สำนักงานเขตบางกะปิ และศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ร่วมกับ สมาคมศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์ ชวนงดเนื้อสัตว์ จัดงาน อิ่มบุญ อิ่มกาย อิ่มใจ กับเทศกาลกินเจประจำปี 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 13, 2015 09:58
กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์

สำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมกับ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ และสมาคมศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์ ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจของชาวไทยเชื้อสายจีน และสนับสนุนการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร เขตบางกะปิ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จัดงาน "เทศกาลกินเจ อิ่มบุญ อิ่มกาย อิ่มใจ กับศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ปี 2558" โดยรวบรวมอาหารเจกว่า 200 เมนู จากร้านค้ากว่า 50 ร้าน ให้คุณได้เลือกชิมเลือกซื้อกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การร่วมนมัสการองค์เจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์, การแสดงรัวกลองศึก และการแสดงเปลี่ยนหน้ากากจีน โดยงานเทศกาลกินเจ "อิ่มบุญ อิ่มกาย อิ่มใจ" กับแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคม 2558 บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 2 และลานโปรโมชั่นหน้าศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ บางกะปิ

โดยในงานได้รับเกียรติจาก นายบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ และ นายชยวีร์ คีตวรนาฏ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทในเครือแฮปปี้แลนด์ ผู้ดำเนินการศูนย์การค้า แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ เป็นประธานเปิดงานสำหรับการจัดงาน "เทศกาลกินเจ อิ่มบุญ อิ่มกาย อิ่มใจ กับศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ปี 2558"

นอกจากนี้ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ นายบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วย คุณชยวีร์ คีตวรนาฏ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทในเครือแฮปปี้แลนด์, คุณกอบศักดิ์ ขานเพราะ นายกสมาคมศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์, ร้อยโทเกรียงศักดิ์ เดชศร, ชมจิตร พงษ์เสมา ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ, ตัวแทนจากสมาคมศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์ และชาวไทยเชื้อสายจีน ร่วมกันผัดหมี่เจ มหามงคล กระทะยักษ์ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามของชาวจีน โดยกระทะที่ใช้ผัดหมี่เจ หรือหมี่ซั่วหนักกว่า 200 กก. มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 2 เมตร มีส่วนผสมของวัตถุดิบในการผัดหมี่เจรวม 8 อย่าง ประกอบด้วย ดอกไม้จีน พุทราจีน เกาลัด เม็ดแปะก๊วย ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ เห็ดหอม เม็ดบัว และเต้าหู้เหลืองที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหามงคลของชาวจีนพร้อมเครื่องปรุงและเส้นหมี่ซั่ว

ภายหลังผัดเสร็จเรียบร้อยได้นำหมี่เจมหามงคลไปแจกจ่ายแก่ประชาชนที่มาร่วมงานกว่า 1,000 คนได้ลิ้มรสผัดหมี่ซั่วอย่างเอร็ดอร่อย


Latest Press Release

ภาพข่าว: เครื่องดื่มตราช้าง สมทบทุนมูลนิธิ รพ.ศิริราช

คุณนพมาศ วัฒนเลี้ยงใจ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮเรก้า แมเนจเม้นท์ จำกัด ในนาม "เครื่องดื่มตราช้าง" มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช ครั้งที่ 12 และ 13 เป็นจำนวน 900,000 บาท โดยมี ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล (ที่ 2 จากขวา)...

ไอเทมเด็ด เพื่อผิวสวยมั่นใจ พร้อมไปกับคุณได้ตลอดทุกการเดินทางของแบรนด์ IT Cosmetics

ฉลองเทศกาลวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง หลายๆคนมักวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนและทำกิจกรรมที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณได้มีช่วงเวลาดีร่วมกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้ง ไหนจะเดินเยอะ แบกกระเป๋าอีกฉะนั้นเพื่อให้เหนื่อยน้อยสุด...

สถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย นำเสนองานวิจัยเชิงนโยบาย ยกระดับอาชีวศึกษา ยกระดับประเทศไทย เพื่อให้ประเทศไทยออกจากกับดักรายได้ปานกลาง

สถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทยเสนอนโยบายสาธารณะให้รัฐบาลยกระดับคุณภาพอาชีวศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม ปรับหลักสูตร ลงทุนในเครื่องจักร และอุปกรณ์ที่ทันสมัย โดยรัฐบาลจำเป็นต้องสนับสนุนงบประมาณเพิ่มอีกปีละ 56,800 ล้านบาทต่อปี...

ฮาโอม่ามอบช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี จัดรายการ Festive Menu

ฮาโอม่า ร้านอาหารเพื่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิดโอเอซิสกลางมหานคร ภูมิใจนำเสนอรายการอาหารเพื่อร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีที่ใกล้จะมาถึงกับ Festive Menu เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 ในราคา 2,990 บาท++ (4,980 บาท++...

ทีเส็บส่งเสริมการสร้างมาตรฐานสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ รองรับการเติบโตตลาดเมกะอีเวนท์และเฟสติวัลนานาชาติ

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เดินหน้าผลักดันการสร้างมาตรฐานสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ หรือ Special Event Venue เป็นปีแรก มุ่งหวังพัฒนาสถานที่จัดงานที่มีความแปลกใหม่...

Related Topics