TPARK บุกอีสาน เปิดตัวโครงการ TPARK ขอนแก่น เฟสแรก รองรับโมเดิร์นเทรด สินค้าอุปโภคบริโภค และ บริการโลจิสติกส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 13:16
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--พีอาร์ดีดี

TPARK พร้อมรุกตลาดคลังสินค้าให้เช่าในภาคอีสาน เดินหน้าเปิดตัวโครงการ TPARK ขอนแก่นโดยใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาทในการพัฒนาโครงการเฟสแรก ขนาดพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร บนพื้นที่โครงการกว่า 180 ไร่ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการขนส่ง และกระจายสินค้า รองรับธุรกิจโมเดิร์นเทรด สินค้าอุปโภคบริโภค และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ที่กำลังเติบโตอย่างมากในภาคอีสาน มั่นใจผลตอบรับดีในระยะยาว

นายปธาน สมบูรณสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด (TPARK) ผู้นำด้านการพัฒนาคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่ารายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการพัฒนาโครงการ TPARK ขอนแก่น ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาคลังสินค้าให้เช่านำร่องในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า ปัจจุบัน ได้ดำเนินการพัฒนาเฟสแรกของโครงการ TPARK ขอนแก่นเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้บริการเพื่อรองรับการเติบโต และขยายตัวของธุรกิจที่หลากหลายในภาคอีสาน

ทั้งนี้ โครงการ TPARK ขอนแก่นมีขนาดที่ดินกว่า 180 ไร่ ซึ่งจะสามารถพัฒนาเป็นพื้นที่คลังสินค้าได้ทั้งสิ้นประมาณ 140,000 ตารางเมตร โดย TPARK ได้แบ่งการพัฒนาออกเป็นเฟส ซึ่งในเฟสแรกมีคลังสินค้าพร้อมใช้ขนาดพื้นที่รวม10,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นขนาด 630 – 840 ตารางเมตร ต่อห้อง โดยมุ่งเน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค กลุ่มโมเดิร์นเทรด และกลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเนื่องจากจังหวัดขอนแก่นยังคงเป็นทำเลยุทธศาสตร์ด้านโลจิสติกส์ของหลากหลายอุตสาหกรรม ดังนั้น ศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าที่มีคุณภาพสูง พร้อมใช้ และมีระบบสาธารณูปโภคที่ดีจึงเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ในการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและสามารถรองรับการกระจายสินค้าไปยังลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว

"จังหวัดขอนแก่นมีศักยภาพในการพัฒนาสูงมากและตอบโจทย์การลงทุนเพราะเป็นศูนย์กลางของภาคอีสานโดยในส่วนของโครงการ TPARK ขอนแก่น ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพหมายเลข 2 ห่างจากอำเภอเมืองเพียง 10 กิโลเมตร และเชื่อมต่อกับจังหวัดนครราชสีมา จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าไปยัง 19 จังหวัดทางภาคอีสาน รวมไปถึง เชื่อมโยงการเดินทางขนส่งไปสู่

ประตูอินโดจีน เนื่องจากอยู่ในแนวเส้น East West Economic Corridor ซึ่งจะเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญทางเศรษฐกิจภายหลังจากการเปิดประชาคมอาเซียนในปลายปี 2558 นี้" นายปธานกล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่าปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายให้ความสนใจเข้าชมโครงการ TPARK ขอนแก่นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความมั่นใจในการขยายตัวของเศรษฐกิจและการลงทุนในภูมิภาคอีสานนี้ แม้ว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจของโลกที่ยังคงชะลอตัว แต่มั่นใจว่า การลงทุนในทำเลยุทธศาสตร์ของภาคอีสานนี้จะมีผลตอบรับที่ดีในระยะยาว โดยเฉพาะเมื่อโครงการรถไฟไทย-จีน เส้นทางอีสาน ได้บรรลุข้อตกลงและจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในเร็วๆ นี้ จะส่งผลให้ธุรกิจขนาดใหญ่โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคขยายตัวและเติบโตมากขึ้น เพื่อรองรับกับประชากรในภูมิภาคอีสานที่มีจำนวนกว่า 18 ล้านคน และแน่นอนว่า ย่อมส่งผลดีต่อธุรกิจคลังสินค้าให้เช่าในภูมิภาคอีสานเช่นกัน


Latest Press Release

รางวัลสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2018

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ได้เดินทางเข้ารับรางวัล Influential Women of the year (รางวัลสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี) ในงาน "2018 Asia CEO Summit & Award Ceremony" ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท...

เกี่ยวข้าวก่อนช้าง กรมอุทยานฯ ร่วมมือชุมชน อ. โนนดินแดง จ. บุรีรัมย์ เน้นการจัดการเชิงกลยุทธ์เรียนรู้พฤติกรรมช้างป่า เพื่อปรับพฤติกรรมคน สร้างความเข้าใจอย่างมีส่วนร่วม แก้ไขปัญหาช้างป่าในพื้นที่

เมื่อวันก่อน น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน หัวหน้าฝ่ายสุขภาพสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กรมอุทยานฯ ร่วมกับชมรมคนรักษ์สัตว์-ป่า กลุ่มเพื่อนทับลาน มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์...

ศึกวันแดงเดือด ทรูวิชั่นส์พร้อมถ่ายทอดสด #พรีเมียร์ลีกอังกฤษ คู่ที่แฟน ๆ รอคอยมากที่สุด #หงส์ปะทะผี

ศึกวันแดงเดือด ทรูวิชั่นส์พร้อมถ่ายทอดสด 'พรีเมียร์ลีกอังกฤษ' คู่ที่แฟน ๆ รอคอยมากที่สุด 'หงส์ปะทะผี' คมชัดด้วยระบบ 4K ทางช่อง ทรู 4K (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 400) วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม เวลา 23.00 น. รวมทั้งจัดเต็มพรีเมียร์ลีกโปรแกรมนัดที่ 17...

เตรียมพบกับมหกรรมงานแฟร์เรื่องบ้านส่งความสุขส่งท้ายปี กับงาน โฮมโปร แฟร์ เชียงใหม่ ช้อป ชิม ชิลล์ โชว์ 14-23 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า นานาชาติฯ เชียงใหม่

เตรียมพบกับเทศกาลแห่งความสุขเรื่องบ้านต้อนรับปีใหม่ กับงาน "โฮมโปร แฟร์ เชียงใหม่" งานแฟร์ เรื่องบ้านที่พี่น้องชาวเหนือต้องมา ช้อป ชิม ชิลล์ โชว์ เลือกซื้อของขวัญตกแต่งบ้านก่อนใคร ที่ขนมาแบบจัดเต็ม ลดราคาสูงสุดถึง 70%!!...

ภาพข่าว: UAC มอบแว่นสายตา

นายสาธิต เจียศิริพงษ์กุล ผู้จัดการโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ตัวแทน บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งพนักงาน มอบแว่นตาให้แก่ผู้สูงอายุ ในโครงการ UAC ใส่ใจอาชีวอนามัยผู้สูงอายุ...

Related Topics