เฟรช ไต้หวัน นิวทรานสฟอร์มเมชั่น เยือนเวที BIG+BIH ปี 2015 อีกครั้งนำเสนอไอเดียการออกแบบสดใหม่จาก 9 แบรนด์ไต้หวันชั้นนำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 20, 2015 10:46
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--

โชว์ศักยภาพแบรนด์สินค้าของตกแต่ง ของขวัญ ไลฟ์สไตล์ จาก 9 แบรนด์ มากกว่า 40 รายการมุ่งต่อยอดธุรกิจด้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในตลาดไทยและประเทศกลุ่มอาเซี่ยน

กระทรวงวัฒนธรรมแห่งไต้หวันร่วมกับศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (Taiwan Design Center – TDC.) จัดงานแถลงข่าวเปิดบู้ธ "Fresh Taiwan – New Transformation" วันนี้ภายในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้านนานาชาติ Bangkok International Gift Fair and Bangkok International Houseware Fair 2015 (BIG+BIH 2015) ซึ่งเป็นการกลับมาเป็นปีที่ 2 ของโครงการ "Fresh Taiwan" โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมบริษัทด้านธุรกิจออกแบบและผลิตสินค้าในหมวดของแต่งบ้าน ของขวัญ ของใช้ และไลฟ์สไตล์ต่างๆที่มีไอเดียสร้างสรรค์อันสวยงามโดดเด่น สามารถสอดแทรกวัฒนธรรมพื้นบ้านของไต้หวันเข้ากับผลิตภัณฑ์ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ให้มีโอกาสเข้าร่วมแสดงผลงานต่างๆในนิทรรศการระดับนานาชาติ โดยคอนเซ็ปต์ของงานชื่อว่า "Fresh Taiwan – New Transformation" เป็นการนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์สดใหม่ที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจาก 9 แบรนด์สัญชาติไต้หวันที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี และได้รับรางวัลการันตีด้านการออกแบบมากมาย โดยคอลเลคชั่นผลงานใหม่ที่จะนำมาจัดแสดงในงาน ประกอบด้วย เซ็ทเครื่องเขียนและสมุดโน๊ตโทนสีดำล้วน โดย BOOXI, กล่องเก็บของ LANDSCAPE Tabletop Organizers โดย DANZO, จักรยานหัดทรงตัว (Pushbike) โดย SpaceRider, โป๊ะไฟผสมวัสดุใบเตยตากแห้ง (Woven Tao Pendant Light) และหูกระต่ายถักจากต้นกก (Rush grass bow tie) โดย A.M IDEAS, นาฬิกานกกุ๊กกู้รูปบ้านและรูปต้นไม้ (Cuckoo Clock – Home and Cuckoo Clock – Tree) โดย HAOSHI Design, ถ้วยมุมเฉียงและจานทรงเรขาคณิต (Angle Cup and Geometric Plate) โดย BLACHOICE, ผลิตภัณฑ์จากไม้คอร์ก เช่น สมุดโน้ต ปกไอแพด กระเป๋าสตางค์และเคสไอแพด (Cork Notebook, Cork iPad Holder, and Cork Wallet) โดย SOWOOD, เก้าอี้สตูลรูปบิสกิต กล่องเก็บของรูปกระต่ายนักมายากล และม้านั่งยาวรูปแท่งช็อคโกแล็ต (The Flavor of Memory, Magician's Rabbit and Chocolate Bench) โดย EVEN, นาฬิกาแขวนฝาผนังทรงกลมและทรงดอกทานตะวัน ทำจากไม้ธรรมชาติไล่สีต่างๆ เช่น ไม้บีช วอลนัท เชอร์รี่ แอช โอ๊ค และเรดวู้ด (Clock Circle and Clock Sunflower) โดย YIH WOOD Studio และอื่นๆ อีกมากมาย

นางสาว ชู-ทิง ไอ รองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน กล่าว "จากผลตอบรับอันดีของโครงการ 'Fresh Taiwan - New Transformation' ที่งาน BIG+BIH เมื่อปีที่แล้ว ถือว่าทางศูนย์ฯ ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของการสร้างกระแสรับรู้สู่ประชาชนชาวไทยเกี่ยวกับการที่ไต้หวันมีอุตสาหกรรมสร้างสรรค์อันเข้มแข็งและน่าสนใจ รวมถึงเรายังได้เปิดโอกาสทางการค้าในตลาดประเทศไทยให้กับแบรนด์ไต้หวันน้องใหม่ที่มาร่วมจัดแสดงผลงานภายใต้โครงการของเราในช่วงปีที่ผ่านมา ดังนั้นทางกระทรวงวัฒนธรรมแห่งไต้หวันและศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (TDC) จึงได้นำโชว์เคสสินค้าดีไซน์จาก 9 แบรนด์หน้าใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่ามีความโดดเด่นด้านการออกแบบ การใช้วัสดุและกระบวนการผลิตที่มีนวัตกรรมอันทันสมัย สามารถสะท้อนแง่มุมด้านวัฒนธรรมของไต้หวันได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยพันธกิจหลักของทางศูนย์ฯ คือการส่งเสริมและผลักดันให้เหล่าดีไซเนอร์และผู้ประกอบการซึ่ง

เป็นคนในเจนเนอเรชั่นรุ่นใหม่ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานในเวทีระดับนานาชาติมากขึ้น ในปีนี้ โครงการ 'Fresh Taiwan – New Transformation' จึงเป็นการโชว์ผลงานการออกแบบที่ได้รับรางวัลการันตีมากมายในหมวดสินค้าต่างๆ อาทิ ของใช้ในชีวิตประจำวัน ของแต่งบ้าน ของขวัญ เครื่องเขียน เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของเล่น และเก้ดเจ็ทอิเล็คทรอนิคส์ เป็นต้น โดยเรามีเป้าหมายในการสานต่อการสร้างความเข้าใจในวงกว้างเกี่ยวกับไต้หวันว่า นอกจากเราจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์ในระดับโลกแล้ว เรายังมีความโดดเด่นและความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่งในด้านงานฝีมือ งานออกแบบ และนวัตกรรมการผลิต รวมถึงยังมีชุมชนต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสร้างสรรค์อันแข็งแกร่ง ประกอบไปด้วยสมาชิกที่เป็นดีไซเนอร์และศิลปินรุ่นใหม่ที่มากด้วยฝีมือ องค์ความรู้ และประสบการณ์"

บู้ธ "Fresh Taiwan – New Transformation" ในครั้งนี้มาพร้อมไอเดียการออกแบบอันสดใหม่ ที่น่าตื่นเต้นจากบริษัทออกแบบในไต้หวันที่เคยชนะรางวัลมากมายและสร้างกระแสความสนใจมาแล้วไม่เพียงแต่ในไต้หวัน แต่รวมถึงในเอเชียด้วย ในบรรดา 9 แบรนด์ผู้จัดแสดงงานที่จะมาร่วมงาน BIG + BIH ในปีนี้ ประกอบด้วย haoshi design Co., Ltd. ซึ่งกลับมาในปีนี้ด้วยผลิตภัณฑ์แสงสำหรับใช้ยามค่ำคืนและนาฬิการูปสัตว์คอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้วยังเหมาะใช้งานจริงอีกด้วย BLACHOICE Ltd. เน้นผลิตภัณฑ์รูปทรงเรขาคณิตในโทนดำ-ขาว ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและแฝงความพิถีพิถันในรายละเอียด Danzo Studio Co., Ltd. แนะนำคอลเล็คชั่นกล่องเก็บของใช้ต่างๆ บนโต๊ะทำงานที่ให้ทั้งฟังก์ชั่นด้านประโยชน์ใช้สอยและรูปลักษณ์จากธรรมชาติอันน่าสนใจ ในขณะที่แบรนด์ SpaceRider เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทำหรับเด็กที่สมบูรณ์แบบ มาพร้อมจักรยานฝึกการทรงตัวคันแรกที่รวบรวมเทคนิคงานฝีมือแบบดั้งเดิมและวิศวกรรมสมัยใหม่

นอกจากนี้ ยังมี BALANCE WU DESIGN CO., LTD's ภายใต้แบรนด์ 'SOWOOD' ที่นำไม้คอร์กที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ทุกๆ 9 ปี เป็นวัสดุชุโรงในการผลิตสินค้าต่างๆ ให้ประโยชน์ด้านการรีไซเคิลและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Afterain Design Studio แบรนด์ 'booxi' มุ่งเน้นสินค้าเครื่องเขียนดีไซน์สุดเท่ห์ที่เป็นสีดำล้วนยกเซ็ท even studio เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมโดยการผลิตสินค้าจากไม้รีไซเคิลและไม่ใช้กระบวนการผลิตครั้งละมากๆ สินค้าแต่ละชิ้นจึงเป็นงานฝีมือที่แฝงด้วยอารมณ์ขันอย่างแยบยล YIH Wood Studio ใช้หลักการใกล้ชิดกับธรรมชาติในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของใช้ทำจากไม้ เน้นความประณีตของงานฝีมือ ใช้สีธรรมชาติจากเนื้อไม้ชนิดต่างๆ มาสร้างความโดดเด่นให้กับแต่ละชิ้นงานโดยยังคงอารมณ์แบบเรียบง่ายและทันสมัยได้อย่างลงตัว และสุดท้ายA.M Ideas แบรนด์น้องใหม่ที่นำวัสดุพื้นบ้าน เช่น ใบเตย ต้นกก ฯลฯ มาผสมผสานกับงานดีไซน์อย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

บู้ธแสดงสินค้าดีไซน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Fresh Taiwan – New Transformation" ตั้งอยู่ที่บู้ธหมายเลข S5, S7, S9, S11, T6, T8, T10 และ T12 ภายในฮอลล์ EH104 ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ภายในงาน BIG+BIH 2015 โดยจะเปิดให้เจรจาทางธุรกิจในวันที่ 19-21 ตุลาคม 2558 และเปิดให้ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมในวันที่ 22 และ 23 ตุลาคม 2558 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 นาฬิกา นอกจากงานแสดงสินค้าดังกล่าวแล้ว ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบไต้หวันยังจะเปิดบู้ธ "Fresh Taiwan Pop-up Store" ขึ้น ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ถนนเพลินจิต ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม จนถึง 8 พฤศจิกายน 2558 นี้ โดยจะนำสินค้าตกแต่งบ้าน ไลฟ์สไตล์ ของเล่น และเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเป็นผลงานออกแบบจาก 16 แบรนด์ไต้หวันชั้นนำที่มีรางวัลการันตีมากมาย มาจัดจำหน่ายให้กับประชาชนผู้สนใจ รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมสินค้าที่บู้ธ "Fresh Taiwan Pop-up Store" สามารถร่วมสนุกไปกับเกมต่างๆ เพื่อรับรางวัลเป็นของที่ระลึกจากแบรนด์ทั้งหลายอีกด้วย

"Fresh Taiwan – New Transformation"

ภาพบนหน้าปกปีนี้เป็นลายแบบอะบอริจินไต้หวัน ซึ่งเหมือนเป็นการโต้ตอบสนทนาระหว่างไทยและไต้หวัน และบอกเล่าเรื่องราวของ 9 แบรนด์ไต้หวันที่มีความคิดสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรม ยังคงเคารพ ธรรมเนียมประเพณี แต่มุ่งมั่นสู่การเปลี่ยนแปลงทางคอนเซ็ปต์ ด้วยวิธีการนี้ เราพยายามหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อนำเสนอด้านที่ดีที่สุดของความสดใหม่จากไต้หวัน


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics