมีการตัดสินใจด้านธุรกิจที่ยอดเยี่ยม"

เซเรน่า วิลเลียมส์ มาเรีย ชาราโปวา แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ ต่างแสดงความชื่นชมยกย่องไซมอน

"เมื่อฉันกลับมาร่วมการแข่งขันที่อินเดียนเวลส์ปีนี้ สตีฟให้ความช่วยเหลือ เป็นมืออาชีพ และให้การสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม" วิลเลียมส์กล่าว "ฉันรู้ว่าเขาใส่ใจเกี่ยวกับความเห็นของผู้เล่นมากแค่ไหน เขาเป็นผู้ฟังที่ดี และคำนึงถึงผลประโยชน์ของเราเป็นสำคัญ"

"สตีฟเป็นผู้นำที่เข้มแข็ง และเป็นคนที่คิดการใหญ่เกี่ยวกับกีฬาเทนนิส" ชาราโปวากล่าว "การแข่งขันที่อินเดียนเวลส์มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและดีขึ้นในทุกๆปี ฉันดีใจที่เห็นเขาก้าวขึ้นมาเป็นซีอีโอของสมาคม"

"เขารู้ว่าแฟนๆต้องการอะไร และเขาก็ช่วยเหลือผู้เล่นเป็นอย่างดีเช่นกัน" วอซเนียคกี้กล่าว "เขามีทักษะทางธุรกิจที่ดี มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้เล่น และดำเนินการแข่งขันได้อย่างเฉียบขาด การแข่งขันรายการนี้ประสบความสำเร็จมากอยู่แล้ว และฉันเชื่อว่ามันจะดียิ่งๆขึ้นไป ฉันคิดว่าไซมอนและมิคกี้ ลอว์เลอร์จะเป็นส่วนผสมที่ลงตัว"

ไซมอนจะเริ่มงานในตำแหน่งใหม่ทันที ขณะเดียวกันก็จะลดบทบาทหน้าที่ที่อินเดียนเวลส์ โดยคาดว่าเขาจะปฏิบัติงานที่ WTA ได้อย่างเต็มตัว ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2558 เป็นต้นไป

ที่มา: Women's Tennis Association (WTA)

Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics