TPARK บุกอีสาน เปิดตัวโครงการ TPARK ขอนแก่น เฟสแรก รองรับโมเดิร์นเทรด สินค้าอุปโภคบริโภค และ บริการโลจิสติกส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 13:16
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--พีอาร์ดีดี

TPARK พร้อมรุกตลาดคลังสินค้าให้เช่าในภาคอีสาน เดินหน้าเปิดตัวโครงการ TPARK ขอนแก่นโดยใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาทในการพัฒนาโครงการเฟสแรก ขนาดพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร บนพื้นที่โครงการกว่า 180 ไร่ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการขนส่ง และกระจายสินค้า รองรับธุรกิจโมเดิร์นเทรด สินค้าอุปโภคบริโภค และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ที่กำลังเติบโตอย่างมากในภาคอีสาน มั่นใจผลตอบรับดีในระยะยาว

นายปธาน สมบูรณสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด (TPARK) ผู้นำด้านการพัฒนาคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่ารายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการพัฒนาโครงการ TPARK ขอนแก่น ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาคลังสินค้าให้เช่านำร่องในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า ปัจจุบัน ได้ดำเนินการพัฒนาเฟสแรกของโครงการ TPARK ขอนแก่นเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้บริการเพื่อรองรับการเติบโต และขยายตัวของธุรกิจที่หลากหลายในภาคอีสาน

ทั้งนี้ โครงการ TPARK ขอนแก่นมีขนาดที่ดินกว่า 180 ไร่ ซึ่งจะสามารถพัฒนาเป็นพื้นที่คลังสินค้าได้ทั้งสิ้นประมาณ 140,000 ตารางเมตร โดย TPARK ได้แบ่งการพัฒนาออกเป็นเฟส ซึ่งในเฟสแรกมีคลังสินค้าพร้อมใช้ขนาดพื้นที่รวม10,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นขนาด 630 – 840 ตารางเมตร ต่อห้อง โดยมุ่งเน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค กลุ่มโมเดิร์นเทรด และกลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเนื่องจากจังหวัดขอนแก่นยังคงเป็นทำเลยุทธศาสตร์ด้านโลจิสติกส์ของหลากหลายอุตสาหกรรม ดังนั้น ศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าที่มีคุณภาพสูง พร้อมใช้ และมีระบบสาธารณูปโภคที่ดีจึงเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ในการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและสามารถรองรับการกระจายสินค้าไปยังลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว

"จังหวัดขอนแก่นมีศักยภาพในการพัฒนาสูงมากและตอบโจทย์การลงทุนเพราะเป็นศูนย์กลางของภาคอีสานโดยในส่วนของโครงการ TPARK ขอนแก่น ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพหมายเลข 2 ห่างจากอำเภอเมืองเพียง 10 กิโลเมตร และเชื่อมต่อกับจังหวัดนครราชสีมา จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าไปยัง 19 จังหวัดทางภาคอีสาน รวมไปถึง เชื่อมโยงการเดินทางขนส่งไปสู่

ประตูอินโดจีน เนื่องจากอยู่ในแนวเส้น East West Economic Corridor ซึ่งจะเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญทางเศรษฐกิจภายหลังจากการเปิดประชาคมอาเซียนในปลายปี 2558 นี้" นายปธานกล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่าปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายให้ความสนใจเข้าชมโครงการ TPARK ขอนแก่นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความมั่นใจในการขยายตัวของเศรษฐกิจและการลงทุนในภูมิภาคอีสานนี้ แม้ว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจของโลกที่ยังคงชะลอตัว แต่มั่นใจว่า การลงทุนในทำเลยุทธศาสตร์ของภาคอีสานนี้จะมีผลตอบรับที่ดีในระยะยาว โดยเฉพาะเมื่อโครงการรถไฟไทย-จีน เส้นทางอีสาน ได้บรรลุข้อตกลงและจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในเร็วๆ นี้ จะส่งผลให้ธุรกิจขนาดใหญ่โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคขยายตัวและเติบโตมากขึ้น เพื่อรองรับกับประชากรในภูมิภาคอีสานที่มีจำนวนกว่า 18 ล้านคน และแน่นอนว่า ย่อมส่งผลดีต่อธุรกิจคลังสินค้าให้เช่าในภูมิภาคอีสานเช่นกัน


Latest Press Release

ภาพข่าว: ฟูจิตสึร่วมสืบสานจัดประเพณีสงกรานต์

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีอันดีงาม "เทศกาลสงกรานต์ ฟูจิตสึ 2562" โดยมีทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมรดน้ำดำหัว ขอพร นาย ทัตซึยะ ทานากะ ประธาน บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด และนาย โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง...

ไปรษณีย์ไทย จัด 4 กิจกรรม กวาดบ้านเรา-ทาสีตีเส้น-ล้างเพลินเพลิน-ใส่ใจใส่ปุ๋ย ในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดกิจกรรม "ไปรษณีย์อาสา...พาไปคลีน" พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลืองทำความดี เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วยหัวใจ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ผ่าน 4 กิจกรรม คือ...

สนพ.กำแพงเพชร ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9

นายสุนทร แก้ววิฬา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9 โดยมี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26...

คูลิเนอร์ นำเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษทางเลือกใหม่ สำหรับการจัดอีเวนท์ใจกลางเมือง

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ มอบข้อเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษ บนทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ในราคาเริ่มต้นเพียง 850 บาท คูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายบนชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม...

Related Topics